Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

control panel là gì| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
control panel là gì, /control-panel-la-gi,

Video: Fix Realtek HD Audio Manager not showing in Control Panel Windows 10

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

control panel là gì, 2019-07-05, Fix Realtek HD Audio Manager not showing in Control Panel Windows 10, How to fix Realtek HD Audio Manager not showing in control panel Windows 10 sound problem
Hi guys, here’s a proper solution to fix windows 10 sound problem and also, this video will help to fix Realtek high definition audio manager not showing in windows 10’s control panel. Basically, this is caused by windows updates, when it needs to be repaired and when a clean installation process is required.
Don’t worry, by following this tutorial, you can easily get the solution for Realtek HD Audio Manager Missing Problem in windows 10.

—————————————————————————————————

🔊Realtek High Definition Audio Driver – https://bit.ly/34VO1dc

—————————————————————————————————

Of course, let us know your opinion.
Please Like, Comment we need your support.
And guys please don’t forget to Subscribe our channel ASA Technical.
Thank you., ASA Technical

,

Control Panel là gì?

Control Panel là thành phần cố hữu và không thể thiếu trên hệ điều hành Windows, đây là trung tâm cung cấp cho người dùng những tùy chọn thay đổi, xem và cài đặt hệ thống. Bao gồm các tùy chọn thêm hoặc xóa phần mềm và phần cứng, cài đặt mạng, thay đổi cách thức truy cập, kiểm soát tài khoản người dùng…

Các thiết bị đầu vào, các công cụ mạng, trình điều khiển video và âm thanh, VPN… tựu chung là các ứng dụng từ bên thứ ba được bổ sung.

Các thời kỳ phát triển của Control Panel

Xuất hiện trên Windows 2.0, Control Panel qua các giai đoạn đều có sự cải tiến vượt bậc. Control Panel trên Windows 95 vẫn ở dạng thư mục ẩn, mắt thường không thấy được và chỉ chứa những phím tắt cho những ứng dụng như Internet Options và Add or Remove Programs. Mỗi chương trình như vậy được lưu dưới dạng file .cpl.

Tới hệ điều hành Windows XP, giao diện điều hướng trang web dạng cấu trúc điều hướng được áp dụng vào màn hình chính của Control Panel. Lên tới Windows Vista và Win 7, Microsoft đã thêm vào các lớp điều hướng bổ sung, khi đó giao diện Control Panel là nơi tập trung cho các tùy chọn chỉnh sửa, điều này đưa việc khởi chạy các tính năng trong hộp thoại riêng biệt vào dĩ vãng.

Trên hệ điều hành Windows 10 mới, Control Panel dường như phải nhường vị trí cho Settings, là trung tâm cài đặt xuất hiện trên Windows 8. Tuy nhiên, với nhiều người dùng hiện nay thì Control Panel là tính năng không thể thay thế, mặc dù một số chức năng không còn nằm trong sự kiểm soát của Control Panel.

Cách truy cập vào Control Panel trên Win 10

Chúng ta có rất nhiều cách khác nhau để truy cập vào Control Panel trên Windows 10, điều này nhằm đa dạng hóa cũng như giúp cá nhân hóa máy tính Windows tốt hơn. Sau đây là những cách thực hiện, bạn hãy chọn những cách thuận tiện nhất để sử dụng.

Xem chi tiết control panel là gì…

Video control panel là gì

Giới thiệu tổng quát về control panel là gì?

Control panel là gì

Trong hệ điều hành máy tính control panel được định nghĩa là một thành phần quan trọng giúp chúng ta thiết lập và thay đổi các thông số, hệ thống trong máy tính. Ngoài ra chúng ta có thể thêm, xóa những phần mềm không dùng đến hoặc không cần thiết ra khỏi bộ nhớ máy tính.

Control panel có chức năng gì hay control panel dùng để làm gì ?

Ngoài ra, control panel có thể tùy chỉnh các chức năng cơ bản trong máy tính như quyền truy cập mạng/ngắt kết nối mạng, chế độ tự động ngủ khi quên tắt máy, đồng hồ, tạo password id bảo mật máy tính, tường lửa,vv… Rất nhiều chức năng mà chúng tôi không kể hết được.

Control panel trong hệ điều hành windows là gì

Control Panel là thành phần cố hữu và không thể thiếu trên hệ điều hành Windows, đây là trung tâm cung cấp cho người dùng những tùy chọn thay đổi, xem và cài đặt hệ thống. Bao gồm các tùy chọn thêm hoặc xóa phần mềm và phần cứng, cài đặt mạng, thay đổi cách thức truy cập, kiểm soát tài khoản người dùng…

Tác dụng của control panel

Control Panel là một thành phần của Microsoft Windows cung cấp khả năng xem và thay đổi các thiết lập hệ thống. Nó bao gồm một tập hợp các applet bao gồm thêm hoặc xóa phần cứng và phần mềm, kiểm soát tài khoản người dùng, thay đổi các tùy chọn hỗ trợ khả năng truy cập và truy cập các cài đặt mạng

Hướng dẫn mở hệ điều hành control panel trên máy tính win 7, 8, XP, win 10

Hiện nay, hệ điều hành windows đã update được rất nhiều phiên bản từ windows 7, windows 8, windows XP,vv… và đang được dùng phổ biến nhất hiện nay đó chính là hệ điều hành windows 10. Bởi nó có cấu hình khá ổn định hơn các hệ điều hành cũ trước đây, hiệu suất xử lý cũng cao hơn thay vì việc không nâng cấp, máy tính của bạn sẽ ngày càng bị trì trệ và hoạt động thiếu ổn định, hay gặp phải nhiều lỗi không đáng có.
Như các bạn cũng biết, control panel là 1 trung tâm thiết lập của windows đã có từ những phiên bản windows đầu tiên, tuy nhiên từ khi phiên bản windows 10 cập nhật thì các tính năng của nó dần được đẩy sang Windows Settings với thiết lập đơn giản và dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên nếu bạn quen cách sử dụng và giao diện cũ của chức năng này thì vẫn có thể thiết lập trong này.

Tổ hợp phím control panel và cách vào control panel win 10

Trên các phiên bản windows cũ thì microsoft cho phép người dùng mở control panel tại khá nhiều chỗ như click vào nút Start trên thanh công cụ hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X, tuy nhiên trên windows 10 thì nó cũng được lược bớt khá nhiều, trong bài này Wikisecret sẽ giới thiệu 5 cách mở tiện dụng dễ sử dụng và thao tác nhanh nhất cho người sử dụng.

Cách thứ nhất : Mở bằng công cụ tìm kiếm:

Trên thanh taskbar của máy tính windows 10 có một ô tìm kiếm. Việc của bạn là chỉ cần 1 click vào nó và gõ từ khóa bạn muốn tìm kiếm. Ví dụ ở đây là từ khóa control panel. Kết quả sẽ hiện ra như trên màn hình.
Mở control panel bằng công cụ tìm kiếm

Cách thứ hai: Mở bằng tổ hợp phím Windows + X

Đây cũng là tính năng được khá nhiều các bạn lựa chọn sử dụng bởi vì tính linh động và thao tác khá nhanh để mọi người có thể dễ dàng truy cập.
Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X trên máy tính của mình, sau đó chọn control panel từ kết quả hiển thị.
Mở control bằng tổ hợp phím Windows + X

Cách thứ ba: Mở control panel trong My computer

Đối với cách này bạn chỉ việc click chọn This PC trên máy tính của mình sau đó click nút có dấu mũi tên đi xuống của đường dẫn và chọn control panel.
Mở control panel trong My computer

Cách thứ tư: Mở bằng Run

Các bạn nhấn phím tắt Windows + R trên máy tính sau đó nhập control panel và Enter. Thế là xong!
Mở control panel bằng RUN

Cách thứ năm: Tạo shortcut phím tắt

Nếu bạn thường xuyên sử dụng thì có thể pin Control Panel và taskbar hoặc Start Menu, bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm như cách 1 và click chuột phải vào kết quả chọn Pin to Taskbar. Khi đó mỗi lần mở control panel bạn chỉ việc click vào icon trên thanh taskbar.
Tạo shortcut phím tắt
Trên đây là bài viết mà chúng tôi đã giới thiệu về hệ điều hành control panel là gì và cách mở của nó trên máy tính windows dành cho các bạn chưa hề biết gì về nó và chắc hẵn đây là một thông tin bổ ích đúng không nào. Tuy nhiên, nếu các bạn tìm hiểu kĩ về control panel thì còn rất nhiều điều bạn có thể khám phá đấy. Giúp cho chúng ta có thêm kiến thức về internet cũng như có thể cải thiện giao diện máy tính của mình.

Xem chi tiết control panel là gì…

Control Panel là gì? Đây là một thuật ngữ Kỹ thuật và công nghệ - Từ điển số

Control Panel là gì?

Control Panel có nghĩa là Bảng điều khiển, nó là một phần của Microsoft Windows cho phép người dùng thay đổi phần cứng máy tính và phần mềm khác nhau tính năng. Cài đặt cho chuột, màn hình, âm thanh, mạng và bàn phím đại diện cho một số ví dụ về những gì có thể được sửa đổi trong Bảng điều khiển. Dưới đây là các ví dụ về cách Control Panel xuất hiện trong Windows.

Trong Windows 7, Windows 8 và Windows 10, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm ở góc trên bên phải của cửa sổ Control Panel để tìm khu vực bạn muốn điều chỉnh. Ví dụ: bạn có thể nhập firewall để tìm kiếm cài đặt Tường lửa của Bảng điều khiển.

Trong Windows 8 và Windows 10, Microsoft đang cố gắng chuyển người dùng khỏi sử dụng Bảng điều khiển để chuyển sang Cài đặt Windows.

Các phiên bản Control Panel Windows

Control Panel win 10
Control Panel Win 7
Control Panel Win XP
Control Panel Win 98

Cách mở Control Panel Windows

Các Control Panel là một vị trí trung tâm trong Microsoft Windows, nơi bạn có thể điều chỉnh hệ thống của bạn thiết lập. Nếu bạn không chắc chắn về cách mở Control Panel, hãy chọn phiên bản Windows của bạn từ danh sách bên dưới để được hướng dẫn.

Cách mở Control Panel trong Windows 10

Trong Windows 10, Control Panel đã được thay thế phần lớn bằng Ứng dụng Cài đặt. Trên cùng, mở ứng dụng Cài đặt, mở Menu Bắt đầu và nhấp vào biểu tượng bánh răng ( ⚙ ) hoặc nhấn Win + I (giữ phím Windows và nhấn “i”).

Tuy nhiên, Control Panel truyền thống vẫn có sẵn:

Có một số cách để mở Control Panel trong Windows 10.

Từ Menu Bắt đầu
Mở Menu Bắt đầu.
Cuộn xuống W, nhấp vào Hệ thống Windows, sau đó nhấp vào Bảng điều khiển.
Từ thanh tìm kiếm Cortana
Thanh tìm kiếm Cortana ở bên trái thanh tác vụ của bạn, bên cạnh nút Start Menu. Nhấp vào thanh tìm kiếm để đặt con trỏ của bạn vào hộp này.
Nhập điều khiển từ. Cortana liệt kê các kết quả phù hợp nhất ở trên khi bạn nhập. Trong danh sách này, nhấp vào Bảng điều khiển.
Từ hộp Run
Lệnh điều khiển có thể được sử dụng để mở Bảng điều khiển. Ví dụ:

Mở hộp Run bằng cách nhấn Win + R (giữ phím Windows trên bàn phím, sau đó nhấn phím R).
Loại kiểm soát và nhấn Enter.
Như đã đề cập bên dưới, bạn cũng có thể chạy lệnh điều khiển từ Dấu nhắc lệnh của Windows 10.

Cách mở Control Panel trong Windows 8 và 8.1

Di chuyển chuột đến góc dưới cùng bên trái của màn hình và nhấp chuột phải.
Trong Menu Người dùng Nguồn, chọn Bảng Điều khiển.

Cách mở Control Panel trong Windows Vista và 7

Trên màn hình nền Windows, nhấp vào Bắt đầu.
Nhấp vào Control Panel ở bên phải của Start Menu.
Bạn có thể thấy một cửa sổ tương tự như hình ảnh sau đây. Bạn cũng có thể thấy phiên bản mở rộng của Bảng điều khiển, với các biểu tượng cho tất cả các tiện ích khác nhau có sẵn trong Bảng điều khiển.

Cách mở Control Panel trong Windows 95, 98, ME, NT và XP

Nhấp vào Bắt đầu.
Nhấp vào Cài đặt, sau đó nhấp vào Bảng điều khiển.
Bạn sẽ có một cửa sổ giống như một trong những hình ảnh sau đây.

Xem chi tiết control panel là gì…

I. Định nghĩa đúng về control panel

1. Control Panel là gì?

Control Panel là thành phần cố định và không thể thiếu trong hệ điều hành Windows, đây là nơi trung tâm cung cấp cho người dùng mọi tùy chọn thay đổi, xem và cài đặt hệ thống. Bao gồm những tùy chọn như thêm hoặc xóa phần mềm và phần cứng, cài đặt mạng, thay đổi cách thức truy cập, kiểm soát tài khoản người dùng…

Control panel là gì?

Các thiết bị đầu vào, trình điều khiển video và âm thanh, những công cụ mạng, VPN… tựu chung là những ứng dụng từ bên thứ ba được bổ sung.

2. Các thời kỳ phát triển của Control Panel

Xuất hiện bắt đầu trên Windows 2.0, Control Panel trải qua từng giai đoạn đều có sự cải tiến vượt bậc. Control Panel trên Windows 95 vẫn ở dưới dạng thư mục ẩn, mắt thường không thấy được và chỉ chứa các phím tắt cho những ứng dụng như Internet Options và Add or Remove Programs. Mỗi chương trình như vậy hay được lưu dưới dạng file hoặc cpl.

Đến hệ điều hành Windows XP, thì giao diện điều hướng trang web dạng cấu trúc được áp dụng vào màn hình chính của Control Panel. Lên tới Windows Vista và Windows 7, Microsoft đã thêm vào nhiều lớp điều hướng bổ sung, khi đó giao diện Control Panel là nơi tập trung cho những tùy chọn chỉnh sửa, điều này đưa việc khởi chạy các tính năng trong hộp thoại riêng biệt vào lãng quên.

Trong hệ điều hành Windows 10 mới này, thì Control Panel dường như phải nhường vị trí cho Settings, là trung tâm cài đặt xuất hiện trên Win 8. Mặc dù, với nhiều người dùng hiện nay thì Control Panel là một tính năng không thể thay thế, dù một số chức năng không còn nằm trong sự kiểm soát của Control Panel.

3. Sử dụng Control Panel là gì?

System and Security: Cung cấp nhiều lựa chọn để duy trì tính toàn vẹn hệ thống và thực hiện sao lưu dữ liệu, kiểm tra mọi cập nhật chống virus và quét các phần tải về.

Network and Internet: Cho phép người dùng cài đặt hoặc điều chỉnh cách kết nối máy tính của họ vào mạng hay vào Internet, và chia sẻ những tập tin với người khác.

Hardware and Sound: Cho phép bạn cài đặt hoặc điều chỉnh cách hoạt động của các phần cứng như các thiết bị âm thanh.

Programs: Cho phép người dùng tiếp cận những nhiệm vụ quản lý hệ thống, ví dụ như là cài đặt và gỡ bỏ các chương trình.

User Accounts: Cung cấp các lựa chọn để thiết lập máy tính cho phép nhiều người dùng cùng sử dụng.

Appearance and Personalization: Cho phép các bạn tùy chỉnh màn hình với chế độ bảo vệ màn hình, nền màn hình…

Clock, Language, and Region: Cho phép truy cập để bạn có thể điều chỉnh, thay đổi định dạng của ngày tháng, thời gian, tiền tệ hoặc những con số theo chuẩn khu vực hay các ngôn ngữ.

Ease of Access: Cung cấp các lựa chọn để thay đổi những đặc điểm về khả năng truy cập, như là bật chế độ nhận diện giọng nói hoặc thay đổi hình ảnh hiển thị.

4. Một số tùy biến các chức năng

Trong trình control panel có nhiều chức năng mà bạn có thể tùy chỉnh cho máy tính của mình như:

 • Display: Hiển thị màn hình máy tính, và những khung cửa sổ.
 • Administrative Tools: Công cụ giúp bạn quản trị hệ thống

Một vài tùy biến chức năng trong control panel

 • Regional and Language option: Tùy chọn chuẩn định dạng dựa trên địa lý và ngôn ngữ.
 • Sound and Audio Devices: Là quản lý âm thanh.
 • Date and Time: Điều chỉnh ngày tháng và thời gian của hệ thống.
 • Printer and Fax: Quy định máy in, cách gửi fax của máy tính.
 • Fonts: Nơi chứa những font chữ.
 • Add Hardware: Cài đặt thêm phần cứng cho máy tính.
 • Internet option: Tùy chọn các chức năng của trình duyệt IE khi được kết nối với internet.
 • User Account: Để tạo thông tin tài khoản cho người dùng.
 • Network Setup Wizard: Hướng dẫn cách kết nối mạng internet.
 • Mouse: Điều chỉnh các chức năng hoạt động của chuột.
 • Scanners and Cameras: Kết nối máy scan để giúp bạn quay phim chụp hình.
 • Network connection: Quy định một vài kết nối mạng máy tính.
 • Add or Remove Programs: Cài đặt hoặc gỡ bỏ chương trình ứng dụng.
 • Power option: Các tùy chọn sử dụng điện năng.
 • Security Center: Thiết lập trung tâm an ninh tránh những xâm phạm xấu.
 • System: Điều chỉnh thuộc tính của hệ thống.
 • Add Hardware: Cài đặt thêm phần cứng cho máy tính.

Xem chi tiết control panel là gì…

Giới thiệu tổng quát về control panel là gì?

1. Tìm hiểu về control panel

Trong hệ điều hành máy tính control panel được định nghĩa là một thành phần quan trọng giúp chúng ta thiết lập và thay đổi các thông số, hệ thống trong máy tính. Ngoài ra chúng ta có thể thêm, xóa những phần mềm không dùng đến hoặc không cần thiết ra khỏi bộ nhớ máy tính.

Ngoài ra, control panel có thể tùy chỉnh các chức năng cơ bản trong máy tính như quyền truy cập mạng/ngắt kết nối mạng, chế độ tự động ngủ khi quên tắt máy, đồng hồ, tạo password id bảo mật máy tính, tường lửa,vv… Rất nhiều chức năng mà chúng tôi không kể hết được.

2. Các thời kỳ phát triển của Control Panel

Xuất hiện trên Windows 2.0, Control Panel qua các giai đoạn đều có sự cải tiến vượt bậc. Control Panel trên Windows 95 vẫn ở dạng thư mục ẩn, mắt thường không thấy được và chỉ chứa những phím tắt cho những ứng dụng như Internet Options và Add or Remove Programs. Mỗi chương trình như vậy được lưu dưới dạng file .cpl.

Tới hệ điều hành Windows XP, giao diện điều hướng trang web dạng cấu trúc điều hướng được áp dụng vào màn hình chính của Control Panel. Lên tới Windows Vista và Win 7, Microsoft đã thêm vào các lớp điều hướng bổ sung. Khi đó giao diện Control Panel là nơi tập trung cho các tùy chọn chỉnh sửa. Điều này đưa việc khởi chạy các tính năng trong hộp thoại riêng biệt vào dĩ vãng. control panel là gì

Trên hệ điều hành Windows 10 mới, Control Panel dường như phải nhường vị trí cho Settings, là trung tâm cài đặt xuất hiện trên Windows 8. Tuy nhiên, với nhiều người dùng hiện nay thì Control Panel là tính năng không thể thay thế. Mặc dù một số chức năng không còn nằm trong sự kiểm soát của Control Panel.

3. Sử dụng Control Panel là gì?

 • System and Security : Cung cấp các lựa chọn để duy trì tính toàn vẹn hệ thống và thực hiện sao lưu dữ liệu, kiểm tra các cập nhật chống vi rút và quét các phần tải về.
 • Network and Internet : Cho phép bạn cài đặt hay điều chỉnh cách kết nối máy tính của bạn vào mạng hay vào Internet, và chia sẻ các tập tin với người khác.
 • Hardware and Sound : Cho phép bạn cài đặt hay điều chỉnh cách hoạt động của các phần cứng như các thiết bị âm thanh.
 • Programs : Cho phép tiếp cận các nhiệm vụ quản lý hệ thống ví dụ như cài đặt và gỡ bỏ các chương trình.
 • User Accounts : Cung cấp các lựa chọn để thiết lập máy tính cho phép nhiều người cùng sử dụng.
 • Appearance and Personalization : Cho phép bạn tùy chỉnh màn hình với chế độ bảo vệ màn hình, nền màn hình, …
 • Clock, Language, and Region:  Cho phép truy cập để bạn có thể thay đổi định dạng của ngày tháng, thời gian, tiền tệ hay các con số theo chuẩn khu vực hay các ngôn ngữ. control panel là gì
 • Ease of Access : Cung cấp các lựa chọn để thay đổi các đặc điểm về khả năng truy cập, © IIG Vietnam. như bật chế độ nhận diện giọng nói hay thay đổi hình ảnh hiển thị.

4. Một số tùy biến các chức năng

Trong trình control panel sẽ có rất nhiều chức năng mà bạn có thể tùy chỉnh cho máy tính của bạn như:

– Display: hiển thị màn hình máy tính, các khung cửa sổ.

– Administrative Tools: Công cụ để quản trị hệ thống

Một số tùy biến chức năng trong control panel

– Regional and Language option: tùy chọn chuẩn định dạng theo địa lý và ngôn ngữ.

– Sound and Audio Devices: quản lý âm thanh

– Date and Time: Điều chỉnh thời gian hệ thống

– Printer and Fax: quy định máy in và cách gửi fax máy tính

– Fonts: Nơi lưu trữ các font chữ. control panel là gì

Add Harware: Cài đặt thêm phần cứng vào máy tính.

– Internet option: tùy chọn các chức năng của trình duyệt IE khi kết nối với internet.

– User Account: tạo thông tin tài khoản cho người dùng

– Network Setu Wizard: Hướng dẫn kết nối mạng.

– Mouse: điều chỉnh chức năng hoạt động của chuột

– Scanners and Cameras: kết nối máy scan để quay phim chụp hình.

– Network connection: quy định một số kết nối mạng máy tính

– Add or Remove Programs: Cài đặt hoặc gỡ bỏ một số chương trình ứng dụng

– Power option: tùy chọn sử dụng điện năng

– Security Center: thiết lập an ninh tránh những xâm phạm xấu

– System: tùy chỉnh thuộc tính của hệ thống

– Add Hardware: cài đặt thêm phần cứng vào máy tính.

Xem chi tiết control panel là gì…

Control Panel là gì?

Như đã được đề cập một vài thông tin bên trên, chúng ta có thấy được Control Panel là một thành phần quan trọng có trong các hệ điều hành. Nó giúp người dùng thiết lập hoặc thay đổi các thông số, hệ thống bên trong máy tính. Thậm chí các bạn cũng có thể thêm hoặc xóa bớt những phần mềm không cần thiết hoặc ít dùng đến trong máy tính. 

Control Panel còn cho phép người dùng sử dụng các tính năng cơ bản như: quyền truy cập hoặc ngắt kết nối mạng, chế độ ngủ đông khi quên tắt máy tính, thiết lập đồng hồ, tạo mật khẩu cho máy tính nhằm tăng tính bảo mật, tường lửa,… và còn vô số chức năng khác mà khó có thể liệt kê ra hết ở đây.

Giải đáp: Control Panel là gì và công dụng Control Panel trong máy tính windows

Có thể hệ điều hành các bạn đang dùng sẽ ẩn hoặc không hiển thị một vài thông tin hoặc ứng dụng mà bạn cần. Nhiều người sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của người khác hoặc Internet, điều này thật sự rất tốn thời gian của các bạn. Do đó, việc biết Control Panel là gì là một ưu thế mà các bạn nên trang bị cho bản thân

Control Panel dùng để làm gì?

Khi đã hiểu được Control Panel là gì, thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nó dùng để làm gì trên thiết bị máy tính. Để giúp nhiều người không quá bỡ ngỡ khi trông thấy giao diện của Control Panel, mình sẽ điểm qua một vài ứng dụng chính của công cụ và dùng để làm gì. Ở một số hệ điều hành khác nhau thì tên ứng dụng sẽ khác nhau, nhưng công dụng của chúng vẫn không đổi nhé.

 • System and Security: Đề xuất những lựa chọn có tính duy trì tính toàn vẹn hệ thống và sao lưu dữ liệu, kiểm tra các phiên bản cập nhật chống virus và quét các ứng dụng tải về.
 • Network and Internet: Cho phép người dùng điều chỉnh hoặc thay đổi cách kết nối máy tính vào mạng, hoặc chia sẻ dữ liệu với nhiều người khác.
 • Hardware and Sound: Cung cấp cho người dùng quyền thay đổi hoặc điều chỉnh hoạt động của các phần cứng và các thiết bị truyền tải âm thanh.
 • Programs: Có quyền tiếp cận các nhiệm vụ quản lý hệ thống (cài đặt/gỡ bỏ ứng dụng,…).
 • User Accounts: Đề xuất các lựa chọn để thiết lập máy tính cho phép nhiều người sử dụng.
 • Appearance and Personalization: Đưa ra nhiều lựa chọn để mọi người chọn với màn hình của mình như chế độ bảo vệ màn hình, nền màn hình,…
 • Clock, Language, and Region: Cho phép người dùng thay đổi các định dạng của ngày tháng năm, thời gian, tiền tệ hay các con số theo khu vực hoặc các ngôn ngữ khác.
 • Ease of Access: Cho phép thay đổi đặc điểm của khả năng truy cập.

Ngoài ra, các bạn cũng nên biết qua một vài tính năng mà công cụ Control Panel đem lại cho người dùng.

 • Display: hiển thị màn hình thiết bị máy tính, cửa số của các ứng dụng.
 • Administrative Tools: công cụ hỗ trợ quản lý hệ thống.
 • Printer and Fax: thiết lập máy in và cách gửi fax trên máy tính.
 • Fonts: Thay đổi phông chữ cũng như là lưu trữ các phông chữ trên máy tính.
 • Mouse: điều chỉnh hoặc thay đổi một số chức năng của chuột máy tính.
 • Scanners and Cameras: thiết lập máy scan hoặc máy ảnh cho máy tính.
 • Power Option: tùy chỉnh sử dụng điện năng.
 • Security Center: thiết lập an toàn cho máy tính tránh những mối đe dọa bên ngoài và bên trong.

Hướng dẫn cách mở Control Panel trên máy tính windows

Có thể khi bạn dùng nhiều hệ điều hành, bạn sẽ bối rối trong giao diện của từng hệ điều hành. Cũng như là cách mở ứng dụng ở mỗi hệ điều hành khác nhau. Để tránh được điều đó, mình xin được hướng dẫn cách mở Control Panel nhanh chóng và dễ dàng như sau:

Mở Control Panel bằng công cụ tìm kiếm trên máy tính

Trên thanh công cụ của hầu hết các hệ điều hành hiện nay, đều cho phép các bạn tìm kiếm ứng dụng trong hệ thống máy tính. Các bạn hãy nhấn chọn vào nút Start, chọn mục tìm kiếm và nhập từ khóa Control Panel rồi nháy Enter để khởi động.

Mở Control Panel bằng hộp thoại RUN

Đây cũng là một cách dễ dàng và nhanh chóng, không phải tìm kiếm quá lâu trên máy tính. Chỉ vài thao tác các bạn đã có thể khởi động được Control Panel nhanh chóng. Đầu tiên, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập cụm từ Control Panel tiếp tục nhấn Enter để hoàn tất quá trình khởi động Control Panel.

Tổng kết

Qua bài viết này, mình mong rằng các bạn đã hiểu được Control Panel là gì cách dùng nó như thế nào trên máy tính của mình dễ dàng hơn. Để từ đó dễ dàng thao tác trên công cụ này, nhằm tăng tính thuận tiện trong trải nghiệm và an toàn trong sử dụng. Đến đây thì chuyên mục giải đáp ý nghĩa wiki thuộc blog hỗ trợ cũng xin ngừng chia sẻ thêm về công cụ này trên máy tính, nếu mọi người muốn theo dõi nhiều hơn các chuyên mục liên quan thì nhớ ghé thăm thương xuyên hơn nữa nha

Xem chi tiết control panel là gì…

Control Panel là gì?

Control Panel là một thành phần của hệ điều hành Windows. Đây được xem là nơi điều khiển trung tâm, cung cấp cho người dùng khả năng xem, truy cập và thay đổi những thiết lập hệ thống nhất định. Tuy rằng không thể truy cập và kiểm soát toàn bộ các phần của máy tính từ Control Panel nhưng nếu nắm rõ được những thiết lập trong này, tự tin rằng bạn sẽ trở thành người sử dụng máy tính cực kỳ thuần thục.

Advertisement

Xem thêm:

Advertisement

Giao diện của Control Panel khá trực quan, các bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh cách hiển thị các mục chức năng trong phần View by để có thể dễ dàng làm quen với trình điều khiển này hơn.

Advertisement

Chức năng của Control Panel là gì?

Với nhiệm vụ là trình điều khiển chính của máy tính Windows, Control Panel có nhiều chức năng giúp người dùng có thể dễ dàng nắm bắt và điều khiển máy tính của mình một cách dễ dàng. Nó tập hợp những chức năng giúp người dùng có thể thêm hoặc xóa các phần mềm đã cài đặt, kiểm soát thiết lập tài khoản Microsoft, thay đổi tùy chỉnh mạng Internet, thiết lập giao diện và múi giờ,…

Nó còn có thể giúp bạn điều khiển những ứng dụng, phần cứng từ bên thứ 3 như trình điều khiển video, âm thanh, máy in, loa, các thiết bị đầu vào và các công cụ mạng.

Các cách truy cập vào Control Panel là gì?

Vậy làm sao để truy cập vào Control Panel? Dưới đây là một vài cách đơn giản nhất mà bạn có thể truy cập.

 • Vào Control Panel từ màn hình máy tính.

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất để có thể truy cập vào trình điều khiển này. Chỉ cần click 2 lần vào biểu tượng của nó trên màn hình là bạn đã có thể vào Control Panel.

 • Vào bằng Cortana

Cách tiếp theo là vào bằng Cortana. Nếu như ai chưa biết thì đây chính là một trợ lý ảo của Microsoft đã cài vào hệ điều hành Windows. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + S sau đó nhập Control Panel và nhấn Enter. Lập tức trình điều khiển này sẽ hiện ra.

 • Vào bằng Start Menu

Đầu tiên các bạn chọn biểu tượng Start ở góc trái màn hình. Sau đó kéo xuống chọn Windows System và chọn Control Panel. Đơn giản phải không nào.

Một số tính năng cơ bản trên Control Panel bạn cần biết

Vì những tính năng và cài đặt trên Control Panel cực kỳ nhiều và phức tạp, do đó chúng mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng Control Panel cho các bạn vào một bài viết khác. Ở đây sẽ chỉ tập trung vào những tính năng chúng mình nghĩ là cơ bản nhất và bạn có thể gặp mỗi ngày. Bắt đầu thôi.

 • Đầu tiên là xóa các phần mềm đã cài đặt

Đây có lẽ là tính năng được sử dụng nhiều nhất khi người dùng Windows sử dụng Control Panel.

Vào Control Panel / Program /  Program and Features. Tìm đến phần mềm bạn muốn xóa. Click chuột phải và nhấn chọn Uninstall.

 • Tiếp đến là Trình quản lý mạng và Internet (Network and Internet)

Đây là nơi mà bạn có thể tùy chỉnh các kết nối mạng của mình. Network and Sharing Center là nơi bạn thiết lập mạng Internet đang dùng hiện tại. Còn Internet options là nơi bạn thực hiện tùy chỉnh sâu hơn về vấn đề duyệt web.

 • System and Security

Bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập hệ thống ở đây. Tường lửa, bảo mật, thời lượng Pin, các tools quản trị,…

 • Hardware and Sound

Bạn thường sẽ tùy chỉnh các thiết bị ngoại vị như máy in, loa, chuột,… hoặc tùy chỉnh âm thanh hệ thống ở đây.

 • Clock and Region

Đây là nơi bạn tùy chỉnh thời gian, ngày tháng cùng với những đơn vị đo lường khác tùy thuộc vào quốc gia và vùng lãnh thổ mà bạn chọn.

Một số bài viết liên quan bạn có thể tham khảo:

Trên đây là những chia sẻ của GhienCongnghe về Control Panel là gì. Mong những thông tin trên có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức mới mẻ mỗi ngày.

Tham khảo TechTerms

Xem chi tiết control panel là gì…

Control Panel là gì?

Control Panel là thành phần cố hữu và không thể thiếu trên hệ điều hành Windows, đây là trung tâm phân phối cho người dùng những tùy tậu thay đổi, xem và cài đặt hệ thống. Bao gồm các tùy tậu thêm hoặc xóa phần mềm và phần cứng, cài đặt mạng, đổi thay bí quyết thức truy cập, kiểm soát account người dùng…

Control Panel là gì?

Các trang bị đầu vào, các dụng cụ mạng, trình điều khiển video và âm thanh, VPN… tựu chung là những ứng dụng từ bên đồ vật ba được bổ sung.

Các thời kỳ phát triển của Control Panel

Xuất hiện trên Windows 2.0, Control Panel qua những giai đoạn đều có sự cải tiến vượt bậc. Control Panel trên Windows 95 vẫn ở dạng thư mục ẩn, mắt thường ko thấy được và chỉ chứa những phím tắt cho các ứng dụng như Internet Options và Add or Remove Programs. Mỗi chương trình như vậy được lưu dưới dạng file .cpl.

Tới hệ điều hành Windows XP, giao diện điều hướng trang web dạng cấu trúc điều hướng được vận dụng vào màn hình chính của Control Panel. Lên tới Windows Vista và Win 7, Microsoft đã thêm vào những lớp điều hướng bổ sung, khi ấy giao diện Control Panel là nơi tụ hợp cho những tùy tậu chỉnh sửa, điều này đưa việc khởi chạy các tính năng trong hộp thoại biệt lập vào dĩ vãng.

Trên hệ điều hành Windows 10 mới, Control Panel nhường như cần nhịn nhường vị trí cho Settings. Là trọng điểm cài đặt xuất hiện trên Windows 8. Tuy nhiên, mang rộng rãi người sử dụng hiện nay thì Control Panel là tính năng không thể thay thế. Mặc dầu 1 số chức năng ko còn nằm trong sự kiểm soát của Control Panel.

Hướng dẫn truy cập Control Panel trên Windows 10

Chúng ta sở hữu cực kỳ rộng rãi phương pháp khác nhau để tróc nã cập vào Control Panel trên Windows 10, điều này nhằm đa dạng hóa cũng như giúp cá nhân hóa máy tính Windows phải chăng hơn. Sau đây là những cách thực hiện, bạn hãy mua những phương pháp lợi ích nhất để sử dụng.

Cách 1: Vào Control Panel bằng Cortana

Nếu bạn là người tiêu dùng linh hoạt và ưa sự một thể nghi thì trợ lý Cortana là trợ thủ đắc lực, tất nhiên việc tróc nã cập vào Control Panel trên máy tính không nên là vấn đề với tiện ích này.

Rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhấn vào Start Menu => sau đó gõ tự do từ khóa Control Panel, hoặc nhấn tổ hợp Windows + S và nhập vào từ khóa Control Panel => và nhấn chọn kết quả hiện ra (như hình bên trên).

Cách 2: Vào Control Panel bằng Power menu

Power Menu là tính năng menu phụ được hiển thị bằng cách nhấn chuột phải vào Start Menu hoặc tổ hợp phím Windows + X.

Sau khi mở Power Menu, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Control Panel ở đây.

Cách 3: Nhấn vào biểu tượng Control Panel trên màn hình Desktop

Nếu như màn hình Desktop của bạn bị mất Control Panel thì vẫn sở hữu thể lấy lại đơn giản. Các bạn khiến theo cách sau đây để hiển thị Control trở lại nhé.

Bước 1: Trên màn hình chính bạn nhấn chuột phải. Sau đó chọn Personalize (như hình bên dưới).

Bước 2: Trong giao diện của Personalize, các bạn nhấn chọn vào Themes. Sau đó chọn Desktop icon settings (như hình bên dưới).

Bước 3: Cửa sổ Desktop icon settings hiện ra, các bạn tích chọn vào ô Control Panel. Sau đó nhấn vào Apply => và OK để đưa tính năng này ra màn hình chính nhé (như hình bên dưới).

Bước 4: Và kết quả đã hiển tị Control Panel ra màn hình Desktop (như hình bên dưới).

Cách 4: Vào Control Panel trên Windows 10 bằng cửa sổ lệnh Run

Đây là phương thức đơn thuần và được nhiều người tiêu dùng áp dụng. Bởi việc thêm tùy chọn Control Panel vào màn hình Desktop của máy tính. Hoặc vào Power Menu mang thể thêm phần rắc rối cho người dùng. Bên cạnh đó, phương pháp này thế mạnh hơn lúc bạn đang khiến cho việc có đa dạng tác vụ khác nhau trên máy tính. Những bạn thực hiện như sau.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để mở cửa sổ lệnh Run lên. Sau đó nhập từ khóa Control Panel => và nhấn Enter hoặc OK (như hình bên dưới).

Và bây giờ bạn có thể vào Control Panel trên Windows 10 rồi.

Cách 5: Truy cập vào Control Panel trên thanh Taskbar

Trước tiên chúng ta hãy sắm hiểu Taskbar là gì? Taskbar được hiểu là thanh công cụ/thanh tác vụ thường nằm ở cuối màn hình máy tính (trên Windows 10 thể chuyển động Taskbar sang ngang hoặc lên trên cùng màn hình). Tại đây sẽ hiển thị những chương trình đang chạy (không bao gồm phần mềm chạy ngầm), bạn cũng sở hữu thể biết và điều chỉnh được những thông báo khác như ngày giờ, tình trạng mạng, âm thanh…

Thực hiện phương pháp này chỉ buộc phải vài bước thiết lập ban đầu, và sau đó thì việc vào Control Panel trên Windows 10 sẽ hơi nhanh. Các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn click chuột phải lên thanh Taskbar máy tính Windows 10. Sau đó nhấn chọn Toolbars => và Desktop (như hình bên dưới).

Bước 2: Ngay sau đó, hộp công cụ Desktop Toolbars sẽ xuất hiện trên thanh Taskbar. Bạn hãy nhấn vào đó và nhấn vào Control Panel nhé (như hình bên dưới).

Bạn biết rằng với những ai sử dụng máy tính dùng hệ điều hành Windows thì Control Panel là công cụ không thể không biết. Đây là công cụ hỗ trợ bạn trong việc quản lý hệ điều hành Windows. Mong rằng bài viết này giúp bạn trong việc hiểu và sử dụng Control Panel tốt hơn.

Xem chi tiết control panel là gì…

Thuật ngữ Control Panel

Control Panel là gì? Đây là một thuật ngữ Kỹ thuật và công nghệ

Control Panel là Bảng điều khiển. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Control Panel – một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms – Công nghệ thông tin.

Độ phổ biến(Factor rating): 5/10

Bảng điều khiển, trong bối cảnh của Windows, là một module phần mềm sử dụng để thực hiện các công việc hành chính và hệ điều hành quản lý và / hoặc cung cấp quyền truy cập vào các tính năng phần mềm cụ thể.
Bảng điều khiển được sử dụng để cấu hình và quản lý hầu như tất cả các khía cạnh của Windows, bao gồm cả bàn phím và chuột chức năng, người dùng và mật khẩu, tùy chọn năng lượng, cài đặt mạng, nền desktop, cài đặt màn hình, cài đặt âm thanh, cài đặt chuột, phần cứng và phần mềm tùy chọn, lắp đặt và loại bỏ các chương trình, kiểm soát của cha mẹ, nhận dạng giọng nói, vv

Thuật ngữ Control Panel

 • Control Panel là gì? Đây là một thuật ngữ Kỹ thuật và công nghệ có nghĩa là Control Panel là Bảng điều khiển. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Control Panel – một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms – Công nghệ thông tin.Độ phổ biến(Factor rating): 5/10Bảng điều khiển, trong bối cảnh của Windows, là một module phần mềm sử dụng để thực hiện các công việc hành chính và hệ điều hành quản lý và / hoặc cung cấp quyền truy cập vào các tính năng phần mềm cụ thể.
  Bảng điều khiển được sử dụng để cấu hình và quản lý hầu như tất cả các khía cạnh của Windows, bao gồm cả bàn phím và chuột chức năng, người dùng và mật khẩu, tùy chọn năng lượng, cài đặt mạng, nền desktop, cài đặt màn hình, cài đặt âm thanh, cài đặt chuột, phần cứng và phần mềm tùy chọn, lắp đặt và loại bỏ các chương trình, kiểm soát của cha mẹ, nhận dạng giọng nói, vv
 • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực .

Đây là thông tin Thuật ngữ Control Panel theo chủ đề được cập nhập mới nhất năm 2022.

Thuật ngữ Control Panel

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về Thuật ngữ Control Panel. Hãy truy cập để tra cứu thông tin các thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn…liên tục được cập nhập.

Xem chi tiết control panel là gì…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề control panel là gì control panel là gì

Fix Realtek HD Audio Manager not showing in Control Panel Windows 10, Realtek HD audio manager windows 10, high definition audio driver, windows 10 sound problem, Realtek HD audio manager not showing, control panel, Realtek, error, issue, fix audio problem, windows 10, windows 7, HD audio manager, audio driver installation, latest Realtek HD audio driver, fix, windows 10 sound not working, how to Control Panel có chức năng gì, Control Panel ở đầu trong máy tính, Control panel tiếng Việt là gì, Control Panel có chức năng nào sau đây, Control Panel Win 10, Control Panel trong hệ điều hành Windows la gì, Trong hệ điều hành Windows 7 Control Panel la gì, 3 ứng dụng của Control Panel

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button