Quảng cáo & Truyền thông

Điểm nổi bật: Nhìn ra bên ngoài nhóm của bạn để có tiếp thị nội dung tuyệt vời

Tiếng nói bên ngoài có thể giúp bạn tiếp thị nội dung. Ví dụ, ngôi sao bóng đá Vương quốc Anh Marcus Rashford giúp Aldi Vương quốc Anh lan tỏa tinh thần nghỉ lễ. UGC từ Gen Z giúp Abercrombie & Fitch thành công trên TikTok. Và một nghiên cứu mới từ Semrush cho thấy cơ hội để có được nội dung tốt hơn từ những tài năng thuê ngoài.

Aldi UK's làm cho Giáng sinh tuyệt vời cho mọi người (với một chút trợ giúp từ bạn bè của nó)

Aldi UK đã ra mắt một video hoạt hình mới với sự tham gia của người ăn chay nổi tiếng Kevin the Carrot và ngôi sao bóng đá (loại Ted Lasso) Marcus Rashford .

Trong lần xuất hiện năm nay, được gọi là A Christmas Carrot của Charles Chi Gà , Kevin đưa Ebanana Scrooge xấu tính trong một chuyến đi mà họ chạm trán với Radishford (do Marcus lồng tiếng), và Ebanana trở thành một quả chuối mới, đẹp hơn.

Kevin isn ' t một ký tự một lần. A Christmas Carrot cũng không phải là một quảng cáo đơn lẻ để quảng bá Aldi vào dịp Giáng sinh hay việc công ty quyên góp 1,8 triệu bữa ăn cho Neighborly, một mối quan hệ đối tác Marcus, người công khai vận động để đảm bảo không có đứa trẻ nào bị đói , hết lòng hỗ trợ . (Khi còn nhỏ, gia đình anh ấy phụ thuộc vào ngân hàng thực phẩm địa phương cho bữa tối Giáng sinh của họ.)

Kevin the Carrot cũng dẫn đầu các cuộc phiêu lưu nội dung liên quan đến kỳ nghỉ của thương hiệu trên Facebook, Twitter , Instagram Trang Giáng sinh của Aldi Vương quốc Anh .

Trang web ngày lễ mạnh mẽ của Aldi vượt ra ngoài các tính năng liên quan đến sản phẩm để cung cấp hướng dẫn chi tiết về đồ trang trí và quà tặng tự làm cùng với công thức và mẹo cho các món ăn yêu thích trong mùa.

NÓNG TIẾP: Aldi UK biết cách kết hợp nội dung thành một gói nội dung mang tính lễ hội và hữu ích. Nhiều công ty tạo quảng cáo kỳ nghỉ; một số quyên góp cho tổ chức từ thiện trong thời gian kỳ nghỉ lễ; và những người khác sử dụng những người nổi tiếng và vận động viên để bày bán các sản phẩm của họ. Nhưng Aldi kết hợp tất cả lại với nhau để có được giá trị cao nhất từ ​​mọi mẩu nội dung cuối cùng. Bất cứ ai quyết định để Kevin the Carrot trở thành một nhân vật quay trở lại cũng là một người thông minh. Nhân vật này cảm thấy quen thuộc với khán giả – anh ấy là ngôi sao trong những câu chuyện về kỳ nghỉ của Aldi trong vài năm. Anh ấy cũng là sự hiện diện thống nhất trên các loại nội dung, nền tảng và kênh. Và sự hiện diện của Marcus với tư cách là Radishford là một sự thay đổi thú vị với một thông điệp xác thực cho cả ngôi sao thể thao và thương hiệu.

@ AldiUK chỉ ra cách kết hợp #ContentMarketing thành một lễ hội gói – với một chút trợ giúp từ một củ cà rốt hoạt hình và giọng nói của @MarcusRashford qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

TikTok và tiếp thị trên mạng xã hội giúp Abercrombie & Fitch tránh bị xóa sổ

trong thời gian gần đây Bài báo trên tạp chí Teen Vogue , Abercrombie & Fitch giải thích cách nó chuyển sang tiếp thị trên mạng xã hội để giúp nó lột xác sớm 2000 của “người lướt sóng thích thú”. Thương hiệu thời trang này đã tỏa sáng nhờ TikTok để nhận được sự tín nhiệm của Gen Z.

Công ty đã chạy các quảng cáo được tài trợ và bài đăng của đối tác trên nền tảng. Nhưng nội dung do người dùng tạo đã tạo ra tất cả sự khác biệt. Đăng nội dung của riêng họ với #AmbercrombieHaul và #AbercrombieStyle, Gen Zers đã giúp phong cách của thương hiệu lan truyền mạnh mẽ.

Ví dụ: Teen Vogue chỉ ra TikTok về những chiếc áo hoodie không có logo của thương hiệu , được đăng bởi Andy Lobos, đã kiếm được hơn 1 triệu lượt xem. Khi một sản phẩm lan truyền trên TikTok, sản phẩm đó thường được bán hết trên trang Abercrombie.

@ andy_lobos Trả lời @gunnawut đáng ngạc nhiên là không có logo nào trên cái này chỉ là một chiếc áo hoodie trống trơn # fyp # abercrombie ♬ âm thanh gốc – dẫn

Carey Collins Krug, phó chủ tịch cấp cao và trưởng bộ phận tiếp thị của Abercrombie Brands, nói với Teen Vogue: “Chúng tôi xem đánh giá và các sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi ghi chú lại cách mọi người mô tả chất lượng và sự phù hợp. Có một tính xác thực bẩm sinh cho TikTok và toàn bộ cộng đồng đã cho phép chúng tôi nhân hóa Abercrombie. ”

NÓNG TIẾP: Abercrombie không có nhiều Người theo dõi TikTok (ít hơn 12, 000) hoặc rất nhiều video TikTok (và những video họ có không phải là tuyệt vời). Nhưng thành công của thương hiệu trên nền tảng cho thấy nội dung do người dùng tạo có thể làm được nhiều việc hơn một cỗ máy tiếp thị nội bộ (hoặc tài khoản xã hội.) Thay vì nhảy vào nền tảng mới cho công ty của bạn và sử dụng toàn bộ nội dung nội bộ, trước tiên hãy nghĩ về cách kết nối thực sự – và trở thành một thương hiệu đáng tin cậy – với đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn có thể thấy việc nhìn ra bên ngoài tốt hơn so với ở trong nhà.

Bạn không không cần phải làm căng thẳng đội ngũ tiếp thị # nội bộ của bạn với mọi nền tảng mới. Do người dùng tạo đã hoạt động cho @Abercrombie trên @TikTok qua @CMIContent. #UGC Nhấp để Tweet

Khảo sát cho biết: Quá ít nhà tiếp thị đánh giá cao bản tóm tắt sáng tạo dành cho những người sáng tạo thuê ngoài

Khoảng một nửa (49%) các nhà tiếp thị thương hiệu nói rằng họ thuê ngoài ít nhất một số phần viết nội dung của họ, theo a khảo sát gần đây về 700 nhà tiếp thị thương hiệu do Semrush thực hiện.

Tại sao? Trong số các lý do thường được trích dẫn nhất là sự cần thiết phải sản xuất nội dung quy mô , thiếu đủ người viết nội bộ và không có khả năng (hoặc không sẵn lòng) thuê các nhà văn nội bộ.

Một phát hiện thú vị trong nghiên cứu đến từ vai trò (hoặc thiếu) của tóm tắt sáng tạo . Hai phần ba (67. 65%) nói rằng nội dung tóm tắt của họ bao gồm chủ đề và 64. 71% nói rằng bản tóm tắt của họ trình bày chi tiết các từ khóa.

Chỉ khoảng một nửa số người nói rằng họ bao gồm thông tin chi tiết về đối tượng mục tiêu (50. 29%) và mục tiêu nội dung (49. 71%) trong tóm tắt. Thậm chí ít hơn bao gồm:

  • Hướng dẫn viết bài SEO (36. 76%)
  • Thông tin về giọng điệu, thông điệp và phong cách (35. 88%)
  • Hướng dẫn về cấu trúc nội dung hoặc dàn ý (34. 12%)
  • Tham khảo nội dung khác trên chủ đề (31. 47%)
  • Thông tin về công ty và các sản phẩm và dịch vụ của nó (17. 06% ).

Với sự thiếu hụt các chi tiết trong (hoặc thiếu hoàn toàn) tóm tắt sáng tạo, không có gì ngạc nhiên khi số 2, 3, 4, a Thách thức thứ 5 thường được trích dẫn nhất của việc thuê ngoài là nội dung chất lượng thấp (41%), yêu cầu a chỉnh sửa nhiều (36%), nội dung không mang lại kết quả như mong đợi (29%), và dành quá nhiều thời gian để giải thích cho người viết về các chi tiết cụ thể của ngành, sản phẩm hoặc chủ đề (28%). (Số 1 là tìm người viết có kinh nghiệm thực tế về chủ đề này.)

NÓNG TIẾP: Nghiên cứu của Semrush chỉ ra rằng các nhà tiếp thị có cơ hội nhận được nhiều hơn từ việc tạo nội dung thuê ngoài của họ. Hãy dành sự chú ý cho bản tóm tắt quảng cáo mà nó đáng được nhận. Bạn có thể loại bỏ hoặc giảm đáng kể sự qua lại với người tạo nội dung và thời gian sửa đổi nội bộ. Một bản tóm tắt sáng tạo giúp bạn có được cùng một trang với tài năng thuê ngoài của mình bằng cách xác định những kỳ vọng từ cả quan điểm của thương hiệu và của khán giả.

Một bản tóm tắt quảng cáo chất lượng cao có thể giải quyết nhiều thách thức #content gia công phần mềm được phát hiện trong một cuộc khảo sát mới từ @Semrush qua @CMIContent . Nhấp để Tweet

Thu hút, bối rối hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức hoặc điều gì đó khác hot trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành điều này biểu mẫu . Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Hot Take sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button