Giao dịch tiền di động chịu thuế phải trên 200 yên mỗi ngày – Ken Ashigbey

Giao dịch tiền di động chịu thuế phải trên 200 yên mỗi ngày – Ken Ashigbey
• Tiến sĩ Ken-Ashigbey

Giám đốc điều hành (Giám đốc điều hành) của Phòng Viễn thông Ghana, Kenneth Ashigbey, đã yêu cầu chính phủ để tăng ngưỡng miễn thuế giao dịch điện tử lên GH ¢ 200 mỗi ngày.
Ông nói rằng điều đó sẽ cho phép nhiều công ty siêu nhỏ và nhỏ sử dụng tiền di động tiếp tục sử dụng dịch vụ.
“Từ cách họ muốn triển khai nó , nó sẽ nằm giữa tiền di động của bạn nếu bạn đang chuyển tiền trong cùng một mạng cho một người khác nếu bạn đã thực hiện thanh toán bằng thẻ ghi nợ tại một điểm bán hàng nếu bạn chuyển tiền từ tiền di động của mình sang một tài khoản ngân hàng khác hoặc từ từ tài khoản ngân hàng đến tiền di động của người khác. ”
“ Đề xuất của chúng tôi là ngay cả khoản thu cụ thể này có thể được tăng lên đến 200 GH ¢ mỗi ngày, nhưng nó phải được tính vào ví tiền, ”anh ấy nói trên Chương trình Super Morning của Joy FM vào thứ Hai.
Khi công bố mức thuế trong ngân sách năm 2022, Bộ trưởng Tài chính, Ken Ofori-Atta, đã chỉ ra rằng giới hạn GH ¢ 100 đối với Thuế điện tử nhằm mục đích bảo vệ người nghèo và người dễ bị tổn thương trong xã hội.
Thứ trưởng Bộ Tài chính, Tiến sĩ John Kumah, cũng giải thích rằng “chúng tôi nhận thấy rằng khoảng 30% người sử dụng MoMo ở Ghana không làm nhiều hơn 100 GH ¢ mỗi ngày và điều đó bao gồm nhóm người dùng MoMo kém.
“Chính sách này miễn trừ bất kỳ giao dịch MoMo nào có giá trị lên đến 100 GH ¢ và dưới 100 Yên”, anh ấy nói trên Chương trình Super Morning của Joy FM vào Thứ Năm, ngày 18 tháng 11.
Ông Ashigbey than phiền việc dán nhãn khoản tiền này là thuế ‘MoMo’, nói rằng đây là hành vi phân biệt đối xử và không công bằng vì nó dành cho tất cả các giao dịch điện tử và chuyển khoản.
Anh ấy cho biết những nỗ lực đang được thực hiện để thúc đẩy thanh toán bằng mã QR trong đất nước có thể không mang lại kết quả mong muốn do sự ra đời của thuế điện tử.
“Vì vậy, tất cả những cuộc trò chuyện này là những thứ mà chúng ta cần xem xét và chúng ta nên đảm bảo rằng chúng ta có thể tạo ra doanh thu mà chính phủ cần mà không giết chết chương trình số hóa của chính phủ [and] mà không ảnh hưởng đến việc bao gồm tài chính.
“Quan trọng hơn, nó phải công bằng. Đây phải là thuế giao dịch điện tử, không phải thuế tiền di động, ”ông nói thêm.
Trong khi đó, Nhà phân tích rủi ro chính sách, Tiến sĩ Theo Acheampong, cũng đề xuất rằng giới hạn 100 yên “cũng nên được tăng lên. Tôi nghĩ [it] có thể lên đến khoảng 175 GH ¢ một ngày và con số đó cộng dồn vào khoảng 5.000 GH một tháng. ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *