Quảng cáo & Truyền thông

Giải thích nội dung: Tiếp thị nội dung kiếm tiền như thế nào

Một doanh nhân nổi tiếng tên là John Wanamaker đã nói: “Một nửa số tiền tôi chi cho quảng cáo đã bị lãng phí. Vấn đề là tôi không biết nửa nào. ”

Khi Wanamaker đưa ra lời khuyên thông minh đó 100 nhiều năm trước, anh ấy không bao giờ có thể dự đoán sự trỗi dậy của martech . Ngày nay, hàng nghìn giải pháp hứa hẹn sẽ giúp các nhà tiếp thị theo dõi tất cả các loại dữ liệu trong các bảng điều khiển kiểu dáng đẹp. Nhưng khi nói đến ROI thực sự của nội dung của họ, hầu hết các nhà tiếp thị vẫn còn đang vò đầu bứt tai.

Để giảm bớt những lo lắng đó, chúng ta hãy xem xét cách tiếp thị nội dung thực sự giúp ích cho lợi nhuận của bạn .

Hiện tại, hầu hết các thương hiệu đều hiểu lợi ích của nội dung tốt. Họ tạo các bài đăng trên blog, đồ họa thông tin, video, v.v. để nâng cao nhận thức và thiết lập tư tưởng lãnh đạo . Điều này rất quan trọng vì nói theo thống kê, chúng ta có nhiều khả năng bị ánh sáng chiếu vào hơn là nhấp vào quảng cáo biểu ngữ.

Vậy làm cách nào để bạn đảm bảo rằng nội dung thúc đẩy doanh thu thực? Có hai cách chính để thực hiện việc này.

Cách đầu tiên hoạt động tốt nhất cho các công ty B2C trong các ngành như du lịch, khách sạn và bán lẻ. Nó yêu cầu tối đa hóa bất động sản trên trang web của bạn để thúc đẩy chuyển đổi, tạo sức hút cho thương mại điện tử truyền thống. Nếu bạn nhìn vào những nhà xuất bản thành công nhất hiện có, họ sử dụng không gian bên trên, bên dưới và hai bên bài viết của họ. Đó là một động thái khôn ngoan để gắn nội dung trực tiếp với sản phẩm của riêng bạn. Ví dụ như Marriott đã làm rất tốt điều này. Mọi bài viết đều có một nút rõ ràng ở trên cùng để đặt phòng. Dưới màn hình đầu tiên, có các mô-đun cho nội dung Marriott liên quan và các phần được chỉ định cho các đề xuất khách sạn có liên quan. Vì vậy, khi ai đó mua hàng, thật dễ dàng cho thấy một phần nội dung dẫn đến doanh thu như thế nào .

Phương pháp thứ hai là phân bổ nội dung. Điều này áp dụng nhiều hơn cho các công ty B2B có chu kỳ bán hàng dài hơn và các sản phẩm đắt tiền hơn. Không ai sẽ chi $ 100 k ngay sau khi đọc một bài đăng trên blog, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến họ trong suốt chặng đường và điều đó đáng giá thứ gì đó. Hãy coi hành trình của khách hàng giống như một vệt bánh mì. Để theo dõi chúng, bạn sẽ cần phần mềm như Marketo, Salesforce hoặc Google Analytics, phần mềm này có thể ghi lại những hành động mà mọi người thực hiện trước khi họ trở thành khách hàng.

Bạn đánh giá những hành động đó như thế nào tùy thuộc. Một số nhóm sử dụng phân bổ cảm ứng đầu tiên, phân bổ này cung cấp tất cả tín dụng cho phần nội dung đầu tiên mà ai đó xem. Những người khác dựa vào phân bổ lần chạm cuối, nhấn mạnh hoạt động cuối cùng trước khi ai đó ký hợp đồng. Tuy nhiên, cách tiếp cận tốt nhất là phân bổ đa điểm, thể hiện tình yêu đối với mọi phần của quy trình. Vì vậy, nếu bạn có $ 100, 000 thỏa thuận và ai đó tải xuống sách điện tử của bạn trong quá trình đó, nội dung đó có thể nhận được tín dụng $ 10,000 trong doanh thu.

Sai lầm lớn của các nhà tiếp thị là cho rằng công nghệ sẽ giải quyết được mọi thứ. Phần mềm có thể giúp bạn bẻ khóa mã ROI, nhưng chỉ khi bạn hiểu cách kết nối nội dung của mình với thương mại. Suy nghĩ về ROI như thế này sẽ giúp bạn không phải phỏng đoán trong các quyết định tiếp thị. Nó có thể không bao giờ là một khoa học chính xác, nhưng nếu bạn tuân theo các nguyên tắc cơ bản, nó vẫn có thể trở thành một doanh nghiệp lớn.

Related Articles

Back to top button