Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

erp system là gì| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
erp system là gì, /erp-system-la-gi,

Video: ERP #1 Giới thiệu môn học

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

erp system là gì, 2021-08-23, ERP #1 Giới thiệu môn học, , Bee Lak

,

Phát triển ERP & Các Xu Hướng Hiện Tại

Thuật ngữ “ERP” hoặc “Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp” lần đầu được sử dụng bởi nhà phân tích ngành, The Gartner Group, vào những năm 1990. Thuật ngữ này bắt đầu từ MRP, một thuật ngữ đã được biết đến trong kinh doanh tại thời điểm đó. MRP là từ viết tắt của cả Material Requirements Planning (MRP) và Manufacturing Resource Planning (MRPII). Những hệ thống này được tạo lại vào những năm 1960 khi công ty dựa trên sản xuất đang tìm kiếm cách để cải thiện độ hiệu quả và đưa ra quyết định cho nhà quản lý dây chuyền sản xuất.

Vào những năm 1990, The Gartner Group và các doanh nghiệp khác tìm cách áp dụng hệ thống MRP vào các loại doanh nghiệp khác và muốn mở rộng khả năng và quy trình đến các lĩnh vực khác trong tổ chức và do đó, ERP được khai sinh, như chúng ta đã biết hôm này. Vào những ngày đầu tiên, ERP tập trung sắp xếp dữ liệu và hợp lý hóa các quy trình liên quan đến lĩnh vực hậu bị, chẳng hạn như quản lý kho hàng, thực hiện, mua hàng, nhân sự, tài chính, CNTT, sản xuất, lên kế hoạch và lên lịch trình và các lĩnh vực có liên quan khác.

Sau đó, với việc giới thiệu và sử dụng phổ biến của Internet, ERP được mở rộng để bao gồm các lĩnh vực khác của một doanh nghiệp, chẳng hạn như quản lý quan hệ khách hàng (CRM), quản lý quan hệ nhà cung cấp (SRM) và quản lý chuỗi cung ứng (SCM), quản lý nguồn vốn nhân lực (HCM), kinh doanh thông minh và thương mại điện tử.

Ngày nay, các hệ thống ERP tích hợp vào tất cả các lĩnh vực và chức năng trong một tổ chức, với mục đích chính là giúp các nhà lãnh đạo và quản lý hiểu rõ hơn tất cả các phần di chuyển của hoạt động, xác định cơ hội và đưa ra các quyết định thông báo sẽ có tác động về thành công trong tương lai và khả năng phát triển của doanh nghiệp.

Bất chấp việc sử dụng tên của công ty xuyên quốc gia, các hệ thống ERP được sử dụng bởi các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, lớn và nhỏ. Ngày nay, có 2 loại hệ thống ERP chính đang được triển khai tại các tổ chức, Tại chỗ và Trên đám mây. Sự khác biệt giữa 2 loại này sẽ được giải thích trong phần khác của tài nguyên này.

“Báo cáo phần mềm Compass đặc biệt đáng kinh ngạc. Ví dụ: báo cáo thay đổi chi phí và doanh thu thấp đã giúp chúng tôi duy trì được mức giá cao,” Braaten đã cho biết. “Chúng tôi đã tăng lợi nhuận bằng cách điều chỉnh các mặt hàng chưa được định giá đúng. Lợi nhuận dòng mềm của chúng tôi đã tăng 6% trong toàn công ty.”

“Ngoài ra, ở một trong những địa điểm của chúng tôi, chúng tôi đã nhận thấy lợi nhuận tăng 80.000 USD khi triển khai các giải pháp Epicor, tất cả là do chúng tôi có thông tin đáng tin cậy để biết vị trí cần sửa đổi trong doanh nghiệp,” Braaten đã cho biết.

Xem chi tiết erp system là gì…

1. Phần mềm ERP là gì?

ERP viết tắt của Enterprise Resource Planning (ERP) được hiểu là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Cách thức hoạt động của hệ thống ERP đó là cho phép tất cả nhân sự trong một tổ chức làm việc trên cùng một hệ thống (all-in-one) và chung một nguồn dữ liệu, thay vì làm việc trên các phần mềm riêng lẻ và dữ liệu độc lập như trước đây.

Trên thực tế, tại nhiều doanh nghiệp hiện nay, mỗi phòng ban lại dùng một phần mềm riêng biệt, do đó việc kết nối dữ liệu khó khăn khiến dòng chảy thông tin trong doanh nghiệp bị đứt gãy, dẫn đến phối hợp làm việc kém hiệu quả.

Sự khác biệt nhau giữa ứng dụng phần mềm ERP so với các phần mềm đơn lẻ khác như kế toán, quản lý nhân sự, quản lý kho… là tính tích hợp. Hiểu đơn giản thì ERP là một phần mềm thống nhất, đa chức năng liên kết mọi hoạt động của doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là nhân sự các bộ phận khác nhau, ví dụ, kế toán và bán hàng, sản xuất… có thể làm việc, cộng tác và chia sẻ dữ liệu trên phần mềm. Bên cạnh đó, ERP còn cung cấp báo cáo phân tích chuyên sâu và các dự báo, giúp nhà quản lý đưa ra quyết định chiến lược dựa trên nguồn dữ liệu chính xác và minh bạch. 

Phần mềm ERP là phần mềm được ứng dụng bởi nhiều doanh nghiệp trên thế giới

Xem thêm video: Lợi ích của phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP trong doanh nghiệp như thế nào?

2. Các chức năng của hệ thống ERP 

Một hệ thống ERP cơ bản sẽ bao gồm các module sau:

 • Quản lý mua hàng (Purchase Control): Lập và quản lý kế hoạch mua hàng, yêu cầu mua hàng; Quản lý và theo dõi tình trạng đơn hàng/hợp đồng mua; Theo dõi công nợ nhà cung cấp, lập báo cáo mua hàng.

 • Quản lý bán hàng (Sales Control): Lập và quản lý báo giá, đơn hàng, hợp đồng trên phần mềm; Quản lý đơn hàng và theo dõi tiến trình đơn hàng/hợp đồng bán; Quản lý các công nợ khách hàng, lập báo cáo bán hàng; Theo dõi công nợ các nhà cung cấp, lập báo cáo mua hàng….

 • Quản lý hàng tồn kho (Stock Control): Quản lý nhập – xuất – tồn kho; Quản lý kho theo nhiều tiêu thức (lô, hạn sử dụng, vị trí…), Báo cáo tồn kho.

 • Quản lý Kế toán – Tài chính – kinh tế (Accounting – Finance – Economy): Kế toán vốn bằng tiền (quản lý CÁC dòng tiền mặt, tiền ngân hàng, tiền vay,…); Kế toán mua hàng; Kế toán bán hàng; Kế toán kho hàng, vật tư; Kế toán tài sản, CCDC; Kế toán giá thành; Kế toán thuế, tiền lương; Kế toán tổng hợp. Về chức năng kế toán, vẫn có sự khác biệt giữa phần mềm kế toán thông thường và kế toán trong ERP , tuy nhiên các phần mềm đều có thể giúp doanh nghiệp quản lý và kiểm soát được tài chính và các công việc liên quan.

 • Lập kế hoạch sản xuất (Production Planning): Hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất, kế hoạch nguyên vật liệu. 

Đọc thêm: Phần mềm ERP có thể thay thế được MES trong sản xuất?

 • Báo cáo quản trị (Management Reporting): Báo cáo phân tích lợi nhuận theo kỳ; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch kinh doanh Quý/Năm; Báo cáo hiệu quả bán hàng theo khách hàng; Báo cáo lợi nhuận gộp, lợi nhuận kế toán trước thuế các mặt hàng; Báo cáo các mặt hàng lợi nhuận kế toán trước thuế cao nhất…

Đọc thêm: Các phân hệ trong phần mềm ERP 

Xem chi tiết erp system là gì…

Khái niệm, vai trò, đặc điểm của hệ thống ERP trong quản lý DN

ERP là gì? 

ERP (Enterprise Resource Planning) là phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Hệ thống này cho phép tiếp cận các dữ liệu nội bộ được chia sẻ nhằm quản lý được toàn bộ hoạt động của ty.

Cụ thể hơn, ERP có thể được hiểu như sau:

R-Resource: Ứng dụng ERP vào trong doanh nghiệp chính là tận dụng được toàn bộ tài nguyên của công ty, đặc biệt là nguồn nhân lực. 

Khi doanh nghiệp bắt đầu triển khai hệ thống ERP, cần có sự trao đổi chặt chẽ giữa người quản lý và nhà tư vấn, giai đoạn này sẽ quyết định hơn 50% sự thành công của một hệ thống ERP.

P-Planning: Hệ thống ERP hỗ trợ công ty lên trước các kế hoạch, nghiệp vụ trong sản xuất, kinh doanh. Phần hoạch định sẽ vạch ra hướng đi cho doanh nghiệp, việc tính toán và dự báo các khả năng có thể phát sinh trong tương lai sẽ tác động tới các hoạt động sau đó. 

Ví dụ, phần mềm ERP tính toán chính xác kế hoạch cung ứng nguyên vật liệu cho mỗi sản phẩm dựa theo năng suất, tiến độ, khả năng cung ứng nguyên vật liệu, tránh lượng tồn kho lớn gây đọng vốn.

E-Enterprise: Và điều cuối cùng chính là doanh nghiệp- thứ mà ERP muốn nhắm tới. Mục đích chính của hệ thống này là kết nối và đồng bộ công việc giữa các phòng ban, cập nhật mọi thông tin cần thiết theo thời gian thật, thêm tính tự động trong hoạt động công ty và giảm sai sót trong quá trình xử lý nghiệp vụ. 

Đọc thêm: Odoo ERP là gì? Ưu nhược điểm của phần mềm Odoo cho doanh nghiệp

Khái niệm cơ bản về phần mềm ERP

Tổng quan về mô hình hoạt động của phần mềm ERP

Phần mềm ERP có thể được hiểu là mô hình công nghệ all-in-one, tức là bao gồm tất cả hoạt động của doanh nghiệp chỉ trong một phần mềm. Cụ thể là ERP sẽ liên kết nhiều ứng dụng hay các module có chức năng khác nhau phục vụ của từng bộ phận của doanh nghiệp. Từ đó, sẽ tự động hóa các hoạt động liên quan đến tài nguyên doanh nghiệp để nhằm giảm thời gian xử lí cũng như tối ưu hoá việc quản lý doanh nghiệp hơn.

Đặc điểm đặc trưng của ERP

Khả năng đồng bộ

Một phần mềm ERP phải đảm bảo kết nối được với mọi phòng ban cũng như quy trình kinh doanh trong doanh nghiệp. Khả năng liên kết của hệ thống ERP được xét qua ba khía cạnh chính:

 • IT: đảm bảo được kết nối đồng bộ giữa phần mềm và phần cứng một cách ổn định).
 • Phối hợp các phòng ban: đảm bảo sự liên kết của hai hay nhiều phòng ban riêng biệt).
 • Hoạt động của doanh nghiệp: đảm bảo sự phối hợp của project team với các quy trình kinh doanh khác.

Sự linh hoạt

Là khả năng cập nhật thông tin nhanh chóng giúp các phòng ban để có những thay đổi hợp lý và kịp thời theo thời gian thật, đảm bảo vận hành hoạt động có ít độ trễ nhất. Bên cạnh đó, cơ sở dữ liệu phải là Open-source có khả năng chỉnh sửa hay thiết kế các phần mềm phù hợp với từng loại mô hình doanh nghiệp.

Xem chi tiết erp system là gì…

Hệ thống ERP làm được gì?

Hệ thống ERP sẽ thực hiện đầy đủ các chứng năng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, mà trước đây có thể đã được thực hiện bởi nhiều phần mềm độc lập nhỏ hơn.

Các thành phần của một giải pháp ERP:

Hệ thốn ERP tích hợp nhiều ứng dụng và hoạt động kinh doanh cho phép hệ thống phục vụ cho hầu hết các quy trình và bộ phận nếu không phải tất cả. Chúng tôi đã tự do liệt kê các mô-đun chức năng quan trọng của phần mềm ERP. Mặc dù nó phải được làm rõ rằng, điều này là do không có nghĩa là một danh sách toàn diện và rằng sự tiếp cận của ERP trong bất kỳ tổ chức mở rộng vượt xa những khu vực quan trọng tùy thuộc vào loại cấu trúc.

Kế toán và tài chính

 • General Ledger
 • Tài khoản phải trả
 • Những tài khoản có thể nhận được
 • Tạp chí chung
 • Số dư dùng thử và Báo cáo tài chính
 • Điều chỉnh ngân hàng
 • Quản lý tiền mặt và dự báo
 • Ngân sách

Sản xuất và phân phối

 • Mua, theo dõi và bán hàng, lô hàng tồn kho
 • Theo dõi bởi số Lot và Serial
 • Theo dõi kiểm tra chất lượng
 • Chức năng quản lý kho
 • Theo dõi giao hàng, điều phối giao hàng
 • Theo dõi lao động, chi phí đầu tư và chi phí sản xuất khác
 • Cung cấp tổng chi phí sản xuất

Bán hàng

 • Tạo đơn đặt hàng
 • Xử lý đơn đặt hàng
 • Xử lý đơn đặt hàng
 • Bán hàng trực tuyến

Quản lý dịch vụ

 • Theo dõi và giám sát dịch vụ hậu mãi cho các sản phẩm trong lĩnh vực này
 • Bảo hành
 • Hợp đồng dịch vụ
 • Product Lifetime Costing đã trở thành chức năng tiêu chuẩn trong các giải pháp ERP hiện tại.
Hệ thống ERP toàn diện

ERP có thể giúp các công ty như thế nào?

Hi vọng lớn nhất đối với ERP đó là nó có thể cải thiện việc xử lí đơn hàng cũng như những thứ liên quan đến doanh thu, lợi nhuận, xuất hóa đơn… Đây là những thứ được gọi với cái tên “fulfillment process”, và cũng vì lý do này mà ERP hay được gọi là một “phần mềm chống lưng” cho văn phòng. Trong thời gian khoảng 10 năm trở lại đây có xuất hiện thêm một số module để quản lý khách hàng, chứ trước đó ERP chỉ tập trung vào việc tự động hóa những bước khác nhau trong hoạt động của công ty sản xuất.

Một số đặc biệt mà Hệ thống ERP có thể giúp cho doanh nghiệp:

Kiểm soát thông tin khách hàng: vì dữ liệu của ERP đều nằm chung ở một nơi nay mọi nhân viên trong công ty đều có thể truy cập và xem thông tin khách hàng, một số người có quyền thì có thể đổi cả thông tin mà không lo sợ hồ sơ khách hàng không được cập nhật xuyên suốt các bộ phận khác nhau. Ngay cả một ông CEO cũng có thể dễ dàng xem ai mua cái gì ở đâu và bao nhiêu tiền.

Tăng tốc quá trình sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ: ERP có thể phục vụ như một công cụ giúp tự động hóa một phần hoặc tất cả quy trình sản xuất, từ việc chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến ra thành phẩm, quản lý đầu ra đầu vào, đóng gói và nhiều thứ khác. Vì chỉ sử dụng một hệ thống máy tính duy nhất nên công ty có thể tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tăng năng suất và giảm lượng nhân sự cần thiết. Người quản lý có thể xem tất cả mọi thông số của công ty trong một giao diện hợp nhất, không phải nhảy từ khu vực này sang khu vực khác chỉ để kiếm vài con số.

Kiểm tra chất lượng, quản lý dự án: ERP giúp doanh nghiệp kiểm tra và theo dõi tính đồng nhất trong chất lượng sản phẩm, đồng thời lên kế hoạch và phân bổ nhân lực một cách hợp lý tùy nhu cầu dự án. Mình được biết là ERP còn có thể tự động kiểm tra trong cơ sở dữ liệu xem nhân viên nào có thế mạnh nào rồi tự gán họ vào từng tác vụ của dự án, người quản lý không phải mất nhiều thời gian cho công đoạn này.

Kiểm soát thông tin tài chính: ERP sẽ giúp tổng hợp hết mọi thứ liên quan đến tài chính lại một nơi và số liệu chỉ có một phiên bản mà thôi, hạn chế tiêu cực cũng như những đánh giá sai lầm của người quản lý về hiệu năng của doanh nghiệp. ERP cũng có thể giúp tạo ra các bản báo cáo tài chính theo những chuẩn quốc tế như IFRS, GAAP, thậm chí cả theo tiêu Kế toán Việt Nam cũng được luôn.

Kiểm soát lượng tồn kho: ERP giúp kiểm soát xem trong kho còn bao nhiêu hàng, hàng nằm ở đâu, nguyên vật liệu còn nhiều ít ra sao. Việc này giúp các công ty giảm vật liệu mà họ chứa trong kho, chỉ khi nào cần thiết thì mới nhập thêm (chữ Planning trong ERP ý chỉ việc giúp doanh nghiệp lên kế hoạch cho các hoạt động của mình, và đây là một ví dụ). Tất cả sẽ giúp giảm chi phí, giảm số người cần thiết, tăng nhanh tốc độ làm việc.

Chuẩn hóa hoạt động về nhân sự: nhờ ERP mà bên nhân sự có thể theo dõi sát sao giờ làm việc, giờ ra về, khối lượng công việc từng nhân viên đã làm là bao nhiêu (để tính lương bổng và các phức lợi này nọ), ngay cả khi những người nhân viên đó làm việc trong nhiều bộ phận khác nhau, ở nhiều khu vực địa lý khác nhau. Nhân viên cũng vui hơn vì với ERP, công ty có thể trả lương cho họ đúng thời gian hơn.

Giao tiếp, xã hội hóa việc liên lạc trong công ty: ERP giúp cho sự tương tác của các nhân viên trong một công ty một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất, thông qua các thao tác nhỏ các nhân của một công ty có thể giao tiếp với một hoặc nhiều nhân viên rất nhanh chóng có thể kịp thời cập nhật thông tin qua lại lẫn nhau giúp cho hoạt động kinh doanh trở nên đồng bộ hơn.

GSOT sẽ giúp anh chị xây dựng một hệ thống ERP toàn diện như thế nào?

 • GSOT sẽ tư vấn và xây dựng cho anh chị hệ thống ERP hoàn chỉnh trong đó tích hợp tất cả mọi phòng ban, mọi chức năng của công ty lại trong một hệ thống máy tính duy nhất để dễ theo dõi, quản lý và kiểm soát các hoạt động của công ty anh chị.
 • Hệ thống ERP do GSOT thực hiện chắc chắn sẽ phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, mô hình kinh doanh của doanh nghiệp anh chị đang hoạt động. Đảm bảo khai thác tối đa năng suất của các nguồn lực hiện có của doanh nghiệp. ERP của GSOT danh riêng cho anh chị là những điều thông minh nhất và phù hợp nhất.
 • GSOT sẽ tư vấn cho anh chị sử dụng một hệ thống cơ sở hạ tầng phù hợp cho Hệ thống phần mềm của doanh nghiệp anh chị. Bên cạnh đó GSOT cũng sẽ hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp anh chị các thiết bị phần cứng phù hợp với Hệ thống ERP của mình; Nhằm gia tăng hiệu suất làm việc của các thiết bị cũng như tối ưu thời gian sử dụng lâu dài.
 • GSOT sẽ tư vấn và đạo tạo cho đội ngũ nhân viên của anh chị về mặt kỹ thuật cách sử dụng Hệ thống phần mềm một cách dễ dàng nhất.

Xem chi tiết erp system là gì…

Chức năng[sửa | sửa mã nguồn]

Picture showing some typical ERP modules

Một phần mềm ERP cần phải thể hiện được tất cả các chu trình kinh doanh. Việc tích hợp một cách xuyên suốt và từ bỏ các giải pháp cô lập dẫn đến một hệ thống được trung tâm hóa trở lại mà qua đó các tài nguyên có thể được quản lý bởi toàn bộ doanh nghiệp.

Các chức năng tiêu biểu của một phần mềm hoạch định tài nguyên doanh nghiệp bao gồm:

 • Lập kế hoạch, dự toán
 • Bán hàng và quản lý khách hàng
 • Sản xuất
 • Kiểm soát chất lượng
 • Kiểm soát nguyên vật liệu, kho, tài sản cố định
 • Mua hàng và kiểm soát nhà cung ứng
 • Tài chính – Kế toán
 • Quản lý nhân sự
 • Nghiên cứu và phát triển

Bên cạnh đó, do tính dây chuyền và phức tạp của hệ thống ERP, các doanh nghiệp cung cấp giải pháp ERP còn hỗ trợ khách hàng thông qua dịch vụ tư vấn, thiết kế theo đặc thù của doanh nghiệp.

Tác dụng[sửa | sửa mã nguồn]

Năng suất lao động sẽ tăng do các dữ liệu đầu vào chỉ phải nhập một lần cho mọi giao dịch có liên quan, đồng thời các báo cáo được thực hiện với tốc độ nhanh hơn, chính xác hơn. Doanh nghiệp (DN) có khả năng kiểm soát tốt hơn các hạn mức về tồn kho, công nợ, chi phí, doanh thu, lợi nhuận… đồng thời có khả năng tối ưu hóa các nguồn lực như nguyên vật liệu, nhân công, máy móc thi công… vừa đủ để sản xuất, kinh doanh.

Các thông tin của DN được tập trung, đầy đủ, kịp thời và có khả năng chia sẻ cho mọi đối tượng cần sử dụng thông tin như khách hàng, đối tác, cổ đông. Khách hàng sẽ hài lòng hơn do việc giao hàng sẽ được thực hiện chính xác và đúng hạn. Ứng dụng ERP cũng đồng nghĩa với việc tổ chức lại các hoạt động của DN theo các quy trình chuyên nghiệp, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, do đó nó nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận, tăng năng lực cạnh tranh và phát triển thương hiệu của DN.

Ứng dụng ERP là công cụ quan trọng để DN nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời nó cũng giúp DN tiếp cận tốt hơn với các tiêu chuẩn quốc tế. Một DN nếu ứng dụng ngay từ khi quy mô còn nhỏ sẽ có thuận lợi là dễ triển khai và DN sớm đi vào nề nếp. DN nào chậm trễ ứng dụng ERP, DN đó sẽ tự gây khó khăn cho mình và tạo lợi thế cho đối thủ.

Tuy nhiên, ứng dụng ERP không phải dễ, cần hội tụ nhiều điều kiện để có thể ứng dụng thành công như: nhận thức và quyết tâm cao của ban lãnh đạo DN; cần xác định đúng đắn mục tiêu, phạm vi và các bước triển khai; lựa chọn giải pháp phù hợp; lựa chọn đối tác triển khai đúng; phối hợp tốt với đối tác triển khai trong quá trình thực hiện dự án; sẵn sàng thay đổi các quy trình bất hợp lý hiện hữu trong DN (đây là việc thường xuyên gặp nhiều sự chống đối nhất); chú trọng công tác đào tạo cán bộ theo các quy trình mới; chú trọng đào tạo khai thác hệ thống cho cán bộ mọi cấp; có cán bộ chuyên trách tiếp thu quản trị hệ thống…

Xem chi tiết erp system là gì…

Hệ thống ERP là gì?

ERP là từ viết tắt của Enterprise Resource Planning, đây là hệ thống giúp hoạch định nguồn lực của doanh nghiệp. Đơn giản hơn, ERP dùng để quản lý tất cả hoạt động của tổ chức hay doanh nghiệp.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Hướng dẫn chi tiết cách chống ddos bằng Cloudflare

   + Hướng dẫn cách phòng chống DDOS hiệu quả nhất hiện nay

   + Bảo mật SSL và Website là gì?

Nếu như trước đây, chúng ta thường sử dụng các phần mềm độc lập, rời rạc và không tạo được sự liên kết thì với ERP, mọi phần mềm sẽ được tích hợp vào một hệ thống duy nhất. 

Hệ thống ERP tiến hành kết nối các phần mềm lại trên một phần mềm và các số liệu được tạo ra có thể báo cáo đầy đủ và tổng quan nhất về tất cả hoạt động của doanh nghiệp. Người quản lý chỉ cần thông qua hệ thống này đã có thể nắm bắt mọi hoạt động của phòng ban như thế nào thông qua kết nối internet.

Vai trò của ERP đối với doanh nghiệp

Chính vì sự kết nối và hợp nhất các phần mềm trong cùng một hệ thống đã giúp doanh nghiệp đạt được một số lợi ích như:

Quản trị kế toán – tài chính

Muốn nắm chính xác các số liệu thông tin tài chính của một doanh nghiệp, người quản lý bắt buộc phải nắm được các số liệu, chỉ số báo cáo từ các phòng ban, từng bộ phận khác nhau nên rất dễ xảy ra sự thiếu đồng nhất và chênh lệch nhau.

Sử dụng hệ thống ERP thì mọi việc sẽ được giải quyết dễ dàng. Các dữ liệu đều được lưu trữ ở một nơi với một phiên bản sử dụng xuyên suốt cho tất cả bộ phận, phòng ban hay chi nhánh. Khi xảy ra bất cứ sự thay đổi nào thì mọi thông tin đều tự động hiển thị và tính toán lại sao cho trùng khớp và giúp tránh được những sai sót.

Xem thêm:  Dữ liệu đám mây

Chủ doanh nghiệp không phải chờ đến cuối tháng mới tổng kết được các báo cáo, số liệu. Bất cứ lúc nào muốn kiểm tra thì người chủ có thể theo dõi để bám sát tình hình tài chính của công ty mình và kịp thời có những hướng giải quyết phù hợp.

Quản trị tối ưu nguồn nhân lực

Muốn quản lý hàng chục nhân công cùng một lúc không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là với những doanh nghiệp lớn có nhiều chi nhánh. Để theo dõi sát sao mức độ hoàn thành công việc, khối lượng công việc, giờ làm việc, giờ ra về của từng người là điều không thể.

Nhưng với phần mềm ERP, công ty sẽ dễ dàng hơn khi có thể quản lý hết mọi khối lượng công việc, khung giờ làm việc của từng nhân sự và có sự điều chỉnh hợp lý.

Nâng cao hiệu suất làm việc

Trong quá trình sản xuất và vận hành, doanh nghiệp càng lớn thì khối lượng công việc sẽ càng nhiều và đòi hỏi các công đoạn phức tạp hơn. Hệ thống ERP lúc này sẽ như một công cụ tự động hóa các quy trình sản xuất, quản lý đầu vào đầu ra, đóng gói và một số công đoạn khác.

Xem thêm: Cloud Services

Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa quỹ thời gian, giảm thiểu chi phí, thúc đẩy tăng năng suất và giảm số lượng nhân sự không cần thiết.

Quản lý hàng tồn kho

Kiểm soát hàng tồn, nguyên vật liệu chế biến sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian, nhân lực và công sức. Những phần mềm ERP sẽ quản lý hàng tồn kho một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Hệ thống này kiểm soát số lượng hàng hóa còn nằm trong kho bao nhiêu, nhiều hay ít. Từ đó chủ doanh nghiệp dựa trên cơ sở đó để nắm rõ tình hình và điều chỉnh lại số lượng hàng nhập và tiêu thụ sao cho phù hợp để tránh sự thất thoát gây lãng phí.

Quản lý thông tin khách hàng

Khách hàng chính là nguồn lợi nhuận to lớn của doanh nghiệp. Vậy nên các hoạt động chăm sóc khách hàng cần được coi trọng. Phải khiến họ tiếp tục sử dụng sản phẩm và trở thành đối tác dài lâu giúp quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp rộng rãi.

Chức năng của ERP với doanh nghiệp là lưu trữ đầy đủ các thông tin của khách hàng từ tên tuổi, địa chỉ, những vấn đề đang gặp phải…từ đó có thể phục vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Trong thời đại hiện nay, khách hàng được ví như thượng đế và là yếu tố giúp doanh nghiệp cạnh tranh trên con đường phát triển và quảng bá thương hiệu.

Liên lạc thuận tiện

ERP giúp cho quá trình liên lạc giữa các phòng ban, bộ phận, chi nhánh trở nên dễ dàng hơn. Nhất là sẽ giúp giảm thiểu sự xung đột quyền lợi giữa các bộ phận trong công ty.

Tóm lại, hệ thống ERP đáp ứng tốt tất cả các yêu cầu cần thiết trong công tác quản lý của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, vai trò của ERP với doanh nghiệp thực sự quan trọng và việc sớm tìm hiểu, trau dồi thêm kiến thức về hệ thống chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+ VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM
+ Tel: (028) 7303 9168
+ VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
+ Tel: (024) 6282 0238

Tác giả: Le Nam

Xem chi tiết erp system là gì…

1. Phần mềm ERP là gì?

ERP (viết đầy đủ là Enterprise Resource Planning) nghĩa là hoạch định nguồn lực của doanh nghiệp. 

Phần mềm ERP hiểu đơn giản là một mô hình công nghệ all-in-one, tích hợp nhiều ứng dụng khác nhau thành các module của một gói phần mềm duy nhất, giúp tự động hoá từ A đến Z các hoạt động liên quan tới tài nguyên của doanh nghiệp. Mục đích của phần mềm ERP là tạo ra một hệ thống dữ liệu tự động hợp nhất và xuyên suốt qua các phòng ban và khâu hoạt động như quản lý mua hàng, quản lý sản xuất, quản lý nhân sự,…

Mô hình cấu trúc của ERP với các phân hệ chính (Nguồn ảnh: /em>

Một hệ thống ERP đầy đủ sẽ bao gồm các phân hệ sau:

 • Kế toán tài chính (Finance)

 • Lập kế hoạch và quản lý sản xuất (Production Planning and Control)

 • Quản lý mua hàng (Purchase Control)

 • Quản lý bán hàng và phân phối (Sales and Distribution)

 • Quản lý dự án (Project Management)

 • Quản lý nhân sự (Human Resource Management)

 • Quản lý dịch vụ (Service Management)

 • Quản lý hàng tồn kho (Stock Control)

 • Báo cáo thuế (Tax Reports)

 • Báo cáo quản trị (Management Reporting)

Một số phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP hiện đại còn có thêm các giải pháp liên kết các module cố định với thiết bị hỗ trợ như điện thoại di động, thiết bị quét mã vạch, máy tính cầm tay,…

2. Đặc trưng của phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP

Để phân biệt với các giải pháp quản trị doanh nghiệp khác, phần mềm ERP có 4 đặc điểm chính sau:

1. ERP là một hệ thống quản trị sản xuất kinh doanh hợp nhất. Mọi thành viên doanh nghiệp (từ nhà quản lý tới nhân viên), mọi công đoạn và phòng ban chức năng xâu chuỗi thành một quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh có trật tự.

2. ERP là một hệ thống phần mềm hỗ trợ chứ không phải dây chuyền sản xuất tự động thay thế sức người.

3. ERP là một hệ thống quản lý hoạt động theo quy tắc và kế hoạch rõ ràng. Các nhân viên với nhiệm vụ cụ thể cần được xác định từ trước cùng với quy định nhất quán, chặt chẽ; kế hoạch sản xuất kinh doanh phải được lập ra theo định kỳ tuần, tháng, năm.

4. ERP là hệ thống liên kết giữa các phòng ban trong công ty để chúng cùng làm việc, trao đổi, cộng tác qua lại với nhau chứ không phải mỗi phòng ban là một cát cứ hoạt động riêng lẻ.

Xem chi tiết erp system là gì…

1.  Phần mềm ERP là gì?

Để hiểu được “Phần mềm ERP là gì”, trước hết chúng ta cần hiểu rõ các khái niệm bao hàm trong nó, cụ thể:

 • Enterprise: Là doanh nghiệp, chủ thể sử dụng hệ thống phần mềm để sử dụng tài nguyên theo quy trình các hoạt động tốt nhất.
 • Resource: Là tài nguyên trong doanh nghiệp. Những tài sản tồn tại trong hay liên quan đến công ty có sẵn hay những giá trị được tạo ra hàng ngày. Nhân viên hay nhà quản lý cũng được xem là tài nguyên vô cùng quan trọng của công ty.
 • Planning: Là hoạch định, nhân viên các phòng ban trao đổi tương tác giải quyết công việc diễn ra thường xuyên hàng ngày. Quá trình này dù đơn giản hay phức tạp cũng tác động đến toàn bộ cơ sở tài nguyên của công ty.

ERP là hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, một mô hình ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hoạt động kinh doanh, thu thập dữ liệu, lưu trữ, phân tích diễn giải. Một bộ phận tích hợp bao gồm nhiều công cụ: kế hoạch sản phẩm, chi phí sản xuất hay dịch vụ giao hàng, tiếp thị và bán hàng, quản lý kho quỹ, kế toàn phù hợp với công ty lớn.

Vậy, Phần mềm ERP là gì? Đó là một hệ thống tập hợp các ứng dụng khác nhau giúp nhân viên, nhà điều hành xây dựng quy trình chuẩn tương tác qua lại trên cơ sở tài nguyên doanh nghiệp. Nhờ đó tài nguyên doanh nghiệp được quản lý toàn diện từ A đến Z. Hệ thống tài nguyên phát triển, sức mạnh doanh nghiệp sẽ tăng.

2.  Các Phần mềm ERP tại thị trường Việt Nam

Khi các chủ Doanh nghiệp nhận ra rằng, ERP thực sự cần thiết, là nền tảng cơ bản cho sự phát triển vượt trội thì nhu cầu về hệ thống này ngày càng được gia tăng. Kéo theo đó là sự gia nhập của hàng loạt các nhà cung cấp ERP trong và ngoài nước trên thị trường Việt Nam.

2.1. Các phần mềm nước ngoài

 • Một số thương hiệu nổi tiếng về ERP của nước ngoài phải nhắc tới như SAP, Oracle, Microsoft Dynamics, SAGE…
 • Ưu điểm: Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm, cùng việc lĩnh hội được nhiều thành tựu công nghệ cao trên thế giới, các phần mềm ERP nước ngoài mang lại những hiệu quả nổi bật tại các Doanh nghiệp đã triển khai thành công. Các hệ thống này được vận hành theo một quy trình chuẩn hóa đòi hỏi các doanh nghiệp cũng phải thay đổi và thích nghi theo ở mức độ cao.
 • Nhược điểm:

Chi phí phần mềm ERP nước ngoài rất cao. Không đơn thuần chỉ là chi phí triển khai, mà bên cạnh đó các chi phí về dịch vụ đi kèm như: Tư vấn; Chi phí tái cấu trúc Doanh nghiệp theo quy trình chuẩn; Chi phí bảo trì, sửa đổi;… cũng rất lớn. Đa số phần mềm nước ngoài giới hạn user sử dụng phần mềm. Vì vậy khi muốn tăng số lượng người dùng, doanh nghiệp cũng phải chi trả một mức phí đáng kể .

Khả năng tùy biến khá cứng nhắc và cồng kềnh. Thông thường, nhà cung cấp sẽ định hướng doanh nghiệp sử dụng theo các format có sẵn của chuẩn mực, đồng nghĩa với việc hạn chế khả năng tương thích riêng theo chế độ tại Việt Nam. Đặc biệt modules Quản lý tài chính – kế toán là một phần hành gặp phải nhiều khó khăn với nhược điểm này từ phần mềm nước ngoài.

Các bài toán xử lý ở từng bộ phận trong doanh nghiệp Việt khá phức tạp, tồn tại nhiều tình huống và vấn đề bất cập. Khi đó nhà cung cấp Việt sẽ dễ dàng thấu hiểu người dùng Việt để có thể đưa ra giải pháp tư vấn phù hợp.

Như chúng ta thấy, để triển khai và ứng dụng thành công một hệ thống phần mềm ERP nước ngoài, không chỉ cần một tiềm lực tài chính thực sự mạnh, doanh nghiệp cần phải có một đội ngũ nhân sự về vận hành phù hợp với hệ thống. Trên thực tế nhiều doanh nghiệp Việt là những tập đoàn lớn, đã đầu tư hệ thống ERP nước ngoài nhưng vì nhiều lý do đã phải bỏ dở giữa chừng, khiến lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”. Minh chứng từ 2 dự án Tân Á Đại Thành và dự án Đạm Hà Bắc (Khách hàng đã chọn giải pháp nước ngoài và không phù hợp nên quay lại chọn giải pháp BRAVO và thực hiện thành công).

2.2. Phần mềm ERP trong nước

Gần đây, thị trường phần mềm ERP trong nước trở nên khá sôi nổi bởi sự xuất hiện của nhiều nhà cung cấp mới. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng, tại Việt Nam còn khá nhiều phần mềm chưa đạt được những tiêu chuẩn cơ bản của ERP nhưng vẫn mang danh phần mềm ERP. Về bản chất các phần mềm này chưa đáp ứng được theo những yêu cầu quản trị của doanh nghiệp trên quy mô tổng thể; khả năng tùy chỉnh còn hạn chế; chưa thực hiện được những tính năng mang tính quản trị như phân tích, cảnh báo…; hay cơ bản mới chỉ được phát triển rộng thêm một chút so với phần mềm kế toán thông thường.

Là đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm quản trị trong nước (Gần như duy nhất) chỉ làm hệ thống ERP. Tại 1 thời điểm chỉ có 1 sản phẩm ERP duy nhất, toàn bộ nguồn lực tập trung vào sản phẩm lõi của hệ thống (Không phân tán phát triển nhiều sản phẩm). Và từ sản phẩm lõi duy nhất của hệ thống theo thời điểm sẽ thực hiện hiệu chỉnh cho phù hợp hơn với yêu cầu quản trị của từng mô hình doanh nghiệp. BRAVO có lợi thế canh tranh lớn so với các công ty phần mềm Việt Nam về đội ngũ thực hiện triển khai ERP. Gần 400 cán bộ nhân viên với 70% là chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm, có thể cùng doanh nghiệp khảo sát bài toán, xây dựng quy trình, thực hiện triển khai thành công các hệ thống ERP, quản trị liên phòng ban cho doanh nghiệp. Vì vậy BRAVO đã triển khai phần mềm quản trị ERP, liên phòng ban tại nhiều tập đoàn tổng công ty lớn rất thành công ở Việt Nam như Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Tập đoàn Trường Hải (THACO)… Do vậy, năng lực BRAVO hoàn toàn có kinh nghiệm triển khai trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có khả năng tư vấn quy trình phù hợp với các mô hình hoạt động doanh nghiệp theo kiểu đặc trưng của Việt Nam.

 • Ưu điểm: Chi phí cài đặt và duy trì hợp lý cho doanh nghiệp Việt có quy mô vừa và lớn; Hệ thống biểu mẫu báo cáo lên đúng theo chuẩn mực kế toán Việt Nam; Việc cập nhật thay đổi cũng thực hiện đơn giản, chi phí thấp; Khả năng tùy biến cao đáp ứng được mọi yêu cầu quản trị tổng thể và bài toán đa ngành nghề; …
 • Nhược điểm: So với các phần mềm nước ngoài, tính chuẩn hóa trong quy trình vận hành chưa cao.

>>> So sánh giữa ERP trong nước và nước ngoài.

Xem chi tiết erp system là gì…

1.    Vai trò của hệ thống ERP trong quản lý doanh nghiệp

Hiện nay, Việt Nam đã bước vào một giai đoạn hội nhập quốc tế sâu sắc và toàn diện hơn bao giờ hết. Chúng ta đã có quan hệ ngoại giao với hơn 179 quốc gia, có quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Quá trình hội nhập mang đến nhiều cơ hội đồng thời cũng mang đến những thách thức vô cùng lớn, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Đa số các tập đoàn hàng đầu thế giới đều áp dụng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp để quản lý hoạt động kinh doanh của mình và xem đây là yếu tố then chốt, chìa khóa cho sự thành công của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang tiếp cận và áp dụng hệ thống ERP trong quá trình hoạt động doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là một thuật ngữ được dùng liên quan đến một loạt hoạt động của doanh nghiệp, do phần mềm máy tính hỗ trợ, để giúp cho công ty quản lý các hoạt động chủ chốt của nó, bao gồm: kế toán, phân tích tài chính, quản lý mua hàng, quản lý tồn kho, hoạch định và quản lý sản xuất, quản lý hậu cần, quản lý quan hệ với khách hàng,…

Mục tiêu tổng quát của hệ thống này là đảm bảo các nguồn lực thích hợp của doanh nghiệp như nhân lực, vật tư, máy móc và tài chính có sẵn với số lượng đủ khi cần, bằng cách sử dụng các công cụ hoạch định và lên kế hoạch.

Phần mềm ERP là một hệ thống ứng dụng phần mềm đa phân hệ, tích hợp theo một kiến trúc tổng thể, giúp doanh nghiệp: Hoạch định, thực hiện, kiểm soát, ra quyết định.

Với ERP, mọi hoạt động của một công ty, từ quản trị nguồn nhân lực, quản lý dây chuyền sản xuất và cung ứng vật tư, quản lý tài chính nội bộ, đến việc bán hàng, tiếp thị sản phẩm, trao đổi với đối tác, khách hàng… đều được thực hiện trên một hệ thống duy nhất. ERP được xem là một giải pháp quản trị doanh nghiệp thành công nhất trên thế giới hiện nay. Nếu triển khai thành công phần mềm ERP, chúng ta sẽ có thể tiết kiệm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh và thêm cơ hội để phát triển vững mạnh.

Xem thêm: Hiệu quả của việc sử dụng ERP trong doanh nghiệp

2.    Phân tích: hệ thống ERP là gì?

Trong thuật ngữ ERP, hai chữ R và P đã thể hiện hầu như trọn vẹn ý nghĩa của giải pháp quản trị doanh nghiệp mới này.

R: Resource (Tài nguyên). Trong kinh doanh, resource là nguồn lực nói chung bao gồm cả tài chính, nhân lực và công nghệ. Tuy nhiên, trong ERP, resource còn có nghĩa là tài nguyên. Việc ứng dụng ERP vào hoạt động quản trị công ty đòi hỏi chúng ta phải biến nguồn lực này thành tài nguyên. Cụ thể là chúng ta phải:

– Làm cho mọi phòng ban đều có khả năng khai thác nguồn lực phục vụ cho công ty.

– Hoạch định và xây dựng lịch trình khai thác nguồn lực của các bộ phận sao cho giữa các bộ phận luôn có sự phối hợp nhịp nhàng.

– Thiết lập các quy trình khai thác đạt hiệu quả cao nhất.

– Luôn cập nhật thông tin một cách chính xác, kịp thời về tình trạng nguồn lực của công ty.

– Muốn biến nguồn lực thành tài nguyên, chúng ta phải trải qua một thời kỳ “lột xác”, nghĩa là cần thay đổi văn hóa kinh doanh cả bên trong và ngoài công ty. 

P: Planning (Hoạch định): Planning là khái niệm quen thuộc trong quản trị kinh doanh. Điều cần quan tâm ở đây là hệ ERP hỗ trợ công ty lên kế hoạch ra sao?

Trước hết, ERP tính toán và dự báo các khả năng có thể phát sinh trong quá trình điều hành sản xuất/kinh doanh của công ty. Chẳng hạn, ERP giúp nhà máy tính toán chính xác kế hoạch cung ứng nguyên vật liệu cho mỗi đơn hàng dựa trên tổng nhu cầu nguyên vật liệu, tiến độ, năng suất, khả năng cung ứng… Cách làm này cho phép công ty luôn có đủ vật tư sản xuất, mà vẫn không để lượng tồn kho quá lớn gây đọng vốn.

Hệ thống giải pháp ERP còn là công cụ hỗ trợ trong việc lên kế hoạch cho các nội dung công việc, nghiệp vụ cần thiết trong quá trình sản xuất kinh doanh, chẳng hạn như hoạch định chính sách giá, chiết khấu, các hình thức mua hàng, hỗ trợ tính toán ra phương án mua nguyên liệu, tính được mô hình sản xuất tối ưu… Đây là biện pháp giúp bạn giảm thiểu sai sót trong các xử lý nghiệp vụ. Hơn nữa, ERP tạo ra mối liên kết văn phòng công ty – đơn vị thành viên, phòng ban – phòng ban và trong nội bộ các phòng ban, hình thành nên các quy trình xử lý nghiệp vụ mà mọi nhân viên trong công ty phải tuân theo.

Triển khai ERP là quá trình tin học hóa toàn diện các hoạt động của doanh nghiệp dựa trên các qui trình quản lý tiên tiến. Mọi hoạt động của doanh nghiệp sẽ do phần mềm máy tính hỗ trợ và thực hiện các qui trình xử lý một cách tự động hoá, giúp cho các doanh nghiệp quản lý các hoạt động then chốt, bao gồm: kế toán, phân tích tài chính, quản lý mua hàng, quản lý tồn kho, hoạch định và quản lý sản xuất, quản lý quan hệ với khách hàng, quản lý nhân sự, theo dõi đơn hàng, quản lý bán hàng,… Mục tiêu tổng quát của hệ thống này là đảm bảo các nguồn lực thích hợp của doanh nghiệp như nhân lực, vật tư, máy móc và tiền bạc có sẵn với số lượng đủ khi cần, bằng cách sử dụng các công cụ hoạch định và lên kế hoạch.

>>> Xem thêm thông tin chi tiết về phần mềm ERP của BRAVO

3.    Đặc điểm nổi bật của hệ thống ERP

Đặc điểm nổi bật của ERP là một hệ thống phần mềm có thể mở rộng và phát triển theo thời gian theo từng loại hình doanh nghiệp mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của chương trình.

ERP loại bỏ các hệ thống máy tính riêng lẻ ở các bộ phận trong một doanh nghiệp: Tài chính, Nhân sự, Kinh Doanh, Sản xuất, Kho… ERP sẽ thay thế chúng bằng một chương trình phần mềm hợp nhất phân chia theo các phân hệ phần mềm khác nhau và tạo nên một mối quan hệ thống nhất với nhau. Phần mềm ERP rất linh động trong việc cài đặt các phân hệ theo yêu cầu doanh nghiệp.

Các tính năng kỹ thuật quan trọng cần phải có của phần mềm ERP là: cho phép quản lý đa tiền tệ, quản lý nhiều công ty, nhiều chi nhánh, có giao diện đa ngôn ngữ, cho phép copy vào/ra (import/export) ra/vào EXCEL, có khả năng phân tích dữ liệu Drill-Down…

Mua một giải pháp ERP, chúng ta nhận được cùng một lúc 3 sản phẩm: Một là “Ý tưởng quản trị”, hai là “Chương trình phần mềm” và ba là “Phương tiện kết nối” để xây dựng mạng máy tính tích hợp. Với hệ thống phần mềm thống nhất, đa năng, quán xuyến mọi lĩnh vực hoạt động từ kế hoạch hóa, thống kê, kiểm toán, phân tích, điều hành, ERP giúp theo dõi, quản lý thông suốt, tăng tính năng động, đảm bảo cho doanh nghiệp phản ứng kịp thời trước những thay đổi liên tục của môi trường bên ngoài. Trên thế giới, hiện có rất nhiều công ty lớn triển khai thành công giải pháp ERP cho hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh của mình. Việc triển khai thành công ERP sẽ tiết kiệm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh, đem lại cho doanh nghiệp lợi ích lâu dài.

Xem chi tiết erp system là gì…

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button