Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Fast Feud: Sự hài hước kỳ lạ, sảng khoái và cắn xé của ẩm thực Twitter

Vào tháng Một 15, 2019, Burger King đã tweet một thông báo:

Đây không phải là lỗi đánh máy của một biên tập viên trên mạng xã hội mà là một hành động troll của gã khổng lồ thức ăn nhanh. Đó là một tham chiếu xiên đến một tweet từ Tổng thống Trump thông báo rằng ông đã phục vụ “hết 1000 hamberders ”cho đội bóng đá Clemson Tigers tại White Nhà vào tối hôm trước.

Sự đột phá của Burger King vào lĩnh vực hài hước chính trị đã được đền đáp với hàng trăm nghìn lượt chia sẻ và thích. Nó thậm chí còn nhận được lời kêu gọi từ một thương hiệu thực phẩm đồng nghiệp, PopTarts: “ T của anh ấy là một tweet tốt đẹp BK vui vẻ Thứ Ba . ” Burger King phản pháo lại: “ hôm nay thực sự là một ngày thứ Ba vui vẻ, thx .”

Nhiều thương hiệu sẽ tránh loại lãnh thổ kỹ thuật số này. Họ sẽ lo lắng về việc chọc giận một nửa khách hàng của mình hoặc bị giới truyền thông rang vì đặt mình vào giữa một câu chuyện thời sự chính trị. Nhưng Burger King không gặp nhiều phản ứng dữ dội. Mặc dù việc một công ty thực phẩm trêu chọc Tổng thống có vẻ khó hiểu hoặc nhỏ nhen, nhưng cách tiếp cận bình luận về cuộc sống hàng ngày và phá vỡ các sự kiện với sự hài hước bất cần này đã trở thành một xu hướng truyền thông xã hội thống trị trong thế giới thực phẩm của công ty.

Bán hạnh phúc

Mặc dù nổi tiếng là một lễ hội bắn tỉa, Twitter cũng thể hiện rất tốt tính hài hước. Những dòng tweet ngớ ngẩn, bất cần, tự tôn sẽ thu hút được người theo dõi của bạn. Một cách chơi chữ đặc biệt thông minh sẽ trở nên phổ biến. Một nhân vật kỳ quặc, vui vẻ chơi tốt, càng ít dấu chấm câu càng tốt.

Denny's là người tiên phong trong cách tiếp cận này, ngay từ đầu đã sớm nhận ra rằng coi Twitter như một nơi tụ tập bạn bè ngốc nghếch là cách tốt nhất để thu hút sự tham gia. Công ty đã thuê cơ quan Erwin Penland để tiếp quản phương tiện truyền thông xã hội của mình trong 2013, giúp đưa hoạt động tiếp thị ra xa khỏi những gì mọi người mong đợi các thương hiệu sẽ làm.

“Nhóm của tôi biết rằng chúng tôi không thể chỉ thử và bán cho mọi người bánh mì kẹp thịt, bánh kếp và trứng, vì vậy chúng tôi cố gắng cho họ ăn theo những cách khác,” Kevin Purcer, Erwin Penland, cựu SPV chiến lược kỹ thuật số, nói Đất thị . “ Hãy cho họ một nụ cười, một tràng cười hoặc chỉ là một khoảnh khắc nhỏ đáng nhớ.”

Chiến lược này đã giành được khán giả tận tụy của Denny. Những người theo dõi gần như đã nhảy lên 133 phần trăm trong vòng một năm, tới 95, 000, trở lại 2013. Sáu năm sau, tài khoản đã hết 500, 000 người theo dõi.

John Dillion, giám đốc thương hiệu của Denny cho biết: “Nội dung của chúng tôi là tự nhiên và luôn phản ánh những cuộc trò chuyện nhỏ mà bạn có thể có trong gian hàng của Denny. “Bất cứ điều gì chúng tôi làm vẫn là tiếng nói độc đáo của chúng tôi và chúng tôi có xu hướng sử dụng nó để hòa vào những khoảnh khắc văn hóa đó và hy vọng có thể khiến mọi người mỉm cười và nuôi dưỡng tâm hồn của họ một chút.”

Như Burger King và Denny's đã phát hiện ra, cách hiệu quả nhất để các công ty thực phẩm tiếp cận Twitter là xác định bản sắc thương hiệu rộng hơn chỉ là “nhà cung cấp thực phẩm”.

Mỗi tweet phải thể hiện hoặc thể hiện các nguyên tắc và giá trị cốt lõi mà thương hiệu đại diện. Đối với Skittles, các nguyên tắc hướng dẫn là giải trí, vui vẻ, trình diễn và những ý tưởng giàu trí tưởng tượng.

Michael Italia, người đứng đầu mảng truyền thông xã hội của Mars Wrigley North America, công ty sở hữu Skittles, cho biết: “Chúng tôi cố gắng mang đến cho người hâm mộ nội dung được thiết kế để tạo ra sự gián đoạn đáng hoan nghênh trong ngày của họ. “Chúng tôi sử dụng các bộ lọc thương hiệu đó cho dù chúng tôi đang tạo nội dung không phải trả tiền của riêng mình hay tương tác với các tài khoản xã hội của các thương hiệu khác.”

Ví dụ: thương hiệu đã quyết định sử dụng số tiền mà họ sẽ sử dụng cho một quảng cáo Superbowl để sản xuất một chương trình ca nhạc quảng cáo trực tiếp, được dàn dựng – được gọi là “Skittles Commercial: The Broadway Musical” – là một lợi ích cho Broadway Cares / Equity Fights AIDS. Nguồn cấp dữ liệu Twitter của thương hiệu cung cấp một trò chơi hài hước của quá trình, thậm chí nắm bắt về việc không đủ điều kiện nhận Giải thưởng Tony.

Các thương hiệu thực phẩm có xu hướng tìm thấy sự phù hợp thoải mái giữa bản sắc thương hiệu và Twitter như một nền tảng tiếp thị. Các giá trị và quan điểm của họ thường phù hợp với bản chất xã hội, bình dị của Twitter và khán giả sẵn sàng khám phá và háo hức nói về ẩm thực. Có 800, 000 tweet mỗi ngày về ăn uống, trên Twitter. Sau cùng, ăn uống và giao lưu, đi đôi với nhau như củ đậu và củ cà rốt.

Brad Keown, giám đốc điều hành phụ trách hàng tiêu dùng đóng gói cho bộ phận đối tác khách hàng của Twitter cho biết: “Nếu bạn nghĩ về thực phẩm nói chung, đó là một bối cảnh xã hội. “Trong bất kỳ loại hình xã hội nào, thức ăn đều thúc đẩy cuộc trò chuyện, đó là một nơi lý tưởng để có mặt trên Twitter.”

Một hương vị hài hước hữu ích

Vì các sự kiện hiện tại và các mục tin tức thúc đẩy phần lớn cuộc trò chuyện trên Twitter, các công ty thực phẩm thấy rằng việc kết nối cách tiếp cận xã hội vui vẻ của họ với những diễn biến mới nhất trên thế giới là một chiến lược. Bình luận về các sự kiện chính trị hoặc hiện tại có thể là một động thái khôn ngoan, đặc biệt là khi sử dụng tính hài hước để làm nổi bật sự vô lý hoặc nhầm lẫn.

Một ví dụ điển hình về điều này là chiến dịch được tổ chức bởi Country Time Lemonade trong 2018. Vào tháng 6, thương hiệu đã tweet lại một bài báo về cảnh sát trên khắp đất nước đóng cửa quầy bán nước chanh và phạt trẻ em hoạt động không có giấy phép.

Đáp lại, Country Time đã bắt đầu một quỹ có tên là Legal-Ade để trả tiền phạt, sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #SaveLemonadeStands . Công ty thậm chí còn bán một lon nước chanh đặc biệt để đánh dấu chiến dịch, đăng một liên kết cho sản phẩm phiên bản giới hạn trên eBay. Khi câu chuyện tin tức nổi lên, chiến dịch Legal-Ade đã trở thành một chú thích tích cực trong một câu chuyện kỳ ​​lạ. Theo nhóm tiếp thị của Country Time, chiến dịch đã thúc đẩy mức độ tương tác nhiều nhất mà thương hiệu đã thấy kể từ khi gia nhập Twitter vào tháng 12 2010.

Thật dễ dàng để thấy rằng sự hài hước, bất kể nhẹ nhàng đến mức nào, có thể khiến mọi người có phản ứng như thế nào. Nhưng phản hồi của Country Time là một ví dụ điển hình về cách Twitter có thể vượt ra ngoài những trò đùa và bình luận dí dỏm để hướng tới hành động có ý nghĩa.

Mối thù nhanh chóng

Nếu có một chủ đề chung chạy qua các bài đăng này, đó là tất cả các thương hiệu được đề cập đã áp dụng một biến thể của tính cách “người bạn hài hước”. Họ đã bắt đầu thụ phấn chéo các nguồn cấp dữ liệu Twitter của nhau với một tình bạn thân thiết. Trên Twitter, nếu không phải là trong cuộc sống, các thương hiệu đóng vai trò như những người bạn chơi thân và gắn bó với nhau.

Có thể cho là ví dụ điển hình nhất, Wendy's – “ một kẻ thách thức với sự quyến rũ “- quảng cáo rầm rộ thịt bò của mình (hiểu không?) Với các nhãn hiệu khác như McDonald's, Burger King , và đặc biệt là IHOP . Khi IHOP chạy một chiến dịch thuyết phục khán giả của mình, IHOP đã đổi tên thành IHOB, có nghĩa là International House of Burgers, Wendy's không gặp vấn đề gì khi theo đuổi đối thủ cạnh tranh mới của mình.

Sau đó, có thời gian Taco Bell sửa ngữ pháp của White Castle .

Xu hướng tạo ra các thực thể công ty “được nhân bản hóa” – đến mức tất cả họ bắt đầu giống như một nhóm bạn đang nói chuyện bằng lời nói trên một bộ phim sitcom – đang thu hút sự chú ý chỉ trích từ một số góc độ về việc làm mờ ranh giới giữa các công ty và các cá nhân điều hành các mạng xã hội này các tài khoản. Những người khác nói rằng làm mờ chính xác là điểm chính xác và gần với thực tế hơn nhiều so với tưởng tượng của nhiều người.

Ví dụ, Nathan Allebach, người điều hành Nguồn cấp dữ liệu Twitter của Steak-umm , thừa nhận rằng những dòng tweet mà anh ấy viết thay mặt cho thương hiệu chỉ là những thứ anh ấy nghĩ ra ngay lập tức – “ Tôi chỉ sa thải chúng thôi . ”

Thực tế là các tài khoản Twitter thương hiệu có thể truyền đạt tiếng nói của từng người viết chúng là nước sốt bí mật đằng sau thành công mà các thương hiệu thực phẩm đã có với nền tảng này. Nếu các công ty định thể hiện mình theo cách dễ hiểu mà mạng xã hội yêu cầu, thì điều cần thiết là họ phải nắm bắt được sự sáng tạo, khả năng cảm thụ văn hóa và tốc độ của các biên tập viên, những người làm cho khách hàng của họ mỉm cười.

Related Articles

Back to top button