Quảng cáo & Truyền thông

Đây là những thương hiệu mà mọi người yêu thích nhất, theo một báo cáo về mức độ thân thiết với thương hiệu mới

“Tình yêu” là một từ mạnh mẽ. Quyết định khi nào — hoặc nếu — để tuyên bố có thể cảm thấy giống như chơi một trò chơi roulette đầy cảm xúc của Nga.

Đó là một từ có mức cược cao và nó báo hiệu một phản ứng cảm xúc mạnh mẽ. Ngay cả khi chúng tôi sử dụng nó có phần xuề xòa ( Tôi thích bộ phim đó Tôi thích cách mông của tôi trông trong chiếc quần jean đó Tôi thích công thức ớt này ), nó ngụ ý một điều quan trọng: sự thân mật.

Một nghiên cứu mới từ MBLM cho thấy chính xác mức độ quan trọng của sự thân thiết không chỉ trong cuộc sống mà còn trong kinh doanh – đặc biệt là trong những thời điểm căng thẳng về mặt tình cảm. Bản cập nhật COVID thân mật thương hiệu của MBLM , được phát hành vào cuối tháng 9 như một bản tiếp theo cho 2020 nghiên cứu, tiết lộ cách thức 100 các thương hiệu trên 10 các ngành công nghiệp đã vượt qua đại dịch trong năm qua trong việc tạo ra (hoặc duy trì) sự thân thiết với khách hàng của họ ở Hoa Kỳ

Và nó cung cấp một số thông tin chi tiết hấp dẫn cho các nhà tiếp thị muốn xây dựng một thương hiệu mà mọi người yêu thích.

Mức độ gần gũi với thương hiệu đang gia tăng

MBLM nhận thấy rằng sự gần gũi với thương hiệu tăng lên đáng kể trên tất cả các ngành kể từ khi đại dịch bắt đầu, và điều đó có ý nghĩa. Kể từ tháng 3 2020, chúng tôi đã trở nên phụ thuộc vào các thương hiệu ở cấp độ hoàn toàn mới — chuyển sang TV và phim để tạo sự thoải mái, ô tô cho trốn thoát, các nhà bán lẻ trực tuyến cho vật tư (và liệu pháp), và gần như tất cả các hình thức công nghệ để liên kết với thế giới bên ngoài.

Chúng tôi đã luôn làm những điều đó. Bây giờ chúng tôi chỉ làm chúng nhiều hơn nữa .

Cách chúng ta tương tác với các thương hiệu ngày nay, về bản chất, là thân mật. Tuy nhiên, một số thương hiệu tạo ra sự thân mật đó tốt hơn những thương hiệu khác.

MBLM đã khảo sát trên 3, 00 0 người tiêu dùng để hiểu được sức mạnh kết nối của họ với các thương hiệu khác nhau. Mỗi thương hiệu sau đó được chấm điểm trên Chỉ số mức độ thân mật của thương hiệu , “một thước đo tổng hợp phản ánh cường độ của mối quan hệ giữa người tiêu dùng và thương hiệu cũng như mức độ phổ biến (sử dụng và kết nối cảm xúc) với thương hiệu ”chạy từ 0 – 100.

Bốn ngành thành công nhất được liệt kê trong nghiên cứu của MBLM, theo thứ tự xếp hạng, là Truyền thông & Giải trí, Ô tô, Bán lẻ và Công nghệ & Viễn thông.

Industry rankings

Trong lĩnh vực Công nghệ, Apple thống trị tối cao

Có lẽ có thể đoán trước được, thương hiệu công nghệ dẫn đầu là Apple, đã giữ vị trí của mình so với nghiên cứu ban đầu vào năm ngoái.

Trong khi Chỉ số mức độ thân mật của thương hiệu trung bình trên tất cả các ngành là 38. 3, ngành Công nghệ & Viễn thông hoạt động tốt hơn mức trung bình là 45. 6 — cao thứ tư trong số tất cả các ngành và tăng 7 phần trăm so với năm ngoái.

Samsung và Google được xếp hạng là thương hiệu công nghệ được yêu thích thứ hai, với số điểm là 54. 6. Samsung thực sự đã tăng 7 điểm so với 2020, đây là bước nhảy vọt lớn nhất đối với bất kỳ thương hiệu nào trong ngành.

Và sau đó là Apple, với Chỉ số độ thân mật của thương hiệu là 73. 7. Bây giờ đó là tình yêu.

Không có gì ngạc nhiên khi mức độ gần gũi với thương hiệu của Apple lại cao đến như vậy, xét về lòng trung thành gần như cuồng tín của khách hàng. Apple có một số cách tiếp thị hiệu quả nhất hiện có và điều đó đã đúng trong thời kỳ đại dịch.

Thật trùng hợp, khi chia nhỏ theo giới tính, Apple cũng là thương hiệu duy nhất góp mặt trong năm bảng xếp hạng hàng đầu cho cả nam và nữ.

Cách ngôn ngữ tạo ra sự thân mật

Quay trở lại chủ đề tình yêu, điều gì đã làm cho những thương hiệu này thành công như vậy trong việc khiến chúng ta phát cuồng vì họ?

Một yếu tố quan trọng: ngôn ngữ.

Là một phần trong nghiên cứu của MBLM, công ty đã phân tích ngôn ngữ được sử dụng trên các trang web và tài khoản mạng xã hội của bốn thương hiệu công nghệ hàng đầu – Apple, Google, Samsung và Microsoft. Kết quả cho thấy các chiến lược thông điệp rõ ràng cho từng thương hiệu, được thống nhất theo một chủ đề chung: giải quyết cụ thể những mối quan tâm mà đối tượng mục tiêu của họ đã trải qua 2021.

Nói (hoặc, trong trường hợp này, viết) cho những mối quan tâm của đối tượng mục tiêu của bạn là tiếp thị 101. Nhưng trong đại dịch, các thương hiệu không chỉ phải đáp ứng khách hàng ở nơi họ đang ở trong cuộc sống và sự nghiệp của họ, mà còn phải liên quan đến các sự kiện toàn cầu.

Trong 2020, các thông tin liên lạc từ bốn thương hiệu hàng đầu này xoay quanh các từ như “tiếp tục”, “miễn phí” và “sớm” —Ngôn ngữ nhằm mục đích an ủi cơ sở khách hàng đang sống qua thời kỳ “chưa từng có”, đầy rẫy những bất ổn và áp lực tài chính. Nhắn tin thúc đẩy tình cảm hy vọng, ngoài các ưu đãi đặc biệt như giao hàng miễn phí hoặc mức giá chiết khấu.

Năm nay, truyền thông vẫn hướng về đại dịch, nhưng giờ đây, trọng tâm là chủ động đối mặt với các cuộc khủng hoảng đang tiếp diễn và mới nổi, chống thông tin sai lệch và đưa mọi người trở lại làm việc. Các từ phù hợp, phổ biến từ các thương hiệu này trong 2021 bao gồm “thông tin sai lệch / gây hiểu lầm”, “công việc” và đơn giản là “khủng hoảng”.

Bài học kinh nghiệm ở đây là nó trả tiền để tìm hiểu sâu hơn về đối tượng của bạn . Sự gần gũi — hay, chúng tôi dám nói, tình yêu — là một trong những yếu tố dự báo mạnh mẽ nhất về lòng trung thành mà chúng tôi có, có thể là với đối tác hoặc sản phẩm của chúng tôi. Và đôi khi, cách duy nhất để đạt được điều đó là cảm xúc.

Related Articles

Back to top button