Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

data center| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
data center, /data-center,

Video: What is a Data Center?

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

data center, 2021-02-17, What is a Data Center?, Learn more about Google data centers → http://goo.gle/3pvQxA6
Google Cloud locations → http://goo.gle/3qwiYPN
Follow Stephanie on Twitter for more cloud content → https://goo.gle/2Zr0HaO

Welcome to the first episode of Discovering Data Centers! In this series, Stephanie Wong will peel back the layers on what makes Data Centers so fascinating – design, technology, operations, and sustainability. In this video, we’ll start with what a data center is, how it has changed, and how it’s now built for cloud. Watch to learn some data center basics!

Timestamps:
0:00 – Intro
0:07 – How Traffic Traverses Google’s Network
0:38 – What Exactly is a Data Center?
1:12 – Data Center Processing
1:33 – What is Multi-Tenancy?
2:01 – Cloud Zones
2:22 – Conclusion

Watch more episodes of Discovering Data Centers → http://goo.gle/DiscoveringDataCenters
Subscribe to the GCP Channel → https://goo.gle/GCP

#DiscoveringDataCenters

product: Data Center; fullname: Stephanie Wong;, Google Cloud Tech

,

Data center là gì?

Data center (tạm dịch: trung tâm dữ liệu) là một công trình tập trung vào các hoạt động IT và các thiết bị của một tổ chức. Đây đồng thời cũng là nơi lưu trữ, quản lý và phân phối dữ liệu của tổ chức đó.

Hiểu đơn giản, data center là khu vực chuyên biệt chứa server hay phòng máy tính. Đây là nơi đặt, vận hành và quản lý server và và các thành phần liên quan (hệ thống truyền thông, hệ thống dữ liệu…).

Đối tượng nào quan tâm đến data center?

Mỗi cá nhân, tổ chức sẽ có những yêu cầu, mối quan tâm và nhu cầu riêng. Tuy nhiên, nhìn chung, nhu cầu về dịch vụ data center có thể chia thành hai nhóm với lựa chọn linh hoạt (thuê trọn gói hay một phần trung tâm dữ liệu):

Nhóm 1: Nhu cầu thuê một hoặc nhiều máy chủ riêng hoặc chỗ đặt máy chủ (ví dụ: các doanh nghiệp vừa và nhỏ).

Nhóm 2: Nhu cầu thuê tủ rack hoặc không gian – thuê theo diện tích mặt sàn (m2) và quây khu riêng đặt nhiều tủ rack (ví dụ: Các doanh nghiệp lớn).

Data center thu hút người dùng ở điểm nào?

Lưu trữ chuyên nghiệp, an toàn

Data center tạo ra một môi trường chuẩn cho phép người dùng thuê không gian cùng các dịch vụ hỗ trợ kèm theo mà không cần thiết lập các cài đặt phức tạp. Người dùng chỉ cần cài đặt kết nối đến Data Center thông qua các trường truyền như PSTN/ISD, xDSL…

Tiết kiệm chi phí lưu trữ và quản lý

Với cá nhân: Khách hàng có thể sử dụng trung tâm dữ liệu thuê để vừa làm trung tâm lưu trữ chính của mình vừa làm trung tâm sao lưu (Backup) và khôi phục sau thảm họa (Disaster Recovery), bảo đảm tính liên tục, liền mạch trong quá trình kinh doanh.

Với tổ chức lớn: Data Center đặc biệt có vai trò quan trọng đối với các tổ chức quản lý công như Bộ, ban, ngành, UBND, các tổ chức, doanh nghiệp trong các ngành tài chính, ngân hàng, chứng khoán,… những nơi mà tính bảo mật, sự liên tục và độ ổn định của thông tin và cơ sở dữ liệu cực kì cao.

Ví dụ: Data center giúp các công ty bảo hiểm lưu trữ thông tin khách hàng, thông tin hợp đồng, theo dõi thực hiện hợp đồng…

Các thành phần của một Data center gồm những gì?

 • Cơ sở vật chất: đảm bảo không gian sạch, đạt chuẩn và kiểm soát môi trường hiệu quả nhằm giữ các thiết bị trong phạm vi nhiệt độ/ độ ẩm do nhà sản xuất quy định là điều tối quan trọng.
 • Thiết bị hỗ trợ: là các thiết bị góp phần duy trì mức độ sẵn sàng cao nhất có thể:

– Nguồn điện liên tục (UPS, Uninterruptible Power Sources)

QUẢNG CÁO

– Máy điều hòa không khí phòng máy (CRAC), hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) và hệ thống ống xả.

– Hệ thống an ninh vật lý (Physical Security Systems).

 • Các thiết bị IT: là các thiết bị sử dụng cho hoạt động công nghệ thông tin và lưu trữ dữ liệu của tổ chức. như các servers, storage hardware (phần cứng lưu trữ), cáp và giá đỡ (cables and racks), …
 • Nhân viên điều hành:  Operations staff là những người chịu trách nhiệm giám sát hoạt động và duy trì thiết bị công nghệ thông tin và cơ sở hạ tầng suốt ngày đêm.

Xem chi tiết data center…

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Phòng máy tính điều khiển nhiệm vụ của NASA k. 1962

Các trung tâm dữ liệu bắt nguồn từ các phòng máy tính khổng lồ của thập niên 1940, tiêu biểu là ENIAC, một trong những ví dụ sớm nhất của một trung tâm dữ liệu.[8] [note 2] Các hệ thống máy tính ban đầu, phức tạp để vận hành và bảo trì, đòi hỏi một môi trường đặc biệt để vận hành. Nhiều dây cáp là cần thiết để kết nối tất cả các thành phần, và các phương pháp để chứa và sắp xếp chúng được phát minh như giá đỡ tiêu chuẩn để lắp thiết bị, sàn nâng và khay cáp (lắp đặt trên cao hoặc dưới sàn nâng). Một máy tính lớn duy nhất cần rất nhiều năng lượng và phải được làm mát để tránh quá nóng. An ninh trở nên quan trọng   – máy tính đắt tiền và thường được sử dụng cho mục đích quân sự. [note 3] Do đó, hướng dẫn thiết kế cơ bản để kiểm soát truy cập vào phòng máy tính đã được tạo ra.

Trong thời kỳ bùng nổ của ngành công nghiệp máy vi tính và đặc biệt là trong những năm 1980, người dùng bắt đầu triển khai máy tính ở khắp mọi nơi, trong nhiều trường hợp không có hoặc không quan tâm đến các yêu cầu vận hành. Tuy nhiên, khi các hoạt động công nghệ thông tin (CNTT) bắt đầu phát triển phức tạp, các tổ chức đã nhận thức được sự cần thiết phải kiểm soát tài nguyên CNTT. Sự ra đời của Unix từ đầu những năm 1970 đã dẫn tới sự gia tăng tiếp theo của tự do có sẵn Linux -tương thích PC hoạt động-hệ thống trong những năm 1990. Chúng được gọi là ” máy chủ “, vì các hệ điều hành chia sẻ thời gian như Unix phụ thuộc rất nhiều vào mô hình máy chủ-máy khách để tạo điều kiện chia sẻ tài nguyên duy nhất giữa nhiều người dùng. Sự sẵn có của các thiết bị mạng rẻ tiền, cùng với các tiêu chuẩn mới cho hệ thống cáp có cấu trúc mạng, cho phép sử dụng một thiết kế phân cấp đặt các máy chủ trong một phòng cụ thể trong công ty. Việc sử dụng thuật ngữ “trung tâm dữ liệu”, như được áp dụng cho các phòng máy tính được thiết kế đặc biệt, bắt đầu được công nhận phổ biến về thời gian này.[8] [note 4]

Xem chi tiết data center…

Giải pháp số hóa hạ tầng thông minh Data Center - Uy Tín Chất Lượng

Data center là gì?

Datacenter hay một trung tâm dữ liệu, là một công trình chỉ tập trung vào các hoạt động IT, và các thiết bị của một tổ chức. Data center còn là nơi dùng để quản lý, lưu trữ và thực hành phân phối dữu liệu của tổ chức đó. Bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản thì trung tâm dữ liệu là khu chuyên biệt, chứa server/phòng máy tính và cả các thành phần liên quan như hệ thống truyền thông, hệ thống dữ liệu,…

Datacenter có vai trò rất quan trọng, liên quan chặt chẽ tới tính hoạt động liên tục, hàng ngày của hệ thống network. Chính vì vậy mà vấn đề an toàn, độ tin cậy của trung tâm dữ liệu là ưu tiên hàng đầu cần phải có ở một tổ chức.

Đăng ký tên miền tại BKHOST

BKHOST đang có chương trình khuyến mại cực shock dành cho khách hàng đăng ký mới tên miền.

 • Giảm giá lên đến 70%.
 • Bắt đầu chỉ từ 59k/năm đầu.

Rất nhiều tên miền đẹp đang chờ bạn. Nhanh tay sở hữu ngay hôm nay trước khi đối thủ của bạn nhắm tới.

tên miền website

Thành phần của một Datacenter là gì?

Một trung tâm sữ liệu chỉ hoạt động hiệu quả khi có được sự đầu tư chất lượng từ cơ sở hạ tầng cho đến các trang thiết bị.

Facility – Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất: gồm có vị trí (location) và “white space” – “white space là không gian có thể sử dụng được, có sẵn cho các thiết bị IT”. Data center là một trong những hệ thống cơ sở dữ liệu được xếp vào nhưng cơ sở tiêu tốn nhiều năn lượng nhất thế giới, bởi nó phải chạy liên tục, cho phép truy cập dữ liệu 24/24. Chính vì vậy mà việc tối ưu không gian white space, đảm bảo không gian sạch, luôn đạt chuẩn và kiểm soát môi trường hiệu quả, giữ cho thiết bị trong phạm vi nhiệt độ, yêu cầu độ ẩm từ nhà sản xuất cực kì quan trọng.

Support infrastructure – Thiết bị hỗ trợ

Thiết bị hỗ trợ là các thiết bị góp phần duy trì mức độ sẵn sàng cao nhất. Mức độ sẵn sàng chuẩn dao động từ 99,671% đến 99,995%. Một số thiết bị hỗ trợ cơ sở hạ tần như:

 • Nguồn điện liên tục (UPS, Uninterruptible Power Sources): ngân hàng năng lượng, máy phát điện và nguồn điện dự phòng.
 • Kiểm soát môi trường (Environmental Control): máy điều hòa không khí phòng máy (CRAC), hệ thống sưởi, thông gió, điều hòa không khí (HVAC), hệ thống ống xả.
 • Hệ thống an ninh vật lý (Physical Security Systems): hệ thống giám sát sinh trắc học và video.
Trang thiết bị hỗ trợ đem lại sức mạnh cho cả hệ thống xử lý dữ liệu

IT equipment – Thiết bị IT

Các thiết bị IT là các thiết bị sử dụng cho hoạt động CNTT và lưu trữ dữ liệu của hệ thống. Các thiết bị thông tin bao gồm có: servers, phần cứng lưu trữ – storage hardware, cáp và giá đỡ – cables and racks, và một loạt các công cụ bảo mật thông tin khác như tường lửa,…Chính vì thế nếu bạn chưa có server thì hãy tìm kiếm server giá rẻ ngay cho hệ thống của mình nhé.

Operation staff – Nhân viên điều hành

Operations staff là những chuyên viện chịu trách nhiệm giám sát hoạt động, duy trì và đảm bảo cho các thiết bị CNTT và cơ sở hạ tầng vận hành suốt ngày đêm.

Tại sao Data Center lại thu hút người dùng?

Tìm hiểu thêm về những điểm mạnh của trung tâm dữ liệu để bạn hiểu hơn vì sao hệ thống của bạn cần có hệ thống Datacenter

Lưu trữ chuyên nghiệp, an toàn

Trung tâm giữ liệu sẽ tạo ra một không gian chuẩn, cho phép người dùng thuê không gian này và cả các dịch vụ hỗ trợ kèm theo, không nhất thiết là phải cài đặt cả hệ thống phức tạp. Khi sử dụng, bạn chỉ cần thực hiện cài đặt kết nối với Data center qua các đường truyền PSTN/ISD, xDLS,…

Tiết kiệm chi phí lưu trữ và quản lý

Cá nhân: Khách hàng cá nhân thuê Data center vừa để làm trung tâm lưu trữ chính, vừa làm trung tâm sao lưu, khôi phục sau thảm họa đều được, điều này giúp cho hệ thống cơ sở dữ liệu của bạn luôn được đảm bảo liên tục, liền mạch trong vận hành kinh doanh.

Datacenter quản lý một lượng dữ liệu khổng lồ

Doanh nghiệp, tổ chức: Trung tâm dữ liệu cực kì quan trọng trong các tổ chức lớn, các tổ chức cần lưu trữ hệ thống thông tin quản lý như các Bộ, Ban, Ngành, Các tổ chức, Doanh nghiệp hoạt động trong mảng tài chính ngân hàng, chứng khoán, tuyển dụng nhân sự,… Sự bảo mật thông tin và ổn định truy cập được đảm bảo ở mức độ cao.

 • Ví dụ: Data center giúp các công ty chuyên tuyển dụng nhân sự lưu trữ thông tin nhà tuyển dụng, thông tin ứng viên,…

Đối tượng sử dụng Data center

Tùy vào nhu cầu mà mỗi cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức lại có một yêu cầu sử dụng riêng. Điểm chung của họ là đều sử dụng trung tâm dữ liệu, và từ đó có thể phân loại data center thành 2 nhóm đó là: thuê trọn gọi và thuê một phần.

Đối tượng 1: có nhu cầu thuê một, hoặc nhiều máy chủ riêng hoặc chỗ đặt máy chủ, thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đối tượng 2: có nhu cầu thuê tủ rack hoặc không gian, thuê theo diện tích mặt sàn tính bằng (m2) và quây khu riêng đặt nhiều tủ rack, thích hợp dành cho các doanh nghiệp lớn.

BKHOST vừa giới thiệu tới bạn đọc về khái niệm Data center là gì, những ưu điểm cùng với phân loại datacenter theo nhu cầu sử dụng. Hãy nhớ đón đọc thêm các bài viết hữu ích khác trên blog của BKHOST nhé!

Đăng ký dịch vụ Hosting tại BKHOST

BKHOST cung cấp dịch vụ Hosting với nhiều mức giá và cấu hình khác nhau, đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng.

Cam kết hoàn tiền lên đến 100% nếu Quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Rất nhiều chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn đang chờ bạn. Đăng ký ngay hôm nay!

thuê host

Xem chi tiết data center…

History[edit]

NASA mission control computer room c. 1962

Data centers have their roots in the huge computer rooms of the 1940s, typified by ENIAC, one of the earliest examples of a data center.[7][note 2] Early computer systems, complex to operate and maintain, required a special environment in which to operate. Many cables were necessary to connect all the components, and methods to accommodate and organize these were devised such as standard racks to mount equipment, raised floors, and cable trays (installed overhead or under the elevated floor). A single mainframe required a great deal of power and had to be cooled to avoid overheating. Security became important – computers were expensive, and were often used for military purposes.[7][note 3] Basic design-guidelines for controlling access to the computer room were therefore devised.

During the boom of the microcomputer industry, and especially during the 1980s, users started to deploy computers everywhere, in many cases with little or no care about operating requirements. However, as information technology (IT) operations started to grow in complexity, organizations grew aware of the need to control IT resources. The availability of inexpensive networking equipment, coupled with new standards for the network structured cabling, made it possible to use a hierarchical design that put the servers in a specific room inside the company. The use of the term “data center”, as applied to specially designed computer rooms, started to gain popular recognition about this time.[7][note 4]

The boom of data centers came during the dot-com bubble of 1997–2000.[8][note 5] Companies needed fast Internet connectivity and non-stop operation to deploy systems and to establish a presence on the Internet. Installing such equipment was not viable for many smaller companies. Many companies started building very large facilities, called Internet data centers (IDCs),[9] which provide enhanced capabilities, such as crossover backup: “If a Bell Atlantic line is cut, we can transfer them to … to minimize the time of outage.”[9]

The term cloud data centers (CDCs) has been used.[10] Data centers typically cost a lot to build and maintain.[8][note 6] Increasingly, the division of these terms has almost disappeared and they are being integrated into the term “data center”.[11]

Xem chi tiết data center…

Data center là gì?

Data Center còn được gọi là Trung tâm dữ liệu. Đây là hệ thống tập trung toàn bộ hoạt động công nghệ thông tin và tất cả các thiết bị của một doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Data Center cũng có thể là trung tâm quản lý, lưu trữ và phân phối dữ liệu của tổ chức. Hay nói đơn giản, Data Center chính là một khu vực chuyên biệt dùng để chứa máy chủ, máy tính và các thiết bị liên quan đến hệ thống thông tin dữ liệu.

Vai trò của Data Center cực kỳ quan trọng vì nó có mối liên hệ chặt chẽ, mật thiết với hoạt động thường nhật của hệ thống mạng. Do đó, vấn đề an toàn của Trung tâm dữ liệu luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Data center gồm những gì?

Để có được một Data center hoạt động hiệu quả, người dùng phải đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị chất lượng. Dưới đây là các thành phần cần có của Trung tâm dữ liệu.

Facility (Cơ sở vật chất)

Cơ sở vật chất sẽ bao gồm location (vị trí) và white space (không gian khả dụng mà các thiết bị công nghệ có thể dùng được). Data Center tiêu tốn rất nhiều năng lượng vì nó hoạt động liên tục 24/24. Do đó, vấn đều tối ưu white space, đảm bảo một không gian sạch và đạt chuẩn nhằm giữ thiết bị trong môi trường nhiệt độ, độ ẩm phù hợp là vấn đề rất quan trọng.

Support infrastructure (Thiết bị hỗ trợ)

Đây là các thiết bị đóng vai trò duy trì độ sẵn sàng đạt mức cao nhất. Để mức độ sẵn sàng luôn trong khoảng 99,671% đến 99,995%, các thiết bị hỗ trợ cần có là:

Nguồn điện: Sử dụng đa dạng nguồn điện như điện lưới, máy phát điện và đặc biệt nên có nguồn điện dự phòng.  Kiểm soát môi trường: Sử dụng kết hợp máy điều hòa không khí dành riêng cho phòng máy (CRAC, HVAC), hệ thống thông gió, hệ thống sưởi và hệ thống ống xả. Hệ thống an ninh vật lý: Sử dụng hệ thống giám sát sinh trắc học kết hợp với video.

IT equipment (Thiết bị công nghệ)

Đây là những thiết bị được dùng cho các hoạt động công nghệ thông tin và lưu trữ dữ liệu. Thiết bị công nghệ gồm: máy chủ, phần cứng lưu trữ, cáp, giá đỡ cùng hàng loạt công cụ bảo mật thông tin (tường lửa, phần mềm diệt virus…). 

Operation staff (Nhân viên điều hành)

Nhân viên điều hành là người đảm nhận trách nhiệm giám sát vận hành, duy trì và đảm bảo các thiết bị công nghệ thông tin cùng cơ sở hạ tầng có thể hoạt động liên tục 24/24.

>>Tìm hiểu thêm : Server là gì? Tại sao phải sử dụng server?

Xem chi tiết data center…

Datacenter là gì?

Datacenter hay trung tâm dữ liệu là một tòa nhà, không gian dành riêng trong tòa nhà hoặc một nhóm tòa nhà được sử dụng để chứa hệ thống máy tính hoặc máy chủ và các thành phần liên quan, chẳng hạn như hệ thống lưu trữ (storage systems) và truyền thông mạng (network communications).

Nó thường bao gồm nguồn cung cấp điện dự phòng, kết nối truyền thông dữ liệu dự phòng, kiểm soát môi trường (ví dụ: điều hòa không khí, ngăn chặn hỏa hoạn) và các thiết bị an ninh khác nhau. Các cụm server nối mạng được sử dụng để xử lý, lưu trữ và phân phối lượng lớn dữ liệu.

Data center là gì?

Đối với hầu hết mọi loại giao dịch kinh doanh, trao đổi dữ liệu điện tử là bắt buộc. Khi nhu cầu về dữ liệu tăng lên, datacenter ra đời để có thể xử lý các yêu cầu đó. Trong những năm gần đây, các trung tâm dữ liệu đã phát triển đáng kể, nâng cao hiệu quả và tăng quy mô để áp dụng các công nghệ như ảo hóa (virtualization), điện toán đám mây (cloud computing), di động (mobile) và các ứng dụng IoT (Internet of Things).

Các doanh nghiệp và công ty có nhu cầu thuê máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ hoặc có thể thuê không gian, tủ rack sẽ tìm các nhà cung cấp dịch vụ Datacenter để cung ứng.

Cách hoạt động của Datacenter là gì?

Hoạt động của Data Center

Datacenter thường được coi là bộ não của công ty. Đây là nơi tất cả các quy trình quan trọng của một doanh nghiệp được chạy trên các máy chủ. Những dữ liệu quan trọng được xử lý, lưu trữ và tổ chức thành các packet để truyền. Đây là nơi các bộ định tuyến (router) xác định con đường tốt nhất để dữ liệu di chuyển. Bản thân datacenter được xây dựng với nhiều thiết bị được tích hợp khả năng phục hồi.

Xem chi tiết data center…

Giải pháp hạ tầng thông minh Data Center

Trung tâm dữ liệu hay còn được gọi với thuật ngữ Data Center. Đây được hiểu là nơi lắp đặt tập trung các hệ thống thiết bị công nghệ thông tin và truyền thông. Việc này nhằm mục đích lưu trữ, vận hành và bảo vệ chúng trong điều kiện môi trường đặc biệt. 

Đồng thời, đây cũng là nơi được thiết kế, xây dựng theo các tiêu chuẩn đặc trưng để đảm bảo tính an toàn và khả dụng cho các hệ thống được đặt bên trong.Một giải pháp hạ tầng thông minh Data Center hoàn chỉnh sẽ mang lại cho khách hàng những lợi ích như:

 • Có hệ thống dữ liệu tập trung
 • Đáp ứng được sự bùng nổ dữ liệu
 • Kiểm soát an ninh nghiêm ngặt
 • Giảm thiểu thiệt hại, rủi ro do sự cố mất điện…
 • Luôn có tính dự phòng, khả năng đáp ứng cao
 • Dễ dàng phát triển và nâng cấp
 • Được cảnh báo khi bất cứ sự cố nào xảy ra
 • Cân bằng giữa sự phát triển của công ty, đầu tư CNTT
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tích hợp số hóa hạ tầngthiết kế hệ thống Data Center, CMC TS cam kết đem tới giải pháp chuyển đổi số cơ sở hạ tầng tốt nhất cho khách hàng. Đơn vị nhận thực hiện trọn gói, từ tư vấn, thiết kế, triển khai, chuyển giao và bảo hành, bảo trì data center tận nơi.

Giải pháp trung tâm dữ liệu cho các doanh nghiệp và tổ chức

Yêu cầu xây dựng số hóa hạ tầng Data Center hoàn chỉnh

Dựa vào tiêu chuẩn quốc tế TIA-942 (TIA:Telecommunications Industry Association – Hiệp hội công nghiệp viễn thông). Việc xây dựng hệ thống Data Center cần phải đạt được các yêu cầu sau:

 • Nguồn điện lưới cho trung tâm dữ liệu cần đảm bảo cho hệ thống hoạt động liên tục, không xảy ra sự cố về điện. Cần phải cung cấp thêm nguồn điện dự phòng cho trung tâm dữ liệu như: UPS và máy phát điện dự phòng.
 • Hệ thống điều hòa nhiệt độ cần phải sử dụng loại máy lạnh phù hợp. Đảm bảo nhiệt độ bên trong trung tâm dữ liệu được ổn định, hạn chế sự cố hỏng hóc của các thiết bị.
 • Data Center phải được cung cấp hệ thống chữa cháy, dùng khí sạch cho máy chủ, mạng và phòng điều khiển trung tâm. Tường và cửa phải cần sử dụng loại khả năng chịu nhiệt cao trong thời gian dài.
 • Hệ thống sàn nâng (tùy chọn) được thiết kế phẳng để thiết bị bên trên không bị nghiêng, chịu được tải trọng cho thiết bị tin học đặt bên trên. Bên cạnh đó, sàn cũng được tận dụng để che đi phần dây cáp nguồn, cáp mạng bên dưới để tạo được mỹ quan cho trung tâm.
 • Hệ thống an ninh (Access Control và Camera) cho trung tâm dữ liệu sẽ dùng đầu đọc thẻ hoặc sinh trắc học để tăng cường bảo mật. Hệ thống Camera quan sát có thể dùng IP camera/ Analog camera để quan sát mọi hoạt động bên trong Data Center.
 • Hệ thống chiếu sáng cần được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn. Ánh sáng đầy đủ để trong trường hợp khẩn cấp, nâng cao hiệu quả công việc cho người vận hành.
 • Giám sát theo dõi thường xuyên hoạt động của Trung tâm dữ liệu có thể ngăn chặn được các sự cố nhỏ nhất. Tránh ảnh hưởng toàn bộ hệ thống của Trung tâm dữ liệu.

Bên cạnh đó, số hóa hạ tầng Data Center cần phải thỏa mãn được: tính mở rộng & phát triển; tiết kiệm năng lượng (Data Center Green); thích nghi nhiều thiết bị của các hãng sản xuất. Hệ thống luôn được kiểm tra trước khi triển khai để tránh làm thời gian hệ thống ngừng hoạt động, luôn được theo dõi, cảnh báo trước khi sự cố xảy ra.

Đảm bảo nguồn điện lưới cho trung tâm dữ liệu ổn định, hoạt động liên tục

Xem chi tiết data center…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề data center data center

GDS: Yes, what is a data center, how does a data center work, what does a data center do, getting started with data centers, data center demo, data center tutorial, where is data stored, where is data managed, what are hyperscale data centers, Google Cloud Data Centers, hyperscale data centers, multi-tenancy, big data, data management, data storage, Google Cloud, data, Discovering Data Centers, Stephanie Wong

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button