Quảng cáo & Truyền thông

Đưa ra quyết định sáng suốt với phân tích dữ liệu lớn 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Đưa ra quyết định sáng suốt với phân tích dữ liệu lớn
| Cập nhật mới nhất 2023

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi NVP cho thấy việc tăng cường sử dụng Phân tích dữ liệu lớn để đưa ra các quyết định có nhiều thông tin hơn đã được chứng minh là thành công đáng kể. Hơn 80% giám đốc điều hành xác nhận các khoản đầu tư vào dữ liệu lớn là có lợi nhuận và gần một nửa nói rằng tổ chức của họ có thể đo lường lợi ích từ các dự án của họ.

Khi rất khó để tìm thấy kết quả phi thường và sự lạc quan như vậy trong tất cả các khoản đầu tư kinh doanh, thì Big Data Analytics đã xác định cách thực hiện nó theo đúng cách có thể trở thành kết quả rực rỡ cho các doanh nghiệp. Bài đăng này sẽ giúp bạn hiểu cách phân tích dữ liệu lớn đang thay đổi cách các doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt. Ngoài ra, tại sao các công ty đang sử dụng dữ liệu lớn và quy trình được xây dựng để trao quyền cho bạn đưa ra các quyết định chính xác và sáng suốt hơn cho doanh nghiệp của mình.

Tại sao các Tổ chức khai thác sức mạnh của Dữ liệu lớn để đạt được Mục tiêu của họ?

Đã có lúc các quyết định kinh doanh quan trọng chỉ được đưa ra dựa trên kinh nghiệm và trực giác. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ, trọng tâm chuyển sang dữ liệu, phân tích và hậu cần. Ngày nay, trong khi thiết kế các chiến lược tiếp thị thu hút khách hàng và tăng chuyển đổi, những người ra quyết định quan sát, phân tích và tiến hành nghiên cứu sâu về hành vi của khách hàng để tìm hiểu gốc rễ thay vì làm theo các phương pháp thông thường, trong đó chúng phụ thuộc nhiều vào phản ứng của khách hàng.

Có 5 Exabyte thông tin được tạo ra từ buổi bình minh của nền văn minh đến năm 2003, số lượng dữ liệu này đã tăng lên đáng kể lên đến 2,5 nghìn tỷ byte dữ liệu mỗi ngày. Đó là một lượng dữ liệu khổng lồ dành cho các CIO và CMO. Họ có thể sử dụng dữ liệu để thu thập, học hỏi và hiểu Hành vi của khách hàng cùng với nhiều yếu tố khác trước khi đưa ra các quyết định quan trọng. Phân tích dữ liệu chắc chắn dẫn đến việc đưa ra quyết định chính xác nhất và kết quả có khả năng dự đoán cao. Theo Forbes, 53% công ty đang sử dụng phân tích dữ liệu ngày nay, tăng từ 17% trong năm 2015. Nó đảm bảo dự đoán xu hướng trong tương lai, thành công của các chiến lược tiếp thị, phản ứng tích cực của khách hàng, tăng chuyển đổi và hơn thế nữa.

Các giai đoạn khác nhau của Phân tích dữ liệu lớn

Là một công nghệ đột phá, Phân tích dữ liệu lớn đã truyền cảm hứng và hướng nhiều doanh nghiệp không chỉ đưa ra quyết định sáng suốt mà còn giúp họ giải mã thông tin, xác định và hiểu các mẫu, phân tích, tính toán, thống kê và hậu cần. Tận dụng lợi thế của bạn cũng là một nghệ thuật cũng giống như khoa học. Hãy để chúng tôi chia nhỏ quy trình phức tạp thành các giai đoạn khác nhau để hiểu rõ hơn về Phân tích dữ liệu.

Xác định mục tiêu:

Trước khi bước vào phân tích dữ liệu, bước đầu tiên mà tất cả các doanh nghiệp phải thực hiện là xác định mục tiêu. Một khi mục tiêu rõ ràng, việc lập kế hoạch sẽ dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với các nhóm khoa học dữ liệu. Bắt đầu từ giai đoạn thu thập dữ liệu, toàn bộ quy trình yêu cầu các chỉ số hiệu suất hoặc chỉ số đánh giá hiệu suất có thể đo lường các bước theo thời gian sẽ ngăn chặn sự cố ở giai đoạn đầu. Điều này sẽ không chỉ đảm bảo sự rõ ràng trong quá trình còn lại mà còn tăng cơ hội thành công.

Thu thập dữ liệu:

Thu thập dữ liệu là một trong những bước quan trọng đòi hỏi sự rõ ràng đầy đủ về mục tiêu và mức độ liên quan của dữ liệu đối với các mục tiêu. Để đưa ra các quyết định sáng suốt hơn, điều cần thiết là dữ liệu thu thập được phải đúng và phù hợp. Dữ liệu xấu có thể đưa bạn xuống dốc và không có báo cáo phù hợp.

Hiểu tầm quan trọng của 3 chữ V

Khối lượng, sự đa dạng và vận tốc

3 chữ V xác định các thuộc tính của Dữ liệu lớn. Khối lượng cho biết số lượng dữ liệu được thu thập, đa dạng có nghĩa là nhiều loại dữ liệu khác nhau và tốc độ là tốc độ xử lý dữ liệu.

Xác định lượng dữ liệu cần thiết để đo lường

Xác định Dữ liệu có liên quan (Ví dụ: khi bạn đang thiết kế một ứng dụng trò chơi, bạn sẽ phải phân loại theo độ tuổi, loại trò chơi, phương tiện)

Hãy xem dữ liệu từ góc độ khách hàng. Điều đó sẽ giúp bạn biết các chi tiết như thời gian cần thực hiện và mức độ phản hồi trong thời gian phản hồi dự kiến ​​của khách hàng.

Bạn phải xác định độ chính xác của dữ liệu, việc nắm bắt dữ liệu có giá trị là quan trọng và đảm bảo rằng bạn đang tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng của mình.

Chuẩn bị dữ liệu

Chuẩn bị dữ liệu còn được gọi là làm sạch dữ liệu là quá trình bạn đưa ra hình dạng cho dữ liệu của mình bằng cách làm sạch, tách chúng thành các danh mục phù hợp và chọn. Mục tiêu biến tầm nhìn thành hiện thực phụ thuộc vào việc bạn đã chuẩn bị dữ liệu của mình tốt như thế nào. Dữ liệu không được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ không chỉ đưa bạn đến đâu mà còn không có giá trị nào từ nó.

Hai lĩnh vực chính trọng tâm là loại thông tin chi tiết nào được yêu cầu và cách bạn sẽ sử dụng dữ liệu. Để hợp lý hóa quy trình phân tích dữ liệu và đảm bảo bạn thu được giá trị từ kết quả, điều cần thiết là bạn phải điều chỉnh việc chuẩn bị dữ liệu với chiến lược kinh doanh của mình. Theo báo cáo của Bain, “23% công ty được khảo sát có chiến lược rõ ràng để sử dụng phân tích một cách hiệu quả”. Do đó, điều cần thiết là bạn phải xác định thành công dữ liệu và thông tin chi tiết có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Các công cụ và mô hình triển khai

Sau khi hoàn thành việc thu thập, làm sạch và chuẩn bị dữ liệu kéo dài, các phương pháp thống kê và phân tích được áp dụng ở đây để có được những hiểu biết tốt nhất. Trong số nhiều công cụ, Các nhà khoa học dữ liệu yêu cầu sử dụng các công cụ triển khai thuật toán và thống kê phù hợp nhất với mục tiêu của họ. Đó là một quá trình chu đáo để lựa chọn mô hình phù hợp vì mô hình đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại những hiểu biết có giá trị. Nó phụ thuộc vào tầm nhìn của bạn và kế hoạch bạn phải thực hiện bằng cách sử dụng những hiểu biết sâu sắc.

Biến thông tin thành thông tin chi tiết

“Mục tiêu là biến dữ liệu thành thông tin và thông tin thành thông tin chi tiết.”

– Carly Fiorina

Là trung tâm của quy trình Phân tích dữ liệu, ở giai đoạn này, tất cả thông tin chuyển thành thông tin chi tiết có thể được triển khai trong các kế hoạch tương ứng. Insight đơn giản có nghĩa là thông tin được giải mã, mối quan hệ có thể hiểu được bắt nguồn từ Phân tích dữ liệu lớn. Việc thực hiện có tính toán và chu đáo mang lại cho bạn những thông tin chi tiết có thể đo lường và có thể hành động được sẽ mang lại thành công lớn cho doanh nghiệp của bạn. Bằng cách triển khai các thuật toán và suy luận trên dữ liệu thu được từ mô hình và công cụ, bạn có thể nhận được thông tin chi tiết có giá trị. Việc tạo thông tin chi tiết dựa trên việc tổ chức và quản lý dữ liệu. Thông tin chi tiết của bạn càng chính xác, bạn sẽ càng dễ dàng xác định và dự đoán kết quả cũng như những thách thức trong tương lai và đối phó với chúng một cách hiệu quả.

Thực hiện thông tin chi tiết

Giai đoạn cuối cùng và quan trọng là thực hiện những hiểu biết sâu sắc có được về các chiến lược kinh doanh của bạn để tận dụng tốt nhất các phân tích dữ liệu của bạn. Những hiểu biết chính xác được thực hiện vào đúng thời điểm, đúng mô hình chiến lược là điều quan trọng mà nhiều tổ chức thất bại.

Những thách thức mà tổ chức có xu hướng phải đối mặt thường xuyên

Mặc dù là một phát minh công nghệ, Phân tích dữ liệu lớn là một nghệ thuật được xử lý chính xác có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn thành công. Mặc dù nó có thể là cách thích hợp và đáng tin cậy nhất để đưa ra những quyết định quan trọng nhưng vẫn có những thách thức như rào cản văn hóa. Khi các quyết định kinh doanh mang tính chiến lược lớn được thực hiện dựa trên sự hiểu biết của họ về doanh nghiệp, kinh nghiệm, rất khó để thuyết phục họ phụ thuộc vào phân tích dữ liệu, đó là quy trình khách quan và theo hướng dữ liệu, trong đó người ta nắm lấy sức mạnh của dữ liệu và công nghệ. Tuy nhiên, việc điều chỉnh Dữ liệu lớn với quy trình ra quyết định truyền thống để tạo ra một hệ sinh thái sẽ cho phép bạn tạo ra cái nhìn sâu sắc chính xác và thực thi hiệu quả trong mô hình kinh doanh hiện tại của mình.

Theo Gartner Global, doanh thu trên thị trường phần mềm phân tích và trí tuệ kinh doanh (BI) được dự báo sẽ đạt 18,3 tỷ USD vào năm 2017, tăng 7,3% so với năm 2016. Đây là một con số lớn và bạn cũng muốn đầu tư vào một giải pháp thông minh.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button