Quảng cáo & Truyền thông

Elon Musk tiếp quản Twitter, nhưng hầu hết các nhà tiếp thị không lo lắng

Twitter has agreed to sell to Elon Musk. From a marketer's perspective, are you worried at all about what changes Musk could bring to Twitter?

Đó là sự kết thúc của Twitter như chúng ta biết. Và phần lớn các nhà tiếp thị cảm thấy ổn.

Một tuần trước, Elon Musk đã mua lại Twitter với giá đô la 44 tỷ. Và nếu các dòng tweet của anh ấy có bất kỳ sự thật nào, anh ấy có những thay đổi lớn trong suy nghĩ , chẳng hạn như nút chỉnh sửa, tweet dạng dài và đánh bại spam bots.

Vậy làm thế nào để các nhà tiếp thị hào hứng, lo lắng hoặc sợ hãi về tất cả? Chúng tôi đã thăm dò ý kiến ​​khán giả của mình để tìm hiểu.

Tại sao 58% nhà tiếp thị không quan tâm. Xác minh tài khoản. Xóa bot. Tự do ngôn luận. Đây là một trong những lý do khiến các nhà tiếp thị cảm thấy lạc quan về việc Musk sở hữu Twitter. Đây là mẫu các nhận xét:

 • “Tôi hy vọng sẽ thấy tùy chọn cho phép tất cả người dùng xác minh tài khoản của họ (nếu họ muốn). Sẽ rất tốt nếu cho phép tất cả người dùng có tùy chọn chỉ xem các Tweet về Tài khoản đã được xác minh. ”
 • “ Elon sẽ mang mọi người quay lại Twitter và xóa bot, nghe có vẻ như là một cơ hội tuyệt vời để quảng cáo. ”
 • “ Tôi nghĩ trung lập về mặt chính trị phương pháp tiếp cận kiểm duyệt nội dung sẽ mở rộng cơ sở người dùng và khiến nhiều khán giả có thể tiếp cận hơn trên nền tảng. Làm cho thuật toán mã nguồn mở sẽ làm cho các yếu tố ảnh hưởng đến thành công tiếp thị trở nên minh bạch và có thể kiểm tra được. Tôi cũng nghĩ rằng cam kết loại bỏ bot và những kẻ gửi thư rác sẽ khiến nó trở thành một nơi mà nhiều người muốn dành thời gian của họ hơn. Đây là một tin tuyệt vời. ”
 • “ Mọi thứ mà Musk chạm vào đều biến thành vàng (PayPal, Tesla, SpaceX). Tôi không lo lắng. Nếu anh ta có thể kiểm soát được các chương trình / thư rác tràn lan, thì đó sẽ là một lợi ích cho người dùng và các nhà tiếp thị! Tôi nghĩ rằng tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu cao hơn sẽ giúp CTR của quảng cáo và các chỉ số khác. ”
 • “ Cho phép trao đổi thông tin và ý tưởng tự do và cởi mở không chịu bất kỳ trọng lượng tiêu cực nào đối với thương hiệu. Trên thực tế, các thương hiệu nên ăn mừng điều này. ”
 • “ Quảng cáo Twitter chưa bao giờ hiệu quả với chúng tôi, vì vậy bất kỳ thay đổi nào cũng cảm thấy như một sự thay đổi tốt. ”

Vì những gì nó đáng giá: cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã tweet để ủng hộ về tầm nhìn của Musk về Twitter (“có một nền tảng công cộng được tin cậy tối đa và bao trùm rộng rãi là điều cực kỳ quan trọng đối với tương lai của nền văn minh.”)

Tại sao % nhà tiếp thị quan tâm . An toàn thương hiệu. Người dùng ít hơn. Và “tự do ngôn luận” (mà nhiều người cho rằng là mã của “ngôn từ kích động thù địch”). Đây là một trong những lý do khiến các nhà tiếp thị cảm thấy không tuyệt vời về việc Musk sở hữu Twitter. Dưới đây là một mẫu các nhận xét:

 • “Nếu Twitter ngày càng được biết đến như một môi trường chủ yếu có động cơ chính trị được phổ biến bởi 'sự thật thay thế' (hay còn gọi là dối trá), những lời bộc bạch cực kỳ cấp tiến và các thuyết âm mưu đáng ngờ, khi đó tôi có thể thấy nguy cơ các thương hiệu bị cuốn vào vòng xoáy và gặp khó khăn trong việc duy trì uy quyền và tính toàn vẹn của thương hiệu, Hoặc đơn giản là mất đi tiếng nói của họ trong tiếng ồn chung. ”
 • “ Là một nhà tiếp thị, tôi sẽ lo lắng, không phải vì tôi không thích ý tưởng về Elon Musk sở hữu Twitter, hoặc anh ấy có thể khiến Twitter ôn hòa hơn về cách nó xử lý bài phát biểu trên nền tảng, tôi sẽ lo lắng đơn giản bởi vì sự thay đổi luôn đáng lo ngại, đặc biệt là sự thay đổi lớn như cái mà anh ấy có vẻ đang hướng tới. ”
 • “ Tôi lo ngại rằng lệnh cấm bot khiến các công cụ trong ngành khó quản lý hơn – nhưng quan trọng hơn là Elon tuyên bố về 'quyền tự do ngôn luận tuyệt đối' có nghĩa là ngôn từ kích động thù địch sẽ được phép gia tăng thậm chí hơn. Một nền tảng của lời nói căm thù ngông cuồng không phải là nơi mọi người nên quảng cáo. ”
 • “ Chúng tôi lo ngại rằng trong cuộc thập tự chinh của anh ta đối với 'quyền tự do ngôn luận', Musk sẽ nhắm mắt làm ngơ trước các hành vi quấy rối, lời nói căm thù, thông tin sai lệch và các biểu hiện thấp hèn khác. Chúng tôi sẽ không đề xuất bất kỳ thương hiệu nào mà chúng tôi đại diện được liên kết với thương hiệu Twitter. ”
 • “ Nếu nới lỏng các quy tắc trên Twitter, cũng có lo ngại về sự lan truyền của thông tin sai lệch và những lời nói dối trắng trợn. Điều này có thể gây ra các vấn đề liên quan đến an toàn và hạnh phúc của người dùng. ”
 • “ Lo lắng rằng có thể có sự di cư nghiêm trọng của người dùng khỏi nền tảng. Phiên bản cao cấp không có quảng cáo cũng sẽ được quan tâm, đặc biệt là nếu không có sẵn các chỉ số về những loại khán giả nào bị mất đối với phiên bản không có quảng cáo này. Cũng lo lắng về sự an toàn của thương hiệu với những gì khác có thể hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu xung quanh quảng cáo của chúng tôi. ”

Và từ bộ phận “sẽ không có gì thay đổi”. Có một số câu trả lời khó phân loại ngoài “gay gắt, nhưng không Sai lầm.” Mọi thứ từ “sẽ không có gì thay đổi” đến “làm thế nào một chiếc xe chở hàng có thể trở nên tồi tệ hơn?” Đây là một mẫu:

 • “Sau khi tất cả đã được nói và làm, tôi không nghĩ nhiều sẽ thay đổi từ quan điểm tiếp thị. ”
 • “ Giá trị của Twitter như một nền tảng để phân phối thông điệp và tương tác đã thay đổi đáng kể trong 5 năm qua. Trong một số trường hợp, nó vẫn là một công cụ có giá trị, nhưng trong nhiều trường hợp, chúng tôi nhận thấy tác động của nó đã giảm sút. ”
 • “Twitter đã là một bãi rác trong một thời gian dài. Thành thật mà nói, tôi không tin rằng nó có thể trở nên tồi tệ hơn. ”
 • “ Luôn có thể thay đổi các kênh bạn sử dụng làm nhà tiếp thị và những người mới đang trên đường đến. Sau tất cả, chúng tôi có số tiền mà họ cần – ngay cả Elon Musk. ”

Tại sao chúng tôi quan tâm. Việc bán Twitter là một thay đổi lớn trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số. Tất cả chúng ta sẽ cảm thấy tác động vào một lúc nào đó. Khi? Đó là câu hỏi. Mặc dù có một số lo ngại lớn, nhưng Musk có một thành tích đã được chứng minh trong việc đầu tư hoặc điều hành các công ty phổ biến và có lợi nhuận như PayPal, Tesla và SpaceX. Mỗi ngày, chúng ta đang tiến gần hơn đến việc xem liệu Musk có thể khai phá tiềm năng của Twitter hay không. Câu hỏi đặt ra là liệu các thương hiệu và nhà tiếp thị có chọn tiếp tục đầu tư thời gian và tiền quảng cáo vào nền tảng này hay không khi họ nhìn thấy tầm nhìn của Musk đối với Twitter.

Related Articles

Back to top button