Cuối cùng là viên uống điều trị Covid-19! Tất cả những gì bạn cần biết về Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck

Cuối cùng là viên uống điều trị Covid-19!  Tất cả những gì bạn cần biết về Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck

Cho đến nay, vắc xin là phương thuốc giải độc chính trong trận chiến chống lại Covid-19, nhưng chúng ta có thể có ít nhất hai vật thay đổi cuộc chơi dưới dạng viên thuốc kháng vi rút của hãng dược phẩm khổng lồ Pfizer của Mỹ là Paxlovid và Molnupiravir, do Merck, Sharp sản xuất và Dohme, và Ridgeback Biotherapeutics.

Pfizer, một trong những người chơi chính trong cuộc đua sản xuất vắc xin Covid-19 , với hơn 2,5 tỷ liều được quản lý, hiện đã có thuốc kháng vi-rút để điều trị nhiễm trùng.

Dữ liệu sơ bộ về thuốc kháng vi-rút thử nghiệm của Pfizer để điều trị Covid-19 cho thấy nguy cơ nhập viện hoặc tử vong đối với người lớn giảm 89% tại nguy cơ mắc bệnh nặng.

Liệu Pfizer có đơn độc trong cuộc đua giành viên thuốc điều trị Covid?

Molnupiravir thực sự là viên thuốc uống đầu tiên được phát triển cho điều trị các bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng.
Dữ liệu ban đầu về thuốc cho thấy nó có thể giảm một nửa số lần nhập viện .

ĐỌC: Pfizer, AstraZeneca jabs tạo ra nhiều kháng thể hơn so với nhiễm trùng tự nhiên: Nghiên cứu

Cả Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đều là thuốc uống.

thuốc viên có thể được thực hiện như một biện pháp phòng ngừa. Nó chỉ được sử dụng bởi những người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và có các triệu chứng.

Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng cho thấy điều gì?

Thử nghiệm lâm sàng cho Paxlovid của Pfizer đã kiểm tra 1.219 bệnh nhân với Covid-19 từ nhẹ đến trung bình, và viên thuốc giảm 89% khả năng nhập viện hoặc tử vong ở người lớn.

điều trị.

Tin tức hấp dẫn hôm nay về một liệu pháp uống khác cho COVID sớm: giảm tỷ lệ nhập viện và tỷ lệ tử vong.

Dưới đây là Tìm hiểu sâu về chất ức chế protease PF-07321332 mới (“Paxlovid”) và kết quả rất ấn tượng được công bố từ EPIC-HR thử nghiệm.
TL / DR: đây là một vấn đề lớn.
1 / pic.twitter.com/lnQ4Nx494P

– Nick Mark MD (@nickmmark) Ngày 5 tháng 11 năm 2021

Merck sản xuất Molnupiravir là được quản lý cho 775 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Trong số bệnh nhân dùng Molnupiravir, chỉ có 7,3% phải nhập viện và không có trường hợp nào bị nhiễm trùng gây tử vong.

Chế độ của thuốc là gì?

Bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19 phải dùng ba viên thuốc Paxlovid của Pfizer hai lần một ngày. Thuốc phải được sử dụng trong vòng ba đến năm ngày kể từ khi bắt đầu nhiễm trùng.

ĐỌC: Liều đầy đủ của vắc xin Zydus Cadila’s Covid có giá 1.128 Rs, gấp đôi Covaxin và Covishield

Bốn viên thuốc Molnupiravir của Merck phải được tiêm hai lần một ngày cho những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19. Nó phải được sử dụng trong vòng năm ngày kể từ khi bắt đầu nhiễm trùng.

Chúng ta biết gì về giá của những viên thuốc này?

Các báo cáo cho thấy rằng các quốc gia trên toàn cầu hiện đang đàm phán giá cả với cả Pfizer và Merck.

Một chương trình do Tổ chức Y tế Thế giới lãnh đạo đang làm việc để cung cấp các loại thuốc kháng vi-rút này với mức giá thấp nhất là 10 đô la một khóa học, theo Reuters.

Các quốc gia đứng ở đâu về thuốc điều trị Covid-19?

Vương quốc Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên phê duyệt thuốc kháng vi-rút Molnupiravir. Theo BBC, họ đã đồng ý mua 4.80.000 khóa học với đợt giao hàng đầu tiên vào tháng 11.

Vương quốc Anh cũng đã đặt hàng 2.50.000 khóa học Paxlovid của Pfizer.

Trong khi Pfizer vẫn chưa gửi dữ liệu thử nghiệm tạm thời cho Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), chính phủ Hoa Kỳ đã bảo đảm hàng triệu liều thuốc của Pfizer, theo báo cáo của Reuters.

Khi nào thuốc sẽ có mặt ở Ấn Độ?

Cipla, Dr Reddy’s, Emcure, Sun và Torrent đang cộng tác với Merck để thử nghiệm lâm sàng Molnupiravir ở Ấn Độ.
Pfizer cũng quan tâm đến việc đảm bảo quyền truy cập công bằng vào Paxlovid cho tất cả mọi người trên khắp các quốc gia.

Trong khi vắc xin là biện pháp phòng ngừa trong cuộc chiến chống lại Covid-19, những viên thuốc giảm nguy cơ nhiễm trùng nặng sẽ củng cố kho vũ khí điều trị của thế giới chống lại vi rút.

Cho đến nay, các loại thuốc đang được sử dụng để kiểm soát nhiễm trùng là các loại thuốc dùng nhiều lần như Remdesivir, Tocilizumab, Dexamethasone, Budesonide, v.v.

Một số thử nghiệm trên toàn thế giới đang tìm cách xác định thuốc tái sử dụng phương pháp điều trị có thể có lợi cho bệnh nhân Covid-19. Hai loại thuốc kháng vi-rút mới đặc biệt để điều trị Covid-19.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *