Quảng cáo & Truyền thông

Chức năng của các trung gian tiếp thị là gì? 2023

Chức năng của các trung gian tiếp thị là gì?
– Cập nhật kiến thức mới nhất 2023
Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có biết các trung gian tiếp thị là gì không? Đây có thể là một từ xa lạ với nhiều người, nhưng lại có tầm quan trọng lớn trong marketing.

Kênh tiếp thị là một nhóm các tổ chức có liên quan với nhau hướng dòng sản phẩm từ nhà sản xuất đến khách hàng cuối cùng. Các kênh còn được gọi là trung gian tiếp thị. Hai loại trung gian tiếp thị chính là nhà bán buôn và nhà bán lẻ. Người bán buôn là những cá nhân và tổ chức chủ yếu bán hàng hóa. Các nhà bán lẻ chuyên bán sản phẩm cho người tiêu dùng. Họ thường bán lại các sản phẩm mà họ có được từ các nhà bán buôn.

Người tiêu dùng thường tự hỏi liệu sản phẩm có giảm giá hay không nếu một hoặc nhiều trung gian tiếp thị có thể bị loại khỏi hệ thống phân phối. Liệu ô tô có rẻ hơn nếu khách hàng có thể mua chúng trực tiếp từ nhà sản xuất? Có lẽ, nhưng hãy nghĩ về các khía cạnh thực tế liên quan. Có bao nhiêu người tiêu dùng sẵn sàng hoặc có thể đến Detroit để mua một chiếc xe hơi? Hoặc có thể là Nhật Bản? Nếu các nhà sản xuất chào bán ô tô bằng cách đặt hàng qua thư, có bao nhiêu người tiêu dùng sẽ mua một chiếc mà không nhìn thấy và lái thử nó? Các nhà sản xuất ô tô bán xe trực tiếp cho người mua từ khắp Hoa Kỳ hoặc khắp nơi trên thế giới sẽ là điều không thể.

Các trung gian tiếp thị rất quan trọng trong việc tạo ra các tiện ích về địa điểm, thời gian và sở hữu. Họ đảm bảo rằng các sản phẩm luôn có sẵn kịp thời khi họ cần. Việc loại bỏ các bên trung gian không loại bỏ nhu cầu về các dịch vụ của họ, chẳng hạn như lưu trữ, giao hàng và cung cấp một loại sản phẩm. Nhà sản xuất, người tiêu dùng hoặc một số tổ chức khác phải thực hiện các dịch vụ thiết yếu này. Nếu không có trung gian, hầu hết việc mua hàng của người tiêu dùng sẽ kém hiệu quả hơn nhiều. Sản phẩm có thể sẽ có giá cao hơn, không phải ít hơn.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button