Quảng cáo & Truyền thông

Đây là lý do tại sao các thương hiệu tài chính cần quan tâm đến nội dung tiền điện tử

Trong 2006, một công ty nhỏ tên là Mint đã đến hiện trường với kế hoạch giúp mọi người có tài chính cá nhân dễ dàng hơn.

Mint đang xây dựng một ứng dụng lập ngân sách có thể theo dõi chi tiêu và giúp lập kế hoạch tài chính. Nhưng nước sốt bí mật của họ là nội dung . Họ đã bắt đầu blog MintLife trước khi ứng dụng này thậm chí ra mắt, đưa ra lời khuyên thẳng thắn cho các chuyên gia trẻ muốn được hướng dẫn về mọi thứ từ thuế đến điểm tín dụng . Mặc dù hầu hết nội dung finserv vào thời điểm đó đều ở dạng PDF khô khan, nhưng blog của Mint có vẻ như nó được viết bởi người anh lớn tuổi hơn của bạn bạn, người làm việc ở Phố Wall nhưng đã đến Vassar và bằng cách nào đó đã tiết kiệm được $ 100 K theo tuổi 27.

Nội dung bắt đầu gần như ngay lập tức. Theo người sáng lập Mint, Aaron Patzer , vào thời điểm ứng dụng ra mắt, “MintLife đã thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn so với các đối thủ cạnh tranh vào toàn bộ trang web của họ.” Mint đã trở thành một trong những câu chuyện giàu có đầu tiên của tiếp thị nội dung khi Intuit mua lại công ty với giá đô la 170 triệu trong 2009, một phần lớn là do blog đã giúp họ thiết lập một thương hiệu mạnh, thu hút người dùng và kiếm được sự trung thành với thương hiệu của họ như thế nào.

Mint content

Sau đó, dường như trước khi mực khô trên thỏa thuận, mọi người bắt đầu sao chép Mint. Các công ty có bộ phận ngân hàng bán lẻ đầu tư vào các trung tâm tài nguyên giáo dục. Hướng dẫn tài chính cá nhân xuất hiện trên các trang web về phong cách sống. Và rất nhiều blogger bắt đầu đưa ra các bản hack ngân sách của họ. Ngày nay, không gian dành cho nội dung tài chính cá nhân đã trở nên quá đông đúc.

Tại thời điểm này, việc cố gắng lặp lại những gì Mint đã đạt được có thể không đáng, bởi vì bất kỳ thương hiệu nào cũng sẽ phải đối mặt với nhiều cạnh tranh hơn và lợi nhuận giảm dần. Điển hình: Khó khăn từ khóa hiện tại cho “lập ngân sách” là 94 phần trăm, trên mỗi SEMrush. Như họ đã nói: “Từ khóa khó cạnh tranh nhất. Sẽ cần rất nhiều nỗ lực SEO trên trang, xây dựng liên kết và quảng bá nội dung. ”

Nếu bạn muốn tạo nội dung giáo dục hiệu quả, hãy bắt đầu bằng cách trả lời một câu hỏi cơ bản: Tôi có thể giúp gì cho khán giả của mình? Bạn nên luôn hướng tới việc cung cấp lời khuyên về âm thanh. Nhưng giúp khán giả của bạn cũng có nghĩa là tập trung vào các chủ đề mới chưa được đề cập nhiều lần.

Hiện tại, chủ đề nội dung có tiềm năng nhất trong các dịch vụ tài chính có thể là tiền điện tử. Chỉ về 17 phần trăm người lớn ở Hoa Kỳ sở hữu tiền điện tử, trên mỗi a 2021 nghiên cứu từ New York Digital Investment Group , nhưng 75 phần trăm số người được hỏi bày tỏ sự quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về nó.

Khi chúng tôi phân tích 1, 180 phần nội dung từ các thương hiệu fintech và tiền điện tử, 11 hàng đầu 20 các liên kết là các bài đăng giáo dục từ Binance Academy Trung tâm học tập của Coinbase . Mỗi điểm đều được tính trung bình 10, 073 xã hội chia sẻ.

Điều này làm giảm sự tham gia mà chúng tôi tìm thấy trong các lĩnh vực tài chính truyền thống hơn. Trong tập dữ liệu B2B finserv của chúng tôi, phần trên cùng 20 các phần nội dung có điểm trung bình là 4, 221 chia sẻ. Trong báo cáo B2C finserv, phần trên cùng 20 liên kết mang lại 2, 614 chia sẻ.

social shares finance content

Điểm chính là tìm ra điểm thích hợp cho các chủ đề giáo dục có mức độ quan tâm cao và mức độ cạnh tranh thấp. Sau đó, tập trung vào phát triển các bài học dễ hiểu.

Nội dung tiền điện tử đã nhanh chóng trở thành một chủ đề quan trọng đối với hầu hết các công ty finserv. Vào tháng 3, Morgan Stanley đã trở thành ngân hàng Hoa Kỳ đầu tiên cung cấp cho khách hàng một quỹ tiền điện tử . Kể từ đó, hàng chục ngân hàng lớn đã làm theo. Trong B2C, có nhu cầu nghiêm túc về nội dung có thể giúp mọi người đầu tư trách nhiệm, vì tài sản tiền điện tử có thể vừa sinh lợi vừa có thể biến động đáng kinh ngạc.

Các thương hiệu đang tìm cách tạo nội dung tiền điện tử nên cố gắng thẳng thắn và cung cấp thông tin. Đó chính xác là những gì Học viện Binance đã làm, xây dựng danh tiếng và uy tín của mình bằng cách đào tạo mọi người về kiến ​​thức chuyên sâu của một lĩnh vực mới nổi. Học viện có điểm xuất phát rõ ràng cho những người mới đến. Trung tâm giáo dục cũng tổ chức nội dung xoay quanh ba chương trình học tập khác nhau — sơ cấp, trung cấp và nâng cao — vì vậy bất kỳ ai truy cập trang web đều có thể hưởng lợi.

Binance content hub

Nếu bạn quan tâm đến việc tạo tài nguyên giáo dục trong năm nay, đây là một số tin tức đáng khích lệ hơn: Trong 2021 Báo cáo State of Content Marketing, chỉ 2 phần trăm số người được hỏi chọn các khóa học giáo dục làm định dạng nội dung quan trọng nhất của họ. Vì vậy, các nhà tiếp thị finserv nhắm mục tiêu đúng chủ đề ngày hôm nay sẽ có lợi thế hơn những người khác trong tương lai.

Bài học lớn: Giúp khán giả của bạn bằng cách dạy họ điều gì đó mới hơn là tái chế các chủ đề giáo dục cũ mà những người khác đã đề cập.

undefined

Related Articles

Back to top button