Quảng cáo & Truyền thông

Chiến lược tiếp thị – Thay đổi trước khi bạn phải làm 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Chiến lược tiếp thị – Thay đổi trước khi bạn phải làm
| Cập nhật mới nhất 2023

Ngay cả những chiến lược tiếp thị tốt nhất cũng cần được xem xét lại, nếu không phải sửa đổi. Những thay đổi trong môi trường thị trường có thể thay đổi đáng kể sự kết hợp tiếp thị và kế hoạch sản phẩm của bạn. Chiến lược tiếp thị nên được xem như một quá trình, có nghĩa là các kế hoạch tiếp thị được bố trí tốt nhất sẽ sớm hay muộn thay đổi.

Sự thay đổi chiến lược có thể được gây ra bởi nhiều lực lượng; đôi khi thay đổi là một mối đe dọa trong khi những lần khác nó có thể là một cơ hội. Tất cả phụ thuộc vào cách sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn được xác định; Ngoài ra, cách bạn phản ứng có thể là yếu tố lớn nhất dẫn đến thành công trong tương lai của bạn.

Đôi khi thị trường phát triển và nhu cầu về một đợt chào bán thay đổi. Ví dụ, bệnh béo phì đang gia tăng mạnh mẽ ở Bắc Mỹ; bởi vì điều này mọi người ngày càng trở nên “hiểu biết về nhãn thực phẩm” hơn về calo, gam chất béo, đường, carbohydrate và protein. Các nhà hàng thức ăn nhanh đã phải đáp trả bằng các quầy salad, tiết lộ thông tin dinh dưỡng tốt hơn và các sản phẩm gầy hơn.

Một nguồn thay đổi chiến lược khác là đổi mới công nghệ. Khi bộ vi xử lý tăng tốc độ và khả năng xử lý, các máy tính cá nhân cũ nhanh chóng trở nên lỗi thời. Một sự thay đổi công nghệ đột phá hơn có thể là việc tạo ra định dạng MP3 và nhạc có thể tải xuống. Nhạc hiện được mua một bài hát tại một thời điểm thay vì dưới dạng album gồm các bài hát.

Đôi khi, một thị trường được xác định lại. Điều này thường được thúc đẩy bởi sự cạnh tranh hoặc nhu cầu của khách hàng. Ngày nay, nền văn hóa nhịp độ nhanh của chúng ta đòi hỏi một mối quan hệ được cá nhân hóa hơn với thông tin, điều này đã tạo ra các wiki, blog như thế này và sự ra đời của IPTV (Internet Protocol Television). Ngành kinh doanh nội dung thông tin mới này cho phép người đọc hoặc người xem có được “nội dung được cá nhân hóa” khi họ muốn và ở nơi họ muốn.

Ngoài ra, các kênh tiếp thị cũng thay đổi. Ngày nay internet đã thay đổi mối quan hệ của khách hàng với nhà cung cấp. Không còn phụ thuộc vào nhà cung cấp giáo dục về các sản phẩm và dịch vụ, người tiêu dùng mới hiểu biết và tinh vi hơn bao giờ hết. Trên thực tế, người tiêu dùng có quyền lực hơn và sẽ có được những gì họ muốn hoặc họ sẽ tìm một nhà cung cấp khác.

Đối với nhà chiến lược tiếp thị, thách thức là dự đoán những thay đổi và kiểm soát vận mệnh của họ. Các lựa chọn thay thế là trì hoãn hành động hoặc bị bất ngờ có thể đồng nghĩa với việc kinh doanh thất bại.

Như cựu CEO GE Jack Welch đã nói: “Hãy thay đổi trước khi bạn phải làm thế”.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button