Quảng cáo & Truyền thông

Chuyển sang Quảng cáo tìm kiếm thích ứng của Google: 3 mẹo cần biết

Sẽ có một sự thay đổi đáng kể vào tháng 6 30. Đó là khi Quảng cáo tìm kiếm thích ứng (RSA) sẽ trở thành định dạng quảng cáo thống trị trong tài khoản Google Ads.

Với điều này, các nhà quảng cáo sẽ không thể thêm hoặc chỉnh sửa quảng cáo văn bản mở rộng (ETA) nữa. Các ETA của tài khoản hiện tại sẽ tiếp tục phân phát cùng với RSA và các nhà quảng cáo sẽ chỉ có thể tạm dừng, tiếp tục hoặc xóa các ETA.

RSA là một sự thay đổi lớn so với định dạng ETA. Đọc tiếp để tìm hiểu cách hoạt động của RSA và các mẹo về cách khai thác nhiều hơn từ chúng.

Định dạng quảng cáo RSA mới

Nó có 15 tiêu đề (30 mỗi ký tự) và bốn mô tả (100 nhân vật mỗi).

Với RSA, Google xác định tổ hợp tiêu đề và mô tả nào sẽ xuất hiện trong quảng cáo và tần suất chúng xuất hiện. Các nhà quảng cáo có thể ghim dòng tiêu đề và mô tả để chúng xuất hiện ở các vị trí 1, 2, 3, v.v. Có giới hạn ba quảng cáo tìm kiếm thích ứng được bật cho mỗi nhóm quảng cáo. Tại thời điểm này, Google đang đề xuất hai ETA và một RSA cho mỗi nhóm quảng cáo.

Hãy lưu ý rằng có logic vững chắc đằng sau việc giới hạn số lượng RSA cho mỗi nhóm quảng cáo. Định dạng này không đại diện cho “một quảng cáo” mà là một môi trường thử nghiệm quảng cáo có khả năng phân phát trở lên 10, 000 kết hợp với người dùng. Chạy nhiều lần trong số này sẽ chỉ làm bùn nước.

RSA cũng được phân loại theo điểm mạnh của quảng cáo: kém, trung bình và xuất sắc. Đây là ví dụ về quảng cáo có độ mạnh trung bình của quảng cáo:

Độ mạnh của quảng cáo RSA không liên quan đến điểm chất lượng quảng cáo. Sức mạnh của quảng cáo dựa trên việc tăng CTR RSA và cung cấp thông tin hữu ích cho các bot của Google. Đó là một hướng dẫn và không liên quan đến hiệu suất quảng cáo thực tế.

Ngược lại, kết hợp nội dung dựa trên hiệu suất quảng cáo và các yếu tố nổi bật hơn đối với mục tiêu tiếp thị của chúng tôi. Thật khôn ngoan khi chủ yếu dựa vào thông tin trong các tổ hợp nội dung dựa trên hiệu suất quảng cáo của bạn.

Google không cung cấp dữ liệu chuyển đổi hoặc doanh thu liên quan đến các kết hợp quảng cáo khác nhau. Các kết hợp được liệt kê theo thứ tự số lần hiển thị được hiển thị, cung cấp cảm giác về những kết hợp quảng cáo nào đang giành được chiến thắng, nhưng lý do “chiến thắng” dựa trên tiêu chí của Google.

Theo văn bản này, không có khả năng Sửa đổi Cột khi xem kết hợp RSA. Sửa đổi Cột có sẵn khi xem RSA tổng thể (hoặc các định dạng quảng cáo khác).

Nội dung (các thành phần như tiêu đề) cũng có thể được xem theo thứ tự số lần hiển thị được hiển thị.

RSA giành được số lần hiển thị trong cuộc đua giành số lần hiển thị quảng cáo trong một nhóm quảng cáo. Khi một RSA được thêm vào một nhóm quảng cáo, chúng tôi nhận thấy nó gần như luôn lấy số lần hiển thị từ các quảng cáo khác trong nhóm quảng cáo và có xu hướng trở thành quảng cáo được ưa chuộng khi xoay vòng với ETA, bất kể quảng cáo sau hoạt động tốt như thế nào. Tôi đã xem xét dữ liệu trong nhiều tài khoản và khi xoay vòng với các ETA, RSA thường nhận được 85 – 90% số lần hiển thị và số lần nhấp.

RSA yêu cầu rất nhiều người quản lý tài khoản, vì họ cung cấp nhiều phạm vi hơn cho các nội dung khác nhau (các phiên bản tiêu đề và mô tả). Đây là cách để làm tốt hơn với chúng.

Cho bản thân thời gian để viết những quảng cáo hay

RSA khác với ETA. Xắn tay áo của bạn và mong đợi dành thời gian để tạo tiêu đề và mô tả. Hãy dành thời gian động não và tập trung vào các tính năng, lợi ích, USP, v.v. hấp dẫn, mà cuối cùng sẽ khuyến khích mọi người mua hàng của bạn.

Tôi động não theo “lô” (thường là 2-3) và cố gắng ghi càng nhiều ý tưởng ra giấy càng tốt. Sau đó, tôi sẽ lọc và chọn các tiêu đề và mô tả phù hợp nhất với khán giả mục tiêu của mình. Điều này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng cần thời gian để phát triển bản sao quảng cáo hấp dẫn.

Chú ý đến tiêu đề

Trong khi thiết lập quảng cáo, Google cung cấp rất nhiều đề xuất về tiêu đề. Điều này có ý nghĩa, vì tiêu đề thu hút người dùng nhấp vào quảng cáo nhiều nhất.

Giao diện có thể khuyến khích bạn thêm các tiêu đề không có ý nghĩa hoặc rộng hơn nhiều so với mức cần thiết. Ví dụ: nó có thể đề xuất cụm từ rộng hơn “Dụng cụ chơi quần vợt” cho nhóm quảng cáo có chứa từ khóa bóng quần vợt Dunlop. Đừng cảm thấy bắt buộc phải sử dụng các đề xuất tiêu đề RSA từ Google nếu chúng không phù hợp với công ty của bạn hoặc sản phẩm / dịch vụ bạn đang bán.

Một số gợi ý khác:

  • Độ mạnh của quảng cáo tăng rõ rệt khi chúng tôi bao gồm các cụm từ từ khóa trong nhóm quảng cáo của chúng tôi Dòng tiêu đề RSA.
  • 6-7 dòng tiêu đề trong RSA sẽ cung cấp một số lượng hiển thị quảng cáo tốt.

Nhận bản tin hàng ngày các nhà tiếp thị tìm kiếm dựa vào.

Chế biến .. Xin vui lòng chờ đợi.


Mẹo ghim

Nhà quảng cáo có thể ghim dòng tiêu đề / mô tả, vì vậy dòng tiêu đề / mô tả cụ thể luôn xuất hiện ở các vị trí 1, 2, 3, v.v. Nhà quảng cáo có thể ghim nhiều dòng tiêu đề / mô tả vào cùng một vị trí.

Điều này có thể hữu ích cho các công ty có nguyên tắc thương hiệu nghiêm ngặt. Ví dụ: tên doanh nghiệp phải xuất hiện trong dòng tiêu đề đầu tiên của bản sao quảng cáo. Điều này cũng có thể hữu ích cho các ngành được quản lý nơi một số thông tin nhất định phải xuất hiện trong bản quảng cáo.

Chúng tôi đã thử nghiệm các quảng cáo được ghim và bỏ ghim. Hệ thống của Google thích quảng cáo được bỏ ghim và chúng có xu hướng có độ bền quảng cáo cao hơn. Đôi khi, đây là thay đổi duy nhất mà chúng tôi thực hiện đối với quảng cáo và chúng tôi nhận thấy sự khác biệt đáng kể về số lần hiển thị mà quảng cáo nhận được. Đương nhiên, các quảng cáo được bỏ ghim giúp Google có nhiều thời gian nhất để phân phát quảng cáo và tính linh hoạt để máy móc của họ học hỏi.

Trong nhiều trường hợp, chúng tôi nhận thấy RSA chỉ phục vụ hai tiêu đề. Vì vậy, hãy ghim thông tin quan trọng nhất vào vị trí 1 hoặc 2.

RSA là một viên thuốc khó nuốt

Không có điều nào trong số này là dễ dàng để giải quyết. Chúng ta sẽ phải đối mặt với một thực tế khó chịu là định dạng RSA đang khao khát đầu vào sáng tạo hơn nhiều, đến mức nó sẽ gây ra tổn thất nặng nề hơn về mặt tinh thần cho người quản lý tài khoản so với các định dạng quảng cáo trước đây.

Tất cả điều đó trong một môi trường chỉ cung cấp dữ liệu hiệu suất thực sự trong tổng thể, cho phép bot quyết định lựa chọn kết hợp nào để ưu tiên. Nhưng chúng ta có sự lựa chọn nào?

Related Articles

Back to top button