Quảng cáo & Truyền thông

Giữ cho chiến lược SEO của bạn nổi bật – Thả văn bản neo tuyệt vời

Neo trên thuyền giữ cho tàu không bị trôi.

Các điểm neo trong nội dung của bạn giúp Google (và người đọc của bạn) không bị trôi nổi.

Khi Google thu thập dữ liệu trang web của bạn, nó sẽ tìm kiếm văn bản liên kết. Hoàn thành tốt, nội dung đó báo hiệu mức độ liên quan và thẩm quyền. Hoàn thành kém, nó có thể làm cho nội dung của bạn chìm trong mắt Google (và độc giả).

Được thực hiện kém, văn bản liên kết có thể đánh chìm nội dung của bạn trong mắt Google, @madmanick qua @CMIContent cho biết. #SEO Nhấp để Tweet

Văn bản neo là gì?

Văn bản neo là từ hoặc cụm từ hiển thị có chứa liên kết đến nội dung khác. Với một cú nhấp chuột vào cụm từ, người đọc có thể di chuyển từ đích đến nội dung ban đầu của họ sang đích khác. Nó có thể là một trang web khác, một trang khác trên cùng một trang hoặc thậm chí là một tệp PDF.

Trong mã hóa HTML này, anchor text là “Liên hệ với chúng tôi” và được liên kết với một trang nội bộ: https://linkgraph.io/learn-how-we-can-grow-your-business:

Văn bản neo tốt mô tả hiệu quả điểm đến của nó. Mức độ liên quan là chìa khóa vì anchor text có nghĩa là để xác định nội dung được truy cập bằng một cú nhấp chuột.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 7 Chiến lược cho Nội dung SEO Chống Đạn

Văn bản neo kết nối với thứ hạng tìm kiếm như thế nào?

Khi trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm của Google cuộn trang web của bạn, văn bản liên kết có thể cho biết chất lượng các trang của bạn, bao gồm:

 • Mức độ phù hợp: Văn bản liên kết mô tả chính xác cho Google biết nội dung được liên kết có liên quan. Điều này làm tăng khả năng Google sẽ liên kết trang web của bạn với từ khóa hoặc chủ đề đó và xếp hạng nó tốt hơn trong SERPs cho các cụm từ khóa tương tự.
 • Bề rộng chủ đề: Văn bản neo chất lượng với liên kết nội bộ thông báo với trình thu thập thông tin của Google rằng trang web của bạn có thông tin hữu ích khác. Nó cho biết khách truy cập sẽ không cần rời khỏi trang web của bạn để nhận câu trả lời cho các câu hỏi bổ sung của họ.
 • Trang trải nghiệm: Văn bản neo gây hiểu lầm sẽ trở thành nguồn gây thất vọng cho những khách truy cập nhấp vào nó và thất vọng khi tìm thấy một trang không liên quan. Văn bản liên kết có liên quan cho Google thấy bạn muốn tạo trải nghiệm chất lượng cho khách truy cập.

Google sử dụng văn bản liên kết và liên kết để phát hiện mức độ liên quan, bề rộng chủ đề và trải nghiệm trang, ghi chú @madmanick qua @CMIContent. #SEO Nhấp để Tweet

Các loại văn bản neo là gì?

Không phải tất cả các anchor text đều được tạo như nhau. Trong số các tùy chọn:

 • Có thương hiệu – Chứa tên công ty hoặc các thuật ngữ duy nhất cho miền của bạn
 • Đối sánh chính xác – Bao gồm từ khóa chính xác mà bạn muốn xếp hạng
 • Trận đấu một phần – Chứa một biến thể của từ khóa bạn muốn xếp hạng
 • URL khỏa thân – Bao gồm URL đơn giản, chẳng hạn như www.contentmarketinginstitution.com
 • Chung – Cung cấp ít ngữ cảnh nhất, chẳng hạn như “nhấp vào đây”, “trang” hoặc “đọc thêm.”

Sử dụng anchor text theo ngữ cảnh là một trong những phương tiện hiệu quả nhất để xây dựng niềm tin cho thương hiệu của bạn. Liên kết đến nội dung hữu ích, chất lượng cao khác với văn bản liên kết theo ngữ cảnh chứng tỏ với Google các tín hiệu về mức độ liên quan mạnh mẽ . Google cũng sẽ xem xét văn bản xung quanh văn bản liên kết để hiểu mức độ liên quan, vì vậy blog thường là nơi tuyệt vời để liên kết trở lại trang chính của bạn hoặc các trang trụ cột với ngữ cảnh.

Sử dụng anchor text theo ngữ cảnh là một trong những phương tiện hiệu quả nhất để xây dựng niềm tin cho thương hiệu của bạn, @madmanick via @ CMIContent. #SEO Nhấp để Tweet

Các liên kết chất lượng cao cũng giúp xây dựng uy tín của bạn giữa các chuyên gia trong ngành và cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn nói chung.

Google cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của đa dạng anchor text . Văn bản liên kết lặp lại là dấu hiệu của hành vi SEO spam . Sự kết hợp của các liên kết đối sánh có thương hiệu, đối sánh chính xác, đối sánh từng phần và đối sánh cụm từ tự nhiên hơn và hiển thị một trang web đầy đủ thông tin và đầy đủ.

Đề xuất phân phối văn bản neo từ Moz .

MẸO: Sử dụng văn bản liên kết trong đầu trang và chân trang có liên kết cao nhất -giá trị nội dung liên quan đến tìm kiếm.

Những sai lầm cần tránh là gì?

Google cung cấp một số nguyên tắc chung để tạo anchor text . Tuy nhiên, nhiều người sáng tạo nội dung không đọc 32 – trang tài liệu và mắc những lỗi có thể gây hại cho SEO của họ. Dưới đây là ba trong số những điều phổ biến nhất:

1. Không liên quan

Một trong những chức năng chính của anchor text là cung cấp ngữ cảnh cho người dùng về đích liên kết. Ban đầu, anchor text không liên quan có thể thu được nhiều nhấp chuột hơn, nhưng kỹ thuật spam và gây hiểu lầm sẽ không được Google hoặc những khách truy cập nhấp vào nó như John Mu của Google đánh giá cao xác nhận .

Ví dụ cho một bài blog về lợi ích của phần mềm tuyển dụng của công ty:

 • Xấu: Tuyển dụng rất lớn thách thức đối với bộ phận nhân sự .
  • Liên kết đến bài viết nội bộ: Lãnh đạo Nhân sự Nên có chỗ ngồi tại bàn điều hành
 • Tốt hơn: Tuyển dụng là một thách thức lớn đối với các bộ phận nhân sự.
  • Liên kết đến bài viết nội bộ: Top 5 Vấn đề tuyển dụng và cách khắc phục
 • Tốt nhất: Tuyển dụng là một thách thức lớn đối với các bộ phận nhân sự.
  • Liên kết đến bài viết nội bộ: Lợi ích tự động hóa việc tuyển dụng sớm của bạn

2. Quá lâu

Tính cụ thể hơn trong văn bản liên kết của bạn có thể cung cấp cho Google ngữ cảnh tốt hơn. Tuy nhiên, anchor text dài trở thành một vấn đề khi nó không rõ ràng hoặc quá tải với các từ khóa. Mặc dù Google không nêu chi tiết hướng dẫn chính xác, nó và khách truy cập trang web thích văn bản liên kết mô tả nhưng ngắn gọn.

Thí dụ:

 • Xấu: Tìm hiểu thêm về chương trình giảm giá mùa đông hàng năm của chúng tôi.
 • Tốt hơn: Tìm hiểu thêm về của chúng tôi giảm giá mùa đông hàng năm.
 • Tốt nhất: Tìm hiểu thêm về hàng năm của chúng tôi bán mùa đông.

Đừng làm cho văn bản neo của bạn quá dài. Theo @madmanick qua @CMIContent, nó có thể nhồi nhét một từ khóa vào Google. #SEO Nhấp để Tweet

3. Thiếu ngữ cảnh

Tốt nhất, anchor text nên cho người đọc biết nội dung nào có thể thực hiện được chỉ với một cú nhấp chuột mà không cần bất kỳ manh mối ngữ cảnh nào khác. Văn bản liên kết chung chung, chẳng hạn như “tìm hiểu thêm” hoặc “nhấp vào đây”, không thể làm điều đó.

Thêm vào đó, anchor text chung chung có thể được coi là một cơ hội bị bỏ lỡ để giúp kết nối các trang trên trang web của bạn với các chủ đề ngành có liên quan.

Thí dụ:

 • Xấu: Tìm hiểu thêm về chủ đề
 • Tốt hơn: Tìm hiểu thêm về chủ đề trong của chúng tôi Blog SEO.
 • Tốt nhất: Học nhiều hơn về anchor text và SEO.

MẸO: Trình thu thập thông tin của Google sử dụng các dấu hiệu khác để xác định chủ đề nội dung và mức độ liên quan, nhưng nội dung được liên kết vẫn hữu ích cho cả công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang.

Danh sách kiểm tra văn bản cố định

Theo kịp những việc nên làm và không nên của anchor text có thể chứng tỏ là một nhiệm vụ đáng gờm. Để đảm bảo liên kết neo nội bộ của bạn hiệu quả nhất có thể, hãy hỏi những câu hỏi sau:

 • Nó có liên quan đến trang đích không?
 • Nó có liên quan đến nội dung của tôi không?
 • Văn bản xung quanh có cung cấp thêm ngữ cảnh không?
 • Nó được nhồi với từ khóa ?
 • Có quá chung chung không?

Nếu bạn trả lời “có” cho ba câu đầu tiên và không cho hai câu cuối cùng, thì chiến lược anchor text của bạn phải ở dạng con tàu.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Liên kết nội bộ cho SEO: Cách làm đúng
Chỉ đạo con tàu tiếp thị nội dung của bạn với sự trợ giúp của Viện Tiếp thị Nội dung. Đăng ký nhận bản tin miễn phí hàng ngày hoặc hàng tuần.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Tiếp thị nội dung I nsured

Related Articles

Back to top button