Marketing

Google đề nghị hiển thị các đối thủ quảng cáo trên YouTube

Là một phần của cuộc điều tra chống độc quyền khác của Liên minh Châu Âu, Alphabet mẹ của Google đã đề nghị để các trung gian quảng cáo của đối thủ đặt quảng cáo trên YouTube.

Cuộc điều tra của Ủy ban Châu Âu. Sự phát triển này có khả năng mở đường cho Google giải quyết một cuộc điều tra của EU, được mở vào năm ngoái mà không phải trả tiền phạt. Liên minh Châu Âu đã khởi xướng cuộc điều tra gần đây nhất này để kiểm tra xem liệu gã khổng lồ công nghệ và nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm và video lớn nhất có đang tạo cho mình một lợi thế không công bằng bằng cách hạn chế quyền truy cập của đối thủ và nhà quảng cáo vào dữ liệu người dùng hay không.

Google đã chỉ ra. Cơ quan giám sát của Liên minh Châu Âu đã chỉ ra yêu cầu của Google rằng các nhà quảng cáo sử dụng Trình quản lý quảng cáo của nó để hiển thị quảng cáo trên YouTube và cũng có những hạn chế tiềm ẩn về cách các đối thủ được phép phân phát quảng cáo. Họ cũng đang tìm hiểu các yêu cầu của Google đối với các nhà quảng cáo sử dụng Hiển thị & Video 360 và Google Ads để mua quảng cáo YouTube – đó là cách các nhà xuất bản mua một vị trí quảng cáo trên nền tảng video phổ biến.

Một cơ quan quản lý khác, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Anh (CMA) đã tiến hành cuộc điều tra thứ hai về các hoạt động quảng cáo của Google vào tháng trước, nói rằng công ty có thể “bóp méo cạnh tranh và có thể đã ưu ái bất hợp pháp các dịch vụ của chính mình.”

Năm ngoái, Anh đã áp đặt một cơ chế cạnh tranh để ngăn Google và Facebook “sử dụng sự thống trị của họ để đẩy các công ty nhỏ hơn và gây bất lợi cho khách hàng.”

Thông tin thêm. Bạn có thể đọc toàn bộ bài báo của Reuters tại đây .

Không có phản hồi nào từ Google về thời điểm họ có kế hoạch cho phép các đối thủ đặt quảng cáo trên YouTube hoặc tại các quốc gia mà điều này sẽ có hiệu lực.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Quảng cáo đối thủ trên YouTube sẽ cho phép các nhà quảng cáo khác cạnh tranh thị phần, điều này có thể mang lại lợi ích cho cả nhà quảng cáo và người tiêu dùng. Vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy điều này có thể có ảnh hưởng gì đến Google, nhưng chúng tôi chắc chắn đang theo dõi chặt chẽ điều này.

Related Articles

Back to top button