Quảng cáo & Truyền thông

Chiến lược tiếp thị hướng tới tương lai sử dụng nguồn lực khan hiếm

Các chiến lược tiếp thị nên mang tính dài hạn và hướng tới tương lai, và chúng phải cung cấp các hướng dẫn về cách tổ chức sẽ sử dụng các nguồn lực khan hiếm của mình để tăng doanh số bán hàng. Một chiến lược tiếp thị tốt phải chứa đề xuất giá trị của công ty, nhân khẩu học khách hàng mục tiêu, thông điệp thương hiệu và các yếu tố khác nhằm tăng doanh thu của tổ chức.

Chiến lược tiếp thị (Chiến lược Marketing) là gì?

 • Chiến lược tiếp thị đề cập đến một kế hoạch dài hạn do một doanh nghiệp xây dựng để đạt được các mục tiêu cụ thể của tổ chức. Kế hoạch nêu chi tiết cách doanh nghiệp sẽ tiếp cận thị trường mục tiêu và quy trình chính xác mà doanh nghiệp sẽ tuân theo để biến khách hàng tiềm năng thành người tiêu dùng thực tế các sản phẩm và dịch vụ của công ty.
 • Các chiến lược tiếp thị nên mang tính dài hạn và hướng tới tương lai, và chúng phải cung cấp các hướng dẫn về cách tổ chức sẽ sử dụng các nguồn lực khan hiếm của mình để tăng doanh số bán hàng.
 • Một chiến lược tiếp thị tốt phải chứa đề xuất giá trị của công ty, nhân khẩu học khách hàng mục tiêu, thông điệp thương hiệu và các yếu tố khác nhằm tăng doanh thu của tổ chức.
chiến lược tiếp thị
chiến lược tiếp thị
 • Nói ngắn gọn:
  Chiến lược marketing (tiếp thị) đề cập đến kế hoạch tổng thể để tiếp cận khách hàng tiềm năng và biến họ thành người tiêu dùng thực tế.
  Chiến lược tiếp thị đóng vai trò là khối xây dựng của kế hoạch tiếp thị, trong đó trình bày chi tiết các hoạt động tiếp thị sẽ được thực hiện bởi
  công ty.
  Một chiến lược tiếp thị tốt giúp tổ chức sử dụng hiệu quả các nguồn tài chính khan hiếm của mình để tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Làm thế nào để triển khai chiến lược tiếp thị hiệu quả?

Khi tạo ra một chiến lược marketing, điều quan trọng là phải chọn các hành động cụ thể mà tổ chức sẽ tập trung vào để tăng doanh số bán hàng. Một chiến lược tiếp thị tốt phải phù hợp với các yếu tố sau:

Phân đoạn

 • Thị trường mục tiêu của một công ty được chia thành các phân khúc khác nhau. Công ty có thể xác định các phân khúc và sử dụng dữ liệu thị trường của mình để phân loại khách hàng dựa trên nhu cầu của họ. Các phân khúc được tạo nên bao gồm những khách hàng có cùng sở thích, nhu cầu hoặc sống ở cùng một địa điểm và những người sẽ phản ứng tương tự với các chiến lược tiếp thị của công ty.
 • Bằng cách nhóm khách hàng thành các phân khúc nhỏ hơn, công ty có thể sử dụng thời gian và tiền bạc của họ hiệu quả hơn thay vì chạy các chiến dịch tiếp thị nhắm mục tiêu đến từng khách hàng riêng lẻ. Ngoài ra, nếu một phân khúc cụ thể phản hồi tích cực hơn các phân khúc khác, công ty có thể ưu tiên nguồn lực của mình tốt hơn để tối đa hóa kết quả.

Nhắm mục tiêu và Định vị

 • Nhắm mục tiêu bao gồm việc xác định các phân khúc hấp dẫn nhất trong thị trường mục tiêu và lập kế hoạch các hoạt động tiếp thị để làm cho phân khúc trở nên hấp dẫn. Phân khúc được chọn phải mang lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp. Các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp cho phân khúc phải đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng trong phân khúc mục tiêu.
 • Định vị là giai đoạn cuối cùng của quá trình phân đoạn, nhắm mục tiêu và định vị và nó tập trung vào việc đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường so với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Công ty phải đánh giá lợi thế cạnh tranh của mình trong phân khúc và lập kế hoạch làm thế nào để định vị mình là lựa chọn hấp dẫn nhất trong tâm trí người tiêu dùng.
 • Nhìn chung, định vị phải cung cấp giá trị tốt hơn cho người tiêu dùng so với các đối thủ cạnh tranh và truyền đạt tính độc đáo của sản phẩm một cách hiệu quả đến người tiêu dùng cuối cùng.
nắm rõ mục tiêu và định vị
nắm rõ mục tiêu và định vị

Chiến thuật quảng cáo

 • Các chiến thuật khuyến mại là các hoạt động định hướng cách thức một tổ chức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây là quá trình mà các công ty sử dụng để đảm bảo rằng phân khúc mục tiêu nhận thức được sản phẩm hoặc dịch vụ và cách sản phẩm được cung cấp có thể đáp ứng nhu cầu
  của họ.
 • Sử dụng các chiến thuật khuyến mại tốt nhất có thể giúp một công ty sử dụng hiệu quả các nguồn tài chính khan hiếm của mình. Các chiến thuật khuyến mại có thể bao gồm các hoạt động như phân phối sản phẩm khuyến mại, quảng cáo trên TV và quảng cáo trên sóng truyền hình, truyền thông mạng xã hội, chiến dịch quan hệ công chúng, triển lãm, v.v.

Giám sát, Kiểm tra và Đánh giá chiến lược tiếp thị

 • Sau khi tổ chức phát triển và triển khai chiến lược marketing, tổ chức phải theo dõi và đánh giá chiến lược đó để xác định xem nó hoạt động tốt như thế nào và liệu có đạt được các kết quả mong muốn hay không.
 • Đánh giá chiến lược nên là một quá trình liên tục – thay vì một quá trình một lần. Nó sẽ giúp ban lãnh đạo thực hiện các thay đổi đối với chiến lược tiếp thị hiện tại và hiểu cách cấu trúc các chiến lược tiếp thị trong tương lai.
Giám sát, đánh giá
Giám sát, đánh giá

Kết hợp tiếp thị – Các điểm cốt lõi của chiến lược tiếp thị

 • Khi lập chiến lược marketing, tổ chức phải tiến hành nghiên cứu thị trường để hiểu thị trường mục tiêu, biết đối thủ cạnh tranh và xác định các yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng biến khách hàng tiềm năng thành người tiêu dùng thực sự sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.
 • Sau đó, tổ chức nên kết hợp 4 phương pháp cốt lõi của tiếp thị vào chiến lược tiếp thị. Các phương pháp này tham gia vào việc quảng bá giá trị độc đáo của thương hiệu và giúp tổ chức nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.
 • Sau đây là 4 phương pháp tiếp thị:

Sản phẩm

Sản phẩm là hàng hóa hoặc dịch vụ được cung cấp cho khách hàng mục tiêu để thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ. Sản phẩm phải đáp ứng nhu cầu hiện có trên thị trường mục tiêu và các nhà tiếp thị nên có khái niệm rõ ràng về sản phẩm đại diện cho điều gì. Để sản phẩm thành công, một tổ chức nên hiểu vòng đời của sản phẩm và cách xử lý sản phẩm ở mỗi giai đoạn trong vòng đời của nó. Tổ chức cũng nên hiểu sản phẩm nổi bật như thế nào so với đối thủ cạnh tranh.

Giá bán

Giá của một sản phẩm là giá trị tiền tệ của một sản phẩm, và nó là một yếu tố quan trọng trong việc công ty sẽ kiếm được bao nhiêu doanh thu. Khi định giá sản phẩm, tổ chức phải xem xét giá trị thực và giá trị cảm nhận của sản phẩm. Họ phải khéo léo xác định mức giá phù hợp của sản phẩm để không quá thấp hoặc quá cao gây tổn hại đến uy tín thương hiệu. Các nhà tiếp thị cũng nên xác định thời điểm chiết khấu giá sản phẩm là phù hợp.

Giá bán
Giá bán

Địa điểm

Địa điểm đề cập đến vị trí nơi các sản phẩm hoặc dịch vụ của tổ chức sẽ có sẵn để bán. Các nhà tiếp thị nên xác định nơi bán sản phẩm và cách các tổ chức sẽ cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng cuối cùng. Tổ chức cần đảm bảo rằng khách hàng không chỉ dễ dàng tiếp cận với sản phẩm mà còn phải đặt sản phẩm ở vị trí thuận tiện.

Khuyến mãi

Khuyến mại bao gồm tất cả các chiến thuật tiếp thị mà tổ chức sử dụng, bao gồm quảng cáo, quan hệ công chúng, tiếp thị qua mạng xã hội, tiếp thị trực tiếp, v.v. nó. Thời đại kỹ thuật số đã giúp cho việc quảng bá sản phẩm trở nên dễ dàng hơn và các nhà tiếp thị có thể nhắm mục tiêu đến lượng khán giả lớn hơn với chi phí thấp hơn so với tiếp thị truyền thống.

Từ khóa:

 • Chiến lược tiếp thị của Vinamilk
 • Chiến lược tiếp thị la gì
 • Doanh nghiệp và chiến lược tiếp thị
 • Chiến lược tiếp thị của Coca Cola
 • Mục tiêu tiếp thị
 • Xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button