Chúng tôi hoàn toàn trong sạch về Pegasus, sẽ hợp tác với ban điều hành SC: Bộ trưởng CNTT và truyền thông Ashwini Vaishnaw

Chúng tôi hoàn toàn trong sạch về Pegasus, sẽ hợp tác với ban điều hành SC: Bộ trưởng CNTT và truyền thông Ashwini Vaishnaw

NEW DELHI: Chính phủ sẽ hợp tác với ủy ban các chuyên gia được thành lập bởi”> Tòa án tối cao để điều tra các cáo buộc về việc rình mò bằng cách sử dụng”> Bộ trưởng phần mềm, CNTT và truyền thông Ashwini của Pegasus “> Vaishnaw cho biết vào thứ Năm.
Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Times Now 2021, ông nói rằng chính phủ sẽ cung cấp Cơ sở hạ tầng, nhân lực, cơ sở thí nghiệm và thông tin mà ủy ban cần để hoàn thành cuộc điều tra. “Một gánh nặng suy nghĩ rất lớn” về việc nên quy định ở đâu. Bộ trưởng nói rằng phải cân bằng giữa quyền riêng tư và trách nhiệm xã hội.

“Tôi muốn nói rằng, chính sách của chúng tôi sẽ phải có nguồn gốc văn hóa, nhu cầu của chúng tôi, thực tế của chúng tôi khi chúng tôi thực hiện chính sách,” ông nói, đồng thời nói thêm rằng yếu tố “tin cậy” phải có trong phương tiện truyền thông xã hội. Cách tiếp cận của chính phủ không phải là kiểm duyệt mà là cho phép tự điều chỉnh trong khi trao quyền cho người dùng mạng xã hội. Đầu tiên, một yếu tố tự điều chỉnh. Tự điều chỉnh là bước đầu tiên, thứ hai là người sử dụng tự đưa ra và điều chỉnh. Thứ ba là chính phủ nên vào cuộc. Vì vậy, cách chúng tôi đã cấu trúc các quy tắc trung gian và truyền thông xã hội của mình, về cơ bản đặt người tiêu dùng lên hàng đầu, ”ông nói.

Về vấn đề bị cáo buộc Vaishnaw cho biết chính phủ “hoàn toàn tôn trọng” chỉ đạo của Tòa án Tối cao về việc sử dụng phần mềm gián điệp Pegasus của Israel để giám sát mục tiêu ở Ấn Độ. Ông nói, ủy ban do Tòa án tối cao thành lập có “các chuyên gia kỹ thuật xuất sắc”, đồng thời cho biết thêm rằng chính phủ sẽ hợp tác hoàn chỉnh cho ủy ban này về cơ sở hạ tầng, nhân lực, cơ sở thí nghiệm và về thông tin cần thiết.
“Chúng tôi hoàn toàn trong sạch về vấn đề này, vì vậy chúng tôi không phải lo lắng về những gì sẽ xuất hiện trong báo cáo này,” anh nói. Đối với câu hỏi về việc liệu có cơ quan chính phủ nào từng mua Pegasus hay không, Vaishnaw nói, “Tôi đã nói rất rõ ràng trong “> Quốc hội rằng bất cứ điều gì chúng ta đang làm, đều chính xác trong khuôn khổ của luật pháp. Và luật đất đai đã được quy định rõ ràng bởi các hướng dẫn của SC. Hoàn toàn có thể, chúng ta đang ở trong bốn bức tường của pháp luật.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *