Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Công thức nội dung hấp dẫn cuối cùng đáng giá: Thêm một phần Hollywood

Hãy nhớ lại khi Jennifer Beals nhảy qua buổi thử giọng ba lê của cô ấy, hoặc khi chúng tôi muốn gọi điện về nhà với ET hoặc… oh, quá 80S? Được rồi, còn khi Người Nhện bắn mạng nhện ra khỏi ngón tay hay Wonder Woman che chắn những viên đạn bay tới bằng vòng tay đấu sĩ của mình thì sao?

Tất cả chúng ta đều thích lạc vào một câu chuyện tuyệt vời. Và khi chúng tôi được giới thiệu với một nhân vật hấp dẫn trên màn ảnh, trên sân khấu hoặc trên trang, chúng tôi chỉ làm điều đó. Bước vào đôi giày hoặc máy làm ấm chân hoặc máy bay phản lực và khám phá một thế giới khác — đối mặt với những trở ngại dường như không thể vượt qua và chiến thắng. Chúng ta thích học hỏi từ một người mà chúng ta có thể làm gốc và người mà chúng ta có thể đồng hành trên chuyến đi.

Đó là sự vận chuyển tường thuật. Người tiêu dùng muốn nó trong các chương trình Netflix của họ và họ thậm chí muốn trong nội dung tiếp thị của bạn. Họ muốn xem cách người khác giải quyết vấn đề của họ, đối mặt với thử thách, chiến thắng và sống cuộc sống tốt nhất của họ.

Một kịch bản được viết lại trung bình là 33 lần trước khi đi vào sản xuất. Ai có thời gian như vậy trong tiếp thị? Và làm thế nào chúng ta có thể áp dụng khái niệm kể chuyện để kết nối hiệu quả với khán giả theo cách của Daphne Bridgerton và Simon Basset trong Bridgerton?

Nói một cách ngắn gọn: nhân vật.

Trước hết, Binge là hợp pháp

Nhân vật là thành phần quan trọng đối với truyền tải câu chuyện , tức là người đọc, người nghe và người xem bước vào đôi giày hoặc bên trong thế giới của câu chuyện và đồng hành trong cuộc hành trình. Không có nhân vật, không có kết nối, không có hứng thú, không có bước đệm vào giày, và do đó, không có “phương tiện giao thông” —ie., Những câu chuyện không có nhân vật là con đường dẫn đến hư không.

Nhân vật là quan trọng trong việc này bởi vì nó là yếu tố kích hoạt tất cả bảy vùng não của chúng ta. Khi điều đó xảy ra, hai loại hormone mạnh nhất trong cơ thể chúng ta tăng vọt: oxytocin và dopamine. Theo nghĩa đen, nó giống như một loại thuốc và về mặt sinh học, chúng tôi muốn nhiều hơn thế.

Cách tạo nội dung có thể chơi được trong 4 bước

1. Khởi hành từ Pleasantville

Pleasantville là thành phố hoàn hảo. Không ai mua nó, không ai xem nó và không ai giải quyết bất kỳ vấn đề thực sự nào ở đó bởi vì không ai có cái nào cả. Thoát ra khỏi lối tiếp thị và biệt ngữ cổ điển, tầm thường, được dàn dựng quá mức, an toàn và đi vào những câu chuyện thực tế với các nhân vật ba chiều — ờ… khách hàng và khách hàng — với cuộc đối thoại thực sự.

2. Đối thoại, không phải độc thoại

Nhóm của bạn, nhà văn, người viết chính, nhà tiếp thị, đại lý dịch vụ khách hàng và mọi phân khúc khách hàng, nhỏ và lớn, đều là những nhân vật trong câu chuyện của tổ chức bạn. Nếu bạn không thừa nhận từng người trong số họ trong quá trình của mình, bạn có một khoảng trống cần lấp đầy.

Kiểm tra điều này Thực đơn của nhà hàng Montreal , nơi các món ăn được mô tả bằng “lời của chủ sở hữu”. Chúng được dán nhãn như vậy và được báo trước vì giữ nó thật với những mô tả tiết lộ nhận xét thẳng thắn về những thứ như độ béo của thịt lợn, sự ngạc nhiên của anh ấy khi một số khách hàng vẫn gọi món này, rằng thực đơn mới và anh ấy chưa thử.

Feigang Fei, chủ nhà hàng kiêm nhà văn chính, đã làm rất tốt, và kết quả cho thấy điều đó. NYT báo cáo rằng kể từ khi một khách hàng ngưỡng mộ đã tweet thực đơn chỉ một tháng trước, anh ta hầu như không thể theo kịp nhu cầu về các bữa ăn mang đi. Với 11. 5 nghìn lượt tweet lại và 75 k thích, nói chuyện thực tế hoạt động trong kinh doanh nhà hàng giống như kinh doanh phim ảnh.

Điều đó không có nghĩa là mọi người viết cần phải xác định chính xác mình trong nội dung, mà là để hỏi: trên phổ điểm, bạn đang gần gũi hơn với những cuộc đối thoại thực tế hay những cuộc độc thoại đóng hộp với khách hàng của bạn? Độc thoại là điều tối kỵ trong kịch bản phim và chúng cũng phải có trong nội dung tiếp thị và trải nghiệm khách hàng của bạn.

Người viết chính trong nhóm của bạn cần có “trong” cho khách hàng, nhân vật và nhóm khán giả của bạn. Bằng cách đó, họ có thể tìm thấy một giọng nói đích thực dẫn đến cuộc đối thoại hấp dẫn và nếu bạn giống như Feigang Fai, hàng chục nghìn lượt thích và retweet để giữ cho nó có thật.

3. Nói tiếng bản địa.

Nói đến độc thoại, hãy nhớ Bài phát biểu của nhà vua? Trừ khi bạn đang đại diện cho chế độ quân chủ (bạn là ai ??!), Bạn có thể không nói tiếng Anh của Nhà vua tại bàn ăn sáng hoặc sự kiện mạng của mình. Vì vậy, tại sao chúng ta (tất nhiên là hoàng gia) đột nhiên nhận được tất cả các trang trọng trong nội dung của chúng tôi? Nó có phải là điểm ném lại từ tiếng Anh lớp 5 không? Cây bút đỏ đáng sợ, chảy máu đàng hoàng trên khắp trang giấy? Công việc tiếp thị của chúng tôi trong 90S? Đừng làm điều đó.

Hãy giữ nó thật. Xem thêm các ví dụ về cách những người sáng tạo nội dung khác vượt qua bức tường thành công về hình thức để nói và viết ngôn ngữ khách hàng của họ, bao gồm cả việc thực hiện các biện pháp an toàn trong thời gian COVID tại đây Make Your 2021 Marketing Content Binge-worthy cover image Sách điện tử .

4. Làm một khách hàng (Nhân vật) Deep-Dive

Các nhân vật truyền hình và điện ảnh tuyệt vời có kích thước giống như người thật. Đó là lý do tại sao rất dễ dàng để xỏ chân vào giày của họ trong câu chuyện. Đạt được chiều hướng đó có nghĩa là chúng ta biết điểm mạnh, điểm yếu, siêu năng lực và khuyết điểm của họ. Không phải một trong những thứ đó, không phải ba trong số những thứ đó, tất cả những thứ đó. Hồ sơ khách hàng và công việc cá nhân là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng điều đó là chưa đủ trong môi trường hiện tại, vì nó chưa đủ sâu.

Chúng ta đang ở trong thời kỳ mà chúng ta – bạn, khách hàng của bạn, tôi và khách hàng của tôi — đang cạnh tranh để thu hút sự chú ý bằng các loạt phim và chương trình có đội ngũ biên kịch SWAT và các di sản nhượng quyền đằng sau họ.

Hãy xem xét Johnny Lawrence, người một chiều 80 nhân vật phản diện của s trở thành nhân vật chính 2020 đáng yêu. Điều gì đã tạo nên sự thay đổi và phần tiếp theo thành công rực rỡ của THIRTY-FOUR nhiều năm sau đó?

Nhân vật. Các nhà biên kịch và nhà sản xuất đã đi sâu và giải quyết những sai sót của anh ấy.

Trong 1984, chúng ta đã thấy, theo đúng nghĩa đen, một mặt của Johnny: một kẻ giàu có, có quyền, bắt nạt. Các chuyên gia nghiên cứu về psych ngồi ghế bành trong số chúng tôi biết rằng anh ấy hẳn đã cảm thấy thấp kém vì một lý do nào đó, và trong 2021 chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao: anh ấy có một cuộc sống gia đình khó khăn với một người cha dượng khắc nghiệt coi thường anh ấy và anh ấy không bao giờ cảm thấy hài lòng về bản thân. Chúng tôi có thể không tha thứ cho anh ấy, nhưng chúng tôi hiểu anh ấy.

Make Your 2021 Marketing Content Binge-worthy cover image

Lấy bản sao MIỄN PHÍ của bạn “Tạo của bạn 2021 Nội dung tiếp thị rất xứng đáng ”Bây giờ!

Trong 2021, chúng ta thấy Johnny đang theo đuổi một mục tiêu xứng đáng: làm ra một cái gì đó của mình và dạy karate cho một đứa trẻ hàng xóm. Đọc phân tích đầy đủ về nhân vật của Johnny Lawrence trong ebook của chúng tôi, “Làm thế nào để trở thành của bạn 2021 Nội dung hấp dẫn, bài học từ Karate Kid và Cobra Kai. ”

Sự gia tăng của truyền hình và phim ảnh, khả năng tiêu thụ chúng và tỷ lệ chúng tôi xem các chương trình đã tăng gấp ba lần trong thời gian qua 10 năm cô đơn. Điều này đã ảnh hưởng và thay đổi đáng kể cách người tiêu dùng liên quan đến tất cả nội dung. Nếu câu chuyện của bạn không hướng về nhân vật, cũng không phải câu chuyện của bạn, và kết quả là bạn đang bỏ quên nhãn cầu và đô la trên bàn.

Để tạo nội dung tiếp thị hấp dẫn, bạn phải đi sâu hơn vào phân tích tính cách của chính bạn: công ty của bạn, nhà văn của bạn và khách hàng của bạn. Bỏ lại lý tưởng về sự hoàn hảo – dù sao nó cũng không tồn tại. Hướng đến đối thoại với khách hàng của bạn, không chỉ là độc thoại và nói ngôn ngữ của họ. Cuối cùng, hãy đi sâu vào tất cả các nhân vật, bao gồm cả điểm mạnh, điểm yếu, siêu năng lực và chướng ngại vật. Khi làm như vậy, bạn sẽ tạo ra chiều kích thích tất cả bảy vùng não, làm cho nội dung của bạn trở nên đáng nhớ hơn và thực sự kết nối với khách hàng của bạn.

Related Articles

Back to top button