Quảng cáo & Truyền thông

Điều gì sẽ xảy ra khi việc bán hàng và tiếp thị bị sai lệch? [Tìm kiếm]

“width =” 1024 “height =” 512 “srcset =” https : //www.convinceandconvert.com/wp-content/uploads/ 2021 / 12 / Whats-On-The-Line-When-Sales-and-Marketing-Are-Misaligned- Nghiên cứu – 1024 x 512. jpg 1024 w, https://www.convinceandconvert.com/wp-content/ tải lên / 2021 / 12 / Whats-On-The-Line-Khi-Bán hàng-và-Tiếp thị-Đang-Sai lầm-Nghiên cứu – 300 x 150. jpg 300 w, https: //www.convinceandconvert.com/wp-content/uploads/2021 / 12 / Whats-On-The-Line-When-Sales-and-Marketing-Are-Misalised-Research – 768 x 384. jpg 768 w, https://www.convinceandconvert.com/wp-content/uploads/2021 / 12 / Whats-On-The-Line-When-Sales-and-Marketing-Are-Misaligned-Research – 1536 x 768. jpg 1536 w, https://www.convinceandconvert.com/wp-content/uploads/2021 / 12 / Whats-On-The-Line-When-Sales-and- Tiếp thị-Đang-Sai lầm-Nghiên cứu – 1000 x 500. jpg 1000 w, https://www.convinceandconvert.com/wp-content/uploads/2021 / 12 / Whats- Trực tuyến-Khi-Bán hàng-và-Tiếp thị-Đang-Sai lầm-Nghiên cứu – 100 x 50. jpg 100 w, https://www.convinceandconvert.com/wp-content/uploads/2021 / 12 / Whats-On-The-Line-When-Sales-and-Marketing-Are-Misalised -Tìm kiếm-150 x 75. jpg 150 w, https://www.convinceandconvert.com/wp-content/uploads/2021 / 12 / Whats-On-The-Line-When-Sales-and-Marketing-Are-Misaligned-Research.jpg 1600 w “Size =” (max-width: 1024 px) 100 vw, 1024 px “/>

Hãy xem lại một số tư duy và xem chúng có quen thuộc với bạn không.

[Marketing Team POV]

Nhóm của bạn tạo ra một số nội dung xuất sắc và thực hiện các chiến dịch tương ứng… khách hàng tiềm năng sẽ xuất hiện. Các khách hàng tiềm năng được đưa vào vực thẳm đó là Nhóm bán hàng, nơi bạn cho rằng họ chăm sóc tuyệt vời để biến họ thành khách hàng (Làm sao họ không làm được? ! Thực tế, bạn đã giao chúng trên một chiếc đĩa bạc!) Chỉ để phát hiện ra không có gì trở thành của chúng.

[Sales Team POV]

Tiếp thị tạo ra khách hàng tiềm năng từ một số nội dung tùy ý và giao chúng cho bạn với mong đợi bạn biến chúng thành doanh thu một cách kỳ diệu. Trong khi đó, những khách hàng tiềm năng này hoàn toàn không đủ tiêu chuẩn và rất nhiều thời gian bị lãng phí khi cố gắng nuôi dưỡng những người không phù hợp với dịch vụ của bạn.

Nếu các điểm nhìn này phát ra âm thanh quen thuộc, bạn không đơn độc. Những vấn đề này cực kỳ phổ biến giữa các B2B hoạt động với các nhóm bán hàng và tiếp thị trên các trang khác nhau (theo nghiên cứu của chúng tôi, là hơn hai phần ba trong số những người được khảo sát).

Nhưng cái gì là thật sự bị đe dọa bởi những doanh nghiệp thiếu liên kết bán hàng và tiếp thị này?

(Tôi sẽ cho bạn một gợi ý, nó không chỉ là một màn kịch nhỏ giữa các đội).

3 Thắng và Thua lớn nhất trong Liên kết Bán hàng & Tiếp thị

Convince & Convert đến với chúng tôi ở đây tại Ascend2 hy vọng sẽ khám phá ra chính xác những gì đang diễn ra khi các doanh nghiệp không điều chỉnh việc bán hàng và tiếp thị. Bằng cách khảo sát 346 chuyên gia bán hàng và tiếp thị, chúng tôi có thể hiểu sâu hơn về những gì đang hoạt động, những gì không và điều gì khiến mỗi nhóm đánh dấu.

Dưới đây là những điểm nổi bật của nghiên cứu nhưng để có được toàn bộ hình ảnh, tải xuống toàn bộ Playbook Căn chỉnh Bán hàng và Tiếp thị tại đây .

Đánh dấu # 1 (và đây là một đánh dấu lớn!): Các tổ chức hoạt động với các nhóm tiếp thị và bán hàng được tích hợp hoàn toàn báo cáo đã đạt được nhiều thành công hơn đáng kể từ những nỗ lực của họ.

Một nửa (50%) trong số tất cả những người được hỏi báo cáo có đội ngũ tiếp thị và bán hàng tích hợp hoàn toàn cho biết họ là rất thành công trong việc đạt được các mục tiêu chiến lược. So sánh điều này với chỉ một phần ba (33%) của tất cả những người trả lời khác – những người báo cáo rằng họ hoàn toàn không được tích hợp hoặc chỉ được tích hợp một phần.

Vì vậy, bất kể các mục tiêu chiến lược đó có thể là gì, chúng ta có thể an tâm nói rằng chúng tác động đến điểm mấu chốt. Và khi những mục tiêu đó khó đạt được hơn do kết quả của những nỗ lực tiếp thị và bán hàng bị sai lệch, tôi sẽ gọi đó là một tổn thất.

Đánh dấu # 2: Cộng tác trở nên dễ dàng hơn khi các mục tiêu được liên kết.

Khi kiểm tra cùng một phân khúc những người trả lời báo cáo hoạt động với các nhóm tiếp thị và bán hàng được tích hợp hoàn toàn, chúng tôi nhận thấy rằng 97% báo cáo ở một mức độ nào đó dễ dàng khi làm việc với nhóm khác. Trên thực tế, hơn 3/4 (77%) của nhóm này cho biết cộng tác cực kỳ dễ dàng , so với việc đơn thuần 28% trong số những người không được căn chỉnh hoàn toàn.

Cộng tác hiệu quả là một sản phẩm sinh học tự nhiên của các nhóm làm việc hướng tới cùng một mục tiêu. Khi các bộ phận làm việc chống lại nhau, hãy coi đó là một tổn thất cho tất cả.

Đánh dấu # 3: Các tổ chức cần có tổ chức khi đo lường hiệu suất.

Khi được hỏi cách tổ chức của họ quản lý các chỉ số thành công , khoảng một nửa (48%) của tất cả những người được hỏi nói rằng doanh số bán hàng và tiếp thị chia sẻ trách nhiệm đối với việc quản lý các chỉ số thành công. Tuy nhiên, điều thú vị là các nhà tiếp thị cho biết họ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các chỉ số thành công, bao gồm cả chỉ số của nhóm bán hàng. Doanh số cho biết họ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các chỉ số thành công, bao gồm cả chỉ số của nhóm tiếp thị.

Khi nhóm bán hàng và tiếp thị không hoạt động cùng một trang về người quản lý các chỉ số này, mọi người đều thua. Cả hai đội đều đang mù mờ về hiệu suất của đội kia, điều này khiến việc tối ưu hóa hành trình của khách hàng trở nên khó khăn hơn. Và khi những lĩnh vực này bị ảnh hưởng, thì điểm mấu chốt của tổ chức cũng vậy.

Vậy Làm thế nào để chúng ta thúc đẩy sự liên kết để cùng có lợi?

Vâng, hãy bắt đầu với những gì đang ngăn cản việc bán hàng và tiếp thị không đồng nhất với nhau.

Cả hai đội đều đồng ý rằng thiếu thời gian, nguồn lực và một chiến lược tổng thể là những rào cản quan trọng nhất ngăn cản sự liên kết. Tin tốt là tất cả những thách thức này có thể được giải quyết thông qua sự hợp tác và giao tiếp tốt hơn giữa các nhóm. Khi hoạt động bán hàng và tiếp thị hướng tới cùng một mục tiêu chiến lược, thời gian bị lãng phí ít hơn và hiệu quả sẽ xuất hiện.

Bắt đầu bằng cách lập chiến lược cùng với nhau. Chia sẻ mục tiêu chung. Đảm bảo cả hai nhóm đều được thể hiện dưới dạng hành trình của khách hàng và tính cách người mua được tạo ra. Theo dõi KPI được chia sẻ. Cộng tác về giao tiếp và nội dung của khách hàng.

Tăng cường liên tục giao tiếp và hiểu biết . Khuyến khích xây dựng mối quan hệ giữa các nhóm bằng cách phối hợp văn phòng, tổ chức các buổi đào tạo giữa các bộ phận và thiết lập các cách để mỗi nhóm có được cái nhìn sâu sắc về hoạt động hàng ngày của nhóm khác.

Bằng cách phá vỡ các silo, đội bán hàng và tiếp thị cả hai đều xuất hiện trên cùng.

Convince and Convert Sales and Marketing Alignment eBook

Tải xuống Báo cáo đầy đủ

Phương pháp luận

Ascend2 đánh giá hiệu suất của các chiến lược, chiến thuật tiếp thị và công nghệ thúc đẩy chúng bằng cách sử dụng bảng câu hỏi trực tuyến và định dạng Khảo sát 3 phút độc quyền.

Các câu trả lời khảo sát được thu thập từ 87 Các chuyên gia tiếp thị và bán hàng B2B trong tháng 9 2021. 184 những người trả lời được xác định là một phần của nhóm bán hàng trong tổ chức của họ và 162 những người trả lời được xác định là một phần của nhóm tiếp thị trong tổ chức của họ. Người trả lời được tuyển dụng từ những người đăng ký email Convince & Convert và Ascend2, LinkedIn, và một nhóm nghiên cứu gồm các chuyên gia kinh doanh.

Những người tham gia

Số lượng nhân viên

Nhiều hơn 500 16%

50 đến 500 32%

Ít hơn so với 50 52%

Vai trò chính

Người sở hữu / Đối tác / Cấp C 48%

Phó Chủ tịch / Giám đốc / Giám đốc 31%

Chuyên gia không quản lý 21%

Nhóm liên kết

Bán hàng 53%

Tiếp thị 47%

Related Articles

Back to top button