Marketing

Google cho biết các vấn đề về độ trễ trong thời gian thực của Universal Analytics sẽ không được khắc phục hoàn toàn

Google đã phản hồi khiếu nại về việc báo cáo theo thời gian thực của Google Analytics bị tắt và không chính xác trong Universal Analytics 3, nói rằng họ sẽ không khắc phục hoàn toàn vấn đề. Google đã phản hồi chuỗi theo dõi vấn đề nói rằng nhóm kỹ sư “không thể loại bỏ hoàn toàn vấn đề”. Google nói thêm rằng công ty “không còn tìm cách giải quyết vấn đề này nữa.”

Vấn đề là gì. Nhiều chủ sở hữu trang web thích xem số liệu phân tích thời gian thực, cụ thể là trong Universal Analytics, vì nó cho họ biết xu hướng trên các trang web của họ ngay bây giờ. Phân tích thời gian thực của GA4 hiển thị cho bạn vài phút trong quá khứ 30, trong khi Universal Analytics là trong vòng vài phút, không phải 30 phút. Đầu tháng này, chủ sở hữu trang web đã nhận thấy rằng phân tích thời gian thực trong Universal Analytics, hay còn gọi là Google Analytics 3, đã bị tắt hoặc bị trễ. Google đã xác nhận sự cố nhưng không thể giải quyết hoàn toàn sự cố.

Độ phân giải của Google. Google đã đăng “giải pháp” nhưng giải pháp đó không phải là giải pháp khắc phục, nó chỉ nói rằng Google đã từ bỏ việc khắc phục sự cố. Đây là những gì Google đã viết:

Như bạn đã chỉ ra rằng bạn đang gặp sự cố với báo cáo thời gian thực trong thuộc tính Analytics cổ điển của mình. Nhóm Sản phẩm và Kỹ thuật của chúng tôi đã điều tra sâu rộng vấn đề này để tìm ra nguyên nhân gốc rễ, nhưng sau khi thực hiện một số cải tiến cho báo cáo, chúng tôi không thể loại bỏ hoàn toàn vấn đề.

Biết rằng vấn đề này là tạm thời và các thuộc tính 'Google Analytics 4' (GA4) có báo cáo Thời gian thực được cải thiện không bị vấn đề này, chúng tôi không còn tìm cách giải quyết vấn đề này nữa. Chúng tôi khuyên bạn nên đợi một vài phút để xem các con số chính xác trong báo cáo Thời gian thực UA hoặc chúng tôi mời bạn xem xét triển khai thuộc tính GA4 cùng với thuộc tính Universal Analytics hiện tại của bạn để truy cập thế hệ báo cáo Thời gian thực tiếp theo của chúng tôi (trung tâm trợ giúp: https: // support .google.com / analytics / answer / 9744165? hl = vi & ref_topic = 9143232).

Chúng tôi hiểu rằng điều này có thể khiến bạn khó chịu sau bao nhiêu tháng chờ đợi, nhưng xin lưu ý rằng chúng tôi đã hết sức lựa chọn trước khi đi đến kết luận này. Rất tiếc, chúng tôi sẽ không thể giúp gỡ rối thêm về lạm phát / giảm phát theo thời gian thực.

Làm gì. Google cho biết (1) hãy đợi “một vài phút để xem các con số chính xác trong báo cáo Thời gian thực của UA” để xem liệu chúng có tải đúng cách hay không hoặc (2) triển khai GA4 cho phân tích thời gian thực đó. Cả hai dường như không phải là một giải pháp tốt nhưng với việc Google ngừng cung cấp UA3 cho GA4 , có vẻ như Google sẽ không giải quyết được các vấn đề UA3.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Nếu bạn nhận thấy dữ liệu phân tích thời gian thực của bạn bị tắt trong Universal Analytics, bạn không đơn độc và Google có thể sẽ không sửa lỗi này bao giờ. Vì vậy, bạn cần phải điều chỉnh và hiểu rằng những gì bạn đang nhìn thấy (hoặc không nhìn thấy) trong phân tích thời gian thực UA3 không hoàn toàn theo thời gian thực hoặc chính xác. Thông báo điều này cho khách hàng của bạn để họ cũng biết.

Related Articles

Back to top button