Quảng cáo & Truyền thông

Danh sách kiểm tra chiến lược nội dung này sẽ giúp bạn mở rộng chương trình tiếp thị nội dung của mình

Chúng tôi biết rằng không phải mọi nhà tiếp thị nội dung đều bắt đầu chiến lược nội dung của họ từ đầu. Mặc dù thật thú vị khi khởi động một thứ gì đó từ đầu, nhưng nhiều người trong chúng ta được giao các dự án đang hoàn thành một nửa và được yêu cầu đẩy chúng về đích.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị nội dung tập trung vào tăng trưởng hơn là sáng tạo, bạn có thể rơi vào bất kỳ tình huống nào. Bạn có thể đã kế thừa một chương trình nội dung khi bạn bắt đầu một công việc mới. Hoặc có thể bạn là một chuyên gia truyền thông từ một bộ phận khác và bạn đang cảm thấy choáng ngợp với tất cả các bài đăng trên blog được xuất bản trước thời đại của bạn. Bạn thậm chí có thể được giao nhiệm vụ mở rộng một chương trình hiện có sang một ngành kinh doanh hoặc lãnh thổ mới hoặc có thể bạn được yêu cầu tập trung vào một nhóm nhân khẩu học mới.

Không có vấn đề gì đã đưa bạn đến đây, đã đến lúc mở rộng. Tại Hiện tại , chúng tôi khuyên bạn không nên bắt đầu thêm vào chương trình hiện có của mình trước khi lấy những thứ đã có trước đó thông qua kiểm tra nội dung . Đảm bảo bạn luôn ghi lại dữ liệu về mức độ tương tác và khán giả mà chương trình trước đây của bạn đã tạo cho bạn: những con số đó sẽ trở nên hữu ích khi bạn phát triển.

Sau khi xem lại nội dung bạn đã có, bạn có thể tiếp tục bằng cách sử dụng danh sách kiểm tra các mục chiến lược này.

1. Phân tích điểm chuẩn chiến lược nội dung của bạn và đặt mục tiêu mới

Nếu chương trình trước đó của bạn đáng giá, nó có thể được đo lường dựa trên các mục tiêu cụ thể. Các mục tiêu chiến lược nội dung ban đầu có thể bao gồm nhận thức về thương hiệu, mức độ tương tác, phát triển ảnh hưởng của SEO và tăng lượng theo dõi trên mạng xã hội cho thương hiệu của bạn. Những chỉ số đó có thể vẫn có liên quan, tùy thuộc vào cách bạn đang tìm cách phát triển chương trình của mình. Nếu bạn vẫn đang theo dõi những con số này, hãy cân nhắc tăng chúng lên một chút. Nếu chương trình nội dung ban đầu của bạn truyền cảm hứng cho 500 mọi người theo dõi tài khoản Twitter của thương hiệu bạn, có lẽ bạn sẽ tìm kiếm 500 nhiều hơn nữa trong vòng tiếp theo này.

Có lẽ mục tiêu của bạn giống nhau, nhưng khán giả của bạn khác nhau. Trong trường hợp đó, các chỉ số của bạn nên giữ nguyên phần lớn. Nếu chiến lược nội dung của bạn đã thay đổi đáng kể so với phiên bản trước đó, bạn có thể sẽ muốn bắt đầu đo lường những điều mới. Chẳng hạn, việc phát triển chiến lược nội dung của bạn từ một cỗ máy nâng cao nhận thức thương hiệu thành một chương trình tạo ra khách hàng tiềm năng sẽ yêu cầu phân tích hành trình của khách hàng. Đó là khi các chỉ số như khách hàng tiềm năng bị ảnh hưởng , thời gian trên trang web và bề dày kinh nghiệm bắt đầu quan trọng hơn.

2. Đưa đội trở lại tàu

Một số bên liên quan, như sếp của bạn hoặc những người sáng tạo nội dung khác, có thể sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn phát triển chương trình nội dung của mình. Tuy nhiên, những người khác sẽ cần một số thuyết phục. May mắn thay, có một số chiến thuật thuyết phục để thu hút các chuyên gia đồng nghiệp của bạn.

Nói chung, các chuyên gia muốn được lắng nghe và được công nhận các kỹ năng của họ. Bất cứ khi nào bạn có thể, hãy mua một tách cà phê cho nhân viên bán hàng hoặc xã hội hoặc bất kỳ bộ phận nào bạn cần sự khéo léo. Hỏi họ điều gì họ thấy bực bội về nội dung của công ty bạn trong quá khứ. Nếu bạn chưa có, hãy thiết lập hệ thống yêu cầu nội dung (như hệ thống trong nền tảng của chúng tôi ) để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho mọi người cách liên hệ với bạn. Về cơ bản, hãy cố gắng trò chuyện trực tiếp với tất cả những người sẽ tham gia phiên quảng cáo chiêu hàng không thể tránh khỏi của bạn để có thêm tài nguyên. Bạn không muốn “làm ơn đưa tiền cho tôi” là điều đầu tiên bạn nói với các chuyên gia khác.

3. Tạo quy trình phê duyệt

Tất cả chúng ta đều biết cảm giác như thế nào khi có quá nhiều đầu bếp trong nhà bếp tiếp thị. Có thể bạn chỉ định một bài đăng trên blog cho một nhà văn tự do , người đưa bản nháp cho người biên tập quản lý của bạn, nhưng trước khi bạn thực hiện lần cuối cùng của mình tại sao chép và xuất bản nó, sếp của bạn cần phải xem qua, và cô ấy sếp của bạn cũng vậy. Bạn cũng cần ký hợp pháp và nhóm thiết kế cần tạo đồ họa, nhưng khi bản sao được chuyển qua tám trình chỉnh sửa khác nhau, trọng tâm của câu chuyện đã thay đổi, khiến hình ảnh của nhóm thiết kế của bạn trở nên vô dụng. Bạn có cảm thấy chóng mặt khi chỉ đọc nó? Chúng tôi cũng vậy.

Xoay quanh chương trình tiếp thị nội dung của bạn từ giai đoạn đầu thành lập đến khi phát triển là thời điểm tuyệt vời để kiểm tra và thực tế về quy trình làm việc của bạn. Đây không phải là lần đầu tiên bạn tham gia cuộc thi nội dung, phải không? Bây giờ, bạn đã biết thành viên nào trong nhóm luôn kéo họ về thời hạn, và bây giờ là lúc bạn nói với họ rằng hãy dừng việc đó lại. Nếu bạn có thể loại bỏ thẻ bắt buộc của bất kỳ ai ở mỗi phần nội dung, bạn sẽ tiết kiệm thời gian cho chính mình.

4. Khám phá các kiểu phân phối và đóng gói mới

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là người mới đối với thương hiệu, bạn có thể thấy rằng nội dung của bạn được phục vụ tốt nhất cho những người đó trên một nền tảng truyền thông xã hội cụ thể. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm đến một LOB mới ở Gen Z, bạn sẽ muốn đầu tư vào video và các nền tảng như Instagram. Đối với khán giả nhỏ hơn 25, bạn có thể đủ khả năng để đưa nguồn cấp dữ liệu Facebook của mình vào chế độ tự động thử nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng tiếp cận khán giả trưởng thành và bạn đang ở một thương hiệu B2B, tốt nhất hãy tin rằng nội dung của bạn nên có sẵn trên LinkedIn.

Đừng giảm giá các chiến dịch nội dung của các phòng ban khác khi bạn đang lập kế hoạch của mình. Nhóm gửi bản tin email cho một đối tượng mục tiêu nhất định hàng tuần thậm chí có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi bạn gửi cho họ nội dung mới, chẳng hạn như thông báo dự án cho chiến lược mới của bạn. Yêu cầu các vị trí khách trong các kênh thành công khác của thương hiệu của bạn và đừng ngại quảng cáo chéo.

Bài viết này được điều chỉnh từ một trang trong sách hướng dẫn của Contently, “ Cách phát triển chương trình nội dung của bạn “. Để đi sâu hơn vào tăng trưởng và quy mô, hãy tải xuống toàn bộ playbook.

Related Articles

Back to top button