Quảng cáo & Truyền thông

Dự đoán về phương tiện truyền thông xã hội năm 2022: Năm của Đấng sáng tạo

2022 Social Media Prediction The Year of the Creator

Twitter ra mắt Cộng đồng, mọi người phát động quỹ người sáng tạo và TikTok trở thành trang web số 1 trong 2021. Tất cả những sự kiện này và hơn thế nữa đã xây dựng nền tảng cho nền kinh tế sáng tạo cất cánh và định hình tương lai của truyền thông xã hội.

Theo SignalFire, đã hết 50 hàng triệu người sáng tạo nội dung thúc đẩy nền kinh tế sáng tạo, một “lớp doanh nghiệp được xây dựng bởi những người tạo nội dung độc lập, người quản lý và người xây dựng cộng đồng… cùng với các công cụ tài chính và phần mềm được thiết kế để giúp họ phát triển và kiếm tiền ( SignalFire ). ”

Nền kinh tế sáng tạo là phản đề của lối mòn lập phương 9-5 và quá bóng bẩy trên mạng hồ sơ. Sau nhiều tháng bị khóa và đại dịch toàn cầu, người tiêu dùng đang theo đuổi mục đích và tìm kiếm những người sáng tạo để cung cấp một lối thoát đích thực. Điều này có nghĩa là một số điều đối với các nhà tiếp thị:

  • Thích hợp, cộng đồng trực tuyến sẽ phát triển
  • Do người dùng tạo, người tạo và xác thực nội dung của người có ảnh hưởng sẽ trở thành một thứ cần thiết trong khi nội dung thương hiệu sẽ tiếp tục giảm về phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác
  • Người sáng tạo nhân viên và thương hiệu của nhân viên sẽ là những điểm khác biệt

Thích hợp, các cộng đồng trực tuyến sẽ phát triển

Sự gia tăng của cộng đồng và nhóm trực tuyến đang diễn ra trên khắp thế giới kỹ thuật số. Chỉ riêng trên Facebook, có 1,8 tỷ người dùng sử dụng các nhóm với người dùng trung bình tuyên bố là thành viên của 5 nhóm trở lên.

Các cộng đồng về trò chơi đã tăng vọt với GWI báo cáo rằng trò chơi trong Thế hệ Z đã vượt qua TV một cách đáng kể về mức độ quan tâm. Google báo cáo a 70% tăng số lượng tìm kiếm có chứa “trò chơi trực tuyến với bạn bè” trong khi Discord tự hào có hàng triệu thành viên trong các kênh trò chơi của họ.

Thông thường, những cộng đồng này được xây dựng xung quanh những người sáng tạo hoặc người kiểm duyệt có tầm ảnh hưởng to lớn.

Cá nhân tôi là thành viên của hơn 7 cộng đồng trên Facebook và một số nhóm trên các kênh khác. Mỗi nhóm đáp ứng một nhu cầu hoặc mong muốn mà những nhóm khác không thể. Các nhóm này tương đối nhỏ nhưng có ảnh hưởng to lớn đến quyết định mua hàng và các lựa chọn khác của tôi.

  • # BookTok trong TikTok? Tôi có ảnh chụp màn hình của 7 cuốn sách mà tôi sẽ mua khi có cơ hội.
  • $ 100 Nhóm Facebook K Club? Tôi đã mở một tài khoản tiết kiệm năng suất cao Chime vào ngày mà Tori Dunlap đề xuất
  • Cộng đồng Twitter Tiếp thị Twitter? Tôi chỉ là một trong số 800 thành viên và đang phát triển
  • Reddit's r / CatsAreAssholes? Tôi có hai con mèo bị giật và những người này chỉ bắt tôi

Đối với thương hiệu, điều này có nghĩa là nhìn khán giả của bạn theo một khía cạnh mới và hỏi xem bạn có thể làm như thế nào xây dựng trực tuyến cộng đồng , không chỉ là một người theo dõi.

Nội dung do người dùng tạo, người sáng tạo và người có ảnh hưởng đích thực sẽ rất cần thiết

Các thế hệ trẻ định hình nhu cầu của chúng ta về thời trang, sản phẩm, người nổi tiếng, âm nhạc, truyền thông, v.v., đó là lý do tại sao tất cả các thương hiệu, bao gồm cả các thương hiệu có khán giả lớn tuổi , nên chú ý đến Gen Z.

Theo PR Daily , 13- đến 17 – tuổi đang chi 56% thời gian sử dụng phương tiện truyền thông của họ với nội dung do người dùng tạo, một bước nhảy vọt so với các thế hệ khác.

Điều này có nghĩa là các thương hiệu đăng quá nhiều nội dung thương hiệu sẽ tiếp tục giảm phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác trong khi nội dung UGC, người sáng tạo và người có ảnh hưởng đích thực sẽ trở nên cần thiết cho hiệu suất.

Nội dung của người có ảnh hưởng đích thực là gì? Chà, có một phản ứng dữ dội có thể đo lường được đối với những người có ảnh hưởng trước đại dịch, những người đã cẩn thận lựa chọn sự quyến rũ và sang trọng trong mỗi bức ảnh. “Nếu là một dấu hiệu cho thấy tâm lý người tiêu dùng toàn cầu đang hướng tới, có thể là bản thân được giám tuyển “đánh bóng” mà chúng ta biết sẽ không có tác động như trước đây; điều này sẽ tạo ra một con đường cho sự đa dạng hơn và thể hiện bản thân trong lĩnh vực người có ảnh hưởng (GWI). ”

Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng của những người có ảnh hưởng và người sáng tạo ở quy mô nano và vi mô vì họ có xu hướng có lượng người theo dõi nhỏ hơn, thích hợp hơn và có giao diện chân thực hơn.

Điều này có ý nghĩa gì đối với thương hiệu? Điều đó có nghĩa là bạn phải điều chỉnh các chiến lược của mình để bao gồm các loại nội dung này hoặc không sao với hiệu suất nội dung giảm sút.

Người sáng tạo nhân viên và thương hiệu của nhân viên sẽ là những điểm khác biệt

Tổng biên tập của LinkedIn, Daniel Roth, gần đây đã viết về sự nổi lên của nhân viên sáng tạo , mô tả sự cân bằng giữa việc làm và trở thành người sáng tạo . Là một nhà tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội, tôi thấy bạn bè và đồng nghiệp luôn hướng tới việc trở thành người sáng tạo và nhân viên với lợi ích chung cho cả chủ nhân và sự nghiệp của họ.

Đối với nhiều thương hiệu, ý tưởng xây dựng thương hiệu cá nhân của nhân viên là xa lạ và đáng quan tâm nhưng tôi nghĩ lợi ích lớn hơn rủi ro. Daniel Murray giải thích rõ nhất về điều đó, “các nhà tuyển dụng bị đe dọa rằng họ sẽ mất nhân viên đó, nghĩ rằng họ đang làm mất thời gian, hoặc họ lo lắng về thương hiệu của mình. Nhưng trên tất cả mọi thứ họ đăng, đặc biệt là trên LinkedIn, nó có công ty mà họ làm việc [displayed]. Vì vậy, họ có thể coi đây là lượt hiển thị miễn phí và cũng là công cụ để thu hút nhân tài trong tương lai. ”

Ở đây Thuyết phục và chuyển đổi , nhiều chiến lược gia của chúng tôi được biết đến trong ngành nhờ vào thương hiệu cá nhân của họ, điều đó có nghĩa là chúng tôi giành được công việc kinh doanh trong các ngành nhờ những thương hiệu cá nhân đó.

Vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu? Tôi sẽ bắt đầu với việc xác định những nhân viên quan tâm đến việc tạo và sau đó cung cấp cho họ các công cụ và không gian để làm điều đó.

Thương hiệu của bạn đã sẵn sàng cho Năm của Người sáng tạo chưa?

Các thương hiệu sẽ cần tìm kiếm các cơ hội xây dựng cộng đồng, các cách để tăng đáng kể nội dung bên ngoài, chân thực và trao quyền cho nhân viên của họ để đại diện cho thương hiệu với tư cách là những người sáng tạo ra nhân viên.

Bắt đầu bằng việc kiểm tra đơn giản các kênh xã hội của bạn . Sự kết hợp các loại nội dung hiện tại của bạn là gì? Làm thế nào bạn có thể tăng số lượng nội dung bên ngoài, xác thực?

Related Articles

Back to top button