Quảng cáo & Truyền thông

Động não các ý tưởng để ảnh hưởng đến khán giả trên ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Động não các ý tưởng để ảnh hưởng đến khán giả trên ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn
| Cập nhật mới nhất 2023

Sau khi ứng dụng được tải xuống, bạn có rất ít thời gian để thở phào nhẹ nhõm và sau đó lại bắt đầu tập trung vào việc làm mọi thứ dễ dàng hơn cho họ cho đến khi đạt được mục tiêu.

Theo AppsFlyer, một công ty tiếp thị ứng dụng, tỷ lệ gỡ cài đặt toàn cầu cho các ứng dụng sau 30 ngày là 28%. Các ứng dụng giải trí thường bị xóa nhất, trong khi các ứng dụng dựa trên Tài chính ít bị xóa nhất. Cho dù bạn thuộc danh mục ứng dụng nào, chiến lược của bạn nên duy trì lâu dài trên điện thoại di động của người dùng và không chỉ ngồi một chỗ mà còn phải thực hiện mục đích của bạn.

Nếu chúng tôi phân tích từng bước các cuộc gặp gỡ của người dùng với một ứng dụng, điều đó có thể giúp chúng tôi tiết lộ các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đối tượng ứng dụng dành cho thiết bị di động, để chúng tôi có thể dựa trên những điều đó và đạt được mục đích của mình. Đây là những thông tin chi tiết:

Bước 1. Tìm ứng dụng của bạn trong Appstore

Để làm được điều này, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu chính xác những gì người dùng nhập để tìm kiếm một ứng dụng. Dựa trên một nghiên cứu, người ta thấy rằng 47% người dùng ứng dụng trên iOS xác nhận rằng họ đã tìm thấy ứng dụng thông qua công cụ tìm kiếm của App Store và 53% người dùng ứng dụng trên Android cũng xác nhận như vậy.

Các truy vấn tìm kiếm của họ là gì? Thật thú vị, theo dữ liệu được cung cấp bởi nghiên cứu TUNE, 86% trong số 100 từ khóa hàng đầu là thương hiệu. Các từ khóa phổ biến trong danh mục không có thương hiệu là: trò chơi, trò chơi miễn phí, VPN, máy tính, âm nhạc, trình chỉnh sửa ảnh và thời tiết.

Bỏ thương hiệu sang một bên, nếu chúng ta phân tích kiểu người dùng của Danh mục không có thương hiệu, chúng ta sẽ có hai kiểu người dùng:

1. Người dùng được thông báo và họ biết những gì họ đang tìm kiếm

2. Người dùng đang khám phá các khả năng, không có thông tin chính xác trong tâm trí.

Nếu bạn là một công ty phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động, nhắm mục tiêu đến những người dùng không có thương hiệu, thì nỗ lực của bạn phải hướng đến việc tạo ra các ứng dụng thu hút hai loại người dùng này. Để làm như vậy, chúng tôi phải phân tích một khi họ ở trên một cửa hàng ứng dụng, họ sử dụng những từ khóa nào để tìm kiếm. Regina Leuwer, với chuyên môn về tiếp thị và truyền thông, mang lại một chút ánh sáng cho chủ đề này. Cô ấy đã liên hệ với Sebastian Knopp, người tạo ra công cụ tìm kiếm thông minh trên cửa hàng ứng dụng appkeywords, người đã chia sẻ với cô ấy dữ liệu về các cụm từ tìm kiếm thịnh hành nhất. Và theo dữ liệu đó, vào năm 2017, có khoảng 2.455 cụm từ tìm kiếm duy nhất có xu hướng ở Hoa Kỳ.

Bây giờ, nếu chúng ta nghiên cứu những dữ liệu này để lấy thông tin, chúng ta sẽ thấy rằng tên của ứng dụng rất quan trọng để thu hút sự chú ý của người dùng.

Nếu ứng dụng của bạn thuộc danh mục không có thương hiệu, thì hãy đảm bảo rằng tên ứng dụng của bạn giống với các truy vấn tìm kiếm phổ biến nhưng cũng là duy nhất so với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Vì vậy, khi tên ứng dụng của bạn được hiển thị, họ nhấp vào nó, thấy nó có mục đích và hấp dẫn cả hai.

Bước 2. Cài đặt

Hãy nhớ rằng người dùng của bạn đang sử dụng thiết bị di động có tài nguyên hạn chế, từ pin đến bộ nhớ và RAM đến Internet. Mọi thứ đều có giới hạn. Vì vậy, tốt hơn hãy tạo một ứng dụng dễ tải xuống hay nói cách khác là tải xuống với 5 phút. Một lời khuyên quan trọng ở đây:

1. Giữ kích thước tệp ứng dụng nhỏ.

Nếu bạn là nhà phát triển, hãy sử dụng APK Analyzer để tìm ra phần nào của ứng dụng đang tiêu tốn dung lượng tối đa. Bạn cũng có thể giảm tệp tin class.dex và thư mục res có chứa hình ảnh, tệp thô và XML.

Bước 3. Giới thiệu

Sau khi người dùng đã tải xuống ứng dụng di động của bạn thành công, đừng để bất cứ điều gì giả định. Hướng dẫn họ đúng cách. Điều này bạn có thể thực hiện thông qua quá trình giới thiệu, nơi người dùng có thể tìm hiểu chức năng chính và nơi bắt đầu với ứng dụng dành cho thiết bị di động. Dưới đây là 3 điều bạn cần ghi nhớ khi tạo quy trình giới thiệu cho người dùng của mình.

  1. Ngắn và Sắc nét: Toàn bộ hướng dẫn về các tính năng và chức năng sẽ được hoàn thành trong vòng vài giây, với các tùy chọn dễ dàng bỏ qua tùy chọn to và rõ ràng.

  2. Thông tin chính xác: Không giới thiệu họ với ứng dụng. Họ đã biết những gì họ đã tải xuống. Mục tiêu để thông báo về các chức năng và tính năng chính.

  3. Cho phép người dùng bỏ qua: Cho phép người dùng hiểu biết về công nghệ bỏ qua phần giới thiệu. Ứng dụng của bạn phải đáp ứng yêu cầu của họ chứ không phải để có một phiên thân thiện.

Bước 4. Mục đích và giao diện người dùng

Ở đây, giai đoạn được thiết lập cho ứng dụng của bạn và đó là cơ hội vàng để bạn gây ấn tượng với người dùng của mình. Điều cần thiết ở đây là sự hợp tác giữa mục đích và giao diện người dùng của ứng dụng. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng giải quyết vấn đề và tính dễ sử dụng của ứng dụng dành cho thiết bị di động. Thiết kế giao diện đóng vai trò quan trọng, cho phép người dùng truy cập các tính năng của ứng dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng để thực hiện tác vụ đối với những gì họ đã tải xuống ứng dụng. Khi nói đến thiết kế giao diện, hãy đảm bảo rằng thiết kế đó mang tính tương tác và định hướng nhiệm vụ. Dưới đây là một số yếu tố mà bạn phải lưu ý khi tạo giao diện ứng dụng dành cho thiết bị di động:

1. Khả năng sử dụng: Điện thoại di động là một mẫu mực của sự tiện lợi và nếu người dùng của bạn cảm thấy khó khăn khi sử dụng ứng dụng của bạn, thì sẽ không có cách nào để tạo không gian cho nó trong điện thoại di động của họ. Từ kích thước màn hình đến màu sắc của ứng dụng, có nhiều yếu tố quan trọng không kém và cần được chú ý.

2. Trực quan: Để tạo Giao diện người dùng trực quan, bạn phải đọc được suy nghĩ của người dùng và phát triển một mô hình dựa trên đó. Tiếp theo phải chính xác, rõ ràng và ‘hiển nhiên’ trong một giao diện.

3. Tính khả dụng: Các tính năng chính nên được ẩn trong menu thả xuống hoặc ngay cả khi có, người dùng phải rõ ràng khi nhìn vào menu thả xuống. Cần phải có một công việc thiết kế và nghiên cứu phức tạp để cung cấp các tính năng thiết yếu cho khách hàng và họ không cần phải điều hướng ở đây và ở đó.

Nếu bạn cần thêm trợ giúp về giao diện người dùng và ý tưởng sáng tạo cho ứng dụng di động, hãy viết thư cho tôi webmaster@finoit.com và tôi hứa sẽ liên hệ lại với bạn bằng những thiết kế ứng dụng di động thú vị.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button