Quảng cáo & Truyền thông

Đặt kỳ vọng của khách hàng với phân tích SEO sơ bộ kỹ lưỡng

Có ít nhất ba lợi ích chung to lớn để thực hiện một phân tích SEO toàn diện theo hướng dữ liệu của một trang web của khách hàng.

Đầu tiên, đại lý kỹ thuật số của bạn thể hiện cách tiếp cận chuyên nghiệp, được cá nhân hóa của mình đối với mọi khách hàng bằng cách chứng minh rằng bạn tránh các mẫu được tiêu chuẩn hóa. Điều này giúp khách hàng hiểu rằng bạn đặt mục tiêu, điều khoản hợp tác và chính sách giá cả trên cơ sở cá nhân.

Thứ hai, điều này giúp phát triển lòng tin trong mối quan hệ của bạn với khách hàng khi họ có được bức tranh rõ ràng về những gì sẽ xảy ra, cách bạn lập kế hoạch để đạt được mục tiêu của họ và lý do tại sao họ bị tính phí theo mức bạn đặt ra.

Cuối cùng, a phân tích chi tiết mang lại cho bạn cơ hội để vạch ra một lộ trình rõ ràng, đặt kỳ vọng phù hợp và làm sáng tỏ quy trình làm việc cho khách hàng hiện đã được đào tạo. Mọi người sẽ ở cùng một trang khi hiểu điều gì đang làm việc hiệu quả cho họ và những lĩnh vực nào cần được cải thiện.

Hãy đi sâu vào các bước bạn cần cần thực hiện để có một mối quan hệ khách hàng-đại lý thành công.

1. Kiểm tra nhịp độ trang web của khách hàng của bạn: Những thông số nào cần tập trung

Ngay lập tức, điều cần thiết là phải hiểu loại trang web bạn đang làm việc.

Điều bạn muốn nhấn mạnh trước tiên là chất lượng của miền và mức độ thẩm quyền của miền trong mắt Google và các công cụ tìm kiếm khác. Bạn cũng cần kiểm tra xem họ đã hướng đến bao nhiêu lưu lượng truy cập không phải trả tiền và có trả tiền đến trang web của mình và họ nhắm mục tiêu bao nhiêu từ khóa để đạt được khối lượng đó.

Tiếp theo, hãy xem họ có bao nhiêu tên miền giới thiệu, chất lượng của chúng như thế nào và họ nhận được bao nhiêu liên kết ngược từ các tên miền đó. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, hãy kiểm tra xem trang web đang hoạt động như thế nào về mặt thiết lập kỹ thuật.
Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng một công cụ SEO như SE Ranking's Nghiên cứu cạnh tranh cung cấp dữ liệu địa phương và toàn cầu về các miền chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

Tại đây bạn có thể xem dữ liệu tóm tắt trên bất kỳ trang web nào bao gồm điểm chất lượng Tên miền và Trang tin cậy, khối lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và có trả tiền, tổng số từ khóa họ nhắm mục tiêu cũng như số tên miền giới thiệu và liên kết ngược.

Trong trường hợp này, Hoa Kỳ được chọn làm thị trường mục tiêu, ngoài ra bạn có thể biết ngay trang web này đang nhận được lưu lượng truy cập từ những thị trường nào khác. Tuy nhiên, để có được bức tranh đầy đủ, cũng nên xem xét số liệu thống kê trên toàn thế giới của họ.

Với dữ liệu này – bao gồm mọi quốc gia trên thế giới bao gồm cơ sở dữ liệu khổng lồ cho Hoa Kỳ và cung cấp kết quả chính xác – bạn có thể hiểu nhanh về hiệu suất trang web của họ.

Sau khi bạn đã phân tích các thông số chính của trang web của khách hàng của bạn như hiện tại, hãy xem chúng đã thay đổi như thế nào theo thời gian và xác định xem chúng có quỹ đạo tích cực hay tiêu cực.

Phía bên trái của ảnh chụp màn hình ở trên làm nổi bật những thay đổi về tổng số lượng từ khóa và lưu lượng truy cập, đánh dấu xu hướng đi lên bằng màu xanh lục và giảm xuống ở màu đỏ. Mọi thứ đều có thể nhấp được, cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về bất kỳ điểm ưa thích nào.

Trên biểu đồ ở bên phải, bạn có thể hiểu rõ về tiến trình trang web của khách hàng của bạn là gì về lưu lượng truy cập, từ khóa và liên kết ngược.

Nếu bạn thấy một biểu đồ không đi lên ổn định như ví dụ trên và chứa các mức tăng đột biến cho bất kỳ chỉ báo nào, bạn có thể tận dụng một biểu đồ cực kỳ hữu ích tính năng cho phép bạn quay ngược thời gian về tháng cụ thể đó và phân tích những gì đã xảy ra ở đó. Chỉ cần chọn một tháng ở góc trên bên phải và bạn sẽ được đưa đến trang chứa dữ liệu liên quan.

2. Hiểu thị trường mục tiêu của khách hàng của bạn và xếp hạng từ khóa

Bên cạnh việc phân tích động lực, bạn có thể nhận được thông tin chi tiết về các từ khóa không phải trả tiền mà khách hàng nhắm mục tiêu và thứ hạng của họ trên nhiều địa điểm.

Các thị trường mà khách hàng của bạn đang hoạt động đóng một vai trò rất lớn về mặt doanh thu. Bạn muốn chắc chắn rằng họ không chi tiêu ngân sách của mình cho các quốc gia sẽ không mang lại kết quả mong muốn. Bản đồ phân bổ lưu lượng cung cấp sự hiểu biết trực quan về lượng lưu lượng truy cập mà khách hàng đang nhận được từ mỗi quốc gia trên thế giới.

Bằng cách di chuột qua một quốc gia, bạn có thể thấy khối lượng lưu lượng truy cập mà khách hàng đang nhận được từ nó. Dữ liệu này cũng có sẵn trong các bảng nếu bạn muốn phân tích theo cách đó.

Trên trang tổng quan chính, bạn có thể tìm hiểu các từ khóa của trang web nói chung hoạt động tốt như thế nào trong tìm kiếm thông qua biểu đồ Phân phối thứ hạng từ khóa không phải trả tiền . Điều này cho phép bạn xem bạn có thể tập trung vào nhóm từ khóa nào để có thứ hạng cao hơn một cách nhanh chóng nhất.

Để tìm hiểu sâu hơn về danh sách từ khóa, mở báo cáo chi tiết. Bằng cách sử dụng bộ lọc, bạn có thể xem họ nhắm mục tiêu vào những truy vấn tìm kiếm nào và những truy vấn nào đã được cải thiện về thứ hạng, những truy vấn nào đã giảm xuống, những từ khóa nào họ chỉ mới bắt đầu xếp hạng gần đây và những từ khóa nào họ đã dừng lại.

Có thể xem dữ liệu tóm tắt cũng như chuyển sang các báo cáo chi tiết là vô cùng hữu ích khi phân tích nhiều trang web hàng ngày.

Một cách tuyệt vời để có ý tưởng tốt hơn về những gì phù hợp với khách hàng của bạn là xem các trang và tên miền phụ hàng đầu của trang web của họ trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Bên cạnh việc xem lượng lưu lượng truy cập của mỗi trang hàng đầu đến trang web của khách hàng, bạn nên xem xét chính các trang đó để phân tích điều gì khiến họ đánh dấu và nổi bật trong tìm kiếm. Vì đây là nơi phần lớn lưu lượng truy cập đến, nên việc phân tích các trang như vậy xứng đáng là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Để lấy ở cấp độ tiếp theo, tìm hiểu những từ khóa mà mỗi trang đang xếp hạng và bằng cách sử dụng Nghiên cứu từ khóa của Xếp hạng SE , phân tích các kết quả không phải trả tiền hàng đầu để hiểu những gì họ đang làm tốt hơn khách hàng của bạn.

3. Đánh giá mức độ khắc nghiệt của cạnh tranh trong thị trường ngách

Một phần quan trọng của nghiên cứu này liên quan đến việc so sánh trang web của khách hàng của bạn với trang web của nó đứng đầutrực tiếp đối thủ cạnh tranh.
Trên trang tổng quan Nghiên cứu Cạnh tranh, bạn có thể xem danh sách các trang web đứng đầu đối thủ cạnh tranh cùng với sự trùng lặp từ khóa của họ, điểm Tin cậy miền và tổng số từ khóa họ nhắm mục tiêu.

So sánh ngữ nghĩa với một số đối thủ cạnh tranh hàng đầu và trực tiếp có thể giúp bạn dễ dàng mở rộng danh sách từ khóa của khách hàng. Xếp hạng SE loại bỏ tất cả những rắc rối bằng cách chỉ ra các từ khóa duy nhất đối với các đối thủ cạnh tranh của trang web và trang web của khách hàng của bạn không nhắm mục tiêu.

Để xác định trực tiếp đối thủ cạnh tranh, trước tiên bạn cần phải biên dịch các từ khóa mục tiêu của mình liệt kê và thêm chúng vào dự án của khách hàng của bạn với Xếp hạng SE. Sau đó tiến hành Đánh giá mức độ hiển thị.

Về cơ bản, nó đưa các trang web hàng đầu xếp hạng khi tìm kiếm các từ khóa mục tiêu của khách hàng của bạn và cho bạn biết cơ hội thúc đẩy lưu lượng truy cập là bao nhiêu.

Mẹo chuyên nghiệp: Để hiểu đầy đủ trang web của khách hàng của bạn đang chống lại ai, hãy phân tích mọi trang web cạnh tranh giống như cách bạn phân tích trang web của khách hàng của mình.

4. Phân tích hồ sơ liên kết ngược của khách hàng của bạn

Chuyển sang nền tảng của bất kỳ chiến lược SEO nào: liên kết ngược. Nguyên tắc ở đây là các trang có số lượng liên kết ngược cao từ các tên miền có thẩm quyền có xu hướng có thứ hạng không phải trả tiền cao trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

SE Ranking cung cấp thông tin chi tiết phân tích hồ sơ backlink của bất kỳ trang web nào, cho phép bạn có được bức tranh rõ ràng về cách trang web của khách hàng được gã khổng lồ tìm kiếm nhìn thấy. Bạn có thể nhận được báo cáo liên kết ngược chi tiết bằng cách nhấp vào số lượng liên kết ngược trên trang tổng quan Nghiên cứu cạnh tranh hoặc bằng cách truy cập trực tiếp vào công cụ Trình kiểm tra liên kết ngược.

Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được dữ liệu cấp cao nhất về số lượng liên kết ngược và văn bản liên kết, tỷ lệ liên kết dofollow và liên kết nofollow, v.v. Tất cả các chỉ số đều có thể nhấp được.

Khi phân tích hồ sơ liên kết ngược, sẽ có ý nghĩa hơn nếu bắt đầu bằng cách xem xét tổng số tên miền giới thiệu và kiểm tra điểm Tin cậy Miền của chúng.

Rốt cuộc, bạn có thể có nhiều liên kết ngược từ một tên miền, điều này là tốt, nhưng các tên miền giới thiệu đóng góp nhiều hơn số lượng liên kết thực tế trỏ đến một trang web .

Một lần nữa, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể theo dõi cạnh tranh thành công để xem họ lấy liên kết từ những miền giới thiệu nào và sử dụng dữ liệu đó để xây dựng một hồ sơ liên kết ngược lành mạnh hơn cho khách hàng của bạn.

5. Xác định các vấn đề kỹ thuật SEO nào cần khắc phục trên trang web của khách hàng của bạn

Xem xét các thành phần trực quan cũng như từ khóa, lưu lượng truy cập và liên kết ngược của trang web khách hàng của bạn là điều bắt buộc , nhưng nó cũng là một điều cần thiết tuyệt đối để kiểm tra bên dưới của nó. Việc thiết lập kỹ thuật SEO cho trang web của khách hàng của bạn đóng một phần rất lớn vào hiệu suất của nó trong tìm kiếm, cả từ quan điểm của Google và trải nghiệm người dùng.

Đây chỉ là một ảnh chụp nhanh thông tin được cung cấp trong Xếp hạng SE Báo cáo Kiểm tra Trang web . Với dữ liệu này, bạn có thể cải thiện tình trạng trang web của khách hàng để các vấn đề kỹ thuật như tốc độ tải và nội dung trùng lặp, chẳng hạn, không ngăn nó có được thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm và không buộc khách truy cập thoát ngay khi họ cố gắng truy cập vào một trong các trang của khách hàng của bạn.

Tóm lại, phân tích và kiểm tra SEO sơ bộ được thực hiện cẩn thận cho phép bạn xác định các mục tiêu dài hạn thực tế và các mục tiêu ngắn hạn, nhưng đó là một chủ đề cho thời gian khác. Chìa khóa để xây dựng mối quan hệ khách hàng-đại lý lành mạnh là đi sâu vào dự án của họ để hiểu nó một cách thực tế như khách hàng.

Vì vậy, cho dù bạn đang kiểm toán trang web của khách hàng tiềm năng, phân tích chi tiết trang web của khách hàng mới hoặc đang theo dõi tiến trình của các khách hàng hiện tại của đại lý kỹ thuật số của bạn, SE Ranking là một bộ SEO toàn diện được đóng gói với hơn 30 các công cụ được thiết kế đặc biệt để thực hiện SEO và cung cấp hỗ trợ trong suốt hành trình của mối quan hệ khách hàng-đại lý của bạn. Tham gia ngày càng phát triển 600 k cộng đồng người dùng mạnh và tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất.

Related Articles

Back to top button