Quảng cáo & Truyền thông

Doanh nghiệp của bạn có thể thành công với tiếp thị qua email 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Doanh nghiệp của bạn có thể thành công với tiếp thị qua email
| Cập nhật mới nhất 2023

Tiếp thị qua email không phải là một khái niệm mới, nhưng một số doanh nghiệp vẫn chưa áp dụng khái niệm tiếp thị này tốt như chúng nên có. Có một số lo lắng đi kèm với tiếp thị qua email, chẳng hạn như:

– Các email của tôi sẽ không bị coi là thư rác chứ?

– Có lãng phí thời gian không?

– Cuối cùng, nó có giúp ích được nhiều cho công việc kinh doanh của tôi không?

Một số doanh nghiệp sẽ nói rằng thời gian dành cho tiếp thị qua email là không đáng đối với họ, rằng lợi nhuận mà họ có thể kiếm được từ việc này thậm chí không bắt đầu trả cho thời gian mà họ đầu tư. Sự thật là khi nói đến tiếp thị, hầu hết các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp thị qua email hoạt động tốt hơn các phương pháp tiếp thị khác, bao gồm cả việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Điều này không có nghĩa là loại bỏ các phương pháp tiếp thị khác, vì một kế hoạch tiếp thị lành mạnh là một kế hoạch sử dụng các kỹ thuật tiếp thị khác nhau để hoàn thành các mục tiêu tiếp thị.

Cách thức hoạt động của Tiếp thị qua Email

Tốt nhất là hãy coi tiếp thị qua email giống như bất kỳ phương pháp tiếp thị nào khác, trừ việc sử dụng máy in, giấy và mực in. Email có thể được gửi mà thông thường sẽ được gửi trong thư như bưu thiếp thông báo một đợt giảm giá mới sắp tới, một mặt hàng mới hoặc thậm chí tặng phiếu giảm giá cho những khách hàng có giá trị. Lộ trình mà họ thực hiện là thu thập địa chỉ email từ khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Cách tốt nhất để làm điều này là có một khu vực thu thập trên trang web của bạn. Ví dụ: hộp kêu gọi hành động cho phép khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng đăng ký nhận ưu đãi qua email. Điều này cho phép bạn lấy địa chỉ email một cách hợp pháp và sử dụng địa chỉ này để gửi tài liệu tiếp thị qua email.

Có những công ty đang cung cấp danh sách email hàng loạt. Tuy nhiên, có những nguy hiểm đối với điều này cần được thảo luận. Bạn cần hiểu rằng bạn chỉ có thể gửi email cho những người mà bạn có quyền gửi email này. Vì vậy, mua địa chỉ email không phải lúc nào cũng là giải pháp thay thế tốt nhất. Hãy nhớ rằng Hoa Kỳ có Đạo luật CAN-SPAM, được ban hành vào năm 2003, quy định những gì một doanh nghiệp có thể và không thể làm trong tiếp thị qua email.

Tìm hiểu Đạo luật CAN-SPAM năm 2003

Có một số quy tắc cần ghi nhớ khi gửi tài liệu tiếp thị qua email:

A) Luôn đảm bảo rằng dòng tiêu đề của bạn chuyển tiếp những gì bạn đang viết và không sai hoặc gây hiểu lầm. Ví dụ: một dòng tiêu đề tốt sẽ là: Giảm giá dành riêng cho Khách hàng thân thiết Chỉ vào ngày 7/5! Một dòng tiêu đề gây hiểu lầm sẽ là: Bạn đã giành được 100 đô la!

B) Đồng thời đảm bảo rằng Đến và Từ được gắn nhãn tương ứng, bạn cần đảm bảo rằng tên hoặc tên doanh nghiệp của bạn được đại diện để người đọc có thể biết ai đã gửi tin nhắn

C) Ở cuối email phải có một liên kết chọn không tham gia. Bạn phải cung cấp cho người đọc tùy chọn để bỏ nhận email tiếp thị của bạn nếu họ muốn.

D) Tất cả các thông tin liên lạc qua email được gửi dưới dạng quảng cáo phải bao gồm thông tin này trong giao tiếp. Ngoài ra, cần phải có địa chỉ thực của công ty được liệt kê trong email.

Các doanh nghiệp bị kết tội lạm dụng chiến lược tiếp thị qua email có thể bị phạt tới 11.000 USD. Tệ hơn nữa, họ có thể mất quyền gửi email hoặc thậm chí mất quyền có trang web vì vi phạm.

Các loại tiếp thị qua email

Hầu hết mọi thứ đều có thể được gửi qua email cho khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Phần lớn, các doanh nghiệp sử dụng tiếp thị qua email có thể được xếp vào một trong ba loại:

1. Email khuyến mại: Những email này nhằm hiển thị bất kỳ chương trình khuyến mãi nào có thể đang diễn ra và nhằm khuyến khích khách hàng mua sản phẩm hoặc tiếp tục mua sản phẩm do giảm giá / giá thấp.

2. Liên lạc thường xuyên: Những email này có nghĩa là một cách để giữ liên lạc với khách hàng. Về cơ bản, đó là một cách để tiếp cận và giữ khách hàng là khách hàng của bạn, do đó truyền cảm hứng cho sự trung thành với thương hiệu.

3. Email quảng cáo: Các email này tương tự như các email quảng cáo, mặc dù chúng có thể được gửi dưới dạng một loại email bưu thiếp có nhiều màu sắc, có thông tin thưa thớt chỉ đơn giản là quảng cáo. Ví dụ: Giảm giá 20% khi mua hàng trực tuyến: Chỉ hôm nay!

Điều này sẽ giúp bạn như thế nào

Nó rất đơn giản: tiếp thị qua email là một cách để tiếp cận khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng mới! Có 5 khía cạnh quan trọng mà tiếp thị qua email có thể giúp:

1. Email Marketing có thể tăng doanh số bán hàng mà bạn đang thấy.

2. Thông qua tiếp thị qua email, bạn đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn luôn ở trong tâm trí người tiêu dùng.

3. Với việc sử dụng email, bạn đang giúp đảm bảo rằng khách hàng là khách hàng thường xuyên.

4. Điều này có thể giúp xác định rằng bạn là doanh nghiệp để hướng tới một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định.

5. Bạn đang xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng thông qua việc gửi email.

Bắt đầu Tiếp thị qua Email

Có một số chương trình được thiết kế để giúp chương trình tiếp thị qua email của bạn có một khởi đầu tuyệt vời. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần địa chỉ email. Một trong những phương pháp tốt nhất cho việc này là có cách để khách hàng đăng ký nhận email từ doanh nghiệp của bạn. Một cách tuyệt vời để làm điều này là có một biểu mẫu đăng ký trên trang web của bạn. Một phương pháp khác là thu thập các địa chỉ email này khi các giao dịch mua hoặc đơn đặt hàng được thực hiện cho mục đích này.

Có một số chương trình trên thị trường có thể được sử dụng như một cách để gửi hàng loạt email đến những địa chỉ liên hệ mà bạn có. Một vài ví dụ về các chương trình này là:

– Thường xuyên liên lạc

– Người vận động

– tôi liên hệ

– Mailigen

Các chương trình này có thể tốn thời gian khi mới bắt đầu, vì bạn cần tìm hiểu thời điểm những email này được gửi đi, tần suất chúng được gửi đi, thông điệp và tất cả thông tin cần thiết để biến email này thành một email thành công. Tuy nhiên, có nhiều cách để thực hiện việc này, vì bạn có thể thuê một chuyên gia để xử lý việc này cho bạn. Điều này rất tốt cho những ai có thể đang tự quản lý công việc kinh doanh của mình hoặc đơn giản là những người không biết phải làm gì để liên doanh này thành công.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button