Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Doanh nghiệp nhỏ – Đo lường hiệu quả kinh doanh từ quan điểm khách hàng 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Doanh nghiệp nhỏ – Đo lường hiệu quả kinh doanh từ quan điểm khách hàng
| Cập nhật mới nhất 2023

Đo lường hiệu quả kinh doanh của bạn từ góc độ khách hàng là điều bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kể quy mô của nó. Nó sẽ trả cho các chủ doanh nghiệp nhỏ trở nên quen thuộc với các Chỉ số Hiệu suất Chính được sử dụng để đo lường, giám sát và cung cấp thông tin chi tiết có thể hành động cần thiết để doanh nghiệp của bạn dễ dàng thích ứng với nhu cầu thay đổi của khách hàng trong khi vẫn duy trì quỹ đạo tăng trưởng.

Bất kể bạn đang kinh doanh trong ngành nào, đều có một bộ số liệu cốt lõi mà bạn cần áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Các chỉ số khách hàng cốt lõi mà bạn cần làm quen là:

* Thị phần / Thâm nhập thị trường

* Khách hàng mua lại sản phẩm

* Duy trì khách hàng

* Sự hài lòng của khách hàng

* Khả năng sinh lời của khách hàng

Thị phần / Thâm nhập thị trường

Thị phần phản ánh tỷ trọng của doanh nghiệp trong một thị trường nhất định (về số lượng khách hàng, đô la chi tiêu hoặc khối lượng đơn vị đã bán) mà một doanh nghiệp bán. Để đo lường điều này một cách hiệu quả, bạn cần truy cập vào nghiên cứu thị trường để xác định quy mô của tổng thị trường.

Các số liệu thị trường này thường có sẵn từ nhà thống kê chính phủ, các cơ quan công nghiệp và hiệp hội thương mại của bạn. Cơ quan thống kê của chính phủ cung cấp nghiên cứu cấp cao và thường được cung cấp miễn phí. Các nhóm ngành và hiệp hội thương mại có thể tính phí những người không phải là thành viên, trong khi các thành viên có thể truy cập thông tin miễn phí hoặc với mức phí giảm.

Mặc dù các báo cáo này thường cung cấp thông tin về Thị phần của từng đối thủ cạnh tranh, nhưng nó thường chỉ giới hạn ở những đối thủ có thị phần đáng kể trên thị trường, trong khi các doanh nghiệp nhỏ và công ty khởi nghiệp được gộp lại với nhau trong một thước đo duy nhất. Vì vậy, cho đến khi bạn đạt đến khối lượng quan trọng và được khen thưởng bằng sự công nhận trong các bài báo nghiên cứu thị trường, đề xuất của tôi là bạn nên thay thế chỉ số hoạt động chính của Thị phần bằng thước đo Thâm nhập thị trường.

Thâm nhập thị trường sử dụng số lượng khách hàng của doanh nghiệp bạn, số đô la chi tiêu hoặc đơn vị khối lượng đã bán và đo lường chúng với tổng số liệu thị trường để có được một số ý tưởng về hiệu suất của bạn trong lĩnh vực này.

Khách hàng mua lại sản phẩm

Các thước đo, theo nghĩa tuyệt đối hoặc tương đối, tỷ lệ mà một đơn vị kinh doanh thu hút hoặc giành được khách hàng hoặc doanh nghiệp mới. Thông thường, nếu doanh nghiệp của bạn đang trên đà phát triển, mục tiêu của bạn sẽ là tăng cơ sở khách hàng của mình. Thông thường nó được đo lường bằng số lượng khách hàng mới hoặc tổng doanh số bán hàng cho khách hàng mới. Các biện pháp cũng có thể được áp dụng cho từng phân khúc khách hàng nếu bạn áp dụng các nguyên tắc quản lý quan hệ khách hàng.

Một thước đo quan trọng khác mà tôi khuyên bạn nên áp dụng liên quan đến việc đo lường chuyển đổi của khách hàng là Chi phí chuyển đổi. Điều này đo lường hiệu suất của chiến dịch tiếp thị của bạn liên quan đến việc đạt được kết quả mong muốn – có được khách hàng mới.

Chi phí chuyển đổi là số lượng khách hàng mới kể từ khi chiến dịch bắt đầu chia cho tổng chi phí chiến dịch tiếp thị.

Thước đo cuối cùng cần thêm là Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, đo lường tổng số khách hàng tiềm năng được tạo chia cho số người thực sự đã mua hàng và được biểu thị bằng phần trăm.

Duy trì khách hàng

Theo dõi, theo nghĩa tuyệt đối hoặc tương đối, tỷ lệ mà một doanh nghiệp duy trì hoặc duy trì các mối quan hệ liên tục với khách hàng của mình. Rõ ràng, cách tốt nhất để tăng thị phần là bắt đầu bằng cách duy trì cơ sở khách hàng hiện tại của bạn. Tỷ lệ giữ chân khách hàng được đo lường bằng cách đo lường cơ sở khách hàng hiện tại của bạn vào đầu một khoảng thời gian nhất định chia cho số lượng khách hàng đã mất trong khoảng thời gian đó. Đôi khi rất khó để xác định khi chúng được coi là ‘thất lạc’. Tôi đề nghị rằng bất kỳ ai không mua hàng trong hơn một năm sẽ là khách hàng đã mất.

Sự hài lòng của khách hàng

Việc duy trì khách hàng và sự hài lòng của khách hàng được thúc đẩy bởi việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một doanh nghiệp thành công sẽ tìm cách cung cấp các sản phẩm sáng tạo của khách hàng với một đề xuất giá trị tuyệt vời. Nghiên cứu đã chỉ ra mức độ hài lòng cao của khách hàng tương quan với việc đạt được sự trung thành, duy trì và lợi nhuận. Ngày nay, với các đối thủ cạnh tranh chỉ bằng một cú nhấp chuột, bạn nên tập trung vào việc tạo ra ‘những người hâm mộ cuồng nhiệt’ bằng cách cung cấp cho họ những trải nghiệm khách hàng đặc biệt. Điều này không chỉ thúc đẩy tùy chỉnh lặp lại mà còn tạo ra các đề xuất truyền miệng có giá trị cho gia đình và bạn bè của họ.

Bạn cần tính toán mức độ hài lòng dựa trên phản hồi trực tiếp từ khách hàng của mình. Biện pháp này sẽ khác nhau đối với mỗi doanh nghiệp, nhưng nên đánh giá từng thành phần trong trải nghiệm của người mua để thu thập những thông tin chi tiết hữu ích có thể hành động nhằm thu hút sự chú ý và các hoạt động của bạn.

Khả năng sinh lời của khách hàng

Điều này đo lường lợi nhuận ròng của một khách hàng sau khi cho phép các chi phí duy nhất cần thiết để hỗ trợ khách hàng đó. Một thước đo tài chính như lợi nhuận của khách hàng, giúp doanh nghiệp không bị khách hàng ám ảnh. Các công ty nên hướng tới mục tiêu có nhiều hơn những khách hàng hài lòng và vui vẻ – họ nên hướng tới những khách hàng có lợi nhuận.

Điều này giúp doanh nghiệp đánh giá xem họ có nên tiếp tục tham gia vào một thị trường cụ thể hay do việc kinh doanh đã cạn kiệt, nên chọn không tham gia.

Việc triển khai các chỉ số khách hàng cốt lõi trong tổ chức của bạn có thể giúp bạn theo dõi hiệu suất của bạn và cung cấp cơ sở để ra quyết định hiệu quả, dựa trên thực tế trong doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button