Quảng cáo & Truyền thông

Facebook xác nhận 'thất bại xếp hạng lớn'

Chưa đầy 24 giờ sau khi chúng tôi biết về chiến dịch bôi nhọ của Meta chống lại mạng xã hội đối thủ TikTok, chúng tôi đã xác nhận rằng Facebook đã hiển thị nội dung có hại cho người dùng trong khoảng thời gian sáu tháng.

Sự cố đã được nêu chi tiết trong một tài liệu nội bộ do the Verge thu được. Nó nêu chi tiết về một “thất bại xếp hạng lớn” trong đó các hệ thống của Facebook không thể ngăn chặn các bài đăng chứa ảnh khỏa thân, bạo lực và tuyên truyền từ các phương tiện truyền thông nhà nước Nga.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Facebook muốn tạo ra một môi trường an toàn cho thương hiệu. Họ đang thất bại. Khi Facebook cho phép quảng cáo xuất hiện cùng với các loại nội dung mà nó không thể hạ thứ hạng ở đây, điều đó cực kỳ gây khó khăn cho các thương hiệu và nhà xuất bản. Facebook có một lịch sử tự gây ra vết thương lòng, bê bối và thiếu trách nhiệm giải trình khi những vấn đề như thế này bị phanh phui và gây xôn xao. Cho đến nay, nó đã không làm tổn thương họ một cách không thể cứu vãn được. Câu hỏi lớn đặt ra là trong bao lâu các thương hiệu sẽ ngừng đầu tư tiền vào một nền tảng tỏ ra rất quan tâm đến việc lấy tiền của họ nhưng lại ít quan tâm đến việc bảo vệ họ khỏi bị liên kết với những nội dung có hại như vậy.

Điều gì đã xảy ra. Trong khoảng thời gian sáu tháng, do lỗi xếp hạng, nguồn cấp dữ liệu của Facebook đã phân phối một lượng nội dung đáng ngờ không xác định, bao gồm cả thông tin sai lệch đã được tiết lộ, mà nó thường hạ cấp. Điều này đã giúp tăng lượt xem cho nội dung này lên đến 30 phần trăm trên toàn cầu, Verge báo cáo.

Meta giảm hạng một số loại nội dung – chiêu dụ nhấp chuột, mồi câu tương tác và một số loại nội dung chất lượng thấp và spam. Bạn có thể đọc toàn bộ danh sách tại đây .

Meta đã nói gì. Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Meta, Joe Osborne xác nhận rằng công ty đã phát hiện ra sự mâu thuẫn trong việc hạ cấp các bài đăng trong năm lần, bắt đầu từ tháng 10, liên quan đến , các chỉ số nội bộ tăng tạm thời. Công ty đổ lỗi cho nó là do lỗi phần mềm và đã áp dụng các bản sửa lỗi cần thiết vào tháng 3 11. Osborne cho biết lỗi này không có “bất kỳ tác động lâu dài, có ý nghĩa nào đối với các chỉ số của chúng tôi.”

Related Articles

Back to top button