Quảng cáo & Truyền thông

Cuộc sống (Không) ấn tượng của những người có ảnh hưởng trên Instagram giả mạo 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Cuộc sống (Không) ấn tượng của những người có ảnh hưởng trên Instagram giả mạo
| Cập nhật mới nhất 2023

Những câu chuyện từ Tiếp thị Trực tuyến Crypt # 11

Tại sao bạn sẽ không bao giờ nhận được hàng triệu người theo dõi trên Instagram (Trừ khi bạn giả mạo nó)

Bạn có giống tôi và có thể bị ấn tượng khá dễ dàng? Hay bài hát của Shania Twain, “That Don’t Impress Me Much” chơi như một bài quốc ca điển hình của bạn?

Có lẽ đó là cách tôi được lớn lên đã giúp tôi đánh giá cao những thành tựu nhất định. Chúng tôi lớn lên không nhiều nên những đứa trẻ hàng xóm có vẻ “giàu có” luôn gây ấn tượng với tôi với Etch-a-Sketches và Lite-Brites của anh trai tôi và tôi chỉ có thể mơ ước có được!

Ngay cả bây giờ, tôi vẫn rất ấn tượng khi thấy những người hàng xóm mới chuyển đến bằng một chiếc Tesla và đi nghỉ trên tàu du lịch vài lần một năm (dù sao cũng trước Covid).

Tôi rất ấn tượng khi thấy mọi người và doanh nghiệp giành được những giải thưởng danh giá.

Tôi rất ấn tượng khi đến phòng tập thể dục và chứng kiến ​​sự quyết tâm đáng kinh ngạc từ những người xây dựng sức mạnh và độ bền của họ.

Danh sách cứ kéo dài.

Nhưng sau đó là mạng xã hội.

Tôi đã từng rất ấn tượng khi nhìn thấy một người có hàng nghìn người theo dõi. Tôi sẽ nghĩ, Wow, người đó phải thực sự biết công cụ của họ! Hãy xem có bao nhiêu người muốn học hỏi hoặc được giải trí hoặc được truyền cảm hứng từ họ!

Nhưng không còn nhiều nữa. (Cue Shania.)

Một ngày khác, chúng tôi đã xem một thử nghiệm tài liệu xã hội của HBO có tên là “Fake Nổi tiếng”. Bạn đã thấy nó chưa? Đó là mở rộng tầm mắt để nói ít nhất.

Trong đó, họ đã thực hiện một nghiên cứu để xem liệu họ có thể tạo ra những người có ảnh hưởng trên Instagram từ những người hầu như không quen biết hay không.

Và thật đáng sợ khi chứng kiến ​​họ có thể làm điều đó dễ dàng như thế nào.

Tất cả đều nhằm mục đích xây dựng một mặt tiền giả tạo của những ảo ảnh để tạo cho tài khoản của họ cảm giác thành công. Ngay lập tức thuê một chiếc máy bay phản lực sang trọng tại một studio ở đâu đó và chụp ảnh giả vờ như họ đang đi đến một địa điểm kỳ lạ nào đó.

Đây là nơi thực sự của cô ấy:

Hoặc sử dụng một hồ bơi trẻ em với đầy những cánh hoa hồng và chụp những bức ảnh kín đáo mà chỉ cần đầu lơ lửng trên đầu … tạo cảm giác như đang thư giãn trong một spa sang trọng nào đó.

Và bên cạnh những bức ảnh giả mạo này, còn có việc mua lượt theo dõi, lượt thích và bình luận.

Những người có ảnh hưởng giả này đã tăng từ vài trăm người theo dõi lên hàng chục nghìn người trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Mọi người trong số những người theo dõi đó đều là giả mạo.

Thích giả.

Nhận xét giả mạo.

Tất cả đều là giả.

Nhưng điều làm cho điều này trở nên ngấm ngầm là thực tế là nó đã hoạt động.

Họ bắt đầu nhận được đề nghị sang trái, phải và trung tâm để chụp ảnh với sản phẩm của thương hiệu và đổi lại, họ nhận được sản phẩm miễn phí. Tất cả mọi thứ, từ kính râm hàng hiệu đến chậu rửa vệ sinh di động. Một ngày nào đó, tôi sẽ kể cho bạn câu chuyện về lần đầu tiên tôi gặp một chậu rửa vệ sinh. Một trong những ngày vui nhất trong cuộc đời tôi!

Họ càng có nhiều người theo dõi, lượt thích và bình luận giả, họ càng nhận được nhiều thứ miễn phí.

Và họ cũng trở nên phổ biến hơn. Đột nhiên họ nhận được lời mời đến những bữa tiệc sang trọng và những chuyến du lịch cuối tuần.

Điều thú vị là, điều này càng xảy ra, họ cũng có nhiều người theo dõi hợp pháp hơn.

Hàng nghìn người thực sự sẽ theo dõi họ vì họ thấy ai đó gây ấn tượng với họ đã “làm nên chuyện”. Một người nào đó gợi lên sự ghen tị và tưởng tượng về cuộc sống ở phía bên kia như thế nào và họ muốn cảm thấy mình là một phần của tất cả.

Và bạn có biết điều gì làm cho kịch bản giả này thậm chí còn xảo quyệt hơn không? Không ai có động cơ để ngăn chặn nó.

  • Những người có ảnh hưởng giả sẽ gặt hái được rất nhiều phần thưởng cho những nỗ lực nhỏ cùng với vài trăm đô la khi họ tham gia vào thế giới người có ảnh hưởng này.

  • Các thương hiệu sử dụng những người có ảnh hưởng để bán hàng hóa của họ đang được tăng doanh số bán hàng cho tất cả những người theo dõi hợp pháp mà những người có ảnh hưởng này đang tích lũy.

  • Instagram đang hưởng lợi nhờ sự gia tăng người dùng và tiền quảng cáo do các thương hiệu chi ra để quảng bá những người có ảnh hưởng sử dụng sản phẩm của họ.

  • Và tất nhiên, chúng ta đừng quên những người tạo và thực hiện các hồ sơ giả mạo để theo dõi những người có ảnh hưởng này và kiếm nhiều tiền hơn với các lượt thích và bình luận đã mua.

Tôi muốn nói kẻ thua cuộc duy nhất trong kịch bản này là chúng ta.

Những người bị ấn tượng bởi những gì chúng ta thấy được đăng bởi những người có ảnh hưởng này.

Những người mua sản phẩm vì một người có ảnh hưởng đang tán thành nó. Ý tôi là, nó phải tốt sau đó, phải không?

Những người nhìn vào những người có ảnh hưởng đó và ước chúng ta có thể sống một cuộc sống như vậy.

Chắc chắn, không phải mọi “influencer” đều là giả mạo. Có rất nhiều người được kính trọng đã xây dựng thương hiệu cá nhân của họ thông qua làm việc chăm chỉ, định vị thương hiệu đặc biệt và chiến lược đăng bài cẩn thận. Ý tôi là chắc chắn Oprah đã không mua 19,3 triệu người theo dõi của mình, phải không?

Và tôi rất ấn tượng về họ.

Họ là những người tôi theo dõi và học hỏi. Những người đã kiếm được vai trò người có ảnh hưởng một cách hợp pháp. Đó là người tôi muốn trở thành khi lớn lên.

Thế còn bạn? Bạn có nhìn thấy đúng qua những người có ảnh hưởng giả hay bạn thấy mình bị ấn tượng bởi cuộc sống mà họ đã thể hiện với thế giới? Bạn có đang cố gắng mô hình hóa họ để xây dựng doanh nghiệp của bạn như họ đã có không? Bài viết này có thay đổi suy nghĩ của bạn không hay bạn có hào hứng muốn thử và tự mình trở thành một người có ảnh hưởng không?

Tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn về nó bên dưới.

Để thành công trong kinh doanh của bạn,

Susan

NGUỒN GỐC ĐỀ XUẤT:

  1. Tales of the Online Marketing Crypt Vol. 10 lưu ý rằng trước khi bắt đầu so sánh sự hiện diện trên mạng xã hội của doanh nghiệp mình với của người khác, bạn không biết toàn bộ câu chuyện. Đọc trong blog của chúng tôi: Chơi trò chơi so sánh nguy hiểm trên mạng xã hội

  2. Phim tài liệu trên Netflix: Thế tiến thoái lưỡng nan của xã hội.

  3. Cuốn sách: Dưới Ảnh Hưởng – Cách Làm Giàu Trên Con Đường Của Bạn. Instagram. Khám phá hành vi gian lận, ảnh tự chụp, lo âu, bản ngã và hành vi ảo tưởng hàng loạt của người ảnh hưởng. Nhiếp ảnh gia Trey Ratcliff đã vạch trần những mánh khóe xảo quyệt mà Người có ảnh hưởng trên mạng xã hội sử dụng để mua đường vào thế giới sinh lợi nhiều tỷ đô la của tài trợ thương hiệu trên mạng xã hội, du lịch khắp thế giới và hàng hóa miễn phí. Gặp gỡ những “Người có ảnh hưởng” giả này – với cuộc sống có vẻ hào nhoáng, nhưng không có thực trên mạng xã hội – những người đang lừa đảo hệ thống bằng cách mua lượt thích, bình luận và người theo dõi.

  4. Cuốn sách: Ảnh hưởng: Tâm lý thuyết phục. Influencer, cuốn sách kinh điển về thuyết phục, giải thích tâm lý tại sao mọi người nói “có” – và cách áp dụng những cách hiểu này. Tiến sĩ Robert Cialdini là chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực ảnh hưởng và thuyết phục đang mở rộng nhanh chóng. Ba mươi lăm năm nghiên cứu nghiêm túc, dựa trên bằng chứng của ông cùng với chương trình ba năm nghiên cứu về những yếu tố thúc đẩy mọi người thay đổi hành vi đã dẫn đến cuốn sách được đánh giá cao này.

  5. Cuốn sách: Làm thế nào để có được bạn bè và ảnh hưởng đến mọi người. Trong hơn sáu mươi năm, những lời khuyên vững chắc và được kiểm chứng bởi thời gian trong cuốn sách này đã đưa hàng nghìn người nổi tiếng hiện nay lên nấc thang thành công trong kinh doanh và cuộc sống cá nhân của họ.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button