Quảng cáo & Truyền thông

Điều gì liên tục giành được hai giải thưởng lớn nói lên tương lai của tiếp thị nội dung

Với tư cách là Giám đốc điều hành của Contently, tôi được giao nhiệm vụ cung cấp cả tin tốt và tin xấu. Hôm nay, tôi muốn nói về một số tin tốt và ý nghĩa của nó đối với tương lai của tiếp thị nội dung.

Tuy nhiên, quyết định viết bài đăng trên blog này không dễ dàng như vậy. Contently cực kỳ say mê với nội dung hữu ích, không mang tính quảng cáo và cách kể chuyện. Chúng ta có xu hướng không muốn nói về bản thân mình — đặc biệt là trong các hội trường linh thiêng của Nhà chiến lược nội dung.

Nhưng gần đây, Liên tục giành được hai giải thưởng mà tôi thực sự tự hào với tư cách là Giám đốc điều hành: Chúng tôi được đặt tên là Giải pháp số 1 trong Lưới sáng tạo nội dung doanh nghiệp của G2 lần thứ ba liên tiếp và chúng tôi cũng đã giành được Đồng cho Nhóm khách hàng thành công của năm tại Giải thưởng Doanh nghiệp Hoa Kỳ. Và họ khiến tôi có tâm trạng suy tư.

Tiếp thị nội dung rất phức tạp. Tác động của nội dung là rất lớn; trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, đó là một phần của hầu hết mọi điểm tiếp xúc có ý nghĩa trong hành trình của khách hàng. Bạn cần hiểu sâu sắc về khán giả của mình, quản lý các bên liên quan cạnh tranh và tìm ra cách kể câu chuyện thành công của bạn theo cách có ý nghĩa đối với đội ngũ lãnh đạo của bạn. Nó đủ để làm cho đầu của bạn quay. Tạo nội dung rất dễ dàng. Việc tạo ra nội dung tuyệt vời thực sự mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn thật khó.

Đây là điều tôi phải giải thích với các thành viên hội đồng quản trị mới khi họ hỏi, “ Tại sao công việc kinh doanh của Contently lại phức tạp đến vậy?” Tại sao chúng tôi cần đưa ra chiến lược nội dung theo hướng dữ liệu và mạng lưới nhân tài toàn cầu trong nền tảng tiếp thị nội dung của mình? Tại sao nó không thể chỉ là một trò chơi công nghệ đơn giản? Đó là bởi vì khách hàng của chúng tôi cần cả ba.

Các nhà tiếp thị doanh nghiệp cần có chiến lược để thành công. Họ cần biết mục tiêu, KPI, nội dung mà khán giả yêu thích và làm thế nào để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Đây là nền tảng cho bất kỳ chương trình nội dung nào.

Họ cần công nghệ tuyệt vời để thống nhất các nhóm của họ, giúp họ thoát khỏi lỗ đen thời gian của email và bảng tính, đồng thời giúp việc chứng minh ROI dễ dàng (như Analytics Suite và Trình theo dõi giá trị nội dung của chúng tôi làm).

Và họ cần tài năng sáng tạo nội dung tuyệt vời để kể những câu chuyện thực sự gây ấn tượng với khán giả của họ, trên các định dạng như video, kể chuyện dữ liệu, báo cáo dạng dài và nội dung tương tác không dễ mở rộng quy mô nội bộ.

Danh dự G2 quan trọng đối với tôi vì nó hoàn toàn dựa trên đánh giá của khách hàng và khi tôi đọc các bài đánh giá như dưới đây, nó xác thực đặt cược mà chúng tôi đã thực hiện về việc lắng nghe khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ.

G2 content marketing

Tương tự như vậy, việc giành giải Đồng cho Nhóm khách hàng thành công của năm cũng rất quan trọng đối với tôi vì nhóm này có đam mê như thế nào trong việc giúp khách hàng của chúng tôi kể những câu chuyện đáng kinh ngạc. Bạn sẽ không tìm thấy một nhóm làm việc chăm chỉ hơn gồm những người đam mê nội dung, những người mang nghệ thuật đến với nghệ thuật và khoa học của nội dung.

Như người đứng đầu bộ phận tiếp thị Joe “Lazer” Lazauskas của chúng tôi đã nói, cuộc cách mạng nội dung là ở đây . Những người kể câu chuyện thống trị thế giới và nội dung và cách kể chuyện sẽ chỉ tiếp tục phát triển tầm quan trọng bên trong các thương hiệu doanh nghiệp. Nhu cầu hiện tại của họ cũng sẽ tăng lên. Khi cạnh tranh về nội dung tăng lên, các thương hiệu sẽ cần tốt hơn, các chiến lược khác biệt hơn. Họ sẽ cần công nghệ thống nhất nhiều hơn các bên liên quan và giúp họ tối ưu hóa nội dung nhanh hơn. Và họ sẽ cần sự trợ giúp của những người kể chuyện giỏi nhất trên thế giới nếu họ muốn nổi bật.

storytelling

Ảnh: Bức tranh tường Contently

Tôi không thể chờ đợi. Hai mươi tháng trước, tôi đã viết về lý do tại sao tôi đặt cược lớn nhất trong đời vào nội dung . Hôm nay, có vẻ như tôi đã đặt cược vào ethereum, bởi vì nội dung đang bùng nổ về giá trị. Nhưng quan trọng hơn, tôi nhìn thấy tương lai phía trước. Một tương lai nơi tất cả các thương hiệu có thể kể những câu chuyện đáng kinh ngạc mang lại giá trị thực cho thế giới, như Means & Matters, trung tâm kể chuyện bền vững đáng kinh ngạc của Bank of the West . Ngân sách tiếp thị dành cho việc tạo ra nội dung và trải nghiệm giúp ích cho mọi người. Nơi mà tiếng nói thương hiệu không phải là một từ thông dụng, mà là thứ bạn có thể cảm thấy vang dội qua những câu chuyện quan trọng mà họ kể.

Khi chúng tôi hướng tới tương lai đó, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy bản thân không ngừng để cung cấp cho các nhà tiếp thị những gì họ cần để thành công.

Related Articles

Back to top button