Quảng cáo & Truyền thông

Giới thiệu về Google Analytics 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Giới thiệu về Google Analytics
| Cập nhật mới nhất 2023

Google Analytics là một công cụ miễn phí của Google để phân tích trang web, cung cấp dữ liệu phân tích cơ bản và thống kê cho mục đích tiếp thị và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Dịch vụ khả dụng cho bất kỳ ai có tài khoản Google.

Đây là một dịch vụ phân tích web phương tiện miễn phí được cung cấp bởi Google để theo dõi và báo cáo lưu lượng truy cập trang web. Nó được Google tung ra vào tháng 11 năm 2005. Hiện nay nó là dịch vụ phân tích trang web được sử dụng rộng rãi nhất trên Internet. Kết hợp với AdWords, người dùng hiện có thể được xác minh các chiến dịch trực tuyến bằng cách theo dõi chất lượng trang đích và chuyển đổi (mục tiêu). Các mục tiêu có thể bao gồm bán hàng, tạo khách hàng tiềm năng, xem một trang cụ thể hoặc tải xuống một tệp cụ thể.

Phân tích của nó có thể nhận ra các trang hoạt động kém bằng các phương pháp như hình ảnh hóa kênh, khách truy cập đến từ đâu, họ ở lại trang web trong bao lâu và vị trí địa lý của họ. Báo cáo thương mại điện tử hiển thị các giao dịch, doanh thu và nhiều số liệu khác liên quan đến thương mại của một trang web. Vào ngày 29 tháng 9 năm 2011, Nó đã đưa ra phân tích Thời gian thực, cho phép người dùng có cái nhìn sâu sắc về khách truy cập hiện tại trên trang web. Một người dùng có thể có 100 hồ sơ trang web. Mỗi hồ sơ thường tương ứng với một trang web. Ngoài ra, nó cung cấp các tính năng nâng cao khác nhau bao gồm phân đoạn khách truy cập tùy chỉnh. Nó thậm chí có thể có báo cáo thương mại điện tử có thể theo dõi hoạt động bán hàng và hiệu suất. Nó được giới hạn cho các trang web có lưu lượng truy cập dưới 5 triệu người xem trang trên mỗi trang web trừ khi được liên kết với chiến dịch AdWords.

Google Analytics được áp dụng với “thẻ trang”, trong trường hợp đó nó được gọi là Mã theo dõi Google Analytics. Đó là một đoạn mã JavaScript mà chủ sở hữu trang web thêm vào mỗi trang của trang web.

Các tính năng của Google Analytics bao gồm:

• Tích hợp với các sản phẩm khác của Google, chẳng hạn như AdWords, Trình khám phá dữ liệu công cộng và Trình tối ưu hóa trang web.

• Báo cáo tùy chọn.

• Chia sẻ và giao tiếp dựa trên email.

• Phân đoạn để phân tích các tập hợp con, chẳng hạn như chuyển đổi.

Nó được đưa đến các trang web bán lẻ quy mô vừa và nhỏ. Dịch vụ này có những hạn chế khiến nó ít phù hợp với các trang web phức tạp hơn và các doanh nghiệp lớn hơn. Ví dụ: hệ thống thu thập dữ liệu thông qua thẻ trang JavaScript được chèn vào mã của các trang mà người dùng muốn thu thập dữ liệu. Thẻ trang hoạt động như một lỗi Web để thu thập thông tin của khách truy cập. Tuy nhiên, vì nó dựa vào cookie nên hệ thống không thể thu thập dữ liệu của những người dùng đã tắt chúng. Google cũng sử dụng lấy mẫu trong các báo cáo của mình thay vì phân tích tất cả dữ liệu có sẵn.

Hơn nữa, một số chuyên gia bảo mật đã nêu quan ngại về các vấn đề bảo mật với Google Analytics. Thông qua Trang tổng quan Google Analytics, người dùng có thể thu thập thông tin về những người có trang web liên kết đến các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter. Nó tự động phân loại lưu lượng truy cập đến từ một công cụ tìm kiếm nếu URL giới thiệu đến từ danh sách các công cụ tìm kiếm đã biết và có một cụm từ tìm kiếm được xác định trong URL đó. Cả lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm không phải trả tiền và có phí đều được đưa vào nhóm này. Đây được gọi là Lưu lượng truy cập của Công cụ Tìm kiếm.

Ngoài ra, Google Analytics dành cho điện thoại di động sẽ được áp dụng cho các trang web trên điện thoại di động. Gói Di động chứa mã theo dõi phía máy chủ sử dụng PHP, Java Server Page ASP hoặc Perl cho ngôn ngữ phía máy chủ của nó. Tuy nhiên, nhiều chương trình và tiện ích lọc quảng cáo và ứng dụng điện thoại di động Disconnect Mobile có thể chặn Mã theo dõi Google Analytics. Điều này ngăn cản một số lưu lượng truy cập và người dùng bị theo dõi và dẫn đến lỗ hổng trong dữ liệu được thu thập. Những hạn chế này được coi là nhỏ chỉ ảnh hưởng đến một tỷ lệ nhỏ lượt truy cập.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button