Giá vàng liệu có đi lên vào tuần sau?

gia vang

Giá vàng thế giới có lúc tăng vọt lên mức 1.830 USD/ounce nhờ tuyên bố của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) về việc giữ nguyên lãi suất gần 0% và chương trình bơm thanh khoản lớn nhất lịch sử trị giá 120 tỉ USD/tháng. Trong cuộc khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News với các nhà phân tích Phố Wall, 79% các nhà phân tích tham gia cho rằng vàng sẽ tăng vào tuần tới. Số còn lại dự kiến ​​thị trường đi ngang.

Giá vàng thế giới thủng mốc 1.800 USD/ounce

So với mức đỉnh hai ngày trước, vàng thế giới đã bốc hơi khoảng 30 USD/ounce, tương đương 836.000 đồng/lượng và chỉ còn 50,04 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng.

Vàng thế giới rơi khỏi ngưỡng hỗ trợ do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng trở lại và đồng USD tiếp tục mạnh lên. Thêm vào đó vàng bị bán ra khi chứng khoán toàn cầu ghi nhận đà hồi phục sau khi bị bán tháo hôm đầu tuần do lo ngại dịch COVID-19 lan rộng.

Dù được Goldman Sachs kỳ vọng vàng chạm ngưỡng 2.000 USD/ounce trong khung thời gian 3, 6 và 12 tháng nhưng trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng, giới đầu tư đang có xu hướng chuyển dịch tài sản từ vàng sang USD khiến vàng chịu áp lực đi xuống liên tục những ngày qua.

Theo dự báo của các chuyên gia, nếu không có các thông tin hỗ trợ vàng sẽ tiếp tục đi xuống trong những ngày tới.

Trong nước, cuối ngày hôm nay, Công ty SJC niêm yết bán vàng miếng ở mức 57,45 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại Công ty SJC ở mức 650.000 đồng/lượng.

So với vàng thế giới quy đổi, vàng trong nước đang cao hơn đến 7,41 triệu đồng/lượng. Đáng lưu ý mức chênh lệch này ngày càng cao do vàng thế giới liên tục đi xuống những ngày qua trong khi vàng trong nước giảm rất chậm.

Trong khi đó bán vàng nhẫn 9999 SJC giảm 100.000 đồng/lượng, xuống mức 51,8 triệu đồng/lượng.

Tại các cửa hàng vàng, vàng miếng SJC bán ra vẫn giữ nguyên ở mức 57,25 triệu đồng/lượng, thấp hơn 200.000 đồng/lượng so với giá bán vàng miếng tại các công ty vàng lớn. Mức chênh giữa giá mua – bán là 300.000 đồng/lượng.

gia vang

Tuần tới vàng có tiến về ngưỡng 1.900 USD/ounce?

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, vàng thế giới ở ngưỡng 1.807,9 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 50,35 triệu đồng/lượng.

Tính chung trong một tuần qua vàng thế giới đã tăng khoảng 28 USD/ounce (khoảng 780.000 đồng/lượng).

Trong khi đó vàng miếng SJC bán ra cuối tuần tại các công ty lớn ở mức 57,5 triệu đồng/lượng. Còn giá bán vàng miếng SJC tại các cửa hàng vàng lớn ở mức 57,25 triệu đồng/lượng.

Sau nhiều ngày giữ giá chênh lệch ở mức 600.000 đồng/lượng, các công ty vàng đã nâng mức chênh lệch lên 750.000 đồng/lượng. Các tiệm vàng cũng tăng khoảng cách giữa giá chênh lệch từ 250.000 đồng/lượng lên 350.000 đồng/lượng.

Như vậy người mua vàng lúc này do phải chịu đồng thời hai rủi ro là giá trong nước đang cao hơn vàng thế giới 7,15 triệu đồng/lượng cộng thêm chênh lệch giá mua bán quá lớn, lên đến 750.000 đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn 9999 SJC cũng tăng lên mức 51,8 triệu đồng/lượng, cao hơn 1,45 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới quy đổi.

Vậy trong tuần tới vàng thế giới sẽ diễn biến ra sao? Theo khảo sát của Kitco.com, tuần này, 75% số chuyên gia tham gia cuộc khảo sát kỳ vọng vàng tiếp tục tăng trong tuần sau, áp đảo số lượng dự báo vàng giảm và đi ngang.

Với nhà đầu tư cá nhân tham gia cuộc khảo sát trực tuyến, 61% nhận định vàng tăng trong tuần tới. Trong khi đó 20% nhà đầu tư cá nhân nhận định bi quan về thị trường. 19% dự đoán thị trường đi ngang.

Theo các chuyên gia, chính quan điểm có phần mềm mỏng hơn của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tại biên bản cuộc họp tháng 6 đã giúp vàng giữ vững được đà tăng.

Cụ thể, biên bản cuộc họp này chỉ ra rằng Ngân hàng trung ương đang thực hiện các bước hướng tới việc giảm bớt kế hoạch mua tài sản của mình sớm nhất là vào năm 2021. Tuy vậy, các quan chức của FED cảm thấy nền kinh tế “nhìn chung chưa đạt tới” bước tiến quan trọng tiếp theo về phục hồi.

Tuy nhiên các quan chức FED vẫn nhất trí rằng cơ quan này cần chuẩn bị sẵn sàng để hành động nếu lạm phát hoặc các rủi ro khác trở thành hiện thực.

Theo nhận định của các chuyên gia, dù vàng thế giới đã vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce nhưng dòng tiền lớn vẫn chưa trở lại thị trường.

Do vậy vàng vẫn chưa bứt phá ra khỏi vùng 1.800 USD/ounce một cách dứt khoát.

Giá vàng miếng cao hơn vàng nhẫn 5,45 triệu đồng/lượng

Tại Công ty SJC, bán vàng miếng ở mức 57,4 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới quy đổi đến 6,87 triệu đồng/lượng.

Một diễn biến đáng chú ý là chênh lệch giá mua – bán vàng tại Công ty SJC đã lên mức 750.000 đồng/lượng, trong khi mức chênh lệch phổ biến trước đây khoảng 300.000 – 400.000 đồng/lượng.

Điều này khiến người mua vàng lúc này chịu rủi ro kép (rủi ro về giá vàng có thể đảo chiều cộng với lỗ do chênh lệch mua bán), nhất là trong trường hợp vàng thế giới đảo chiều rơi xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Trong khi đó, vàng nhẫn 9999 SJC lại bám sát diễn biến vàng thế giới hơn và hiện bán ra ở mức 51,95 triệu đồng/lượng, tức cao hơn khoảng 1,42 triệu đồng/lượng so với vàng thế giới quy đổi.

Tại các cửa hàng vàng, vàng miếng SJC bán ra ở mức 57,25 triệu đồng/lượng, thấp hơn 150.000 đồng/lượng so với giá bán vàng miếng tại các công ty vàng lớn. Mức chênh giữa giá mua – bán cũng chỉ bằng một nửa so với mức giá niêm yết của Công ty SJC.

Về diễn biến của vàng thế giới, nhiều chuyên gia cho rằng với việc chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ tăng cao và nếu lạm phát không hạ nhiệt sẽ đẩy vàng thế giới lên mốc 2.000 USD/ounce trước khi kết thúc năm.

Trước mắt, vàng thế giới được hỗ trợ bởi đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm. Thêm vào đó, việc chứng khoán Mỹ rời đỉnh kỷ lục và chứng khoán châu Á ngừng tăng cũng khiến dòng tiền không chỉ chú ý tới cổ phiếu.

Ngoài ra việc các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tỏ thái độ ôn hòa, chưa vội thắt chặt chính sách tiền tệ cũng là yếu tố hỗ trợ vàng thế giới đi lên.

Vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh, vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce

Với mức 1.810,2 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, vàng thế giới tương đương 50,41 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới bật tăng do đồng USD giảm giá và thông tin Ngân hàng Trung ương Úc tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp kỷ lục 0,1% sau cuộc họp tháng 7 vừa diễn ra.

Thêm vào đó, số liệu về đơn đặt hàng nhà máy của Đức tháng 5 giảm tới 3,7%. Theo giới phân tích, thông tin này sẽ ủng hộ quan điểm nới lỏng tiền tệ một cách phù hợp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) nhằm đối phó với tác động của dịch COVID-19.

Thông tin về vụ xả súng tại Mỹ cũng tác động đến quyết định mua vàng của nhà đầu tư.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, việc vàng thế giới có tiếp tục vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce hay không còn là câu hỏi khó. Trong tuần này, giới đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) dự kiến được công bố vào thứ tư để đoán định hướng đầu tư.

gia vang

Theo dự báo, nếu có bất kỳ một sự khác biệt nào trong biên bản này so với những gì các quan chức FED đã tuyên bố đều có thể khiến thị trường tài chính biến động mạnh.

Trong nước, bất chấp vàng thế giới tăng, giá bán vàng miếng niêm yết tại Công ty SJC hôm nay chỉ tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng, lên mức 57,4 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn 9999 SJC tăng 250.000 đồng/lượng, bán ra ở mức 52,05 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua – bán vàng miếng và vàng nhẫn đều ở mức 600.000 đồng/lượng.

Tại các tiệm vàng, bán vàng miếng SJC thấp hơn 150.000 đồng/lượng so với giá bán tại các công ty vàng lớn, ở mức 57,25 triệu đồng/lượng. Giá mua vào chỉ thấp hơn giá bán 250.000 đồng/lượng.

So với vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn 6,99 triệu đồng/lượng.

Từ khóa:

  • Vàng 24K hôm nay bao nhiêu 1 chỉ
  • Bảng giá vàng hôm nay
  • Đánh giá vàng hôm nay

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *