Quảng cáo & Truyền thông

Định vị thương hiệu để sử dụng hoặc tiêu dùng

Định vị thương hiệu để sử dụng hoặc tiêu dùng
– Mới nhất 2023

Nhận các ý tưởng và bài viết mới nhất về chiến lược xây dựng thương hiệu và tiếp thị để phát triển thương hiệu của bạn. Các bài báo và blog về thương hiệu và mọi thứ liên quan đến thương hiệu.

Bối cảnh mà thương hiệu được sử dụng có thể mang lại cơ hội định vị lớn cho thương hiệu bằng cách hiểu bối cảnh mà thương hiệu đã được sử dụng hoặc bằng cách liên kết thương hiệu của bạn với một dịp sử dụng cụ thể (ví dụ: “Nghỉ ngơi, đi ăn KitKat” ).

Một ví dụ khác là Beats by Dre, thương hiệu tai nghe hàng đầu với 70% thị phần. Nó được cố ý liên kết với những khoảnh khắc trước trận đấu, nơi các vận động viên cố gắng tập trung vào trận đấu bằng cách ngăn chặn tất cả những tiếng ồn, những lời chỉ trích và selfdoubts, và về cơ bản là sẵn sàng tinh thần cho trận đấu. Bằng cách đó, nó đã sử dụng lợi ích chức năng chung của danh mục là “khử tiếng ồn”, tạo ra mối liên hệ với dịp nghe rất cụ thể và phù hợp này, và biến nó thành một lợi ích có liên quan của người tiêu dùng là “đạt được sự tập trung”.

Trong các trường hợp khác, thương hiệu có thể xác định các cơ hội định vị mới bằng cách hiểu bối cảnh mà chúng đã được người tiêu dùng sử dụng. Ví dụ, nhãn hiệu bia bạn uống ở nơi công cộng đưa ra tuyên bố có ý thức hoặc vô thức về con người của bạn. Một nhóm tiếp thị tại Dos Equis hiểu rằng điều cuối cùng mà khán giả cốt lõi của họ (nam thanh niên) muốn trong bối cảnh xã hội như quán bar là bị coi là nhàm chán. Giải pháp của họ? Ý tưởng nổi tiếng và rất thành công “Người đàn ông thú vị nhất trên thế giới” đã cho phép những người uống rượu của nó được ghi nhớ trên mạng xã hội và có vẻ thú vị hơn họ có thể.

5 ý tưởng khởi đầu

  1. Liệt kê tất cả các lần sử dụng và tiêu dùng thương hiệu của bạn. Thương hiệu của bạn thường được sử dụng hoặc tiêu thụ ở đâu, với ai và tại sao?
  2. Ý nghĩa nào gắn liền với những khoảnh khắc đó?
  3. Nếu dịp sử dụng mang tính xã hội, người tiêu dùng nói gì về bản thân họ khi sử dụng thương hiệu đó? Những người khác liên kết với người tiêu dùng này như thế nào và như thế nào?
  4. Họ nói gì về bản thân khi tiêu dùng thương hiệu tại những dịp hoặc sự kiện hoặc địa điểm này? Mọi người có những nỗi sợ hãi hay rào cản tiềm ẩn nào trong bối cảnh cụ thể đó?
  5. Thương hiệu của bạn cần đóng vai trò gì trong bối cảnh đó để khai thác những mong muốn đó hoặc giúp người tiêu dùng vượt qua nỗi sợ hãi của họ?

Được đóng góp cho Người nội bộ về chiến lược xây dựng thương hiệu bởi: Ulli Appelbaum, được trích từ cuốn sách của anh ấy The Brand Positioning Workbook

Dự án Blake có thể giúp bạn phân biệt thương hiệu của mình trong hội thảo định vị thương hiệu

Branding Strategy Insider là một dịch vụ của The Blake Project: Công ty tư vấn thương hiệu chiến lược chuyên về Nghiên cứu Thương hiệu, Chiến lược Thương hiệu, Tăng trưởng Thương hiệu và Giáo dục Thương hiệu

Các ấn phẩm và tài nguyên MIỄN PHÍ dành cho các nhà tiếp thịLượt xem bài đăng:
4

Bài viết liên quan Định vị thương hiệu để sử dụng hoặc tiêu dùng
trong cùng danh mục

Tổng hợp
DIGITAL CHANGING your LIFE | Blog này tự hào có nhiều kiến thức liên quan đến thương hiệu, hình ảnh thương hiệu, nhận dạng thương hiệu, tính nhất quán của thương hiệu và hơn thế nữa. Kiến thức bạn cần để phát triển thông qua tiếp thị thương hiệu. Các bài viết về chiến lược thương hiệu, thuật ngữ, thiết kế, thương hiệu đặc biệt và các cuộc phỏng vấn, và công việc. Nội dung trên trang được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, chia sẻ cho người đọc miễn phí. Nếu trường hơp bài viết gốc có sử dụng bản quyền, xin vui lòng thông báo chúng tôi. Chúng tôi sẽ gỡ bỏ ngay lập tức.
Các chuyên mục nội dung liên quan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button