Cung hoàng đạo là gì? Ưu nhược điểm của từng cung hoàng đạo

cung hoa dao

Bạn không biết mình thuộc cung hoàng đạo nào? Bài viết này sẽ giúp bạn biết được cung hoàng đạo của mình, những tính cách nổi bật, và những yếu tố về cung hoàng đạo bạn chưa biết đến. Hãy theo dõi ngay nhé!

Cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo được bắt nguồn từ một nhà chiêm tinh học Babylon vào những năm 1645 trước công nguyên. Sau nhiều năm nghiên cứu và biến đổi cung hoàng đạo đã trở nên hoàn chỉnh và được sử dụng rộng rãi như ngày nay.

Theo như các nhà chiêm tinh học cổ đại 12 cung hoàng đạo ứng với 1 vòng tròn 360 độ, được chia thành 12 nhánh tương ứng với 12 cung hoàng đạo. Mỗi cung hoàng đạo sẽ ứng với 1 chòm sao riêng.

Bạn thuộc cung hoàng đạo nào?

STT Cung hoàng đạo Ngày/sinh Đặc điểm nổi bật Sao chính tinh
1 Bạch Dương 21/03 – 19/4 Năng nổ, thẳng thắn và có ý chí Sao Hoả
2 Kim Ngưu 21/4 – 20/5 Đáng tin cậy, siêng năng và bảo thủ Sao Kim
3 Song Tử 21/5 – 20/6 Nhanh trí, thất thường và vui vẻ Sao Thủy
4 Cự Giải 21/6 – 22/7 Cân nhắc, giàu trí tưởng tượng và nhạy cảm Mặt Trăng
5 Sư Tử 23/7 – 22/8 Nhiệt tình, kiêu hãnh và kiêu ngạo Mặt Trời
6 Xử Nữ 22/8 – 21/9 Thanh lịch, cầu toàn và kén chọn Sao Thủy
7 Thiên Bình 23/9 – 22/10 Bình đẳng, quyến rũ và do dự Sao Kim
8 Bò Cạp 23/10 – 21/11 Sáng suốt, bí ẩn và đáng ngờ Sao Diêm Vương
9 Nhân Mã 22/11 – 21/12 Không bị gò bó, sôi nổi và hấp tấp Sao Mộc
10 Ma Kết 22/12 – 19/1 Kiên trì, thực tế và cô đơn Sao Thổ
11 Bảo Bình 20/1 – 18/2 Thông minh, tự do và thay đổi Sao Thiên Vương
12 Song Ngư 19/2 – 20/3 Lãng mạn, tốt bụng và đa cảm Sao Hải vương

4 yếu tố chính của 12 cung hoàng đạo

12 cung sẽ ứng với 12/sinh trong năm được chia thành 4 nhóm chính: đất, nước, lửa, khí. Mỗi nhóm sẽ ứng với 3 cung hoàng đạo, sẽ có những nét tương đồng nhau trong tính cách.

Mỗi cung hoàng đạo sẽ ứng với một yếu tố. Và bốn yếu tố này sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến tính cách, hành vi, suy nghĩ,…

1. Yếu tố nước

Các cung có yếu tố nước: Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư.

Những người thuộc yếu tố nước mong muốn được bình yên trong tâm hồn. Họ nhạy cảm, sâu sắc, đa cảm, giàu lòng trắc ẩn. Họ dễ thấu hiểu được người khác nhưng sâu thẳm trong họ cũng muốn được thấu hiểu.

Bên cạnh đó những cung hoàng đạo thuộc yếu tố nước cũng rất dễ thích nghi với môi trường xung quanh. Họ thường có trực giác nhạy bén, dễ nắm bắt tâm ý người khác. Những người thuộc yếu tố này thích những cuộc trò chuyện tâm sự thầm kín, thân mật. Họ thường làm mọi thứ một cách thầm lặng, luôn ở bên hỗ trợ những người thân yêu.

2. Yếu tố lửa

Các cung có yếu tố lửa: Bạch Dương , Sư Tử và Nhân Mã.

Yếu tố lửa thường là những người có tính khí thất thường họ nhanh chóng tức giận nhưng cũng sẽ nhanh chóng nguôi ngoai. Bên cạnh đó điểm mạnh của những cung hoàng đạo thuộc cung này chính là năng động, và có niềm đam mê bất tận, thông minh, tự giác, sáng tạo và sống lý tưởng, luôn sẵn sàng hành động.

3. Yếu tố đất

Các cung có yếu tố đất: Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết.

Yếu tố đất là những người sống bảo thủ, thực tế nhưng đôi khi họ cũng rất dễ xúc động. Những người thuộc yếu tố đất thường rất trung thành, họ sẽ có xu hướng gắn bó với một mối quan hệ trong một thời gian dài và cùng vượt qua khoảng thời gian khó khăn.

4. Không khí

Các cung có yếu tố khí: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.

Yếu tố khí thường là những người sống lý trí, có tính xã hội cao, họ thích giao tiếp và có mối quan hệ rộng rãi. Những người thuộc yếu tố này thường thân thiện, trí tuệ, suy nghĩ cẩn trọng. Họ yêu thích những cuộc trò chuyện về triết học, các cuộc tụ tập bạn bè và thích đưa ra lời khuyên cho đối phương nhưng đôi khi họ cũng có thể rất hời hợt.

cung hoa dao
cung hoa dao

Thông tin về ưu nhược điểm của từng cung hoàng đạo

1. Cung Bạch Dương

Ưu điểm

Bạch Dương là người có tham vọng và tràn đầy năng lượng.Họ luôn biết cách vượt qua mọi thử thách nằm phía trước. Họ là những người bạn nhiệt tình và hào phóng và chòm sao này họ thuộc típ những người yêu say đắm, và lạc quan trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Nhược điểm

Bạch dương sẽ tỏ ra không hài lòng và vui vẽ nếu như họ không kiểm soát được người khác, chẳng hạn trong công việc họ luôn muốn mình lúc nào cũng phải ở trên người khác.
Họ sẽ tìm cách trả thù hoặc đơn giản là không bỏ qua cho những người đã từng có lỗi với họ.

2. Cung Kim Ngưu

Ưu điểm

Kim ngưu đáng tin cậy và vững chắc, chòm sao này sẽ là người bạn hoặc người bạn đời tuyệt vời mà bạn nên có.Họ có ý chí tiến thủ trong công việc và biết giữ mình, luôn tránh xa những thói hư, tật xấu của xã hội.

Nhược điểm

Kim ngưu không biết học cách tự thay đổi bản thân để thích nghi với sự thay đổi của cuộc sống.Kim ngưu thường có xu hướng cực đoan trong quan điểm của mình và đôi khi họ trở nên tự cao, tự đại và điều này cũng làm những người xung quanh dễ xa lánh họ.

3. Cung Song Tử

Ưu điểm

Gemini là một cung hoàng đạo thú vị đặc biệt là không nhàm chán vậy nên họ là người bạn mà các cung hoàng đạo khác nên có hay kết bạn.Họ khá thông minh, có sức hấp dẫn và có nhiều năng khiếu bẩm sinh vì cung hoàng đạo này rất khéo léo.

Nhược điểm

Geminis có những mối quan hệ rất bền chặt nhưng sau đó họ lại không biết cách duy trì nó.Khi có những sự thay đổi, trục trặt trong cuộc sống, tình yêu… thì học lại bị khủng hoảng, mất phương hướng thay vì tìm cách xử lí nó.

4. Cung Cự giải

Ưu điểm

Cự giải là cung hoàng đạo độc đáo nhất trong 12 chòm sao. Họ luôn làm những điều tuyệt vời cho bạn và hay người họ yêu nên rất được mọi người yêu mến. Cự giải là người trung thành trong tình yêu.

Nhược điểm

Cự giải luôn cảm giác nghi ngờ, không an toàn với những người họ không biết chính vì vậy mà họ đôi khi không tiếp xúc nhiều với người khác đây cũng chính là điểm yêu của chòm sao này.

5. Cung Sư Tử

Ưu điểm

Trung thành và bảo vệ là 2 đặc điểm nỗi bật của Sư Tử.Sư tử luôn rộng lượng và yêu thương mỗi khi bạn bè mắc phải sai lầm và đây cũng là chòm sao mà mọi người nên kết bạn.Họ cũng là những nhà quản lý tuyệt vời truyền cảm hứng cho người khác để họ có thể đạt được những thành tựu lớn hơn bao giờ hết.

Nhược điểm

Leo có xu hướng kiêu ngạo và tự hào, và có thói quen không phục bất kì ai dù cho mình là người sai. Giống như tính cách của loài Sư tử thì chòm sao này cũng ẩn trong mình tính cách hung hăng, kiêu ngạo.

6. Cung Xử Nữ

Ưu điểm

Xử Nữ là cung hoàng đạo có trí tuệ thông minh đáng ngạc nhiên. Phẩm chất vô cùng tốt. Xử nữ biết quan tâm, chăm sóc cho những người mà họ thương yêu và đây là chòm sao của gia đình.

Nhược điểm

Xử nữ sống nội tâm và đôi khi chính sự nội tâm đó khiến chòm sao này trầm cảm mỗi lúc buồn bã khó khăn.Xử nữ đôi khi có những suy nghĩ tiêu cực và trong tình yêu đôi khi họ dễ trở thành người bị tổn thường.

7. Cung Thiên Bình

Ưu điểm

Libra là chòm sao trung thực và ấm áp.Trong các mối quan hệ thiên bình luôn biết cách giải quyết, cân bằng mọi người và cũng là chòm sao có thể hòa giải những mâu thuẫn cho bạn bè của mình.

Nhược điểm

Libra rất cố chấp khi quyết định làm gì đó. Những lời khuyên của bạn bè, người thân đôi khi cũng không có tác dụng. Thiên bình cũng là một cung hoàng đạo sống nội tâm và khép kín những suy nghĩ của mình.

cung hoa dao
cung hoa dao

8. 12 Cung Hoàng Đạo: Cung Bò Cạp

Ưu điểm

Cạp là một người bạn cực kỳ nhiệt tình là người đem lại niềm vui cho những buổi gặp mặt bạn bè. Tính cách độc đáo của họ khiến mọi người xung quanh cảm thấy thích thú khi ở bên và thu hút mọi người.

Nhược điểm

Cạp thích giấu mình không thích tâm sự với ai bao gồm cả những người thân yêu của họ. Họ có thể tìm cách báo thù nếu bị chọc giận, và thường khó kiểm soát các tình huống. Sự hướng nội của bò cạp đôi khi khiến cung hoàng đạo này bị bế tắc và mất phương hướng.

9. Cung Nhân Mã

Ưu điểm

Sự lạc quan không tì vết của chòm sao này làm cho họ trở thành những người bạn chất lượng và những người đồng nghiệp tuyệt vời với người khác. Họ là những nhà tổ chức và hộ trợ tuyệt vời trong công việc. Họ có kiến ​​thức và sự hiểu biết trong các lĩnh vực mà họ làm việc.

Nhược điểm

Nhân mã không giữ được lòng trung thành của mình, họ có thể thay đổi bản thân vì những điều mới mẻ, lợi ích trước mắt chính vì vậy họ cũng dễ mất những mối quan hệ đang có.

cung hoa dao
cung hoa dao

10. 12 Cung Hoàng Đạo: Cung Ma Kết

Ưu điểm

Ma kết là một người mà bất kì công ty nào cũng muốn sở hưu bởi những ý tưởng và bản lĩnh trong công việc của họ. Họ họ là những nhà hoạch định thận trọng. Những nhà chỉ đạo tuyệt vời. Họ có thể đưa ra các phương pháp và cách giải quyết hợp lý trong các tình huống khó xử.

Nhược điểm

Nếu một Ma Kết đạt được mục tiêu của bản thân mình. Họ sẽ là những người khó tính với cấp dưới của mình.Ngoài ra họ có xu hướng bi quan và ủ rũ và những lúc này họ sẽ làm tất cả mọi người xung quanh phải khổ sở.
Đôi khi tính hoang tưởng của chòm sao này khiến các mối quan hệ trở nên không được tốt đẹp.

11. Cung Bảo Bình

Ưu điểm

Bảo Bình là một người mạnh mẽ và có sức thuyết phục. Họ thẳng thắn, tinh tế và duy tâm mà không bị bay bổng. Họ có khiếu hài hước tuyệt vời.

Nhược điểm

Aquarius không thích đánh giá cao người khác.Họ cố chấp và tách mình ra khỏi mọi người, xã hội vậy nên đôi khi họ không có nhiều muốn quan hệ tốt trong bạn bè, gia đình.

12. Cung Song Ngư

Ưu điểm

Một Song Ngư sẽ luôn tìm cách làm cho những người xung quanh của mình trở nên hạnh phúc. Họ hào phóng và cởi mở, họ luôn thông cảm và giúp đỡ cho tất cả những người cần sự giúp đỡ về mặt cảm xúc.Trong tình yêu họ rất sâu sắc và rất sáng tạo.

Nhược điểm

Họ thường có xu hướng chạy theo bầy đàn và suy nghĩ và triết lý của họ thay đổi theo những cảm xúc nhất thời. Tính cách của họ có xu hướng giống nhau. Điều đó có thể khiến Song Ngư khó lòng ghìm chặt như một người bạn thân hoặc một người bạn đời.

Từ khóa:

  •  Bằng cung hoàng đạo
  • Ngày sinh 12 cung hoàng đạo
  • Hình ảnh 12 cung hoàng đạo
  • 12 cung hoàng đạo nữ
  • Tính cách 12 cung hoàng đạo
  • 12 cung hoàng đạo nam

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *