Quảng cáo & Truyền thông

Giới thiệu Ý tưởng câu chuyện SEO: Công cụ chiến lược nội dung yêu thích mới của bạn

Vào khoảng thời gian này năm ngoái, có một thống kê xoay quanh Slack có nội dung nổi tiếng hoàn toàn abuzz : tổng hợp lại, hai phần ba lưu lượng truy cập của khách hàng của chúng tôi đến từ tìm kiếm — cao hơn đáng kể so với ngành điểm chuẩn.

Tôi không hoàn toàn ngạc nhiên về phát hiện này; Tôi đã nhận ra đây là một mẫu khi kiểm tra phân tích các tài khoản cá nhân. Nhưng bây giờ tôi tự hỏi: liệu khách hàng của chúng tôi có phải là những thuật sĩ SEO bí mật không?

Khi tôi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn thông qua các cuộc phỏng vấn với các nhóm tiếp thị nội dung sử dụng nền tảng của chúng tôi, tôi đã nhận ra một điều đáng ngạc nhiên. Họ không. Và hầu hết đều không phát huy hết tiềm năng của họ.

Hiệu suất SEO của khách hàng của chúng tôi chủ yếu nhờ vào những câu chuyện gốc, được báo cáo đầy đủ, chất lượng cao mà họ đã sản xuất thông qua Contently, thứ mà Google yêu thích và tự nhiên thu được các liên kết ngược. Nhưng từ góc độ chiến lược, có rất nhiều chỗ để cải thiện.

Thủ phạm chính? Một quy trình thiếu sót có thể trông quen thuộc với bạn:

1. Nhóm nội dung sẽ tạo ra một câu chuyện mà không có chiến lược SEO.

2. Nhóm SEO sẽ đến sau cùng, nhồi nhét các từ khóa và làm cho bài viết trở nên tồi tệ hơn.

3. Dù sao thì câu chuyện cũng không xếp hạng cho những từ khóa bị nhồi nhét.

Việc nhồi nhét từ khóa có thể đã hoạt động cách đây một thập kỷ, nhưng các công cụ tìm kiếm hiện đại rất phức tạp trong việc diễn giải ngôn ngữ đến mức các phần được chỉnh sửa sau khi thực tế cho SEO thường không mang lại kết quả.

Trong 2021, SEO mạnh mẽ nhất khi được sử dụng để cung cấp thông tin chi tiết về đối tượng của bạn. Những câu hỏi họ đang hỏi. Các chủ đề họ đang nghiên cứu. Thông tin chi tiết về SEO sẽ khơi dậy ý tưởng của bạn — cung cấp các ràng buộc sáng tạo để truyền cảm hứng cho nhóm của bạn và khơi dậy các ý tưởng câu chuyện trả lời các câu hỏi lớn nhất của khán giả. Khi chúng tôi kiểm tra những khách hàng thành công và sành sỏi nhất của mình, đây là cách tiếp cận mà họ đã thực hiện.

Và vì vậy, chúng tôi quyết định xây dựng tính năng mới nhất và tuyệt vời nhất trên nền tảng Contently: Ý tưởng câu chuyện SEO .

Ý tưởng Câu chuyện SEO là phần bổ sung mới nhất cho phần Ý tưởng trên nền tảng của chúng tôi. Nó sử dụng một thuật toán được xây dựng có mục đích để ngay lập tức đề xuất các khái niệm câu chuyện có khả năng xếp hạng tốt trong tìm kiếm, dựa trên chiến lược nội dung và danh sách từ khóa mục tiêu hiện có của bạn.

SEO Story Ideas

Thuật toán của chúng tôi tìm kiếm thông qua hàng tỷ tùy chọn từ khóa để cung cấp các cụm từ mục tiêu có ý nghĩa đối với các thương hiệu riêng lẻ và có ý nghĩa mạnh mẽ nhất đối với các phần nội dung. Mỗi ý tưởng đều hoàn chỉnh với dữ liệu tìm kiếm không phải trả tiền quan trọng, vì vậy, thật dễ dàng xác định dữ liệu nào có tiềm năng nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền.

Với tính năng này, chúng tôi rất vui được tiếp tục nâng cao hiệu suất nội dung của khách hàng, đồng thời thực hiện một bước quan trọng khác trong sứ mệnh kết hợp nghệ thuật và khoa học kể chuyện với nhau.

Bằng cách tự động hóa quy trình nghiên cứu từ khóa, Ý tưởng câu chuyện SEO giải phóng thời gian cho các nhà chiến lược SEO bằng cách cho phép các đối tác nội dung của họ tìm ý tưởng câu chuyện theo hướng dữ liệu một cách dễ dàng và độc lập, đồng thời mang lại cho người biên tập và người viết cảm hứng cho nội dung có tác động cao.

Ý tưởng Câu chuyện SEO là phần bổ sung mới nhất cho phần Ý tưởng trên nền tảng của chúng tôi. Nó sử dụng một thuật toán được xây dựng có mục đích để ngay lập tức đề xuất các khái niệm câu chuyện có khả năng xếp hạng tốt trong tìm kiếm, dựa trên chiến lược nội dung và danh sách từ khóa mục tiêu hiện có của bạn.

Chỉ với một vài cú nhấp chuột, khách hàng của chúng tôi có thể biến một khái niệm câu chuyện thành một yêu cầu quảng cáo chiêu hàng được điền sẵn và yêu cầu nhóm làm việc tự do của họ đưa ra những góc độ độc đáo về câu chuyện. Hoặc họ có thể chỉ định câu chuyện và đưa nó vào sản xuất. Điều này đảm bảo khách hàng của chúng tôi đang tạo ra nội dung không chỉ có chất lượng cao và được báo cáo tốt mà còn có khả năng hoạt động tốt trong tìm kiếm.

SEO Story Ideas

Tối ưu hóa ý tưởng và chứng minh ROI

Tất nhiên, đây sẽ không phải là một bài Đăng liên tục nếu chúng ta không nói về việc đo lường và tối ưu hóa nội dung. Chúng tôi cũng đã xây dựng dựa trên phân tích Giá trị nội dung hàng đầu trong ngành của mình, hiện cho thấy giá trị của lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền cho mỗi câu chuyện bạn tạo, dựa trên mức chi phí mà đối thủ cạnh tranh để tái tạo thành công đó. (Một số khách hàng đẳng cấp nhất của chúng tôi có thể chứng minh qua $ 50 ROI nội dung triệu bằng cách sử dụng phương pháp này.)

Content Value Stories

Khi được kết hợp với thông tin chi tiết chuyên sâu về mức độ tương tác ở cấp độ câu chuyện của chúng tôi, những phân tích mới này cung cấp cái nhìn toàn diện về hiệu suất và ROI của mỗi câu chuyện bạn kể, vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định thông minh hơn qua mỗi đợt xuất bản.

Một số khách hàng của chúng tôi đã sử dụng tính năng này ở bản beta trong nhiều tháng, để nói với những khách hàng đáng kinh ngạc, có hiệu suất cao và chúng tôi rất vui khi thấy mọi người kết hợp nghệ thuật và khoa học kể chuyện — với một chút quy trình cải tiến để tạo ra mọi thứ đều thành công.

Xem demo để khám phá các tính năng mới này ngay bây giờ!

Related Articles

Back to top button