Quảng cáo & Truyền thông

Đặt mục tiêu nghề nghiệp khi bạn cảm thấy quá tải

Đặt mục tiêu nghề nghiệp khi bạn cảm thấy quá tải
– Mới nhất 2023

Nhận các ý tưởng và bài viết mới nhất về chiến lược xây dựng thương hiệu và tiếp thị để phát triển thương hiệu của bạn. Các bài báo và blog về thương hiệu và mọi thứ liên quan đến thương hiệu.

Để đặt ra những mục tiêu có ý nghĩa và thúc đẩy bản thân cũng như những người khác trong những thời điểm kỳ lạ và thường khiến bạn nản lòng như vậy, chúng ta cần thiết lập chúng với một tư duy phát triển. Có một tư duy phát triển mang nhiều sắc thái hơn (và mạnh mẽ hơn) so với việc chỉ đơn giản tin rằng có thể cải thiện và nó cho phép bạn trở nên thoải mái hơn với sự không chắc chắn và sẵn sàng giải trí hơn với ý tưởng về các mục tiêu dài hạn. Tác giả trình bày hai chiến lược để giúp bạn đạt được điều đó mà bạn có thể sử dụng cho bản thân hoặc cho nhóm của mình.

Trong nhiều tổ chức, đó là mùa thiết lập mục tiêu cho cá nhân và nhóm. Quyết định mục tiêu nói chung là điều mà chúng ta muốn trở thành một bài tập hợp lý và dựa trên bằng chứng, kết hợp việc cân nhắc cẩn thận các khả năng, nguồn lực và trở ngại với mức độ giãn cách vừa phải. Nhưng bạn sẽ làm gì khi cảm thấy mình rất hạn chế về những gì có thể xảy ra? Khi những chướng ngại vật mới dường như xuất hiện xung quanh mọi ngóc ngách và những bãi cát luôn chuyển động? Khi ý tưởng về căng ra có vẻ buồn cười khi hầu hết chúng ta đều căng thẳng và choáng ngợp?

Đặt mục tiêu trong thời điểm không chắc chắn và kiệt sức có thể cảm thấy vô nghĩa, nhưng không phải vậy. Nghiên cứu cho thấy rằng để tham gia vào các hệ thống động lực của chúng ta và hướng năng lượng não bộ của chúng ta đến những hành động đúng đắn (cả có ý thức và dưới nhận thức của chúng ta), chúng ta cần có ý thức rõ ràng về việc chúng ta đang ở đâu, chúng ta đang đi đâu và liệu chúng ta có đang đóng cửa hay không khoảng cách giữa cả hai với tỷ lệ phù hợp. Không có mục tiêu, chúng ta đưa ra những lựa chọn tồi và bỏ lỡ cơ hội để hành động. Nhưng cũng quan trọng không kém, chúng ta không thể cảm thấy hiệu quả, điều mà nhiều nhà tâm lý học tin rằng là nguồn mạnh mẽ nhất của sự hài lòng và hạnh phúc trong cuộc sống mà con người có được.

Để thiết lập các mục tiêu có ý nghĩa và thúc đẩy bản thân và những người khác trong những thời điểm kỳ lạ và thường khiến bạn nản lòng như vậy, chúng ta cần thiết lập chúng với một tư duy phát triển. Và ý tôi không chỉ là “tin rằng bạn có thể cải thiện” hay bất kỳ sự đơn giản hóa quá mức phổ biến nào khác của tư duy phát triển. Có một tư duy phát triển mang nhiều sắc thái hơn (và mạnh mẽ hơn) hơn là chỉ đơn giản tin rằng có thể cải thiện được.

Suy nghĩ của bạn là những gì bạn tin là ý nghĩa hoặc mục đích lớn hơn đằng sau công việc bạn làm hàng ngày. Tư duy phát triển là tin rằng phát triển và đạt được tiến bộ là điểm về những gì bạn đang làm. Như tôi đã nói trước đây, nó về trở nên tốt hơn trái ngược với chỉ trở nên tốt. Và đó là việc tham gia vào các chiến lược và thói quen có tư duy phát triển cụ thể để giúp bạn tập trung vào tiềm năng phát triển trong mọi việc bạn làm.

Khi bạn tiếp cận thiết lập mục tiêu thông qua lăng kính của một tư duy phát triển, bạn trở nên thoải mái hơn với sự không chắc chắn và sẵn sàng giải trí hơn với ý tưởng về các mục tiêu dài hạn. Dưới đây là hai chiến lược giúp bạn đạt được điều đó mà bạn có thể sử dụng cho bản thân hoặc cho nhóm của mình.

Sử dụng các từ kích hoạt tư duy phát triển để lập khung mục tiêu của bạn.

Khi các nhà nghiên cứu muốn nghiên cứu tác động của tư duy phát triển, một trong những cách chúng tôi làm là mô tả mục tiêu hoặc nhiệm vụ mà ai đó sắp thực hiện bằng cách sử dụng những từ nhất định gợi lên ý tưởng trở nên tốt hơn thay vì trở nên tốt: cải thiện, phát triển, theo thời gian, tiến bộ, trở thànhvà dĩ nhiên, lớn lên.

Những từ này đóng vai trò là “số nguyên tố” rõ ràng và ẩn trong suy nghĩ của bạn. Nói cách khác, họ chuyển ý nghĩa của mục tiêu thành phát triển, và họ thay đổi tư duy của bạn theo nó. Để sử dụng chúng, hãy bắt đầu bằng cách viết ra mục tiêu của bạn theo cách bạn thường nghĩ về nó. Ví dụ: mục tiêu của bạn có thể là “trở thành một người giao tiếp hiệu quả” hoặc “tăng doanh số bán hàng lên 5%”.

Sau đó, viết lại nó một lần nữa bằng cách sử dụng một hoặc nhiều trình kích hoạt tư duy phát triển. “Hãy là một người giao tiếp hiệu quả” bây giờ là “trở thành một người giao tiếp hiệu quả “và” tăng doanh số bán hàng lên 5% “là”phát triển, xây dựng mạng lưới khách hàng tiềm năng của chúng tôi cải thiện doanh số của chúng tôi tăng 5%. ”

Cách định khung mục tiêu của bạn không phải là hạ thấp tiêu chuẩn hay không sao với hiệu suất kém. Trên thực tế, nghiên cứu chỉ ra rằng những người tiếp cận mục tiêu của họ với tư duy phát triển đặt ra những mục tiêu khó khăn hơn cho chính họ chứ không phải ít hơn. Ví dụ, trong một nghiên cứu về nhân viên bán vật tư y tế, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tiếp cận công việc của họ với tư duy phát triển mạnh mẽ hơn đặt ra các mục tiêu bán hàng tham vọng hơn, nỗ lực hơn, tham gia vào nhiều lãnh thổ và lập kế hoạch tài khoản hơn, và cuối cùng bán được nhiều đơn vị hơn.

Thiết lập tiến trình và điểm xoay vòng.

Trong những thời điểm không chắc chắn như vậy, điều quan trọng là phải thiết lập rõ ràng tiến trình và các điểm xoay quanh mốc thời gian ngay từ đầu, vì vậy bạn có thể theo dõi cả tốc độ tiến bộ của mình và nhu cầu thay đổi theo thông tin mới trong quá trình thực hiện.

Có thể quá dễ dàng để mất theo dõi các mục tiêu của bạn hoặc không nghĩ nhiều về chúng cho đến khi bạn tiến gần hơn đến thời gian bạn mong đợi để đạt được chúng. Khi điều đó xảy ra, bạn có thể không điều chỉnh khi tiến độ bị chậm hoặc bám vào mục tiêu mà lẽ ra bạn phải sửa đổi khi các nguồn lực hoặc kỳ vọng của khách hàng bắt đầu thay đổi. Ví dụ: bạn có thể đặt mục tiêu cho mình là phát triển một kỹ năng cụ thể hoặc đạt được mục tiêu bán hàng cụ thể vào cuối năm. Để thành công, bạn nên hoàn thành những gì trong tháng đầu tiên? Sáu tháng? Nếu bạn không biết, tất nhiên bạn sẽ không thể sửa và nếu cần, hãy thử một chiến lược khác hoặc đặt mục tiêu đã sửa đổi để có tác động mà bạn muốn thấy cho bản thân hoặc nhóm của mình.

Bằng cách sử dụng hai chiến lược này để chuẩn bị và tham gia vào các cuộc trò chuyện thiết lập mục tiêu của bạn, với tư cách là một nhà lãnh đạo hoặc một thành viên trong nhóm, bạn bắt đầu với một nền tảng tư duy phát triển vững chắc mà sau đó bạn có thể duy trì khi theo đuổi mục tiêu của mình thông qua sự không chắc chắn, thất bại và thách thức của tất cả các loại – điều mà tất cả chúng ta hiện nay cần hơn bao giờ hết.

Bài viết liên quan Đặt mục tiêu nghề nghiệp khi bạn cảm thấy quá tải
trong cùng danh mục

Tổng hợp
DIGITAL CHANGING your LIFE | Blog này tự hào có nhiều kiến thức liên quan đến thương hiệu, hình ảnh thương hiệu, nhận dạng thương hiệu, tính nhất quán của thương hiệu và hơn thế nữa. Kiến thức bạn cần để phát triển thông qua tiếp thị thương hiệu. Các bài viết về chiến lược thương hiệu, thuật ngữ, thiết kế, thương hiệu đặc biệt và các cuộc phỏng vấn, và công việc. Nội dung trên trang được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, chia sẻ cho người đọc miễn phí. Nếu trường hơp bài viết gốc có sử dụng bản quyền, xin vui lòng thông báo chúng tôi. Chúng tôi sẽ gỡ bỏ ngay lập tức.
Các chuyên mục nội dung liên quan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button