Quảng cáo & Truyền thông

Đặt mục tiêu cho Thương hiệu


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…

Buổi 2 – Mục tiêu Kinh doanh (Business Objectives)

Mục tiêu Lợi nhuận (Brand Profit)

Thảo luận

Xin sếp đừng đổi pass Sieu Quay
05/07/2016

Chào chị,

Chị có thể cho em hỏi làm thế nào ra được con số 82.5 triêu VND không ạ?

Cám ơn chị nhiều vì bài học rất bổ ích ạ!

Thái Thùy Anh
06/07/2016

Chào em,

Trước hết chi hi vọng em hiểu được structure của bảng tính và định nghĩa các items ở trên. Chị giả sử em đã hiểu và không giải thích lại ở đây thì số tiền 82,500,500 marketing budget được tính như sau. Em xem ngược từ dưới lên nhé:

– Marketing budget = 50% marginal profit = 165,000,000 * 50% = 82,500,000

– Total Marginal profit = marginal profit/unit * total volume = 16,500 * 10,000 = 165,000,000 (có nghĩa là khi bán được 1 chai dầu gội thì công ty được lợi 16,500, trước khi trừ đi các chi phí khác như chi phí Marketing, chi phí lương nhân viên vv…)

– Marginal profit per unit = company revenue – COGS = 28,500 – 12,000 = 16,500

– Company revenue = retailer price (giá nhà phân phối bán ra cho cửa hàng) – distribution margin (5%) (công của nhà phân phối) = 30,000 – 1,500 = 28,500

Hi vọng bây giờ em đã hiểu cách tính. Còn nếu có gì vẫn chưa hiểu em cứ hỏi chị tiếp

Cheers

Thuỳ Anh

Phạm Thanh Hạt
06/07/2016

Em ơi, facebook em là gì để anh add friend với nhé.

Huỳnh Thị Ngọc Quyên
08/07/2016

Chị ơi , cho em hỏi , ở đoạn đầu , tại sao lương của nhân vien của nhà phân phối lại do công ty trả , lương đó phải do nhà phân phối trả cho họ chứ ạ . 

Gỉa sử gọi x là giá nhà bán lẻ bán ra thì : x= 0.2x+0.05x+12 –>x=16k , vậy thì phần lời của công ty không thấy 

Chị dành ít thời gian trả lời giúp em với nhé .Cám ơn Chị 

Thái Thùy Anh
11/07/2016

@Hạt Thanh: Có gì cần trao đổi anh cứ trao đổi trực tiếp qua lớp học này nhé. Facebook là trang cá nhân nên em không muốn để lẫn lộn với công việc chuyên môn.

@Huỳnh Thị Ngọc Quyên: nhân viên bán hàng sẽ kí hợp đồng với nhà phân phối, và nhà phân phối trả lương trực tiếp cho nhân viên bán hàng. Trên giấy tờ, công ty không liên quan gì đến những nhân viên bán hàng này. Họ là người của nhà phân phối. Tuy nhiên, công ty sẽ hỗ trợ nhà phân phối cho NPP tiền để trả lương và thưởng cho nhân viên. Đây được xem là một cách hỗ trợ qua lại lẫn nhau. Vì em có thể tưởng tượng, nếu tất cả nhân viên bán hàng này đều kí hợp đồng trực tiếp với công ty thì công ty sẽ phải lo thêm việc giấy tờ quản lý cho cả nghìn con người. Khi em tuyển một nhân viên, em không chỉ đơn giản là trả lương, em còn phải lo rất nhiều mặt khác như xây dựng đường hướng phát triển nghề nghiệp, feedback trong công việc, những lợi ích khác ngoài lương… Khối lượng công việc thêm lên công ty sẽ là rất lớn. Ngoài ra nhà phân phối là người chịu trách nhiệm bán hàng ra thị trường, thì họ sẽ là người thích hợp để chọn người họ thấy phù hợp.

Chị không hiểu cách tính của em. Cách tính lợi nhuận biên (Marginal Profit) của công ty như sau:

– Marginal Profit = Company revenue – COGS

   + COGS = 12,000

   + Company revenue = 30,000(Retailer Price) – 1,500(distribution margin = 30,000 * 5% = 1,500) = 28,500

– Marginal Profit/bottle = 28,500 – 12,000 = 16,500

– Total marginal profit / 10,000 bottles = 16,500 * 10,000 = 165,000,000

Nếu em muốn tính thêm marginal contribution thì MC = marginal profit/company revenue = 16,500/28,500 = 58%

Và nếu em muốn tính giá consumer price thì consumer price = retailer price * (100% + retailer margin) = 30,000 * (100% + 20%) = 36,000

Hi vọng em đã hiểu vấn đề

Thuỳ Anh

Đỗ Minh Nhật
08/07/2016

Dear chị Thùy Anh,

Margin Contribution = Company Revenue – COGS Total. 

Con số lợi nhuận ròng không thế tính chính xác, nhưng chỉ tưởng đối thì tương đối như thế nào vậy chị?. Vì ở thực tế thì có hàng loạt chi phí chứ không chỉ chi phí bao bì và nguyên liệu như trên case của chị.

Giả sử, năm đó công ty đầu tư thêm dây chuyền mới vào xưởng sản xuất để tăng năng xuất. Thì mình có tính vào COGS Total ko chị?

Em nghĩ là để tính ở mức độ tương đối cao thì mình phải dùng công cụ kế toán. Nhưng ở thực tế các BM or SBM có dùng ko? hay dùng cách thức đơn giản hơn?


Nếu dùng thì có những chi phí mình sẽ không biết được, mà chỉ có phòng kế toán biết thì mình phải tưởng tác để xin sao chị?

Xin lỗi chị vì em hỏi nhiều quá. 😀

Thái Thùy Anh
09/07/2016

Chào em Nhật,

Trên thực tế bản P&L là kết quả làm việc chung của brand team và phòng tài chính. Đúng như em nói những chi phí như COGS là từ phòng kế toán đưa lên chứ brand team không ngồi tự tính. Khi cần thông tin để tính toán số liệu cho dự án, thường brand team sẽ cung cấp input data cho phòng tài chính để phòng tài chính tính. Input data có thể là giá bán mới, volume mới, hoặc công thức sản phẩm mới, hoặc bao bì sản phẩm mới, hoặc packsize mới. Trong những trường hợp có nguyên vật liệu mới, phòng tài chính sẽ lấy thêm thông tin từ phòng mua hàng để tính cho brand team.

Để trả lời cho em về chi phí khấu hao depreciation. Trong phần COGS nó sẽ có hai chi phí, một là variable cost tức là những chi phí biến đổi theo volume, ví dụ như tiền nguyên vật liệu hay tiền lương công nhân trực tiếp làm ra sản phẩm. Chi phí thứ hai là fixed cost tức là những chi phí em sẽ phải trả dù cho volume của em có là bao nhiêu, ví dụ như lương của giám đốc hay tiền khấu hao máy móc depreciation. Khi em tính Marginal Contribution (lợi nhuận biên), em sẽ lấy retail margin – trade spend (bao gồm cả tiền distribution margin) – phần variable costs only của COGS. Sau đó để tính lợi nhuận gôp Gross Profit e sẽ trừ tiếp đi cho phần fixed cost. Như vậy chi phí khấu hao của em sẽ không ảnh hưởng đến MC mà ảnh hưởng đến Gross profit em nhé. Thường khi làm việc brand team chú ý đến MC% nhiều hơn vì nó liên quan đến phần lời theo sản lượng bán ra, trong khi đó fixed cost cũng xem như sunk cost, bán bao nhiêu cũng chịu cost bấy nhiêu.

Trong phần bài giảng của chị, để cho học viên dễ hiểu, chị đã lược bớt bảng P&L đi cho ngắn gọn để mọi người dễ nắm được flow hơn. Tuy nhiên vì em hỏi chi tiết đến khấu hao nên chị giải thích cụ thể hơn ở đây để em hiểu được vấn đề.

Hi vọng chị đã trả lời được câu hỏi của em

Thuỳ Anh

Nguyễn Hoàng Yến
11/01/2017

Em chào chị,

Chị cho em hỏi 1 câu hơi ngoài lề một chút. Trong phần bài giảng, em thấy chị có nói là : ” Doanh nghiệp chỉ có thể gợi ý lợi nhuận tạp hóa nên bán với giá khuyến nghị 20%, để làm căn cứ tính giá bán lẻ” . Nhưng điều này chỉ đúng khi giá không niêm yết trên bao bì thôi phải không ah ? Vì có nhiều trường hợp, em thấy giá đã được niêm yết cố định trên sản phẩm. Vậy trong trường hợp này, mức lợi nhuận của các nhà bán lẻ nhận được là cố định và như nhau phải không ah ?

Em cám ơn chị ! Bài giảng rất hay ah ^_^  

Thái Thùy Anh
17/01/2017

Chào em,

Thông tin như chị đưa ra trong bài giảng là chị đã giản lược bớt lại cho đơn giản dễ hiểu và đúng với lý thuyết. Trên thực tế người bán lẻ nhận được bao nhiêu tiền lời phức tạp hơn nhiều. Kể cả khi em có niêm yết giá trên bao bì, người bán lẻ bán đúng giá đó thì phần tiền lời giữa các nhà bán lẻ với nhau vẫn khác nhau.

Vì sao lại như vậy? Vì một công ty thường có nhiều distributors phân phối hàng cho họ trên toàn quốc, mỗi nhà phân phối quản lý 1 địa bàn. Thường công ty sẽ thiết kế ra các chương trình chiết khấu cho nhà bán lẻ, phổ biến đến các NPP, đồng thời hỗ trợ ngân sách để NPP làm, hoặc đôi khi NPP tự bỏ tiền ra làm. Tuỳ vào tình hình buôn bán trong khu vực của mình, mà các NPP sẽ có các chương trình khuyến mãi linh hoạt khác nhau cho các cửa hàng khác nhau. Tổng % ngân sách khuyến mãi có thể không đổi (ví dụ tất cả NPP đều sẽ nhận được hỗ trợ từ công ty là 6% trên tổng số hàng họ mua vào) nhưng không phải chủ cửa hàng nào cũng nhận được 6% này. Có cửa hàng sẽ nhận được 8%, có cửa hàng 5%, tuỳ vào nhà phân phối. Nên trên thực tế, không phải chủ cửa hàng nào cũng nhận được phần tiền lời giống nhau cho dù họ có bán ra bằng giá em nhé.

Hi vọng em đã hiểu vấn đề hơn

Thuỳ Anh

Đặng Quỳnh Trang
16/05/2017

Chị ơi cho em hỏi về công thức tính Retailer Margin ạ. Do theo em biết thì Retailer margin = (CSM Price – Retailer price)/ CSM Price. Như vậy thì CSM Price trong bài này: 

0.2 = 1 – 30000/csm price

0.8 =30000/csm price => csm price = 37,500

=> khác với cách tính trong bài giảng của chị ạ.

Chị có thể giải thích cho em về cách tính RM và retailer price được ko ạ? bạn của em cũng đang bị confused.

Em cảm ơn chị ạ.

Thái Thùy Anh
17/05/2017

Hi em Trang,

Retailer margin = (CSM price-Retailer Price)/Retailer price em nhé, chứ không phải chia cho CSM như trong công thức của em

Ở đây họ mua vào 30,000. Họ bán ra 36,000. Họ lời 6,000 là bằng 20% số tiền 30,000 họ đã bỏ ra

Thuỳ Anh

Dương Đức Trung
26/09/2017

Hi Ms. Thùy Anh,

Retailer Price là giá mình quy định cho Distributors khi bán cho Retailers đúng không? Còn giá của Retailers cho Cosumers thì tùy tình hình do họ quyết định.

Thái Thùy Anh
28/09/2017

Hi Trung,

Đúng rồi bạn nhé

Thuỳ Anh

Nguyễn Minh Đức
17/01/2018

Em chào Chị Thuỳ Anh,

Em có một câu hỏi về việc xin ngân sách Marketing, như cách Chị trình bày ở trên là chi phí 50% trên lợi nhuận, đồng nghĩa với việc là nếu cho mình ngân sách 82,5 triệu này mình sẽ cam kết bán được 10.000 chai dầu gội. Vậy:

1. Phần ngân sách này mình tự phân bổ sử dụng cho luôn các phần nghiên cứu thị trường, PR, quảng cáo & khuyến mãi luôn hay chỉ  sử dụng để làm quảng cáo & khuyến mãi thôi ạ? Em chưa thấy Chị đề cập đến việc khuyến mãi cho người tiêu dùng? Vậy việc tặng quà khuyến mãi cho người tiêu dùng là công việc của team Brand hay team Trade ạ? Và nếu thực hiện khuyến mãi thì với mục tiêu nào và trong giai đoạn thâm nhập ngành và đối thủ cạnh tranh như thế nào là phù hợp ạ?

2. Em thấy có một số cty cho ngân sách MKT dựa trên doanh thu. Việc xin ngân sách dựa trên lợi nhuận và xin ngân sách dựa trên doanh thu thì có gì khác biệt ạ? Có một vài công ty cuối năm tài chính họ chi 01 khoản tiền để làm MKT, và cam kết phải thực hiện được kỳ vọng kinh doanh của họ. Dựa vào tiêu chí nào để mình đánh giá khoản tiền MKY này là không khả thi?

3. Về việc xin ngân sách dựa trên lợi nhuận cam kết, em giả sử mình cam kết bán 10.000 chai trong 01 năm. Vậy mình phân bổ ngược lại cho từng tháng. Mà chỉ tiêu phòng kinh doanh có tháng cao tháng thấp, vậy khi mình phân bổ chi phí phải dựa vào những con số này? Hay mình vẫn làm plan bình thường theo nhận định của mình, miễn sao cuối năm đạt được con số mình cam kết.

4. Thời điểm nào trong năm để mình lập và xin ngân sách MKT là phù hợp nhất ạ? Và khi mình lập và xin ngân sách thì phẩn phải dựa vào kế hoạch kinh doanh đúng không ạ?

Mong nhận được phản hồi từ Chị.

Em xin cảm ơn và chúc Chị thật nhiều sức khoẻ.

Thái Thùy Anh
19/01/2018

Hi em,

Chị trả lời từng ý nhé:

1.  PR cũng được tính là quảng cáo khuyến mãi em nhé (gọi tắt A&P). Budget cho nghiên cứu thị trường cũng nằm trong A&P budget luôn. Khuyến mãi cho người tiêu dùng consumer promotion đương nhiên nằm trong A&P budget. Tất cả những thứ mà đối tượng cuối cùng nhắm đến là người tiêu dùng thì đều do brand team làm. Consumer promotion, có chữ consumer trong đó, đương nhiên do brand team làm. Mục tiêu thực hiện khuyến mãi rất đa dạng, có thể là muốn hút khách hàng trong mùa cao điểm (VD: Tết cho ngành hàng cafe), tăng sales, giữ chân khách hàng thân thiết, đánh đối thủ mới nhảy vào thị trường…. Tuy nhiên có một ngoại lệ là hiếm khi nào người ta làm khuyến mãi cho sản phẩm mới tung, lý do là vì sẽ có thể ành hưởng đến hình ảnh thương hiệu (1 sản phẩm mà suốt ngày khuyến mãi, hay mới tung đã có khuyến mãi có thể sẽ làm người tiêu dùng quen và sau này khi không có khuyến mãi họ không mua nữa, hoặc làm cho hình ảnh thương hiệu bị rẻ tiền đi…)

2. Ngân sách MKT dựa trên doanh thu hay dựa trên lợi nhuận là tuỳ các công ty thôi em ạ. Đa phần các công ty chị biết đều phân bổ ngân sách theo % tính trên doanh thu. 

Về cách đánh giá budget Marketing thế nào là hợp lý, em có thể lấy các số liệu về tăng trưởng các năm trước, số tiền chi tiêu quảng cáo của cả thị trường vào năm trước (media agency có thể lấy được số liệu về số tiền chi tiêu quảng cáo trên truyền hình, chi tiêu của đối thủ vào các hoạt động khác như promotion, activation…. chủ yếu do brand team tự estimate dựa trên sự hiểu biết về những hoạt động đối thủ làm trên thị trường) để xem với mức tăng trưởng được yêu cầu như thế thì số tiền đươc cấp phải là bao nhiêu. Như em nói, thường thì các công ty hay cấp tiền theo 1 số % nhất định của doanh thu, nhưng cũng còn tuỳ mục tiêu của năm mà con số này có thể thay đổi (ví dụ, cần đánh bật đối thủ hay tung sản phẩm chiến lược, hay thị trường có đối thủ mạnh mới nhảy vào… là những trường hợp có thể xin được tiền nhiều hơn)

Thường cách để tính toán số tiền A&P cần thiết là dựa trên hai thứ. Thứ 1 là tiền từ trên áp xuống dựa theo % sales như chị nói ở trên. Brand team sẽ ngồi xem với chỉ tiêu như đặt ra thì sẽ đạt được mục tiêu từ các hoạt động nào (VD: đến từ tăng trưởng tự nhiên do thị trường đang phát triển tốt, từ promotion, từ sampling, từ quảng cáo TV, events, tung sản phẩm mới….) Các hoạt động này sẽ hết bn tiền. Thứ 2 là xem nếu vượt quá budget được cho thì có thể cắt hoạt động nào? Hoạt động nào không thể cắt. Từ đó mà cân đong đo đếm qua lại và đi thương thảo vấn đề budget

Nói chung lại thì là dựa trên số liệu quá khứ, data của thị trường, hiệu quả của những hoạt động đã làm… để cân đối xem hoạt động nào nên tiếp tục, nên làm thêm, và cần có budget bao nhiêu… 

3. Marketing chịu target trên con số sales cuối cùng trong năm của nhãn hàng em nhé. Tuy nhiên marketing và sales team vẫn phải ngồi lại với nhau để cùng phân bổ con số theo từng tháng, phụ thuộc vào kế hoạch Marketing cho consumers và cho retailers. Ví dụ những tháng Marketing định làm khuyến mãi cho người tiêu dùng thì những tháng đó số sales sẽ cao hơn những tháng không có chương trình. Hay khi tung sản phâm mới thì tháng đầu tiên ngay trước khi tung chỉ tiêu sẽ phải cao hơn bình thường để đưa hàng hoá phủ khắp các cửa hàng…

4. Để ra được kế hoạch Marketing cuối cùng brand team phải trải qua rất nhiều bước trước đó. Thường quá trình làm brand plan có thể kéo dài tới mấy tháng trời. Đầu tiên là làm brand audit để xem xét lại toàn bộ tình hình buôn bán, thị trường trong năm, sau đó xác định ra vấn đề/cơ hội cần giải quyết, rồi ra các nhiệm vụ chính trong năm mà brand cần làm được, từ đó mới phát triển ra kế hoạch Mkt chi tiết và finalize ra con số Mkt budget cuối cùng. 

Việc lập kế hoạch và xin ngân sách, đúng như em nói cần dựa vào chỉ tiêu kinh doanh của năm sau. 

Thường khoảng tháng 7 là đã bắt đầu bước đầu tiên của quá trình brand plan là làm brand audit rồi. Vì quá trình này tốn khá nhiều thời gian và không phụ thuộc vào chỉ tiêu năm sau nên việc này được bắt đầu khá sớm trong năm để đảm bảo tìm ra được các vấn đề cốt lõi nhất. 

Nguyễn Minh Đức
19/01/2018

Dear Chị,

Chị cho em hỏi thêm, nếu tháng 7 mình bắt đầu tập trung cho việc làm brand audit xem xét lại tính hình buôn bán kinh doanh, thì mình cũng chỉ xét được tới thời điểm là 6 tháng đầu năm. Như vậy khi mình so sánh với những năm trước thì mình sẽ so sánh cùng thời điểm hay sao ạ? Vì em thường thấy khi tìm vấn đề so sánh dữ liệu thì thực hiện tròn 01 năm sẽ nhìn được tổng quát hơn (như trong khoá học 06 tuần đầu tiên của Brand Manager mà Chị đã chia sẻ).

Với lại khi mình làm Brand plan thì mình nên làm cho tròn 01 năm luôn, hay mình chỉ làm 06 tháng. Em ví dụ: tháng 07/2017 chuẩn bị plan cho năm sau từ tháng 01 – 06/2018, tháng 01/2018 chuẩn bị plan cho tháng 07 – 12/2018? Theo kinh nghiệm của Chị thì giữa 02 cái thì cái nào sẽ hiệu quả hơn ạ?

Ngân sách MKT theo như Chị chia sẻ thì đó là ngân sách MKT chung, vì em thấy ngoài các chương trình cho consumer ra, thì vẫn phải có chương trình cho retailers (mua hàng tặng hàng, trưng bày nhận thưởng v.v…). vậy ngân sách này mình có phải phân ra cho team Trade không ạ? Nếu có, thì ai sẽ là người làm việc này.

Em hỏi hơi nhiều mong nhận được phản hồi từ Chị ạ.

Em cám ơn Chị đã phản hồi tích cực để em hiểu rõ hơn. Chúc Chị thật nhiều sức khoè và thành công ạ.

Đức Nguyễn.

Thái Thùy Anh
20/01/2018

Hi em,

Khi làm brand plan ở giữa chừng năm như vậy, thường mình sẽ so sánh 2 loại số liệu. 1 là YTD như em nói, giả sử là tức Jan 17 – July 17 vs. Jan 16 – July 16 . 2 la MAT, tức là 12 tháng này so với 12 tháng trước, ở đây sẽ là Aug 16 – Jul 17 vs. Aug 15 – Jul 16. Dù lúc đó chưa phải cuối năm nhưng khi lấy số liệu theo 12 tháng như cách 2 cũng vẫn phảnh ánh được phần nào performance.

Khi làm brand plan người ta sẽ làm cho cả 1 năm chứ không làm theo từng 6 tháng em nhé, vì khi chịu target là target cho ca full year mà

Ngân sách hỗ trợ cho retailer, các chương trình trưng bày là ngân sách thuộc về Trade Marketing, do team Trade Marketing làm. Ngân sách A&P mà chị nói đến mới là ngân sách của brand team, và cách hoạt động duưới ngân sách này do brand team làm. Nguyên tắc là thế này thôi. Cái hoạt động nào trực tiếp đến người tiêu dùng thì do brand team làm. Cái nào hỗ trợ cho retailer thì do Trade Marketing làm. 2 ngân sách cũng tách bạch rõ ràng, do 2 team khác nhau nắm

Hi vọng em đã rõ vấn đề hơn

Thuỳ Anh

Nguyễn Minh Đức
20/01/2018

Dear Chị,

Em đã hiểu vấn đề rồi. Trước giờ em cứ lăn tăn việc lên ngân sách này mà không biết hỏi ai. Em cám ơn Chị đã giải đáp thắc mắc ạ.

Chúc Chị thật nhiều sức khoẻ và thành công hơn nữa 🙂

Đức Nguyễn.

Nguyễn Nguyên
02/09/2018

Hi chị Thùy Anh

Nếu cân nhắc COGS tăng do giá nguyên vật liệu mà thay đổi kết cấu sản phẩm/ công thức thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Hoặc nếu đổi  bao bì, thì thường phòng mua hàng đã đặt hàng liệu bao bì theo forecast rồi, nếu đổi bao bì thì cũng phải chờ clear hết nvl, lúc đó thì cũng mất vài tháng, và GM thì cứ tiếp tục giảm, không thể có hành động ngay được.

Thường thì mình giải quyết thế nào để cải thiện GM ngay ạ.

Em cảm ơn chị.

Thái Thùy Anh
24/04/2019

Hi Henry,

Thật sự là không có cách nào cải thiện GM ngay cả em ạ. Để thấy được impact của việc thay đổi GM thì phải đợi đến khi có Báo cáo Kết quả Kinh doanh cuối năm, và hiệu quả của việc này có thể duy trì từ 1-2 năm sau đó nữa.

Việc thay đổi để có GM tốt hơn cũng cần có lộ trình, để giảm tối thiểu ảnh hưởng đến chất lượng và doanh số bán hiện tại, thế nên việc “mất vài tháng” là điều rất bình thường em ah.

Ví dụ, để giảm một chút hương, giảm một chút trọng lượng tịnh, giảm diện tích in nhãn, đổi loại bao bì, thì cần phải làm Product Test để xem người tiêu dùng có nhận ra không. Nếu test diễn ra suông sẻ, NTD không thấy có gì khác, thì mới bắt đầu áp dụng công thức thành phẩm mới.

Việc này cũng có thể đòi hỏi phải làm lại các giấy phép như công bố chất lượng, SKU… nếu như có thay đổi liên quan quan đến ngoại quan, kích cỡ sản phẩm.

Vậy nên việc tối ưu GM cần được xem như 1 dự án nghiêm túc, hiệu quả lâu dài, chứ không thể tự ý marketing tự làm ngay được đâu em nhé.

Thân mến.

TA


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…


Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button