Quảng cáo & Truyền thông

Google không muốn nội dung spam SEO do AI tạo của bạn

Các nhà tiếp thị tìm kiếm đang xôn xao về việc John Mueller của Google gọi nội dung do AI tạo ra là “spam”. Anh ấy đã làm điều này trong khi trả lời một câu hỏi trong hangout trong giờ hành chính của Google Search Central SEO vào ngày 1 tháng 4 (và đó không phải là trò đùa).

Mueller's phản ứng không gây sốc. Đặc biệt là xem xét Google đã trả lời câu hỏi này nhiều lần trong những năm gần đây. Ngoài ra, nội dung được tạo tự động từ lâu đã trở thành một phần trong nguyên tắc quản trị trang web của họ như một điều cần tránh.

Tuy nhiên, nội dung do AI tạo là một chủ đề thảo luận phổ biến trên mạng xã hội, diễn đàn và trong các nhóm riêng tư. Đặc biệt là trong những năm gần đây khi công nghệ ngày càng phát triển.

Hãy tóm tắt lịch sử của Google về chủ đề này và ý nghĩa của nó đối với bạn.

Tuyên bố mới nhất của Google về nội dung AI

Đầu tiên, điều quan trọng cần nhớ là khi Mueller phát biểu tại văn phòng giờ, anh ấy thường trả lời các câu hỏi cụ thể về các tình huống nhất định. Thông thường, các câu trả lời của anh ta bị hiểu sai để áp dụng rộng hơn hoặc có ý nghĩa hơn những gì anh ta thực sự nói. Nếu không bị thổi hoàn toàn ra khỏi tỷ lệ.

Trong trường hợp này, câu hỏi đặt ra là: Google phản ứng như thế nào với các trang web lưu trữ nội dung do AI viết?

Câu trả lời rất đơn giản: nội dung này thuộc loại nội dung được tạo tự động. Điều này, một lần nữa, có từ những ngày đầu tiên của Google.

Nhưng đây là nơi mà mọi thứ trở nên thú vị. Google có thể cho biết sự khác biệt giữa nội dung được viết bởi AI hay con người không? Mueller từ chối nói điều đó một cách dứt khoát.

Cuối cùng, không quan trọng nếu nội dung được viết bởi con người hay rô bốt. Google có thể phát hiện xem đó là spam chất lượng cao, chất lượng thấp hay hoàn toàn. Tại một số điểm, rất có thể kết quả Trang 1 của Google sẽ chứa đầy nội dung do rô bốt tạo ra.

Rất tiếc, đối với một số SERP, có vẻ như điều này đã xảy ra. Tôi vừa tìm kiếm và thấy bài viết này xếp hạng ở Vị trí 2:

Có phải con người đã viết điều đó không? Hay một cái máy? 🤔

Tôi biết rất nhiều nhà văn khủng khiếp của con người. Họ có thể xuất bản nội dung trực tuyến. Nhưng điều đó không có nghĩa là Google phải lập chỉ mục hoặc xếp hạng nó. Nhưng bất kỳ ai cũng có thể xuất bản bất kỳ nội dung nào có chất lượng trực tuyến.

Hướng dẫn chính thức của Google về nội dung được tạo tự động

Trực tiếp từ tài liệu của Trung tâm Tìm kiếm của Google, đây là tất cả những gì Google nói về nội dung được tạo tự động:

Được tạo tự động (còn được gọi là “nội dung được tạo tự động”) là nội dung được tạo theo chương trình. Trong trường hợp nhằm thao túng thứ hạng tìm kiếm và không giúp ích cho người dùng, Google có thể thực hiện hành động đối với nội dung đó. Một số trường hợp ví dụ bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

  • Văn bản không có ý nghĩa đối với người đọc nhưng có thể chứa các từ khóa tìm kiếm.
  • Văn bản được dịch bằng một công cụ tự động mà không cần con người đánh giá hoặc kiểm duyệt trước khi xuất bản.
  • Văn bản được tạo thông qua các quy trình tự động, chẳng hạn như Chuỗi Markov .
  • Văn bản được tạo bằng kỹ thuật ghép từ đồng nghĩa hoặc xáo trộn tự động.
  • Văn bản được tạo từ kết quả tìm kiếm hoặc nguồn cấp dữ liệu Atom / RSS.
  • Khâu hoặc kết hợp nội dung từ các trang web khác nhau mà không thêm đủ giá trị.

Các tuyên bố trước đây của Google về nội dung AI

2022: Mueller đã được hỏi về các công cụ tạo nội dung dựa trên AI như Jasper và đã tweet trở lại: “Trình tạo / quay nội dung đã có từ khi bắt đầu ra đời web. Mọi người đã sử dụng tất cả các loại công cụ và thủ thuật để làm điều đó (xem hình ảnh). Theo như tôi có thể nói, hầu hết các trang web đều gặp khó khăn khi tạo nội dung chất lượng cao hơn, họ không cần trợ giúp để tạo nội dung chất lượng thấp. ”

2021: Mueller nói rằng Google có thể sẽ chuyển sang tập trung nhiều hơn vào chất lượng của nội dung hơn là cách nó được tạo ra. Về cơ bản, có nghĩa là Google có thể đồng ý với việc xếp hạng nội dung do máy viết. Nhưng ngày đó vẫn chưa đến.

2020: Trong thảo luận về cách GPT-3 (Máy biến áp được đào tạo trước tạo 3, Gary Illyes của Google cho biết Google không muốn có nội dung do máy dịch trong chỉ mục của mình. Anh ấy đã chia sẻ một ví dụ thú vị trên Twitter : “Tất cả cùng đun sôi Sau khi đun sôi, đường tan là có thể dùng được. Đừng để sôi lâu nước cốt dừa sẽ bị nhão. ”

2019: Mueller đã được hỏi liệu tự động dịch nội dung có thể dẫn đến thao tác thủ công. Tóm lại, anh ấy nói không, nhưng nếu nội dung kém thì có khả năng sẽ không xếp hạng tốt. Cũng trong năm đó, Mueller cho biết nội dung do máy viết là không ổn. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng tại một số thời điểm, Google có thể cởi mở hơn với nội dung do máy tạo ra. Điều quan trọng là Google sẽ không thể biết liệu nó được viết bởi kịch bản hay con người.

2017: Illyes được hỏi liệu các công cụ tạo nội dung có thể đọc được cho con người sử dụng dữ liệu có được coi là “nội dung được tạo tự động” hay không. Illyes đã trả lời rằng Google đã suy nghĩ về điều này nhưng không có gì để nói vào thời điểm đó.

2010: Mueller cho biết sử dụng các công cụ dịch tự động (như Google Dịch) để tạo nội dung cho trang web của bạn, trong một số trường hợp, có thể được xem là “tạo tự động- nội dung được tạo, sẽ vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của chúng tôi. ”

Một lập trường mỉa mai?

Google đã tự gọi mình là công ty tiên phong về AI. Họ sử dụng hàng trăm mô hình học máy trong các sản phẩm khác nhau – tìm kiếm , Quảng cáo , YouTube, Gmail và ngoài. Tại sao? Vì nó giúp cải thiện sản phẩm.

Vậy tại sao nội dung trong kết quả tìm kiếm lại khác nhau? Là nó? Chà, tất cả đều phụ thuộc vào chất lượng, hoặc ít nhất là cách các thuật toán của Google diễn giải chất lượng.

Nhưng đây thực sự không phải là một lập trường mỉa mai. Google đã nhất quán về việc muốn thưởng cho nội dung chất lượng cao. Bản cập nhật Panda là một trong những bản cập nhật lớn của Google nỗ lực dọn dẹp mớ hỗn độn mà các trang trại nội dung đã tạo ra trong kết quả tìm kiếm.

Rủi ro nội dung AI so với lợi ích

Dưới đây là một số rủi ro và lợi ích của nội dung AI. Đây không phải là một danh sách đầy đủ.

Rủi ro: Google thực hiện hành động trên trang / site của bạn

Hướng dẫn sử dụng hành động có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn. Ngoài tất cả các tài nguyên bạn đã đưa vào loại nội dung này, bây giờ bạn phải dành nhiều tài nguyên hơn nữa để dọn dẹp mớ hỗn độn và (hy vọng) quay trở lại kết quả tìm kiếm của Google.

Rủi ro: Không nguyên bản

Trong khi tạo nội dung AI nhiều hơn nâng cao hơn các trình quay nội dung cũ hơn, về cơ bản nó vẫn giống nhau. Bạn đang sao chép tác phẩm của người khác đã tồn tại trực tuyến – có thể bao gồm cả đối thủ cạnh tranh của bạn. Vì vậy, bạn chỉ đang thay đổi lời nói và ý tưởng của người khác. Đi sau, thay vì dẫn đầu, là một mô hình nguy hiểm cho bất kỳ doanh nghiệp nào và hầu như sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ luôn là người đứng đầu.

Rủi ro: Chất lượng thấp

Những gì bạn nhận được sẽ cần được chỉnh sửa nhiều. Trường hợp tốt nhất, bạn sẽ nhận được hàm lượng vani, rô bốt. Với cùng (hoặc ít hơn) thời gian và nguồn lực bạn đầu tư vào công nghệ, bạn có thể thuê một người viết bài.

Lợi ích: Việc viết lách tốn nhiều thời gian

Con người cần thời gian để tạo ra nội dung. Nội dung AI có thể cắt giảm thời gian này. Điều đó nói rằng, bạn nên dựa vào một nguồn tài nguyên để hiệu đính bất kỳ nội dung nào bạn nhận được. Associated Press đã gây chú ý cho sử dụng nhà báo rô bốt trên các câu chuyện nặng về số liệu thống kê cách đây vài năm, nhưng nó đã tăng sản lượng trong khi giải phóng 20% của thời nhà báo.

Lợi ích: Nội dung tốt không rẻ

Và có lý do cho điều đó. Nói chung, có nhiều liên quan đến nội dung hơn là văn bản thực tế. Có nghiên cứu (từ khóa, thứ hạng là gì, bạn đang cạnh tranh với ai, v.v.). Chỉnh sửa bao nhiêu là cần thiết? Có cần bất kỳ đồ họa nào để hỗ trợ nó không? Người viết có phải là chuyên gia về chủ đề trong chủ đề không? Chuyên môn là một chi phí. Điều đó thậm chí không ảnh hưởng đến việc quảng bá nội dung. Vì vậy, nếu bạn có thể sống với nội dung “đủ tốt” (do tài nguyên / ngân sách hạn chế hoặc có thể bạn hoạt động trong một thị trường ngách với mức độ cạnh tranh thấp), thì nội dung AI có thể mang lại lợi ích cho bạn.

Lợi ích: Tốt cho ý tưởng thế hệ

Khối của Writer là tồi tệ nhất. AI có thể giúp bạn đưa ra ý tưởng cho nội dung. Tại thời điểm này, nó không đủ tốt để tạo hoàn toàn nội dung từ đầu. Nhưng có lẽ có đủ giá trị trong các công cụ để sử dụng chúng cho các ý tưởng nội dung động não.

Tại sao chúng tôi quan tâm

Phần lớn SEO là cân nhắc giữa rủi ro so với phần thưởng. Lập trường của Google là nếu phát hiện ra loại nội dung này, bạn có thể nhận được một thao tác thủ công hoặc bị lập chỉ mục. Điều đó nói lên rằng, AI có thể giúp tạo ra nội dung. Nhưng ngay cả khi đó, một lớp người là cần thiết. Dù bạn đi theo con đường nào, hãy luôn đảm bảo rằng công ty hoặc khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái và nhận thức được mọi rủi ro liên quan đến việc sử dụng nội dung do AI tạo.

Related Articles

Back to top button