Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Coronavirus thay đổi cách chúng ta thực hiện công việc với tư cách là nhà tiếp thị như thế nào?

Vài ngày gần đây thật là siêu thực. Tôi đã phân vân giữa những tiêu đề về coronavirus rắc rối và công việc điển hình của tôi với tư cách là trưởng bộ phận tiếp thị cho một công ty công nghệ. Thật khó để không cảm thấy bất an khi suy nghĩ đó hiện lên trong đầu bạn: Điều này ảnh hưởng thế nào đến cách tôi thực hiện công việc của mình?

Tuy nhiên, đó là một câu hỏi cần thiết để hỏi. Bởi vì mặc dù nhiều người trong chúng ta đang làm việc tại nhà, nhưng chúng ta vẫn đang làm việc. Và một đại dịch thay đổi cách chúng ta làm điều đó.

Trong vài tuần qua, tôi đã phải tìm cách biến một sự kiện trực tiếp thành một sự kiện ảo hấp dẫn và điều hướng các hợp đồng biểu diễn và tài trợ bị hoãn lại. Các cuộc trò chuyện của tôi với khách hàng và những người bạn tiếp thị cuối cùng xoay quanh việc đại dịch đang thay đổi sự tập trung của họ trong công việc như thế nào. Trong quá trình đó, tôi đã suy nghĩ về việc mọi thứ đang diễn ra ảnh hưởng như thế nào đến những người đọc blog và bản tin của chúng tôi.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một số suy nghĩ về cách chúng tôi có thể thực hiện tốt và có trách nhiệm công việc của mình trong bối cảnh những thay đổi này. Nếu bạn có ý kiến ​​muốn bổ sung, hãy gửi email cho tôi theo địa chỉ lazer@contently.com— chúng tôi rất muốn nhận được phản hồi từ bạn.

1. Chúng tôi cần trả lời các câu hỏi của khán giả một cách trung thực

Một trong những email hữu ích nhất mà tôi nhận được trong tuần này là từ Max Delivery, một dịch vụ giao hàng tạp hóa ở trung tâm Manhattan. Tôi yêu họ vì ngoài hàng tạp hóa thông thường, họ còn giao hàng từ các cửa hàng địa phương như Pickle Guys và Murray's Cheese.

Vào thứ Hai, tôi đang ngồi làm việc và suy nghĩ xem mình nên dự trữ những thứ cần thiết như thế nào thì họ gửi email cho tôi, trả lời những câu hỏi mà tôi thậm chí không biết về việc giao hàng tạp hóa trong thời kỳ coronavirus.

Công ty nhấn mạnh cách họ đang làm mọi thứ có thể để giữ cho mọi người được cung cấp một cách an toàn và hiệu quả:

  • Sử dụng nhân viên toàn thời gian đã được đào tạo về các kỹ thuật tốt nhất để hạn chế lây truyền
  • Cho nghỉ ốm có lương để đảm bảo rằng không ai làm việc có dấu hiệu bị bệnh
  • Điều hành nhà kho an toàn của riêng mình, thay vì một siêu thị, cho phép nhân viên rất cẩn thận về an toàn thực phẩm và đám đông
  • Thực hiện các quy trình vệ sinh nghiêm ngặt và thay đổi quy trình giao hàng để hạn chế tương tác giữa người với người

coronavirus update

Email trấn an đã củng cố lòng tin của tôi đối với Max Delivery. (Kể từ đó tôi đã kiếm được $ 300 giá trị đơn đặt hàng.) Nó cũng khiến tôi suy nghĩ về những câu hỏi tức thì mà chúng tôi có thể trả lời cho khách hàng và độc giả của mình.

Đối với khách hàng của chúng tôi, chúng tôi có thể giải thích các biện pháp phòng ngừa mà chúng tôi đang thực hiện (WFH, không đi công tác) và cung cấp sự trợ giúp của chúng tôi đối với những thách thức phổ biến mà chúng tôi đang gặp phải.

Đối với khán giả của chúng tôi nói chung, chúng tôi có thể chia sẻ các phương pháp hay nhất để cộng tác nội dung từ xa, giải thích cách chúng tôi tiếp cận các sự kiện ảo và thảo luận về một số điều chỉnh tư duy mà chúng tôi đang thực hiện khi chúng tôi tìm ra mọi thứ. Chúng tôi thậm chí có thể liên hệ để hỏi những thách thức mà người khác đang gặp phải.

Quá trình suy nghĩ đó đang thúc đẩy một số điều chỉnh đối với lịch nội dung của chúng tôi, với một lời nhắc nhở trong tâm trí: Hãy luôn có ích, luôn trung thực, đừng bao giờ là cơ hội .

Các nhà tiếp thị cần phải giữ mình ở một tiêu chuẩn cao hơn trước đây. Theo nhiều cách, nội dung và thông tin liên lạc chất lượng cao, trung thực và minh bạch quan trọng hơn bao giờ hết.

2. Chia sẻ trên mạng xã hội các bước thông minh mà công ty của bạn đang thực hiện

Các nhà dịch tễ học bệnh truyền nhiễm đồng ý rằng mối đe dọa lớn nhất mà coronavirus gây ra là một hệ thống chăm sóc sức khỏe quá tải, như Ý đang phải đối mặt . Cách tiếp cận tốt nhất để chống lại điều đó là tránh xa xã hội trước để làm phẳng đường cong của sự lây nhiễm.

coronavirus curve

Chúng tôi đã thấy các nhà lãnh đạo công nghệ như Google và Twitter có hành động sớm bằng cách yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà vào vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3 .

Ảnh hưởng xã hội là một công cụ tâm lý mạnh mẽ. Nếu công ty của bạn đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa thông minh để chống lại đại dịch, bạn có thể ảnh hưởng đến những người khác làm điều tương tự. Ví dụ, Giám đốc điều hành của Salesforce, Marc Benioff, đã thông báo rằng công ty của ông đang cung cấp Đám mây Sức khỏe Salesforce miễn phí cho bất kỳ hệ thống y tế nào bị ảnh hưởng bởi vi rút. Hy vọng rằng, nó sẽ khuyến khích các công ty khác quảng cáo theo cách họ có thể.

Giúp đỡ nguyên nhân cũng có thể đơn giản như khuyến khích mọi người làm việc tại nhà, như Paddy Cosgrove, người sáng lập Web Summit đã làm. Ông cũng mô hình hóa một cách tiếp cận đồng cảm và quan tâm để tiếp cận với nhân viên.

Hiện tại, chúng tôi đang thực hành những gì chúng tôi giảng.

3. Biến các sự kiện trực tiếp của bạn thành ảo và tương tác

Chúng tôi đã có kế hoạch trực tiếp tổ chức sự kiện Ban Cố vấn Khách hàng (CAB) vào tháng Năm. Khi chúng tôi biết rằng khách hàng có những giới hạn đi lại, chúng tôi quyết định biến nó thành một sự kiện ảo thay vì hủy nó. Kể từ đó, chúng tôi đã suy nghĩ về cách làm cho nó tương tác nhiều nhất có thể.

Điều cuối cùng mà bất kỳ ai muốn làm là ngồi thông qua hội thảo trên web kéo dài ba giờ. Giá trị thực sự là học hỏi từ các nhà lãnh đạo tiếp thị khác trong hội đồng quản trị trong một môi trường an toàn và thân mật, đồng thời gắn kết với nhau thông qua các cuộc thảo luận và bài tập.

Làm thế nào để bạn tạo lại điều đó trực tuyến? Chúng tôi bắt đầu với những tham vọng lớn bằng cách xem xét các nền tảng VR như Spatial … và sau đó nhận ra rằng việc mua cho mọi người một chiếc Oculus không thân thiện với ngân sách.

Thay vào đó, chúng tôi yêu cầu khách hàng bỏ phiếu cho các chủ đề mà chúng tôi sẽ đề cập. Chúng tôi đang nhờ họ dẫn dắt sự kiện với những chia sẻ nhỏ. Để làm cho sự kiện trở nên thú vị và mang tính tương tác cao nhất có thể, chúng tôi đang tìm cách kết hợp Bật 24, Phóng, và các công cụ chơi trò chơi trực tuyến. Chúng tôi vẫn muốn mọi người gắn kết, ngay cả khi họ là 3 người, 000 cách xa hàng dặm. Chúng tôi cũng đào sâu về nội dung hữu ích và hội thảo trên web mà các công ty như BrightTALK đã xuất bản để hướng dẫn các nhà tiếp thị muốn tạo các sự kiện ảo hấp dẫn.

Phần lớn trong số này vẫn đang ở trạng thái nửa chừng, và một số trong số đó có thể bị lỗi. Nhưng chúng tôi đang đón nhận nó như một cơ hội để thử nghiệm, đổi mới và duy trì niềm vui và tinh thần của một sự kiện trực tiếp.

4. Giữ cho nhóm của bạn gắn kết và kết nối

Kể từ khi Contently quyết định khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà, tôi đã suy nghĩ về cách giữ cho nhóm của mình kết nối trong những trường hợp bất thường này. Các tài nguyên như Basecamp's Điều khiển từ xa: Không yêu cầu Office Hướng dẫn làm việc từ xa của Doist đã đóng vai trò là những ví dụ tuyệt vời về cách giữ các nhân viên lại với nhau ngay cả khi họ không ở chung một không gian.

Chúng tôi đã đưa ra một vài kế hoạch:

  • Video khuyến khích cho mọi cuộc họp nếu có thể để chúng tôi không bị mất mặt- sắc thái đối mặt
  • Lập kế hoạch ăn trưa cho nhóm ảo
  • Đảm bảo rằng mọi người có tất cả các công cụ họ cần, từ VPN đến màn hình

Giám đốc điều hành của chúng tôi, Pearl Collings thậm chí còn đang lên kế hoạch tiếp tục phóng to của cô ấy 24 / 7 (hoặc gần với nó) như một loại phòng hội nghị ảo để nhân viên có thể tham gia.

5. Tập trung vào giáo dục kỹ thuật số với tư cách vừa là sinh viên vừa là giáo viên

Tôi đã có một cuộc nói chuyện qua điện thoại với bác sĩ trị liệu của mình vào ngày hôm qua, và như thường lệ, chúng tôi đang nói về sự lo lắng điên cuồng của tôi, điều này đã lắng xuống ở mức âm ỉ cao so với đại dịch.

Anh ấy khuyên tôi nên rời khỏi Twitter và áp dụng năng lượng của mình vào một nơi nào đó hiệu quả, chẳng hạn như học một kỹ năng mới. (Cuối cùng, tôi sẽ tham gia khóa học Shane của bạn tôi về cách mở khóa tiềm năng của nhóm .)

Tôi nghĩ rằng nhiều người sẽ có bản năng này trong những tháng tới và nhu cầu về giáo dục kỹ thuật số sẽ tăng lên — đặc biệt là khi các hội nghị, hội thảo và các sự kiện giáo dục trực tiếp khác bị hủy hoặc hoãn.

Bạn có kiến ​​thức nào mà bạn có thể chia sẻ? Có rất nhiều điều bạn có thể làm tại nhà. Như những loạt bài như Moz's Whiteboard Fridays đã dạy chúng tôi, có rất nhiều thứ bạn có thể đạt được với iPhone, một số hình ảnh cơ bản, một máy chủ lưu trữ tốt và một kịch bản chặt chẽ.

Với ít cuộc họp hơn, đây có thể là cơ hội để dạy các kỹ năng tiếp thị mới cho đồng nghiệp của bạn từ xa qua Zoom. Cuộc sống và sự phát triển cá nhân không nên dừng lại — ngay cả khi đôi khi nó cảm thấy như vậy đối với một người thần kinh, nghiện tin tức như tôi. Bất kể điều gì đang xảy ra xung quanh chúng ta, giáo dục, giải trí và kể chuyện sẽ vẫn là cách chúng ta giữ kết nối với nhau.

Related Articles

Back to top button