Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Chiến lược tiếp thị nội dung cho doanh nghiệp nhỏ: 11 mẹo hàng đầu

Tiếp thị nội dung là tạo và phân phối nội dung phù hợp và có giá trị để thu hút, có được và tương tác với một đối tượng được xác định rõ ràng – để thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng. Bạn càng tạo nhiều nội dung, bạn càng có nhiều cơ hội thành công.

Đây là 11 mẹo để tạo chiến lược tiếp thị nội dung thông minh cho các doanh nghiệp nhỏ.

1. Sứ mệnh : Xác định sứ mệnh của công ty bạn để tạo ra mục tiêu rõ ràng cho nội dung của bạn.

Nhiệm vụ xác định mục tiêu hoặc mục đích đằng sau mỗi phần nội dung và không phải tất cả nội dung sẽ mang lại kết quả giống nhau.

Một số mục tiêu có thể trùng lặp, nhưng nó vẫn cần được xác định rõ ràng.

 • Tạo khách hàng tiềm năng đủ điều kiện
 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu
 • Tăng tỷ lệ giữ chân
 • Tăng mức độ tương tác của khách hàng
 • Biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng tận tâm
 • Xây dựng tư tưởng lãnh đạo

Ví dụ: nếu bạn là một nhà hàng địa phương, “lý do” của bạn có thể là chia sẻ các công thức nấu ăn hoặc mẹo nấu ăn tuyệt vời.


Nhận các nhà tiếp thị tìm kiếm bản tin hàng ngày dựa vào.

Chế biến .. Xin vui lòng chờ đợi.


2. Đối tượng: Biết bạn đang nói chuyện với ai để bạn biết họ muốn nghe gì từ bạn. Không chỉ xác định nội dung nhiệm vụ của bạn là quan trọng, mà còn là nội dung sẽ nhắm mục tiêu đến ai.

Bạn có thể có nhiều đối tượng muốn trò chuyện, nhưng những nhân vật này phải biết chính xác bạn muốn thu hút ai và họ đang ở đâu:

 • Semrush (trả phí): Có một nền tảng tiếp thị nội dung tuyệt vời cho phép bạn nghiên cứu các chủ đề dựa trên các cụm từ khóa. Bạn thậm chí có thể nhập một tên miền sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm ý tưởng chủ đề.
 • Quora (miễn phí): Cũng sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt vời ý tưởng về những câu hỏi mà mọi người đang hỏi. Nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì mọi người đang hỏi và những gì mọi người đang phản hồi về các câu hỏi.
 • Nội dung đám đông ( đã trả tiền): Đây không phải là một công cụ mà là một dịch vụ. Nếu bạn có ngân sách để đầu tư nhưng không có thời gian, thì Crowd Content sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng nghìn nhà văn tự do. Loại dịch vụ chuyên nghiệp này có thể giúp bạn mở rộng quy mô nhu cầu nội dung của mình tốt hơn.

3. Mục tiêu : Tạo mục tiêu cho từng mục tiêu của bạn để bạn biết thành công trông như thế nào. Ví dụ: nếu mục tiêu là xây dựng uy quyền, thì:

 • Tiếp cận với những người khác trong ngành của bạn và để họ được phỏng vấn, chia sẻ nội dung đó trên trang web của bạn và quảng cáo nó .
 • Chia sẻ nội dung giáo dục, mẹo hướng dẫn và hơn thế nữa. Giả sử bạn là một nhà thiết kế nội thất. Chia sẻ thông tin chi tiết về cách trang trí với không gian nhỏ, màu sắc hợp xu hướng và bất kỳ thủ thuật DIY nào tiết kiệm chi phí và tác động đến không gian.

4. Mục tiêu : Đảm bảo rằng mục tiêu của bạn có thể đo lường được và thực tế. Bạn sẽ đo lường kết quả và hiệu suất của mình như thế nào?

Đảm bảo rằng bạn cũng có sẵn các công cụ và đảm bảo chúng được lắp đặt đúng cách để bạn có thể đo lường hiệu quả. Một số phép đo tiếp thị nội dung có thể là:

 • Doanh thu: nhiều lượt bán hàng, đăng ký hoặc lượt tải xuống trả phí (nếu có) đã giúp trang web của bạn có được hàng tháng (MoM).
 • Khách hàng tiềm năng: Gửi biểu mẫu, đăng ký nhận bản tin, tỷ lệ chuyển đổi, chọn tham gia.
 • Nhận thức về thương hiệu: Khách truy cập trang web, lượt xem video, mức độ tương tác trong các tài khoản mạng xã hội của bạn.
 • Mức độ trung thành: Khách hàng quay trở lại, tỷ lệ thoát, đăng ký trừ bỏ đăng ký cho bất kỳ thứ gì dựa trên đăng ký.
 • Mức độ tương tác: Sự phát triển của mạng xã hội theo thời gian, phản ứng, bình luận, chia sẻ, lượt xem, lượt đăng lại .

5. Tài nguyên: Tìm hiểu xem bạn có bao nhiêu thời gian, tiền bạc hoặc nhân viên để tạo và quảng bá nội dung. Bắt đầu với ngân sách, mục tiêu và mục tiêu với chiến lược nội dung của bạn.

Cần tài nguyên bổ sung? Các trang web như Upwork và FreeUp là một cặp có thể trợ giúp mọi nhu cầu về nội dung hoặc trợ lý ảo.

6. Lịch nội dung: Lịch nội dung là công cụ chính để giữ cho bạn đúng giờ và công việc. Nó không cần phải được thực hiện trong bất kỳ công cụ quản lý dự án nào nếu nó không thể truy cập được.

Tất cả những gì bạn cần là một bảng tính đơn giản. Các trường biểu mẫu cần bao gồm:

 • Chủ đề
 • Ngày
 • Nền tảng (mạng xã hội có trả tiền, blog, video, listicles, sách trắng, bài đăng trên mạng xã hội, v.v.)
 • Từ khóa tập trung
 • Nguồn cảm hứng (nghiên cứu sơ bộ bạn đã thực hiện)

Bắt đầu với ý tưởng về định dạng nào sẽ phù hợp với chủ đề và quyết định nền tảng nào sẽ có tác động nhiều nhất đến (các) chủ đề này.

7. Tối ưu hóa nội dung . Nghiên cứu từ khóa là chìa khóa. Bắt đầu bằng cách tìm các từ khóa có khối lượng lớn và độ cạnh tranh thấp.

Nghiên cứu những gì người khác gõ khi thực hiện nghiên cứu sẽ giúp nội dung của bạn dễ tìm thấy hơn, nhưng nó sẽ hấp dẫn người xem. Tính năng tự động hoàn thành của Google là một cách nhanh chóng và dễ dàng để tìm ý tưởng về những gì mọi người đang tìm kiếm.

Ngoài ra, nội dung phải hấp dẫn trực quan, vì vậy hãy nỗ lực vào các hình ảnh liên quan đến nội dung của bạn. Đảm bảo CTA (lời kêu gọi hành động) của bạn ở đúng khu vực.

số 8. Tái sử dụng nội dung. Xem xét dữ liệu của bạn (Google Analytics, YouTube, các bài đăng trên mạng xã hội thu hút được sự tương tác lớn) và xem liệu bạn có thể tái chế nội dung đó thành các blog mới, bài đăng trên mạng xã hội, đồ họa thông tin không hoặc video. Chiến thuật này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, vì công việc ban đầu đã được thực hiện.

9. Cập nhật nội dung và các trang thường xanh. Hàng quý, hãy ghi chú lại nội dung cũ và xem nội dung thường xanh nào cần được cập nhật. Mỗi ngành đều khác nhau, nhưng các quy tắc, quy định và / hoặc quy định của nhiều ngành sẽ thay đổi. Nội dung của bạn phải được cập nhật để bạn không có vẻ lỗi thời hoặc không bám sát với những thông tin ngành sắp ra mắt.

10. Quảng cáo nội dung đang diễn ra. Tương tự như nội dung định vị lại, nội dung thường xanh hoặc phổ biến không chỉ nên được quảng bá một hoặc hai lần mà càng lâu càng tốt. Hãy chắc chắn để trải nó ra. Bạn đã đầu tư thời gian, công sức và ngân sách vào nội dung. Đảm bảo bạn tận dụng tối đa.

11. Phân tích. Khi bạn biết những gì bạn đang theo dõi (xem bước bốn), bạn có thể dễ dàng thấy những gì hiệu quả và những gì không. Hãy xem xét những cách bạn có thể tái tạo nó. Có thể đó là nội dung dạng ngắn, có thể đó là chủ đề. Nếu bạn thường xuyên xem xét phân tích, nó sẽ phát hiện ra những cơ hội mới có thể giúp bạn đạt được mục tiêu.

Related Articles

Back to top button