Covid-19: 172 trường hợp cộng đồng mới ở sáu khu vực ngày nay, trường hợp Wellington xác nhận

Covid-19: 172 trường hợp cộng đồng mới ở sáu khu vực ngày nay, trường hợp Wellington xác nhận

RNZ

Việc dỡ bỏ biên giới của Auckland sẽ không dẫn đến sự gia tăng đột biến các trường hợp Covid-19 nhưng một số trường hợp sẽ xuất hiện trên toàn quốc, Tổng Giám đốc Bộ Y tế cho biết.

Có 172 trường hợp cộng đồng mới của Covid-19 ở sáu khu vực New Zealand ngày nay.

Trong một thông cáo báo chí về Chiều thứ Bảy, Bộ Y tế cho biết 148 ca nhiễm mới nhất là ở Auckland, 12 ca ở Waikato, bốn ca ở Northland, bốn ca ở khu Lakes DHB, ba ca ở Vịnh Plenty và một ca ở Wellington.

Trường hợp Wellington trước đây được cho là một trường hợp “dương tính yếu” được xác định vào thứ Năm và công bố vào thứ Sáu. Kết quả xét nghiệm dương tính thứ hai xác nhận vụ việc là có hoạt động, thay vì lịch sử,

Bộ tin rằng người này, một công nhân cơ bản từ Auckland đang ở thủ đô để làm việc cho một chuyên ngành dự án xây dựng, đang trong giai đoạn đầu của nhiễm trùng. Họ đang tự cô lập.

XEM THÊM:
Những người phản đối ủy nhiệm chống vắc xin tập hợp cho ‘Ngày nhân ái quốc gia’
Điểm thứ tự: Các mục tiêu vắc xin covid trở thành cột mốc quan trọng
Covid-19: Các hạn chế của Covid đã ảnh hưởng đến ổ đĩa thức ăn cũng như các ngân hàng thực phẩm cần quyên góp hơn bao giờ hết

Bảy mươi người đang ở bệnh viện, với năm người cần chăm sóc ICU hoặc HDU.

Hiện tại, vi rút đã có mặt trong hơn một nửa số 20 Hội đồng Y tế Quận (DHB) của New Zealand khu vực. Nó đã tăng lên trong tuần qua, trước đó phần lớn giới hạn ở Auckland, Northland và Waikato. Các trường hợp mới đã được phát hiện ở Tauranga , Mount Maunganui, Taupō , Palmerston North , Masterton .

Trong Ngoài các trường hợp mới hôm thứ Bảy, ba trường hợp còn hoạt động vẫn ở Canterbury, sáu trường hợp ở Taranaki, ba trường hợp ở khu MidCentral DHB và ba trường hợp ở Wairarapa.

A person gets tested for the virus in Timaru. (File photo)

Valentina Bellomo / Nội dung

Một người được kiểm tra vi rút ở Timaru. (Ảnh file)

Người có Covid-19 ở Wellington đang sử dụng ứng dụng theo dõi, Bộ cho biết, và thông qua dữ liệu quét của họ, một vị trí quan tâm đã được xác định. Đây là siêu thị Countdown Cable Car Lane, trên Lambton Quay , tại thành phố trung tâm.

Nhân viên y tế công cộng đang tiếp tục điều tra chuyển động của người đó và sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật về bất kỳ địa điểm nào khác của quan tâm trên trang web của Bộ.

Bộ kêu gọi bất kỳ ai ở vùng Wellington có các triệu chứng liên quan đến Covid-19 – bất kể mức độ nhẹ – đi xét nghiệm, ngay cả khi họ đã được tiêm chủng .

Khi tiêm chủng, 22.608 Các mũi tiêm Pfizer đã được tiêm vào thứ Sáu – 6833 liều đầu tiên và 15.775 liều thứ hai.

Điều đó mang lại tỷ lệ người New Zealand đủ điều kiện là được tiêm chủng đầy đủ đến 83%, trong khi 91% đã tiêm ít nhất một liều.

Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp hôm thứ Bảy (52%) đều chưa được chủng ngừa hoặc không đủ điều kiện để được tiêm chủng, 24% đã được tiêm chủng một phần – một nửa trong số đó đã được tiêm chủng dưới 14 ngày, 3% đã được tiêm chủng đầy đủ trong ít hơn hai tuần và 18% đã được tăng liều gấp đôi trong hơn hai tuần.

Không rõ tình trạng tiêm chủng của một trường hợp.

Các trường hợp hôm thứ Bảy là tổng số trường hợp có liên quan đến đợt bùng phát tới 6701, với 6246 ở Auckland.

Trong số đó có 21 cư dân và năm nhân viên của Edmonton Meadows Care Home. Ba trong số những người có kết quả xét nghiệm dương tính đang ở bệnh viện Auckland.

Năm mươi trường hợp hôm thứ Sáu có các sự kiện tiếp xúc và cho đến nay tổng cộng 96 địa điểm quan tâm đã được xác định.

Hai trong số ba trường hợp Bay of Plenty mới là ở Tauranga. Họ sống trong cùng một hộ gia đình. Chiếc còn lại ở Núi Maunganui và được kết nối với một trường hợp hiện có. Hai trường hợp Tauranga ở cùng một hộ gia đình và các cuộc điều tra về nguồn lây nhiễm của họ đang được tiến hành.

Người thứ tư có kết quả dương tính sau khi đến khoa cấp cứu Bệnh viện Tauranga vào tối thứ Sáu nhưng chúng không được đưa vào số thứ bảy và sẽ được thêm vào số liệu của ngày chủ nhật.

Các quan chức y tế công cộng đã xem xét nguy cơ phơi nhiễm tại Tauranga Bệnh viện thấp. Nhưng vào thứ Bảy, họ đã điều tra thêm. Một khu vực đóng cửa cho cả khách thăm khám và bệnh nhân mới, và ba nhân viên đã được làm việc, “hết sức thận trọng”, tuyên bố của Bộ cho biết.

Hai trong số bốn trường hợp DHB của Hồ mới được kết nối với cụm Taupō. Một trong những người này đang ở bệnh viện Rotorua.

Hai trường hợp khác ở Rotorua – một trong số họ có liên quan đến một trường hợp hiện có và nhân viên y tế công cộng đang điều tra trường hợp còn lại , mà các liên kết tiềm năng đã được xác định.

Một trong những trường hợp Northland ở Kaitaia, một trường hợp ở Ruakaka và một trường hợp ở Dargaville. Tất cả họ đều là những người liên hệ gần gũi với các trường hợp khác và đã bị cô lập.

Trường hợp thứ tư sống ở Auckland, nơi họ đang cách ly.

Ngoài các trường hợp cộng đồng, hai trường hợp đã được tìm thấy trong các cơ sở cách ly và cách ly có quản lý (MIQ) vào thứ Bảy.

Một trong hai người đã đến Auckland từ Úc vào ngày 13 tháng 11 và có kết quả dương tính trong quá trình xét nghiệm thường lệ ngày 5.

Người kia đã trở về từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Malaysia vào ngày 16 tháng 11. Họ cũng ở Auckland.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *