Quảng cáo & Truyền thông

Công nghệ là ngọn lửa trại mà chúng ta kể câu chuyện của mình 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Công nghệ là ngọn lửa trại mà chúng ta kể câu chuyện của mình
| Cập nhật mới nhất 2023

Theo nhiều cách, có một sự thay đổi đáng kinh ngạc trong cách kể chuyện đang phá vỡ cách chúng ta làm marketing truyền thống. Chúng ta hãy xem xét điều này có ý nghĩa gì đối với cách các doanh nghiệp làm tiếp thị ngày nay.

Tóm lại, thói quen của mọi người đang thay đổi và các doanh nghiệp cần phải thích ứng bằng cách sử dụng các phương pháp kể chuyện của thời đại chúng ta. Nếu không, mọi người (khách hàng tiềm năng) có thể đến nơi trải nghiệm của khách hàng nhiều hơn theo ý thích của họ. Điều này có ý nghĩa đối với cả các doanh nghiệp B2C và B2B vì thói quen của mọi người theo họ mọi lúc mọi nơi.

Người ta đã nói, gần như đến mức kiệt quệ, thế hệ Millennials là những kẻ gây rối hàng đầu vì họ có xu hướng sử dụng công nghệ kỹ thuật số ở mức độ thứ N. Điều chưa được nói nhiều là Gen Xers và Boomers đứng ngay sau họ. Sự bền bỉ của công nghệ truyền thông kỹ thuật số, đã trải dài từ kỷ nguyên của máy tính để bàn PC và bây giờ đến điện thoại thông minh và máy tính bảng của chúng ta, giải thích tại sao đây là xu hướng thế hệ chứ không phải lỗi mốt.

Các doanh nghiệp chấp nhận những thói quen xã hội đang thay đổi đang tự định vị mình để duy trì sự phù hợp trong thế giới truyền thông đa năng mới đầy dũng cảm này, tức là lửa trại kỹ thuật số. Các doanh nghiệp tiếp tục chỉ làm theo cách truyền thống có thể tìm ra cách khó mà không ai lắng nghe. Họ có nguy cơ nghe giống như người lớn trong phim hoạt hình Charlie Brown nổi tiếng, nếu họ được nghe thấy.

Có lẽ đã đến lúc kiểm tra thực tế. Như đã giải thích trong một hội thảo trên web gần đây do Trải nghiệm khách hàng bán lẻ, các nhà bán lẻ cảm thấy bắt buộc phải đẩy mạnh phong cách truyền thống (nghĩ rằng giảm giá Thứ Sáu Đen vào Lễ Tạ ơn) vì hàng triệu Millennials đang làm gián đoạn trải nghiệm mua sắm bằng cách sử dụng các thiết bị di động được cung cấp bởi dữ liệu thời gian thực và phương tiện truyền thông xã hội để tìm kiếm thỏa thuận tốt nhất với tiêu điểm giống như tia laser . Rõ ràng, giá cả quan trọng đối với Millennials hơn là truyền thống.

Theo hội thảo trên web, Millennials làm gián đoạn mua sắm: Thế giới mới của mua sắm kết nối,

  • 89% người mua sắm Millennial sử dụng điện thoại thông minh để kết nối Internet hàng ngày.

  • 55% dựa vào mạng xã hội làm nguồn chính để tìm kiếm tin tức và thông tin mua sắm, dễ dàng vượt qua truyền hình, xếp thứ sáu.

  • 95% Millennials có mức độ nhạy cảm với giá tương tự hoặc cao hơn so với năm ngoái.

  • Google và Amazon là phương pháp so sánh-mua sắm trên điện thoại thông minh ưa thích của Millennials.

  • 88 phần trăm sẽ cân nhắc mua hàng trực tuyến và chọn hàng tại cửa hàng để tiết kiệm 10 đô la cho một món hàng trị giá 50 đô la.

Giải quyết vấn đề này trong cuốn sách gần đây nhất của anh ấy, Adam Richardson, tác giả của Cải tiến X: Tại sao các vấn đề khó khăn nhất của công ty lại là lợi thế lớn nhất của công ty, Richardson lập luận rằng trải nghiệm khách hàng cần có sự chuyển đổi liên tục để đáp ứng nhu cầu của những người tiêu dùng được trao quyền trong nền văn hóa phá cách ngày nay.

Thật vậy, đã có rất nhiều dấu mốc quan trọng trong lĩnh vực truyền thông kể từ khi Gutenberg viết báo năm 1440. Từ thời điểm đó, báo in dần dần phát triển để thống trị toàn cảnh cho đến khi thế giới của chúng ta tràn ngập sách, tạp chí, báo chí, biển quảng cáo, áp phích và cuối cùng là bản in có giá trị nhất. toàn bộ tiền của!

Nhưng mọi thứ đã thay đổi trong thế kỷ 21. Các tiêu đề ngày nay có nhiều khả năng được đọc trên màn hình kỹ thuật số hơn là phương tiện truyền thông in ấn. Do đó, cuộc cách mạng truyền thông kỹ thuật số đã bùng nổ và trở nên phổ biến đến mức giờ đây nó truyền tải thông điệp kịp thời hơn từ một thiết bị cầm tay ở bất cứ đâu.

Làm thế nào để một doanh nghiệp thích ứng? Cách tốt nhất là trình bày thông tin liên lạc của bạn theo tất cả các cách mà mọi người sử dụng nó. Phương pháp tiếp cận khán giả của bạn này được gọi là tiếp thị đa kênh. Nó tích hợp tất cả các hình thức liên lạc, cả ngoại tuyến và trực tuyến, đồng thời đưa phương tiện truyền thông của bạn vào vị trí khách hàng của bạn. Nó cung cấp cá nhân hóa phương tiện truyền thông để nó có thể được tiêu thụ theo cách phù hợp với lối sống của người tiêu dùng. Theo những người thực hành tiếp thị đa kênh, những nơi mà khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng giao nhau với thương hiệu của bạn được gọi là “điểm tiếp xúc”. Tất cả đã nói, có khoảng 14 điểm chạm chung.

Một trong những điểm tiếp xúc ít phổ biến hơn được gọi là biển báo kỹ thuật số. Không giống như Internet, email, điện thoại di động và các hình thức tiếp thị kỹ thuật số khác, đó là một điểm tiếp xúc mới nổi nhưng khác xa so với tiêu chuẩn trên thực tế. Tuy nhiên, nó có thể chỉ là tấm vé để phân biệt chiến lược truyền thông của bạn và là chất xúc tác để bắt đầu mọi người nói về lửa trại kỹ thuật số của bạn-có thể nói.

Dưới đây là những gì một số nghiên cứu gần đây tiết lộ về biển báo kỹ thuật số:

  • Theo một nghiên cứu video dựa trên địa điểm kỹ thuật số của Arbitron, các video hiển thị ở nơi công cộng thu hút sự chú ý của khoảng 70% người tiêu dùng.

  • Dữ liệu của Samsung chỉ ra rằng 84% nhà bán lẻ ở Anh tin rằng bảng hiệu kỹ thuật số tạo ra nhận thức về thương hiệu đáng kể – nêu bật tầm quan trọng của việc duy trì hình ảnh thương hiệu nhất quán, tập trung vào kỹ thuật số để thể hiện câu chuyện năng động của công ty bạn.

  • Một cuộc khảo sát của Price-Waterhouse-Coopers cho thấy rằng các nhà bán lẻ có thể giảm bớt căng thẳng trong trải nghiệm bằng cách sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số để cung cấp thông tin và giải trí cho người tiêu dùng trong khi họ chờ đợi.

  • Theo Nghiên cứu Người tiêu dùng Toàn cầu của NCR, 87% khách hàng muốn có những cách tương tự để truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ, bất kể họ đang trực tuyến, trên thiết bị di động hay gặp trực tiếp tại một địa điểm cửa hàng thực [think digital signage].

Câu chuyện của công ty bạn sẽ được kể như thế nào trong năm 2016, và có ai sẽ lắng nghe không? Bất kể bạn có thể sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau để thu hút và thu hút sự quan tâm của khán giả đến các sản phẩm và dịch vụ của mình, lửa trại kỹ thuật số ngày nay là nơi mà phần lớn mọi người kể, lắng nghe và chia sẻ câu chuyện của họ. Sau khi thiết lập một kế hoạch truyền thông di động và Internet vững chắc, bảng hiệu kỹ thuật số hoàn toàn phù hợp với chiến lược tiếp thị đa kênh và nó có thể là một trong những yếu tố khác biệt quan trọng để phá vỡ những kẻ phá rối bằng một thứ gì đó phù hợp với phong cách sống của họ.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button