Quảng cáo & Truyền thông

Có một điều như vậy là đếm từ tốt nhất cho SEO không?

Số lượng từ thường là một số liệu góp phần giúp các nhà tiếp thị nội dung đánh giá chất lượng của nội dung dựa trên văn bản. Trong lịch sử, một số người cho rằng Google cũng làm như vậy.

Cùng với mật độ từ khóa, số lượng từ đã được giả định là một yếu tố SEO như một phần của các lý thuyết được giáo dục: Google là một cỗ máy, và làm cách nào khác mà một cỗ máy hiểu được chất lượng nội dung? Số lượng từ dường như là tín hiệu đơn giản duy nhất mà máy có thể hiểu được.

Tuy nhiên, đại diện của Google rõ ràng trạng thái số từ không bao giờ là một yếu tố SEO khẳng định, “Nhiều từ hơn không tốt hơn.”

Vậy tại sao niềm tin đếm từ vẫn tồn tại? Khá nhiều bài kiểm tra chỉ ra mối liên hệ giữa số lượng từ và thứ hạng của Google. Mỗi phân tích đó tìm thấy nội dung giữa 1, 000 và 2,000 các từ dường như được xếp hạng cao hơn.

Nhưng với rất nhiều tín hiệu trong cuộc chơi, bạn không bao giờ có thể biết liệu số lượng từ là một yếu tố nhân quả hay một yếu tố ảnh hưởng gián tiếp. Nói cách khác, nội dung dài hơn có thể được nghiên cứu tốt hơn (vì vậy Google đã thấy nó hữu ích) và nó có thể thu hút nhiều liên kết ngược hơn. Cả hai điều đó (giá trị nội dung và hồ sơ liên kết ngược) đều là tín hiệu xếp hạng trực tiếp được xác nhận.

Về bản chất, số lượng từ có thể không phải là tín hiệu xếp hạng, nhưng độ sâu nội dung chắc chắn có ích, vì vậy thay vào đó tập trung vào số lượng, tập trung vào chất lượng.

Thay vì tập trung vào số lượng từ, hãy tập trung vào chất lượng cho #SEO, @SEOSmarty cho biết qua @CMIContent @semrush. Nhấp để đăng Tweet

Dưới đây là năm cách để cải thiện chất lượng nội dung ngoài số từ:

1. Cấu trúc nội dung

Cấu trúc nội dung giúp dễ đọc và khả năng sử dụng, đồng thời làm cho nội dung của bạn dễ hiểu hơn đối với thuật toán tìm kiếm.

Cấu trúc nội dung là chia nội dung của bạn thành các phần hợp lý để không chỉ là một bức tường văn bản. Thay vào đó, các tiêu đề phụ đưa người đọc đi sâu hơn vào một bài báo.

Tạo cấu trúc hợp lý giúp nội dung của bạn thân thiện với người dùng hơn và mọi thứ thân thiện với người dùng cũng thân thiện với Google vì Google chắc chắn ưu tiên người dùng của mình.

Một cấu trúc nội dung hợp lý làm cho nội dung của bạn thân thiện hơn với người dùng, điều này cũng làm cho nội dung của bạn thân thiện với @Google, @SEOSmarty qua @CMIContent @semrush cho biết. #SEO Nhấp để Tweet

Trình kiểm tra trang web là một công cụ tuyệt vời để đánh giá cấu trúc trang của bạn khi nó xuất hiện với trình thu thập thông tin tìm kiếm:

2. Tối ưu hóa ngữ nghĩa

Bạn cần các quy tắc và hướng dẫn để người viết tuân theo. Đánh giá ngữ nghĩa là một trong những cách dễ nhất để khuyến khích họ tạo nội dung chuyên sâu mà không sử dụng chỉ số đếm từ một cách mù quáng.

Đánh giá ngữ nghĩa bằng một công cụ như @textoptimizer khuyến khích nội dung chuyên sâu mà không sử dụng chỉ số đếm từ một cách mù quáng, @SEOSmarty qua @CMIContent @semrush cho biết. #SEO Nhấp để đăng Tweet

Phân tích ngữ nghĩa tập trung vào việc đảm bảo nội dung có liên quan các khái niệm và thực thể để đảm bảo Google chắc chắn có thể hiểu nội dung của nó. Trình Tối ưu hoá Văn bản là một công cụ tuyệt vời để ghi điểm tối ưu hóa ngữ nghĩa của nội dung:

Điểm của Trình tối ưu hóa văn bản dựa trên số lượng các khái niệm cơ bản và liên quan đã được đưa vào bài viết về một chủ đề cụ thể.

3. Làm mới dữ liệu và nguồn

Bao gồm các liên kết bên ngoài như một yếu tố xếp hạng trực tiếp là một vấn đề khác của cuộc tranh luận về SEO. Không ai biết chắc chắn, nhưng có một điều chắc chắn: Các liên kết bên ngoài có thể làm cho nội dung của bạn hữu ích và đáng tin cậy hơn.

Các liên kết bên ngoài có thể làm cho #content của bạn trở nên hữu ích và đáng tin cậy hơn, @SEOSmarty cho biết qua @CMIContent @semrush. #SEO Nhấp để đăng Tweet

Các nguồn được tham khảo của bạn hiển thị cách được nghiên cứu kỹ lưỡng và cập nhật nội dung của bạn. Ví dụ: không chỉ trích dẫn bất kỳ trang web nào đề cập đến thống kê mà bạn đã đưa vào nội dung. Cố gắng hết sức để theo dõi nguồn gốc vì điều đó cho người đọc và Google thấy rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình một cách nghiêm túc.

Hãy thử tìm kiếm các nguồn chính thức bằng cách sử dụng tìm kiếm nâng cao này của Google:

Tìm kiếm này đưa ra các trang web chính thức về giáo dục và chính phủ (những trang web sử dụng miền .edu hoặc .gov) đề cập đến của bạn từ khóa hoặc dữ liệu. Họ thường có tiêu chuẩn cao để trích dẫn các nguồn của họ, vì vậy bạn có khả năng tìm thấy nguồn ban đầu của bất kỳ câu lệnh hoặc con số nào bằng cách sử dụng dữ liệu đó.

TIỀN BOA: Đảm bảo HOẶC ở tất cả các chữ cái viết hoa để thủ thuật này hoạt động.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Cách Nhận Nguồn Nội dung Bên ngoài Có Giá trị

4. Từ khóa và mục đích tìm kiếm

Quan trọng hơn, không có số liệu chất lượng nào phù hợp với mọi trường hợp. Một số truy vấn tìm kiếm rất đơn giản, có nghĩa là không cần một bài luận để cung cấp câu trả lời hữu ích nhất.

Ví dụ: ai đó hỏi, “Mặt trăng bao xa”, cần một câu trả lời trong dạng của một số. Tất nhiên, bạn có thể mở rộng điều đó bằng cách chuyển đổi số đó thành các đơn vị khác nhau hoặc so sánh nó với thứ mà con người có thể liên quan đến (ví dụ: có bao nhiêu Tòa nhà Empire State). Nhưng đó hầu như không phải là nội dung dài. Trang của NASA là một ví dụ hoàn hảo về điều đó mục đích tìm kiếm được phục vụ tốt.

Bản sao của NASA cung cấp các cách khác nhau và hấp dẫn để thể hiện cùng một dữ liệu mà không bị lặp lại. Nó ngắn gọn nhưng độc đáo, thú vị và hấp dẫn và bao gồm truy vấn từ các góc độ khác nhau, tất cả đều có liên quan.

Điểm mấu chốt là độ dài của bản sao hầu như không phải là SEO quan trọng hoặc yếu tố khả năng sử dụng nhưng tối ưu hóa mục đích tìm kiếm (tức là bản sao của bạn đang thực hiện tốt công việc như thế nào để trả lời câu hỏi thực tế đằng sau một truy vấn tìm kiếm) chắc chắn là như vậy.

Phấn đấu cho tính nguyên bản và hữu ích , không dành cho số từ.

5. Tính hữu ích của nội dung

Dựa trên mục đích tìm kiếm đã xác định của bạn, bạn có thể làm cho nội dung “hữu ích hơn”, bao gồm:

  • Định nghĩa, câu hỏi thường gặp, v.v. Thay vì liên kết đến các trang khác giải thích một khái niệm, hãy xác định chúng trong nội dung của bạn. Thủ thuật này cũng hoạt động tuyệt vời cho không phải trả tiền tối ưu hóa đoạn trích nổi bật .
  • Mục lục. Đối với nội dung dạng dài, hãy dễ dàng chuyển đến phần phù hợp nhất của tài liệu. Một bảng nội dung là dễ tạo .
  • Hình ảnh trực quan (đồ thị, truyện tranh, v.v.) hoặc video. Hầu hết nội dung phải trực quan, nhưng đôi khi mục đích tìm kiếm yêu cầu giải thích bằng hình ảnh, vì vậy những thứ như đồ họa thông tin hoặc video hướng dẫn sẽ hữu ích.

Bạn nên thêm các mẹo này vào bài viết thương hiệu của mình các nguyên tắc mà người viết của bạn đang sử dụng để tạo nội dung.

Dừng đếm

Bạn có thể ngừng tính toán và thêm các từ bổ sung cho nội dung của mình để đạt được điểm tốt về SEO. Trong nhiều trường hợp, bạn vẫn sẽ tạo nội dung dài để bao gồm tất cả các góc độ, định nghĩa và khái niệm cần thiết. Nhưng sử dụng phương pháp cắt cookie để đảm bảo tất cả nội dung của bạn có một số từ hoặc ký tự nhất định là một chiến lược kém. Bằng cách làm theo năm khái niệm được nêu chi tiết ở đây, bạn có nhiều khả năng tìm thấy các chủ đề và trường hợp hữu ích nhất cho nội dung của bạn và đối tượng người tìm kiếm mục tiêu của bạn.

Tất cả các công cụ được lưu ý trong bài đăng này đều được xác định của tác giả. Nếu bạn có một công cụ để đề xuất, vui lòng thêm nó vào phần bình luận.

Để có lời khuyên hữu ích về tìm kiếm, tạo nội dung, và hơn thế nữa, đăng ký nhận bản tin miễn phí các ngày trong tuần hoặc hàng tuần của CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button