Quảng cáo & Truyền thông

Giới thiệu về Tiếp thị Ứng dụng Di động và SEO 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Giới thiệu về Tiếp thị Ứng dụng Di động và SEO
| Cập nhật mới nhất 2023

Bạn đang ngủ say lúc 2:00 sáng khi bạn được đánh thức với Eureka Moment. Bạn vừa khám phá ra một ý tưởng cho một ứng dụng điện thoại thông minh ngoạn mục. Và bạn nói đúng, nó thật ngoạn mục. Trong một năm, ứng dụng của bạn sẽ lớn hơn Angry Birds. Nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu? Có được một ý tưởng ứng dụng di động mới táo bạo thật khó, nhưng bạn đã hoàn thành được điều đó. Bây giờ, bạn xây dựng nó như thế nào? Điều đó vẫn khó hơn. Cuối cùng, làm thế nào để bạn tiếp thị nó? Đó có thể là khó khăn nhất của tất cả.

Hầu hết các chuyên gia đã đồng ý về một số bước quan trọng, bắt buộc cần phải thực hiện. Nhiều người trong số họ là những chiến thuật chắc chắn, đáng tin cậy mà các nhà tiếp thị trực tuyến đã sử dụng trong nhiều năm. Đối với các nhà tiếp thị ứng dụng di động thực sự thành công, những cách tiếp cận này được kết hợp với các chiến thuật tiếp thị sáng tạo dành riêng cho ngành ứng dụng di động. Trong khi một số chuyên gia không đồng ý về các chi tiết, họ đồng ý về nhiều bước. Hãy xem xét chúng ở đây:

Prelaunch – Chương trình tiếp thị của bạn phải bắt đầu tốt trước khi ra mắt chính thức ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn. Như trong bất kỳ dự án tiếp thị nào, bạn cần biết khách hàng của mình là ai và tìm họ ở đâu. Một số hành động cần được thực hiện để tạo ra sự quan tâm đến ứng dụng của bạn. Quảng cáo truyền miệng, cho phép xem trước độc quyền và lén lút, tạo trang web cho ứng dụng là tất cả các bước có thể / nên thực hiện trước khi ra mắt.

Trong thời gian trước khi ra mắt là thời điểm mà các nhà phát triển phải quyết định từ khóa họ sẽ sử dụng để liên kết ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ với. Từ khóa phải có liên quan và duy nhất. Đây sẽ là từ mà người dùng ứng dụng sẽ sử dụng khi khám phá sản phẩm của bạn.

Chọn một Tên hấp dẫn. Nó cũng phải là duy nhất nhưng mang tính mô tả về sản phẩm. Điều này rất quan trọng trong tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng. Đảm bảo rằng bạn không vi phạm bất kỳ luật bản quyền nào. Đừng xem nhẹ bước này. Nó có thể làm cho bạn thành công hoặc phá vỡ bạn.

Kiểm tra của bạn đối thủ cạnh tranh. Một số nhà phát triển tin rằng vì thị trường ứng dụng dành cho thiết bị di động còn quá mới nên không có nhiều đối thủ cạnh tranh. Đó là một sai lầm. Hãy nhìn vào tất cả các đối thủ cạnh tranh. Sau đó, tập trung vào những người có đánh giá tích cực nhất. Đó là những người bạn sẽ quan tâm.

Lựa chọn đúng thể loại là một bước quan trọng mà nhiều nhà phát triển ứng dụng bỏ qua. Doanh số bán ứng dụng chủ yếu được thúc đẩy bởi thứ hạng trong Bảng xếp hạng hàng đầu của các cửa hàng ứng dụng. Điều quan trọng là bạn phải chọn một danh mục mà ứng dụng của bạn có thể thống trị. Bạn phải quyết định điều gì tốt hơn cho sản phẩm của mình. Một số danh mục có nhiều người tìm kiếm hơn, nhưng những danh mục khác có thể dễ xếp hạng hơn. Bạn sẽ phải tính toán để quyết định loại nào phù hợp nhất với mình.

Có vẻ quan trọng. Thiết kế một biểu tượng ứng dụng truyền đạt mục đích của ứng dụng của bạn và làm như vậy theo cách hấp dẫn, phong cách. Bạn muốn người tìm kiếm nhấp vào ứng dụng của mình khi họ nhìn thấy nó trong cửa hàng. Nó cũng sẽ nổi bật khi được tải trên điện thoại của người dùng, vì vậy nó không bị lạc lõng với tất cả các ứng dụng khác. Rõ ràng, bạn muốn ứng dụng của mình được sử dụng thường xuyên. Đừng để nó bị lạc trong rừng.

Sau khi ra mắt – Có hai cách để tiếp thị ứng dụng của bạn sau khi ra mắt, trả phí và không trả tiền. Vì không phải ai cũng có đủ nguồn lực để tiếp thị có trả tiền, chúng ta hãy xem xét một số phương pháp không phải trả tiền.

  • Phân tích. Bạn cần hiểu phân phối ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình và của các đối thủ cạnh tranh. Có một số công cụ phân tích có sẵn với các chức năng khác nhau. Một ứng dụng đáng xem là App Annie.
  • Được đánh giá trên các trang web ứng dụng là một cách tuyệt vời để được chú ý. Cố gắng trở nên nổi bật trên các trang web đánh giá ứng dụng dành cho thiết bị di động. Liên hệ với các trang web này để nhận được đánh giá. Nhiều ứng dụng được tải xuống sau khi bài đánh giá tốt được đăng.
  • Thực hiện một số nghiên cứu để tìm các blog và chính tác giả, những người đang viết về các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn. Liên hệ với các tác giả và minh họa ứng dụng của bạn cho họ. Bán ý tưởng cho các blogger là một việc khó. Đặt mình vào vị trí của họ, hiểu động cơ của họ và cung cấp cho họ điều gì đó mà bạn cảm thấy họ muốn.
  • Truyền miệng vẫn là cách tốt nhất để bán một sản phẩm. Điều này có nghĩa là có sự hiện diện trên các trang xã hội. Facebook và Twitter là những nền tảng đáng tin cậy để quảng bá về sản phẩm của bạn. Một nền tảng khác có thể được sử dụng là Path. Path là một mạng xã hội dành riêng cho người dùng ứng dụng di động. Người dùng có khả năng chia sẻ hình ảnh công khai. Bức tranh sẽ được công bố rộng rãi trên trang web của Path tại địa chỉ path.com và có thể được chia sẻ qua Twitter hoặc Facebook. Sau đó, những người xem không phải là người dùng có thể thấy giá trị tại path.com và cài đặt ứng dụng một cách nhanh chóng.
  • Di động có thể là làn sóng của tương lai, nhưng web vẫn quan trọng. Bất cứ khi nào người dùng tiềm năng tìm kiếm ứng dụng của bạn trên Google, họ sẽ tìm thấy cả trang chi tiết của ứng dụng và trang chủ của bạn. Điều này làm cho một trang đích tuyệt vời trở thành một thiết bị tuyệt vời để chuyển đổi khách truy cập web thành người dùng. Hãy nhớ rằng trang chi tiết của ứng dụng của bạn trong cửa hàng ứng dụng là rất hạn chế. Trang web của bạn phải ngược lại. Nó phải có đầy đủ nội dung, giải trí và hấp dẫn.

Có những chiến lược trả phí mà chúng tôi sẽ không đi sâu vào đây. Việc xây dựng một ứng dụng di động và bán nó đòi hỏi sự cống hiến, lập kế hoạch và kiên trì giống như bất kỳ phát minh nào khác. Với rất nhiều công việc khó khăn và một chút may mắn, ứng dụng của bạn có thể là thứ lớn tiếp theo để tiếp cận iPhone hoặc Android.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button