Quảng cáo & Truyền thông

Giáo trình của Thực tập sinh Tiếp thị Nội dung

Khi tôi bắt đầu làm biên tập viên thực tập tại Contently, điều đầu tiên tôi nhận ra là tôi phải học rất nhiều điều về tiếp thị nội dung. Thời đại học, tôi học chuyên ngành truyền thông đại chúng với chuyên ngành truyền thông. Giống như nhiều người tham gia thị trường việc làm, tôi muốn viết và chỉnh sửa, và tôi quan tâm đến việc khám phá những cách khác nhau để kiếm sống bằng những kỹ năng đó.

Tôi đã tìm kiếm thông qua Glassdoor, LinkedIn, và Indeed để tìm các vị trí thực tập truyền thống tại các công ty truyền thông. Nhưng sau khi duyệt qua hàng trăm tin đăng, tôi nhanh chóng nhìn thấy những vị trí tương tự tại các nhãn hàng. Sự trùng lặp kỹ năng tương tự, nhưng không giống nhau. Và khi tôi xuất hiện trong ngày đầu tiên tại Contently, nhóm tiếp thị đã có một danh sách các liên kết sẵn sàng để tôi đọc qua.

Khi tôi cảm thấy thoải mái hơn trong vai diễn, tôi đã chọn được nhiều sắc thái hơn. Bên cạnh các trách nhiệm cốt lõi là viết và chỉnh sửa, tiếp thị nội dung có hệ sinh thái các thuật ngữ và quy tắc riêng. Các sinh viên mới thực tập sẽ phải học mọi thứ từ từ vựng tiếp thị khó hiểu đến tiếp thị qua email và ROI (đó là lợi tức đầu tư).

Vấn đề là: Bạn sẽ học được rất nhiều điều. Các trường cao đẳng có thể ngày càng thích nghi tốt hơn với phương tiện truyền thông kỹ thuật số và tiếp thị kỹ thuật số , nhưng sinh viên tốt nghiệp quan tâm đến tiếp thị nội dung sẽ được hưởng lợi từ một hướng dẫn. Bạn càng có thể nghiên cứu sâu hơn, bạn sẽ càng giỏi.

Để giúp đỡ tất cả những thực tập sinh tiếp thị nội dung mới và đầy tham vọng, tôi đã quyết định tạo ra giáo trình này. Về cơ bản đó là những gì tôi ước mình biết vào ngày đầu tiên. Bây giờ hãy tiến lên, xuất sắc trong kỳ thực tập của bạn và bắt đầu sự nghiệp nội dung của bạn với một khởi đầu đầy hứa hẹn.

Hướng dẫn giải mã thuật toán truyền thông xã hội của một nhà tiếp thị trong 2019 | Đệm

Có sự hiện diện trên mạng xã hội trực tuyến là rất quan trọng đối với bất kỳ công ty trực tuyến nào.

Buffer, cung cấp cho khách hàng công cụ quản lý mạng xã hội, cũng có podcast hàng tuần về tất cả các nhu cầu xã hội của bạn. Đặc biệt, tập này , trên các thuật toán nền tảng xã hội, đặc biệt hữu ích để tìm ra các thuật toán của bốn gã khổng lồ truyền thông xã hội: Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn.

Tập (cũng bao gồm bản ghi đã chỉnh sửa bên dưới màn hình đầu tiên) trình bày chi tiết về tương tác của người dùng với nội dung xã hội. Nhận xét và thích một bài đăng là điều cơ bản, nhưng tương tác thông qua các ứng dụng trò chuyện như Messenger hoặc DM riêng tư thì sao. Làm thế nào về việc đăng mọi thứ một cách tự nhiên thay vì cố gắng đưa mọi người trở lại trang web của bạn? Podcast này sẽ trả lời tất cả các câu hỏi cấp bách của bạn.

Hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu | Moz

Hiển thị trên trang đầu tiên của tìm kiếm Google là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc xây dựng một doanh nghiệp ngày nay. Nếu khán giả của bạn không thể tìm thấy bạn, thì không có vấn đề gì nếu bạn nghĩ rằng sản phẩm và dịch vụ của bạn tuyệt vời. Đó là nơi SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) xuất hiện.

Moz, được cho là chuyên gia SEO hàng đầu hiện có, đã tạo ra hướng dẫn này bao gồm hầu hết mọi thứ bạn cần biết về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mặc dù thế giới tối ưu hóa SEO luôn thay đổi, nhưng hiểu được những điều cơ bản về nó có thể giúp bạn thực tập tiếp thị nội dung một chặng đường dài.

Moz SEO hierarchy of needs

Được chia thành bảy chương, hướng dẫn bao gồm các phương pháp thực hành, hình ảnh từng bước và bảng chú giải thuật ngữ. Nó bao gồm kiến ​​thức nền tảng về cách các công cụ tìm kiếm nghĩ về nội dung của bạn trước khi nhận được lời khuyên kỹ thuật hữu ích cho các chủ đề như tiêu đề, URL, mô tả meta và đoạn trích.

Mặc dù nội dung có thể rất nhiều thứ để đọc, nhưng nó cực kỳ chi tiết và phải đủ dễ đọc nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó cụ thể. Bạn thậm chí có thể xem kỹ chương một nếu bạn chỉ đang tạo các bài đăng trên blog cho thương hiệu của mình.

Từ điển Dịch từ Tiếp thị đến Truyền thông | Nội dung

Tiếp thị nội dung là ngôn ngữ riêng của nó. Ngồi trong một cuộc họp tiếp thị, và bạn sẽ nghe thấy ít nhất một từ viết tắt không có ý nghĩa gì đối với bạn. Điều đó có thể dẫn đến sự sợ hãi và bối rối. Điều đó có nghĩa là gì khi sếp của bạn nói, “Đừng quên bao gồm một CTA” hoặc “Đảm bảo sản phẩm của bạn dành cho người mua B2B”?

Đôi khi các nhà tiếp thị sử dụng một từ mười đô la và sau đó thuyết giảng rằng sự đơn giản là quan trọng. Họ có xu hướng sử dụng các cụm từ và từ thông dụng sắp nghỉ hưu. Nhưng để đảm bảo bạn có thể giải mã được trách nhiệm của mình, bạn phải hiểu ý nghĩa của chúng — ngay cả khi bạn không hề có ý định nói từ “có thể ăn được”.

Thật may mắn cho bạn, chúng tôi có chính xác những gì bạn cần: Từ điển Dịch từ Tiếp thị đến Truyền thông . Này 13 cụm từ sẽ giúp bạn hình dung “ánh xạ với KPI của bạn” nghĩa là gì và nhiều hơn nữa.

Mặc dù từ điển này sẽ vẫn áp dụng cho hầu hết các thực tập sinh tiếp thị nội dung gần đây, nhưng chúng tôi có thể phải tạo một từ điển mới ngay trong năm tới. Ai biết các nhà tiếp thị buzzwords mới sẽ đưa ra điều gì tiếp theo?

Tiếp thị nội dung B2B: Điểm chuẩn, Ngân sách và Xu hướng | Viện Tiếp thị Nội dung

Là một thực tập sinh tiếp thị nội dung, việc hiểu rõ xu hướng và điểm chuẩn của ngành sẽ giúp bạn chinh phục đường cong học tập để có thể đóng góp cho nhóm của mình nhanh hơn. Hàng năm, Viện Tiếp thị Nội dung và Lợi nhuận Tiếp thị thực hiện một cuộc khảo sát về các ưu tiên tiếp thị nội dung từ các công ty B2B thuộc mọi quy mô.

Mỗi báo cáo so sánh dữ liệu với năm trước về các chủ đề như quy mô nhóm, kênh phân phối nội dung ưa thích, chiến lược nội dung, v.v. Dưới đây là thông tin chi tiết quan trọng từ những phát hiện của năm nay: Các công ty đang ưu tiên nhu cầu thông tin của khán giả hơn thông điệp bán hàng / khuyến mại của thương hiệu.

CMI B2B content marketing study

Các báo cáo được truy cập miễn phí, vì vậy để theo dõi sự phát triển của tiếp thị nội dung, tôi khuyên bạn nên xem qua 5 năm qua.

Cách sử dụng MailChimp | MailChimp

Số lượng các nhà cung cấp dịch vụ email có thể khiến bạn phát điên, nhưng tại Contently, chúng tôi sử dụng Mailchimp vì độ tin cậy và giao diện thân thiện với người dùng. Bạn không thể đảm bảo rằng công ty của mình sẽ sử dụng MailChimp, nhưng hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này vẫn có thể cung cấp cho bạn một cơ sở tốt cho kiến thức cơ bản về tiếp thị qua email và bản tin của công ty.

Ngay cả khi bạn chưa từng gửi chiến dịch email trước đây, MailChimp sẽ hướng dẫn bạn chọn (hoặc thiết kế) các mẫu, thêm nội dung, chọn đối tượng và gửi. Điều này sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

MailChimp for content marketing internship

Nếu, giống như tôi, bạn được giao nhiệm vụ thiết lập các bản tin cho thương hiệu của mình, sẽ mất một khoảng thời gian để hiểu rõ về bất kỳ công cụ nào. Nhưng một khi bạn cảm thấy thoải mái với các dự án nâng cao hơn như chiến dịch thử nghiệm A / B, bạn sẽ xây dựng bộ nhớ cơ bắp để thiết lập email nhanh chóng để bạn có thể tập trung vào các dự án sáng tạo hơn.

The Ultimate Hướng dẫn Tiếp thị Video | HubSpot

Các nhà tiếp thị thích nói về sự nổi lên của video (tốt hơn hoặc tệ hơn). Ngay cả khi bạn đang chuẩn bị cho một kỳ thực tập biên tập hoặc tiếp thị cụ thể, việc hiểu về video sẽ mang lại cho bạn lợi thế so với các ứng viên khác.

Mọi người đều xem video trực tuyến, nhưng video tiếp thị (giống như thuật ngữ tiếp thị) là thứ của riêng họ. Hướng dẫn về tiếp thị video của HubSpot cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về quay, chỉnh sửa và đăng video — tất cả đều thông qua lăng kính tiếp thị tốt nhất thực tiễn. Bạn có thể tìm hiểu sự khác biệt giữa video demo, clip hướng dẫn, tổng quan về thương hiệu, v.v.

Nếu bạn không quen với sản xuất video theo bất kỳ cách nào, đây sẽ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Tôi cũng khuyên bạn nên truy cập YouTube để được trợ giúp thêm về việc quyết định phần mềm chỉnh sửa, thiết lập cảnh quay cũng như các mẹo và thủ thuật mà bạn sẽ muốn biết trong quá trình sản xuất.

Các phương pháp hay nhất về tiếp thị Podcasts | Động cơ Podcast

podcast mic

Nếu bất cứ điều gì được nói đến nhiều hơn video, thì đó là podcast. Mọi người ở mọi lứa tuổi nghe podcast và mọi người ở mọi lứa tuổi muốn bắt đầu podcast của riêng họ. Nhưng các nhà tiếp thị nghề nghiệp không nên chỉ nhảy theo xu hướng bởi vì những người khác đang làm điều đó. Là một thực tập sinh tiếp thị nội dung, đây là một lĩnh vực cụ thể mà bạn có thể đưa ra một góc nhìn quan trọng mà nhóm của bạn còn thiếu.

Nếu thương hiệu của bạn đã quyết định nhảy vào nhóm podcasting và tạo ra một trong số những thương hiệu của riêng họ, bạn cần biết tốt nhất thực hành tiếp thị podcast . Giúp thương hiệu của bạn thông qua tất cả các giai đoạn sản xuất bắt đầu bằng việc hiểu điều gì khiến podcast được săn đón ngay bây giờ. Đừng ngại nhắm đến những ý tưởng thích hợp. Bạn càng đam mê chủ đề này thì chủ đề đó càng thú vị với đúng đối tượng.

Tất cả những nguồn này sẽ giúp bạn bắt đầu thực tập của mình. Sự thật là, nơi tốt nhất để học là thực hành. Hãy chú ý theo dõi sếp của bạn và những người còn lại trong nhóm của bạn. Yêu cầu trợ giúp với các dự án mới ngay cả khi bạn chưa phải là chuyên gia. Là một sinh viên thực tập mang lại cho bạn cơ hội học hỏi khi bạn phát triển. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ đủ kiến ​​thức để tự dạy cho ai đó.

Related Articles

Back to top button