Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Bí kíp triển khai chiến lược Giveaway “bách phát bách trúng” trên Instagram

Doanh nghiệp của bạn đang chú trọng gia tăng nhận diện thương hiệu trên Instagram, các chiến dịch Giveaway sẽ là cách hay để đưa bài đăng của bạn đến với nhiều người hơn. Đồng thời giới thiệu sản phẩm cũng như tài khoản doanh nghiệp đến khách hàng. Tuy nhiên, những các chiến dịch giveaway trên Instagram chỉ có thể hiệu quả và mang lại lợi ích lâu dài khi đực triển khai đúng cách. Nếu làm sai cách có thể bị coi là spam và gây tổn thất cho doanh nghiệp của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn chìa khóa để triển khai Giveaway thành công trên Instagram.

Khám phá “vòng lặp” Instagram Follower

“Vòng lặp” follower (người theo dõi) được tạo ra nhằm tối đa hóa phạm vi tiếp cận bài đăng và chống lại một số hạn chế của thuật toán nguồn cấp dữ liệu Instagram.

Một vòng lặp bao gồm nhiều doanh nghiệp hoặc người dùng được gộp lại với nhau để cung cấp gói quà tặng lớn hơn. Sau đó họ sẽ quảng bá nội dung với những người theo dõi của mình, hướng những người theo dõi ấy theo dõi những người khác cũng trong vòng lặp ban đầu. Các doanh nghiệp hoặc cá nhân cùng đăng một bản cập nhật, gắn thẻ doanh nghiệp tiếp theo trong vòng lặp theo trình tự như sau:

 • Người tổ chức tạo bài đăng chính và gắn thẻ doanh nghiệp A
 • Doanh nghiệp A đăng cùng một bức ảnh và gắn thẻ doanh nghiệp B
 • Doanh nghiệp B đăng cùng một bức ảnh và gắn thẻ doanh nghiệp C

Sau đó, vòng lặp cứ thế tiếp tục theo cách này, kéo theo rất nhiều tài khoản cùng tham gia chiến dịch.

chien dich giveaway
chien dich giveaway

Vòng lặp này có thực sự hữu ích không?

Câu trả là KHÔNG!

90% người theo dõi có được thông qua vòng lặp không phải những follow có chất lượng cao, họ không phải những người theo dõi và tương tác với nội dung của doanh nghiệp về lâu dài. Tỷ lệ người theo dõi “rớt” khỏi vòng lặp khá cao, thường là 50% hoặc hơn khi kết thúc quá trình lặp lại.

Nếu mục tiêu của doanh nghiệp chỉ đơn thuần là tạo ra người theo dõi mới thì đây có thể là cơ chế tốt. Tuy nhiên, với phần lớn các doanh nghiệp, những vòng lặp thường không hoạt động tốt trong vai trò tăng trưởng hay phát triển thương hiệu.

Làm thế nào để triển khai chiến dịch giveaway đúng cách?

Mỗi giveaway trên Instagram thường là một phần trong các chiến lược lớn hơn, với các chỉ số mục tiêu và thông số ngân sách được xác định.

Thông thường, giveaway có tác dụng nâng cao nhận thức về thương hiệu, tăng mức độ tương tác và lượng khán giả của doanh nghiệp. Doanh nghiệp không có hoặc ít có khả năng gia tăng doanh số bán hàng thông qua quà tặng.

Điều đó cũng phần nào cho thấy các chương trình giveaway trên Instagram khá dễ thực hiện.

chien dich giveaway
chien dich giveaway

Bước đầu, doanh nghiệp cần xác định phần quà

Để chọn ra giải thưởng phù hợp, marketer cần xác định:

 • Quy mô giải thưởng ở mức nào?
 • Đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến là ai?

Giải thưởng càng lớn càng thu hút được nhiều người tham gia. Tuy nhiên cũng có một nhược điểm khi tổ chức giveaway với quy mô giải thưởng lớn, ví dụ như phần quà là một chiếc ô tô, một chuyến du lịch,… sẽ thu hút rất nhiều khán giả tham gia, và bao gồm cả những người không quan tâm đến doanh nghiệp, chỉ quan tâm đến quà tặng.

Chính vì vậy, phải xác định thêm yếu tố thứ hai – đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến là ai? Từ đó xác định loại giải thưởng mà họ yêu thích và đồng thời là những phần quà người tiêu dùng thông thường ít quan tâm đến.

Ví dụ như, những người yêu thích yoga sẽ hứng thú với một tấm thảm tập hoặc một bộ đồ Lululemon mới, nhưng khán giả thông thường cũng ít quan tâm đến món quà này.

Phạm vi tiếp cận rộng là lựa chọn tốt để khán giả có nhận thức tối đa về thương hiệu, nhưng nó cũng không phải cách tốt nhất để kết nối với các đối tượng cụ thể, khi tổ chức một chương trình giveaway, nhà quản trị luôn phải lưu ý điều này.

chien dich giveaway
chien dich giveaway

Định hướng thể lệ cuộc thi

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ đăng phần thể lệ này trong mô tả bài đăng trên Instagram, ví dụ như:

“Để có cơ hội giành chiến thắng, hãy thực hiện các bước sau đây:

 • Theo dõi trang này
 • Nhấn thích bài viết
 • Tag tên một người bạn

Người chiến thắng sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên và công bố kết quả vào ngày x/y/z”

Một chiến dịch giveaway thành công là khi các marketer thúc đẩy được “vòng lặp tặng quà”. Vòng lặp này được tạo ra thông qua việc mọi người gắn thẻ bạn bè, thu hút những người mới đến với chương trình, và những người mới ấy lại tiếp tục thu hút thêm người khác.

Có rất nhiều cách để chọn ra người chiến thắng, ví dụ như gieo xúc xắc trực tuyến, sử dụng ứng các ứng dụng chọn random từ phần bình luận của khán giả,…

Có nên triển khai chiến dịch Giveaway trên Instagram không?

Câu trả lời là có, với điều kiện giveaway là một phần của chiến dịch marketing lớn hơn. Bởi tặng sản phẩm, dịch vụ là một cách hay để thu hút và tìm kiếm thêm khán giả cho thương hiệu, đồng thời tăng lòng trung thành và nhận thức về thương hiệu.

Dưới đây là một chiến lược giveaway mẫu cho các doanh nghiệp cùng tham khảo:

Chọn phần quà mà khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp yêu thích – Việc nhắm mục tiêu đến đối tượng mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp sẽ thu hút một nhóm nhỏ khán giả tập trung hơn.

Quảng cáo chiến dịch giveaway trên các phương tiện truyền thông xã hội và kênh email marketing – Chạy quảng cáo hay gửi email marketing giúp thu hút nhiều người quan tâm hơn và tăng cường hiển thị cho chiến dịch giveaway của doanh nghiệp.

Chạy quảng cáo trên Instagram cho chiến dịch giveaway – Việc nhắm mục tiêu lại đối tượng của doanh nghiệp sẽ giúp tăng mức độ hiển thị đến những người đã và đang quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp. Chạy quảng cáo trên Instagram cũng thu hút thêm những người theo dõi mới có nhu cầu sử dụng hoặc thích thú với sản phẩm.

Kết hợp với các micro-influencers – Kết hợp với các micro-influencers và thông qua họ để quảng bá cho các chương trình giveaway cũng là cách hay để doanh nghiệp thu hút thêm nhiều người tham gia, nhiều người theo dõi.

Sử dụng dữ liệu của người tham gia – Sau khi chương trình giveaway kết thúc, doanh nghiệp có thể chạy một chiến dịch nhắm mục tiêu lại, cung cấp quà tặng miễn phí cho những người theo dõi đăng ký vào danh sách email của mình.

Nếu doanh nghiệp triển khai chiến dịch giveaway thường xuyên, sẽ tạo ra rất nhiều người theo dõi và tương tác mới trên trang Instagram của mình và thay vì kết nối với một đối tượng khổng lồ nhưng sẵn sàng rời bỏ thương hiệu, nhà quản trị sẽ tiếp cận những người bạn. thực sự muốn biết về doanh nghiệp của mình.

Tại sao chiến dịch Give away lại quan trọng?

Tương tác với người dùng hiện có

Give away là cách tuyệt vời để “refresh” mối quan hệ với subscribers (tạm dịch: người đăng ký, theo dõi với kênh mạng xã hội của một doanh nghiệp cụ thể) vì các bản tin và chương trình khuyến mãi thông thường đôi khi không đủ để giữ chân mọi người. Hy vọng nhận được một mặt hàng miễn phí mang lại cho các subscriber nhiều cảm xúc tích cực liên quan đến thương hiệu của bạn.

Nhanh chóng gia tăng danh sách đối tượng khách hàng tiềm năng

Bên cạnh việc tặng quà, doanh nghiệp sẽ công thêm điểm thưởng cho các subscriber nếu họ chia sẻ phần quà họ nhận được lên mạng xã hội. Điều này thúc đẩy việc tiếp thị truyền miệng. Đó là lý do tại sao chương trình chiến dịch Give away của một công ty thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng người dùng khác nhau dù họ không phải là subscribers của các kênh truyền thông xã hội của công ty.

chien dich giveaway
chien dich giveaway

Nâng cao hình ảnh thương hiệu

Công ty của bạn trao tặng một sản phẩm hay dịch vụ mà mọi người cần và thích sẽ tạo nên một làn sóng phản hồi tích cực. Give away cho phép bạn truyền bá hình ảnh tích cực về công ty của mình khi mọi người đề cập đến thương hiệu của bạn trong các bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội.

Gia tăng mức độ tiếp cận sản phẩm của khách hàng

Ví dụ như doanh nghiệp của bạn bán đồ điện tử và chọn tai nghe không dây làm giải thưởng, việc tặng quà như vậy sẽ thu hút nhiều sự chú ý đến sản phẩm. Give away cũng có thể hoạt động như một phương pháp quảng cáo các sản phẩm cụ thể.

Dễ dàng thực hiện và chi phí thấp

Có rất nhiều dịch vụ trên internet để thực hiện hoạt động Give away. Chi phí của các dịch vụ này cũng rẻ hơn so với các chương trình khuyến mãi khác vì chúng chỉ yêu cầu một sản phẩm và một chút “ma thuật” tiếp thị qua email.

Từ khóa:

 • Cách thống kê lọc kết quả Mini Game instagram
 • Cách làm give away trên Instagram
 • Cách chơi give away dễ trúng
 • Content give away
 • Chương trình Giveaway
 • Cách làm Give away trên Facebook
 • Quà giveaway
 • Cách làm Giveaway trên Discord

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button