Quảng cáo & Truyền thông

Điều gì cần tìm trong kiểm tra kỹ thuật SEO

Theo Techradar , có nhiều hơn 547, 200 trang web mới mỗi ngày. Google phải thu thập dữ liệu và lưu trữ tất cả các trang web này trong cơ sở dữ liệu của họ, do đó chiếm không gian thực trên máy chủ của họ.

Khối lượng nội dung tuyệt đối hiện có cho phép Google ưu tiên các trang web được thiết kế tốt, nhanh chóng và cung cấp thông tin hữu ích, có liên quan cho khách truy cập của họ.

Thanh đã được nâng lên và nếu trang web của bạn chạy chậm hoặc có nhiều biệt ngữ trong mã, Google không có khả năng thưởng cho trang web của bạn thứ hạng cao.

Nếu bạn thực sự muốn vượt lên trước đối thủ cạnh tranh của mình, bạn có cơ hội rất lớn để trở nên tốt hơn họ bằng cách tối ưu hóa mã, tốc độ và trải nghiệm người dùng của trang web của bạn. Đây là một số tín hiệu xếp hạng quan trọng nhất và sẽ tiếp tục xảy ra khi internet ngày càng tràn ngập nội dung.

Kiểm tra kỹ thuật SEO của trang web của bạn có thể cực kỳ dày đặc và có nhiều phần chuyển động. Nếu bạn không phải là nhà phát triển, có thể khó hiểu một số yếu tố này.

Tốt nhất, bạn nên có kiến ​​thức làm việc về cách chạy kiểm tra để giám sát việc thực hiện các bản sửa lỗi kỹ thuật SEO. Một số trong số này có thể yêu cầu nhà phát triển, nhà thiết kế, nhà văn hoặc người biên tập.

May mắn thay, các công cụ khác nhau sẽ chạy kiểm tra cho bạn và cung cấp cho bạn tất cả dữ liệu toàn diện mà bạn cần để cải thiện hiệu suất kỹ thuật của trang web.

Hãy xem lại một số điểm dữ liệu sẽ đưa ra, bất kể bạn sử dụng công cụ kiểm tra SEO kỹ thuật nào:

Kết cấu

 • Khả năng thu thập thông tin: Google có thể dễ dàng thu thập dữ liệu trang web của bạn không và tần suất như thế nào?
 • Bảo vệ: Trang web của bạn có an toàn với chứng chỉ HTTPS không?
 • Các yếu tố SEO trên trang: thực hiện mọi trang có từ khóa trong thẻ tiêu đề , mô tả meta, tên tệp và đường dẫn không? Nó có các yếu tố trên trang giống như các trang web xếp hạng trên cùng không 10 cho các từ khóa mục tiêu của bạn?
 • Liên kết nội bộ: Trang web của bạn có liên kết nội bộ từ các trang khác không? Các yếu tố khác bạn có thể xem xét là cấu trúc trang web, đường dẫn, văn bản liên kết và tạo liên kết.
 • Tiêu đề : KW chính trong H1? Bạn có H2s với các từ khóa hỗ trợ không?
 • Các vấn đề về tuân thủ: Mã trang web của bạn có bao gồm HTML hợp lệ không? Điểm khả năng tiếp cận là gì?
 • Hình ảnh: Hình ảnh của bạn có tải nhanh không? Chúng có được tối ưu hóa với tiêu đề, từ khóa và thuộc tính srcset không? Bạn có sử dụng một số định dạng hình ảnh mới như webP và SVG không?
 • Lược đồ và Web ngữ nghĩa: Các thẻ lược đồ của bạn có đúng vị trí và được thiết lập đúng cách không? Một số thẻ giản đồ mà bạn có thể sử dụng bao gồm WebPage, BreadcrumbList, Organization, Product, Review, Author / Article, Person, Event, Video / Image, Recipe, FAQ và How-To.
 • Canonicals: Bạn đã có các thẻ chuẩn chưa và chúng có được thiết lập đúng cách không?
 • Sơ đồ trang web: Bạn CHỈ có các trang hợp lệ trong sơ đồ trang web, và là chuyển hướng và 404 các trang bị xóa khỏi sơ đồ trang web?

Đây chỉ đơn giản là một vài yếu tố bạn muốn xem xét mà hầu hết các công cụ sẽ báo cáo.

Kinh nghiệm người dùng

Google đã tập trung nhiều hơn vào các yếu tố xếp hạng xoay quanh trải nghiệm người dùng. Khi web chung trở nên có tổ chức hơn, Google đang nâng cao tiêu chuẩn trải nghiệm người dùng. Tập trung vào trải nghiệm người dùng cuối cùng sẽ làm tăng doanh thu quảng cáo của họ.

Bạn sẽ muốn kiểm tra trải nghiệm người dùng trên trang web của mình.

 • Có nhanh không?
 • Trang tương tác nhanh như thế nào?
 • Nó có thể được điều hướng dễ dàng trên thiết bị di động không?
 • Hệ thống phân cấp của trang web có rõ ràng và trực quan không?

Một số cách đo lường điều này bao gồm:

 • Tốc độ trang web
 • Web Core Vitals
 • Tính thân thiện với thiết bị di động
 • Điều hướng có cấu trúc
 • Quảng cáo xâm nhập hoặc quảng cáo xen kẽ
 • Thiết kế

Đảm bảo rằng bạn đang làm việc với một nhà phát triển thông thạo các yếu tố kỹ thuật SEO mới nhất và người có thể áp dụng các thay đổi cần thiết để nâng cao điểm hiệu suất SEO của bạn.

Các công cụ kiểm tra kỹ thuật SEO

Một số công cụ kiểm tra SEO phổ biến nhất bao gồm:

 • Semrush Site Audit
 • Ếch hét
 • SiteBulb
 • Người kiểm tra trang web
 • Ứng dụng ContentKing
 • GTMetrix
 • Pingdom
 • Google Lighthouse
 • Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google

Chúng tôi sẽ xem xét một số công cụ này và điểm dữ liệu bạn có thể đạt được từ chúng.

Semrush kiểm tra địa điểm

Khi bạn tạo một dự án trong Semrush, bạn có thể thực hiện kiểm tra trang web. Tổng quan của bạn sẽ như thế này:

Nhấp vào tab “Sự cố” và bạn sẽ thấy danh sách chi tiết các vấn đề đã được phát hiện, chia theo Lỗi, Cảnh báo và Thông báo:

Nếu bạn nhấp vào một mục, bạn sẽ thấy danh sách các trang bị ảnh hưởng bởi từng vấn đề.

Xem lại những điều này vì đôi khi các điểm dữ liệu không hợp lệ.

Tốt nhất, bạn nên xuất CSV cho từng vấn đề này và lưu chúng trong một thư mục.

Ếch hét

Công cụ máy tính để bàn này sẽ sử dụng máy tính và IP của bạn để thu thập dữ liệu trang web của bạn. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được nhiều báo cáo khác nhau mà bạn có thể tải xuống.

Dưới đây là một số báo cáo ví dụ:

Đây là báo cáo tổng quan mà bạn có thể sử dụng để theo dõi các KPI kiểm toán kỹ thuật.

Ví dụ: báo cáo này cung cấp cho bạn chi tiết về các tiêu đề meta cho mỗi trang của bạn.

Bạn có thể sử dụng tính năng Xuất hàng loạt để tải tất cả các điểm dữ liệu xuống bảng tính, sau đó bạn có thể thêm vào thư mục Kiểm tra của mình.

SiteBulb

Giống như những cái khác, Site Bulb sẽ thực hiện thu thập thông tin toàn diện về trang web của bạn. Lợi ích của công cụ này là nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin kỹ thuật chuyên sâu hơn so với một số công cụ khác.

Bạn sẽ nhận được Điểm đánh giá, Điểm SEO và Điểm bảo mật. Khi bạn triển khai các bản sửa lỗi, bạn sẽ muốn thấy những điểm số này tăng lên theo thời gian.

Google Search Console

Báo cáo Mức độ lập chỉ mục chứa một kho tàng dữ liệu mà bạn có thể sử dụng để triển khai các bản sửa lỗi mà Google đã phát hiện ra về trang web của bạn.

Trong phần chi tiết, bạn sẽ thấy danh sách các lỗi và nếu bạn nhấp qua từng báo cáo, chúng sẽ bao gồm danh sách các trang bị ảnh hưởng bởi từng vấn đề.

Thực hiện các bản sửa lỗi kỹ thuật SEO

Khi bạn có tất cả các bản xuất CSV của mình, bạn có thể tạo danh sách tất cả các vấn đề và xử lý chúng để xóa các báo cáo trùng lặp được tạo bởi các công cụ khác nhau.

Tiếp theo, bạn có thể chỉ định từng bộ phận sửa chữa thuộc về bộ phận nào và mức độ ưu tiên. Một số có thể cần được giải quyết bởi nhà phát triển của bạn, những người khác bởi nhóm nội dung của bạn, chẳng hạn như viết lại các tiêu đề trùng lặp hoặc cải thiện mô tả với các trang có CTR thấp.

Đây là danh sách của bạn có thể trông như thế nào:

Mỗi dự án nên bao gồm các ghi chú, quan sát hoặc chi tiết về cách triển khai bản sửa lỗi.

Hầu hết các trang web sẽ có hàng tá vấn đề, vì vậy chìa khóa ở đây là ưu tiên các vấn đề và đảm bảo rằng bạn liên tục sửa chữa và cải thiện hiệu suất trang web của mình mỗi tháng.

Kiểm tra EAT

Điều quan trọng là trang web của bạn phản ánh thẩm quyền và mức độ liên quan theo chủ đề. EAT nghĩa là:

 • Chuyên môn: Bạn có phải là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn? Tác giả của bạn có uy quyền không?
 • Tính có thẩm quyền: Bạn có được các tổ chức trong ngành coi là có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn không? Hồ sơ xã hội, trích dẫn, chia sẻ xã hội và hồ sơ liên kết của bạn có phản ánh tính thẩm quyền này không?
 • Độ tin cậy: Khách truy cập có thể tin tưởng rằng trang web của bạn an toàn và dữ liệu của họ an toàn không? Trang web của bạn có chứng chỉ SSL, bao gồm tuyên bố từ chối trách nhiệm về quyền riêng tư, thông tin hoàn lại tiền, thông tin liên hệ và thông tin đăng nhập không?

Google có toàn bộ nhóm Người đánh giá chất lượng xem xét thủ công các trang web để đánh giá chúng dựa trên các thông số này. Google thậm chí đã xuất bản Nguyên tắc về EAT của Người xếp hạng chất lượng để chủ sở hữu trang web tham khảo.

Nếu trang web của bạn nằm trong niche YMYL (Tiền của bạn, Cuộc sống của bạn), những yếu tố này thậm chí còn quan trọng hơn khi Google cố gắng bảo vệ công chúng khỏi thông tin sai lệch.

Kiểm tra phân tích

 • Mã Google Analytics của bạn có hoạt động bình thường không?
 • Bạn có mục tiêu và kênh thích hợp để hiểu đầy đủ cách người dùng điều hướng trang web của bạn không?
 • Bạn có đang nhập dữ liệu từ tài khoản Google Ads và Search Console để trực quan hóa tất cả dữ liệu trong Google Analytics?

BrainLabsDigital đã tạo Google Analytics danh sách kiểm tra kiểm toán sẽ giúp bạn xem xét tài khoản Google Analytics của mình. Bài viết kèm theo sẽ cung cấp cho bạn một cách tiếp cận đơn giản và chiến lược để đảm bảo Google Analytics của bạn được thiết lập đúng cách.

Ưu tiên các bản sửa lỗi kỹ thuật SEO

Đảm bảo bạn ưu tiên liên tục cải thiện SEO trên trang của mình. Tùy thuộc vào trang web của bạn, bạn có thể có một danh sách hàng chục hoặc vài trăm bản sửa lỗi. Hãy thử và xác định những bản sửa lỗi nào sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các trang để thấy được sự cải thiện lớn hơn từ những nỗ lực của bạn.

Có thể không khuyến khích khi xem danh sách với 85 các cải tiến kỹ thuật SEO khác nhau. Lợi ích là, khi bạn thực hiện những cải tiến này, bạn sẽ bắt đầu thấy sự chuyển động trong thứ hạng của mình. Theo thời gian, bạn sẽ muốn có rất ít, nếu có, lỗi hiển thị trong tất cả các công cụ thu thập thông tin của bạn.

Nếu nội dung của bạn có liên quan, được nhắm mục tiêu và phát triển tốt, đồng thời bạn nhận được các liên kết mới, chất lượng hàng tháng, những tối ưu hóa kỹ thuật = này sẽ trở thành yếu tố khác biệt chính để xếp hạng tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Related Articles

Back to top button