Quảng cáo & Truyền thông

Facebook, Google và Apple công bố cập nhật Emoji mới cho ngày hội Biểu tượng cảm xúc thế giới

Ngày Biểu tượng cảm xúc Thế Giới vừa qua (17/7) đã được diễn ra với mục đích tôn vinh những nhân vật nhỏ bé, những biểu tượng hoạt hình đã và đang trở thành một phần quan trọng trong những cuộc nói chuyện giao tiếp của con người. Và để ghi nhớ ngày này, Facebook, Google và Apple đã công bố những thông tin mới nhất liên quan đến các tùy chọn biểu tượng cảm xúc mới trên các nền tảng của mình.


(Nguồn: Fun Kids)

>> Xem thêm: Sử dụng Emoji trong Marketing để thu hút tương tác khách hàng

Theo nghiên cứu cho thấy, khoảng 92% người dùng đã hoặc thường xuyên sử dụng các Emoji trong những tin nhắn của mình. Những người dùng từng phản đối hoặc không đồng tình việc sử dụng các biểu tượng cảm xúc này thì giờ đây đã nhận ra những tiện ích của việc sử dụng chúng. Điều này là động lực khiến các nền tảng như Facebook, Twitter và LinkedIn đều cung cấp phản hồi biểu tượng cảm xúc nhanh, dưới dạng Reactions (Phản ứng) trên bài đăng nhằm giúp người dùng của họ dễ dàng giao tiếp hơn, nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt tiện lợi trên các thiết bị di động.

Và dù bạn có phải là người ưa thích sử dụng biểu tượng cảm xúc hay không thì trong ngày tôn vinh Biểu tượng cảm xúc thế giới 2020 năm nay, Facebook, Google và Apple đã công bố các thông tin mới nhất liên quan đến các tùy chọn biểu tượng cảm xúc trên các nền tảng của mình. Cụ thể:

Facebook đã nâng cấp gói biểu tượng cảm xúc mặc định trong Messenger với nhiều hình động mới.

Happy #WorldEmojiDay!


An emoji for every mood. Our default sticker pack, “Moodies” got an upgrade with some new animations. #SayItWithStickers pic.twitter.com/FIyzc88j6L

— Messenger (@messenger) July 17, 2020

Các hình ảnh động được nâng cấp với diện mạo mới khá “bóng bẩy”. Facebook đã thử nghiệm nhiều hình ảnh động khác nhau cho Reactions và các bộ biểu tượng cảm xúc khác. WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook gần đây cũng đã tung ra các nhãn dán hoạt hình trong các cuộc trò chuyện của mình như một phần trong kế hoạch mở rộng của Facebook để tích hợp các nền tảng nhắn tin của mình.

Về phía Google, gã khổng lồ tìm kiếm đã giới thiệu một bộ nhân vật biểu tượng cảm xúc đa dạng hơn dự kiến sẽ xuất hiện trên các thiết bị  Android vào mùa thu này.

Google cũng đã chia sẻ bản xem trước của các ký tự biểu tượng cảm xúc mới, dự kiến sẽ được  cung cấp  tới người dùng trong phiên bản Android 11.

Google cho biết: “Với những biểu tượng cảm xúc mới, bạn có thể đánh pinata hoặc đánh trống để ăn mừng một sự kiện nào đó. Hoặc bạn có thể gửi đi một hình ảnh trái tim vô cùng chân thật. Chúng tôi cũng cho ra mắt sự xuất hiện của một số emoji đng vt mi như mt con bò rng, hi ly và gu bc cc vô cùng dễ thương. Ngoài ra còn có biu tượng cm xúc thc ăn mi, như tamale (nom nom), trà sữa boba và thm chí mt m trà nóng.”

Google cũng đang tìm cách thêm một thanh biểu tượng cảm xúc mới cho các thiết bị Android, điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng thêm các ký tự biểu tượng cảm xúc trong tin nhắn của họ.

“Vi sự gia tăng không ngừng của hàng loạt các biểu tượng cảm xúc mới cũng như vic s dng chúng trong thi gian giãn cách xã hội đã tăng lên hơn 40%, nhưng điều quan trọng nhất là bn có th nhanh chóng bắt kịp xu hướng, d dàng tìm và gi Emoji đúng cách. Đ thc hin điu này, chúng tôi s trin khai mt thanh biu tượng cm xúc được liên kết nhanh trong Gboard beta cho tt c người dùng Gboard Android nhng tháng ti. Bn s sm có th gi đi không ch mt, mà là năm trái tim khi muốn thể hiện tình cảm dành cho bạn bè nhiều đến chừng nào”.

Cũng nằm trong sự hưởng ứng về thế giới biểu tượng cảm xúc mới, Apple đã chia sẻ bản xem trước cho các biểu tượng cảm xúc mới sẽ được thêm vào iOS.

Dễ dàng nhận thấy những biểu tượng cảm xúc này này giống như bộ Android của Google, chỉ là trong các phiên bản khác nhau. Bởi bất kỳ ký tự emoji mới cũng cần phải được sự chấp thuận của các Unicode Consortium – một tổ chức phi lợi nhuận với chức năng duy trì và hướng dẫn sử dụng tiêu chuẩn biểu tượng cảm xúc. Bất cứ khi nào một biểu tượng cảm xúc mới được thêm vào, nó sẽ thông qua UC và sau đó được dịch sang các ký tự mà bạn nhìn thấy trên thiết bị của mình.

Điều này đảm bảo các tin nhắn có thể được gửi giữa các thiết bị với mã tham chiếu cho mỗi hình ảnh được tích hợp trong các hệ điều hành tương ứng. Người dùng sẽ chỉ thấy 1 chút điểm khác biệt.

Theo Mac Rumours, bản cập nhật mới sẽ bao gồm emoji ngón tay chum lại, các loài động vật mới và hình ảnh tim và phổi trong y khoa và giải phẫu. Ngoài ra, Apple đã thêm các tùy chọn mũ nón mới cho các nhân vật Memoji của mình trên iOS 14.

With new headwear options and masks in iOS 14 — we’ve got you covered! Happy #WorldEmojiDay! pic.twitter.com/AqQp0QVefV

— Tim Cook (@tim_cook) July 17, 2020

Rõ ràng, các ký tự biểu tượng cảm xúc đã trở thành một yếu tố quan trọng trong quá trình giao tiếp hiện đại của đa phần người dùng sử dụng trong các tương tác kỹ thuật số của họ. Bạn cũng có thể kỷ niệm các xu hướng biểu tượng cảm xúc mới nhất bằng cách thêm một vài biểu tượng cảm xúc mới vào bản cập nhật của mình ngay bây giờ, như Microsoft đã làm:

Happy #WorldEmojiDay

🟥🟥🟥🟥🟥🟩🟩🟩🟩🟩


🟥🟥🟥🟥🟥🟩🟩🟩🟩🟩


🟥🟥🟥🟥🟥🟩🟩🟩🟩🟩


🟥🟥🟥🟥🟥🟩🟩🟩🟩🟩


🟥🟥🟥🟥🟥🟩🟩🟩🟩🟩


🟦🟦🟦🟦🟦🟨🟨🟨🟨🟨


🟦🟦🟦🟦🟦🟨🟨🟨🟨🟨


🟦🟦🟦🟦🟦🟨🟨🟨🟨🟨


🟦🟦🟦🟦🟦🟨🟨🟨🟨🟨


🟦🟦🟦🟦🟦🟨🟨🟨🟨🟨

— Microsoft (@Microsoft) July 17, 2020

Mọi cuộc nói chuyện và giao tiếp của người dùng sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết khi sử dụng những biểu tượng cảm xúc trong các cuộc trò chuyện của mình. Đừng bỏ lỡ chúng!

Phương Thảo – MarketingAI

Theo Socialmediatoday

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button