Quảng cáo & Truyền thông

Giá mỗi Mille Cpm hoặc Giá mỗi nghìn lần hiển thị 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Giá mỗi Mille Cpm hoặc Giá mỗi nghìn lần hiển thị
| Cập nhật mới nhất 2023

Thay vì trả tiền cho mỗi nhấp chuột riêng lẻ, tiếp thị trực tuyến đã đưa ra một thuật ngữ mới được gọi là CPM. CPM là viết tắt của chi phí trên mỗi Mille trong đó Mille được ký hiệu là ‘M’ có nguồn gốc từ tiếng Latinh có nghĩa là nghìn. Do đó, giá mỗi mille trong CPM ngắn hạn còn được gọi là giá mỗi nghìn lần hiển thị.

Chi phí mỗi mille (CPM) là gì?

Giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) hoặc giá mỗi nghìn lần hiển thị được định nghĩa là chi phí mà nhà quảng cáo phải trả cho nhà xuất bản cho mỗi nghìn lần hiển thị.

Vì vậy, nếu bạn muốn hiển thị hoặc xuất bản quảng cáo của mình trên bất kỳ trang web nào và tương tự nếu nhà xuất bản nói rằng CPM hoặc chi phí mỗi nghìn đô la là 2 đô la, điều đó có nghĩa là bạn cần phải trả cho chủ sở hữu trang web hoặc nhà xuất bản 2 đô la cho 1000 lần hiển thị hoặc lượt xem.

Giá mỗi mille hoặc CPM được tính như thế nào?

Chi phí mỗi mille là tổng chi phí mà bạn trả cho một nghìn lần hiển thị cho nhà xuất bản của trang web mà quảng cáo của bạn được xuất bản.

chúng tôi sử dụng công thức toán học sau được đề cập bên dưới để tính toán giá mỗi nghìn lần hoặc giá mỗi nghìn lần hiển thị,

giá mỗi lần hiển thị hoặc CPM = giá mỗi quảng cáo / số lần hiển thị

tất cả các yếu tố mà CPM phụ thuộc vào điều gì?

tất cả các yếu tố tác động đến chi phí mỗi nhấp chuột cũng ảnh hưởng đến chi phí trên mỗi mille. Có nhiều yếu tố trong đó Chi phí cho mỗi nghìn lần hiển thị hoặc giá mỗi nghìn lần hiển thị phụ thuộc vào và trong số đó, các yếu tố quan trọng nhất có ảnh hưởng lớn đến giá mỗi nghìn lần là

1. Điểm chất lượng

2. Mức độ liên quan của QUẢNG CÁO

3. Tỷ lệ nhấp chuột

ĐIỂM CHẤT LƯỢNG:

Điểm chất lượng được Google sử dụng để đánh giá chất lượng và mức độ liên quan của cả từ khóa và quảng cáo CPC của bạn. Điểm chất lượng phụ thuộc gián tiếp vào số tiền bạn trả cho nhà xuất bản. Google quyết định điểm chất lượng trang web của bạn và Tùy thuộc vào điểm chất lượng của bạn, bạn cần phải trả tiền cho nhà xuất bản.

Điểm chất lượng càng cao thì chi phí bạn cần trả cho nhà xuất bản càng thấp và điểm chất lượng càng thấp thì chi phí bạn cần trả cho nhà xuất bản càng cao.

Mức độ liên quan của QUẢNG CÁO:

Khi lướt web, chúng ta luôn bắt gặp rất nhiều quảng cáo, nhưng liệu tất cả chúng đều có tác động như nhau?

Chắc chắn là không, người dùng hoặc độc giả trực tuyến chỉ cần nhấp vào các quảng cáo có liên quan đến họ. Vì vậy, việc đặt các quảng cáo có liên quan đến họ có tầm quan trọng hàng đầu. Nếu quảng cáo có liên quan, thì họ nhấp vào quảng cáo chuyển hướng họ đến trang web của bạn và tùy thuộc vào điểm chất lượng, có từng và mọi khả năng khách truy cập có thể trở thành khách hàng của bạn.

NHẤP QUA TỶ LỆ:

Như đã nghiên cứu ở trên, người dùng hoặc độc giả trực tuyến chỉ nhấp vào những quảng cáo mà họ cảm thấy phù hợp với họ. Nhấp qua được định nghĩa là tỷ lệ giữa số lượng khách truy cập trên tổng số lượt xem. Thông qua việc cải thiện CTR của bạn, Google sẽ nghĩ rằng Quảng cáo của bạn phù hợp hơn với người dùng bởi vì CTR tốt có nghĩa là người dùng thực sự nhấp vào Quảng cáo của bạn.

Vì vậy, tỷ lệ nhấp trực tiếp phụ thuộc vào Mức độ liên quan của quảng cáo, nếu quảng cáo của bạn có liên quan đến quan điểm của người đọc thì họ sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn mà bạn đã đặt trên trang web của nhà xuất bản. nếu trong trường hợp các quảng cáo không có liên quan bằng bất kỳ giá nào, thì họ chỉ cần lướt qua chúng.

PHẦN KẾT LUẬN:

Giá mỗi mille hoặc giá mỗi nghìn lần hiển thị thường được sử dụng để tính số lượt xem hoặc số lần hiển thị. Thay vì trả tiền cho mỗi lần hiển thị, nó được sử dụng để trả cho hàng nghìn lần hiển thị cùng một lúc. Nói chung, chi phí mà chúng tôi trả cho nhà xuất bản phụ thuộc vào các yếu tố nhất định như điểm chất lượng, tỷ lệ nhấp chuột, mức độ liên quan của quảng cáo, v.v. như đã nói ở trên, các yếu tố này ảnh hưởng đến giá mỗi nghìn hoặc giá mỗi nghìn lần hiển thị.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button